Đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường? Chuyên gia giải đáp

Ngày viết: 23/05/2021 - Cập nhật ngày 28/04/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Giấc ngủ ban đêm rất quan trọng bởi đây là cách để chúng ta hồi phục thể chất lẫn tinh thần sau một ngày làm việc, lao động hay học tập. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng mất ngủ vì phải dậy đi tiểu đêm nhiều lần. Nhiều người đặt ra câu hỏi đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường? Tiểu đêm nhiều lần có nguy hiểm không? Tiểu đêm 1 lần có sao không? và Một ngày đi tiểu bao nhiều lần là tốt? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

đêm đi tiểu 2 lần; đêm đi tiểu 3 lần; đi tiểu ban đêm 1 lần; đi tiểu đêm mấy lần là bình thường; một ngày đi tiểu mấy lần; người bình thường đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày; tiểu đêm 2 lần có sao không; tiểu đêm 3 4 lần; tiểu đêm bao nhiêu lần là nhiều; 1 ngày đi tiểu bao nhiêu lần là bình thường; đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường; ban đêm đi tiểu mấy lần là bình thường; đi tiểu bao nhiêu lần 1 ngày là bình thường

Một đêm đi tiểu mấy lần là bình thường

Đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường

Tiểu đêm là bệnh gì?

Tiểu đêm là việc bạn thức dậy vào ban đêm để đi tiểu (khác với đái dầm ở trẻ em). Nếu chỉ đi tiểu đêm 1 lần thì đó là vấn đề bình thường, thuật ngữ “tiểu đêm” là để chỉ triệu chứng đi tiểu nhiều lần vào ban đêm của người bệnh.

Một ngày đi tiểu mấy lần? Một đêm đi tiểu bao nhiêu lần là bình thường

Bàng quang của một người trưởng thành bình thường có thể chứa đến 500ml nước tiểu. Khi bàng quang chứa đến 300 – 400ml thì sẽ kích thích cảm giác buồn tiểu, bàng quang sẽ gửi tín hiện lên não bộ tạo ra phản xạ đi tiểu và chúng ta đi tiểu. 

Một đêm đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường? Một người bình thường một ngày đi tiểu 7 lần vào ban ngày và 1 lần vào ban đêm. Khi gặp tình trạng tiểu đêm 2-3 lần, 1 đêm đi tiểu 3 lần hoặc hơn thì không còn là bình thường nữa mà có thể là dấu hiệu của tiểu đêm nhiều lần. Tiểu đêm nhiều lần khiến bạn phải thức dậy giữa giấc ngủ để đi tiểu và còn có thể là dấu hiệu sớm bạn đang mắc bệnh lý nào đó.

đêm đi tiểu 2 lần; đêm đi tiểu 3 lần; đi tiểu ban đêm 1 lần; đi tiểu đêm mấy lần là bình thường; một ngày đi tiểu mấy lần; người bình thường đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày; tiểu đêm 2 lần có sao không; tiểu đêm 3 4 lần; tiểu đêm bao nhiêu lần là nhiều; 1 ngày đi tiểu bao nhiêu lần là bình thường; đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường; ban đêm đi tiểu mấy lần là bình thường; đi tiểu bao nhiêu lần 1 ngày là bình thường

Tiểu đêm mấy lần là bình thường? Người khỏe mạnh đi tiểu 7 lần vào ban ngày và 1 lần vào ban đêm

banner mess dai dam duc thinh

Nguyên nhân tiểu đêm nhiều lần

Tiểu nhiều ban đêm có thể đến từ việc chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày hoặc do nguyên nhân sinh lý khác nhưng cũng có thể đến từ việc mắc các bệnh lý liên quan đến hệ tiết niệu.

Nguyên nhân không do bệnh lý

Nguyên nhân không do bệnh lý dẫn tới tiểu đêm gồm:

 • Do tuổi tác: Tuổi càng cao thì các cơ quan trong cơ thể càng lão hóa, khả năng sản sinh ra hormone chống bài niệu suy giảm dẫn tới lượng nước tiểu tăng lên, nhất là vào ban đêm. Các cơ bàng quang suy yếu khiến cho việc giữ nước tiểu kém khiến bạn bị đi tiểu nhiều vào ban đêm.
 • Uống nhiều nước, ăn trái cây chứa nhiều nước như dưa hấu, bưởi, cam vào buổi tối, nhất là sau bữa ăn tối và trước khi đi ngủ.
 • Ăn quá nhiều thịt, quá mặn hoặc ăn các loại canh có thành phần lợi tiểu như rau cải, mướp, bầu… vào bữa cơm chiều cũng là nguyên nhân gây ra đi tiểu đêm.
 • Sử dụng chất kích thích như rượu, bia, trà, cafe vào buổi tối có tác dụng lợi tiểu, mất ngủ và hay phải dậy đi tiểu ban đêm.
 • Tác dụng phụ của thuốc: thuốc lợi tiểu trong điều trị tim mạch, thuốc huyết áp,…
 • Giai đoạn mang thai: Khi mang thai các cơ sàn chậu và vùng chậu suy yếu, kèm theo đó là thai nhi phát triển chèn ép lên bàng quang khiến mẹ bầu phải đi tiểu nhiều lần trong ngày, ban đêm đi tiểu nhiều.
đêm đi tiểu 2 lần; đêm đi tiểu 3 lần; đi tiểu ban đêm 1 lần; đi tiểu đêm mấy lần là bình thường; một ngày đi tiểu mấy lần; người bình thường đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày; tiểu đêm 2 lần có sao không; tiểu đêm 3 4 lần; tiểu đêm bao nhiêu lần là nhiều; đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường; ban đêm đi tiểu mấy lần là bình thường; 1 ngày đi tiểu bao nhiêu lần là bình thường

Người già mất ngủ là một trong những nguyên nhân gây ra tiểu đêm

Nguyên nhân do bệnh lý

Hay đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì? Một vài bệnh lý liên quan tới hệ tiết niệu có thể là nguyên nhân dẫn tới tiểu đêm nhiều lần gồm:

 • Viêm đường tiết niệu: Đây là bệnh lý rất dễ xảy ra ở cả nam và nữ. Vi khuẩn, nấm,… xâm nhập vào đường tiết niệu gây viêm nhiễm ở niệu đạo, niệu quản, bàng quang hoặc thận. Khi này, các chức năng bài tiết nước tiểu, quá trình lọc máu và chất cặn bã ở thận bị suy giảm (suy thận), từ đó dẫn tới các chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt,…
 • Viêm bàng quang: Vi khuẩn xâm nhập từ niệu đạo đi lên bàng quang gây ra viêm bàng quang. Viêm bàng quang rất phổ biến, chiếm trên 50% số ca nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài triệu chứng đi tiểu đêm, viêm bàng quang còn gây ra tiểu buốt, tiểu ra máu, nước tiểu đục, có mùi hôi, vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu,…
 • Bàng quang tăng hoạt: Là hội chứng bàng quang kích thích, bàng quang rất nhạy cảm và co bóp ngay cả khi chưa chứa đầy nước tiểu. Điều này khiến người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu liên tục cả ngày lẫn đêm.
 • Rối loạn thần kinh bàng quang: Đây là bệnh lý suy giảm hoặc mất chức năng chế ước của bàng quang do tổn thương ở hệ thống thần kinh. Người bệnh bị bàng quang thần kinh thì bàng quang sẽ hoạt động kém, không thể co giãn nhịp nhàng để giữ và tống nước tiểu ra ngoài. Hoặc ngược lại bàng quang hoạt động quá mức, thường xuyên co bóp. 
 • Phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới: Bệnh này là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới. Phì đại tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trung tuổi khi tuyến tiền liệt quá lớn sẽ chèn ép cổ bàng quang gây kích thích bàng quang và dễ bị đi tiểu ban đêm nhiều, tiểu són hoặc tiểu không hết nước.
 • Do chứng ngưng thở khi ngủ: Là hiện tượng tắc nghẽn đường dẫn khí trên bị chèn ép liên tục khi ngủ, dẫn tới việc não không đủ oxy. Hội chứng này khiến người bệnh gặp phải triệu chứng ngủ ngáy, tiểu đêm nhiều lần,…
 • Bệnh tiểu đường: Là bệnh lý khi lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường. Triệu chứng của tiểu đường gồm đi tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm, lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường.
đêm đi tiểu 2 lần; đêm đi tiểu 3 lần; đi tiểu ban đêm 1 lần; đi tiểu đêm mấy lần là bình thường; một ngày đi tiểu mấy lần; người bình thường đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày; tiểu đêm 2 lần có sao không; tiểu đêm 3 4 lần; tiểu đêm bao nhiêu lần là nhiều; đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường; ban đêm đi tiểu mấy lần là bình thường; 1 ngày đi tiểu bao nhiêu lần là bình thường

Tiểu đường, sỏi thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo đều có thể gây ra triệu chứng tiểu đêm nhiều lần

Tác hại của bệnh tiểu đêm nhiều lần

Tiểu đêm có tốt không? Câu trả lời là không bạn nhé! Tiểu nhiều vào ban đêm gây gián đoạn giấc ngủ của người bệnh, ảnh hưởng tới hệ thần kinh và chất lượng cuộc sống:

 • Gián đoạn giấc ngủ, mất ngủ: Do thường xuyên phải tỉnh dậy giữa giấc ngủ để đi tiểu gây ra thiếu ngủ. Đối với người già hoặc người khó ngủ còn gây ra tình trạng mất ngủ triền miên, ảnh hưởng lớn tới tinh thần và sức khỏe.
 • Tăng nguy cơ đột quỵ: Việc thức dậy đột ngột giữa đêm khiến cơ thể người bệnh chưa kịp thích nghi, từ đây rất dễ dẫn tới tình trạng đột quỵ, đau tim,… nhất là ở người già hoặc người có tiền sử bệnh tim.
 • Ảnh hưởng tới công việc: Thiếu ngủ hoặc mất ngủ do chứng tiểu đêm nhiều lần khiến người bệnh lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, mất tập trung, làm việc thiếu hiệu quả,…

>>> XEM THÊM:

Điều mọi người cần biết về TÁC HẠI của đi TIỂU ĐÊM nhiều lần

Đi tiểu đêm không kiểm soát là do đâu, có NGUY HIỂM không?

Nguyên nhân và cách điều trị tiểu đêm ở người cao tuổi

Nguyên nhân và cách chữa bệnh tiểu đêm hiệu quả nhất

Cách trị đi tiểu đêm nhiều lần

Có rất nhiều biện pháp giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng tiểu đêm. Nếu tiểu đêm do chế độ ăn hay thói quen sinh hoạt thì người bệnh không cần quá lo lắng, không cần dùng thuốc hay biện pháp gì đặc biệt. Nhưng nếu tiểu đêm do bệnh lý thì cần phải điều trị triệt để.

Dưới đây là một số cách khắc phục đi tiểu nhiều lần ban đêm:

Biện pháp không dùng thuốc

Bạn có thể áp dụng những mẹo chữa đi tiểu nhiều lần trong ngày sau đây nếu tiểu đêm không do bệnh lý nào gây ra:

 • Thay đổi thói quen ăn uống: hạn chế ăn các loại canh có tính lợi tiểu như canh rau cải, mướp vào bữa tối. hạn chế uống nước sau bữa tối và trước khi đi ngủ. Không sử dụng rượu, bia, trà, cafe, soda,…
 • Nếu đang phải uống thuốc lợi tiểu điều trị bệnh thì uống cách xa thời gian ngủ vào ban đêm;
 • Tập bài tập Kegel: Kegel giúp tăng cường cơ sàn chậu, cơ vùng chậu, các cơ bàng quang, tăng khả năng kiểm soát của bàng quang. Từ đó giúp cải thiện tình trạng tiểu đêm và các chứng rối loạn tiểu tiện khác.
 • Giữ tinh thần luôn thoải mái, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, tránh căng thẳng, stress.
 • Vệ sinh thân thể sạch sẽ hàng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục;
 • Quan hệ tình dục lành mạnh, tần suất hợp lý.
đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường; ban đêm đi tiểu mấy lần là bình thường; Cách chữa trị tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Không sử dụng rượu, bia, trà, cafe, soda,…vào buổi tối để cải thiện chứng tiểu đêm

Biện pháp dùng thuốc

Nếu tiểu đêm do bệnh lý gây ra thì tùy vào từng bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định dùng các loại thuốc Tây Y khác nhau. Cũng có trường hợp tiểu đêm mới khởi phát nhẹ thì có thể dùng thuốc nam dân gian để khắc phục.

Cách trị tiểu đêm nhiều lần dùng Thuốc Tây Y

Đối với trường hợp tiểu đêm do viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm thận thì các bác sĩ thường kê thuốc kháng sinh, chống viêm. Ví dụ như Amoxicillin, Penicillin, Cephalosporin, Trimethoprim, Ciprofloxacin, Levofloxacin,…

Đối với bàng quang tăng hoạt, rối loạn thần kinh bàng quang thì các bác sĩ sẽ kê thuốc kháng cholinergic như Oxybutynin, Tolterodine,Trospium,… Những thuốc này có tác dụng chống co thắt bàng quang, giúp bàng quang co giãn nhịp nhàng đều đặn hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể được kê thuốc an thần giúp ngủ ngon giấc, tránh đi tiểu đêm do mất ngủ hoặc thuốc hỗ trợ điều hòa sản xuất nước tiểu như Bumetanide, Furosemide, Desmopressin,…

đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường; ban đêm đi tiểu mấy lần là bình thường; Cách chữa trị tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Thuốc Tây y sử dụng để chữa các bệnh lý gây ra tiểu đêm

Cách chữa đi tiểu nhiều lần từ bài thuốc Đông y

Theo Y học cổ truyền, nguyên nhân chủ yếu gây ra tiểu đêm là thận dương hư và bàng quang suy yếu. Do đó cách trị đi tiểu đêm nhiều lần với những bài thuốc Đông y giúp tập trung trị bệnh từ gốc, tức là giúp bổ thận, tăng cường chức năng thận, bàng quang, bổ khí làm ấm bàng quang. Trong Đông y, các bài thuốc dân gian chữa đi tiểu nhiều về đêm bao gồm Đương quy, Tang phiêu tiêu, Câu kỷ tử, Ích trí nhân, Thỏ ty tử, Kim tiền thảo,… Dưới đây là một số bài thuốc giúp chữa tiểu đêm hiệu quả:

Đương quy

Đương quy là vị thuốc hoạt huyết, bổ huyết thông kinh, bổ thận, ôn ấm bàng quang, ích khí, dưỡng tâm. Đương quy có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, tăng miễn dịch cho cơ thể.

Bài thuốc từ đương quy:  

 • 12g mỗi loại (cẩu tích, khởi tử, sơn thù, ngải diệp, ngũ gia bì, sa sâm, hoàng kỳ, mẫu lệ chế), 16g mỗi loại (đương quy, tơ hồng xanh, hoài sơn, tang ký sinh, bạch truật), 10g mỗi loại (đỗ trọng, cam thảo).
 • Sắc tất cả các nguyên liệu trên, chắt lấy nước uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc này công dụng bổ thận, làm ấm bàng quang, chủ trị thận hư, thận yếu, chức năng bàng quang bị rối loạn sinh ra tiểu đêm, tiểu không kiểm soát.

đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường; Cách chữa trị tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Đương quy là vị thuốc hoạt huyết, bổ huyết thông kinh, bổ thận, ôn ấm bàng quang, trị tiểu đêm

Cẩu kỷ tử

Trong cẩu kỷ tử chứa nhiều vitamin, sắt, canxi giúp bồi bổ cơ thể, rất tốt cho người già và nam giới mắc các bệnh sinh lý. Người bệnh sắc 15g cẩu kỷ tử thành nước uống 2 ngày một lần để giảm tình trạng tiểu đêm, tiểu rắt, bí tiểu.

Tang phiêu diêu

Tang phiêu tiêu có vị ngọt mặn, tính bình, quy vào 2 kinh Thận và Can. Tang phiêu tiêu có công dụng bổ thận, cố tinh, thông kinh hoạt lạc, lợi thủy. Chủ trị tiểu đêm, tiểu rắt, đái dầm ban đêm, di tinh, liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm,…Có thể dùng riêng tang phiêu tiêu hoặc kết hợp với các dược liệu khác để cải thiện chứng tiểu đêm.

Bài thuốc từ tang phiêu tiêu:

 • 40g mỗi loại (tang phiêu tiêu nướng muối, đương quy, nhân sâm, quy bản, long cốt, bạch linh, viễn chí bỏ lõi, thạch xương bồ sao muối)
 • Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên rồi tán thành bột mịn.
 • Mỗi lần uống pha 8g bột này cùng với nước sắc nhân sâm.
đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường; Cách chữa trị tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Tang phiêu tiêu có công dụng bổ thận, cố tinh, chủ trị tiểu đêm, tiểu rắt, đái dầm ban đêm

Ích trí nhân

Ích trí nhân có vị cay, tính ôn, tác dụng bổ thận tỳ, bổ tinh, giúp hạn chế tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm. Dùng 30g tang phiêu tiêu, 15g ích trí nhân, 30g hoài sơn sắc cùng nước. Ngày uống 1 thang.

Thỏ ty tử

Thỏ ty tử vị ngọt, cay, tính hơi ôn quy vào 2 kinh Thận và Can. Thỏ ty tử có tác dụng ôn thận tráng dương, cố tinh, bổ gan, sáng mắt. Chủ trị thận hư, liệt dương, tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu không kiểm soát.

Bài thuốc từ thỏ ty tử:

 • 12g mỗi loại (ích trí nhân, phá cố chỉ, thỏ ty tử, khiếm thực, kim anh tử), 8g xà sàng tử, 5g tiểu hồi hương, 3g cam thảo.
 • Tất cả nguyên liệu trên đem hãm với nước sôi khoảng 20 phút thì chắt lấy nước uống trong ngày.

Bài thuốc này giúp trị tiểu đêm, tiểu nhiều lần rất hiệu quả.

TIỂU ĐÊM NHIỀU LẦN phải làm sao?

Hãy để BÁC SĨ giúp bạn thoát khỏi tình trạng TIỂU ĐÊM NHIỀU LẦN

Sử dụng Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – Giải pháp hỗ trợ tiểu đêm an toàn hiệu quả

Thuốc Tây y mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng gây ra không ít tác dụng phụ, đặc biệt khi lạm dụng thuốc dễ dẫn tới nhờn thuốc, hại gan, suy giảm đề kháng. Các bài thuốc Đông y an toàn hơn nhưng cần thời gian dài thực hiện thuốc mới có tác dụng, chưa kể bạn phải mất thời gian và công sức để sắc thuốc.

Do đó, sử dụng thuốc có nguồn gốc thảo dược Đông y sản xuất trên dây chuyền hiện đại là tối ưu hơn cả. Hiện nay trên thị trường có Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh dạng thuốc nước siro và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Niệu Đức Thịnh dạng viên nén rất tiện lợi. Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh có công dụng bổ thận, bổ khí, tăng cường chức năng chế ước bàng quang, định tâm, điều hòa hệ thần kinh thực vật. Từ đó điều trị tận gốc chứng bệnh tiểu đêm, đái dầm, tiểu nhiều, tiểu không tự chủ. 

đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường; ban đêm đi tiểu mấy lần là bình thường

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – Giải pháp hỗ trợ tiểu đêm an toàn hiệu quả

Thuốc hoàn toàn từ thảo dược: đương quy, tang phiêu tiêu, đẳng sâm, cam thảo, quy bản, viễn chí,… an toàn, không tác dụng phụ với nhiều đối tượng. Thuốc dạng siro thảo dược dễ sử dụng, phù hợp với trẻ từ 1 tuổi trở lên. 

Ra đời hơn 10 năm, hiện nay Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã được hàng ngàn người tin dùng và có chỗ đứng vững trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và cả gia đình với những sản phẩm như:


- Sản phẩm đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên trang bị trong tủ thuốc gia đình đó chính là An Trĩ Đức Thịnh (sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược) phù hợp với những đối tượng như phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh, người làm văn phòng, tài xế, người lớn và trẻ em bị táo bón lâu ngày. HÃY TRANG BỊ NGAY sản phẩm này trong gia đình của bạn. Thông tin chi tiết về sản phẩm An Trĩ Đức Thịnh TẠI ĐÂY.


- Sản phẩm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh (sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược) với công dụng chính tăng cường chức năng thận, yếu môn sinh lý, không tự tin trong chuyện phòng the cũng như hỗ trợ điều trị các triệu chứng đường tiết niệu như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, đái dầm. HÃY TRANG BỊ NGAY để lấy lại bản lĩnh đàn ông, đồng thời làm suy giảm các triệu chứng về bệnh đường tiểu. Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh TẠI ĐÂY.


- Bộ 3 sản phẩm Phytocine - Muốn sống chung với dịch thì không thể thiếu sản phẩm chiết xuất từ xuyên tâm liên. Viên uống, xông và xịt mũi họng với chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên và đặc biệt là Xuyên Tâm Liên giúp bảo vệ và tăng cường sức đề kháng của hệ hô hấp trước, trong và hậu covid. HÃY TRANG BỊ NGAY Phytocine cho gia đình của mình. Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.


Báo chí nói về chúng tôi: Báo 24h.com.vn, Báo Eva.vn, Báo Suckhoedoisong.vn

banner mess dai dam duc thinh

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho câu hỏi đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường của nhiều người. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe của bản thận và gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ 087.658.8866 hoặc để lại thông tin dưới đây, chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Bài viết liên quan

  4 Bình luận cho bài viết “Đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường? Chuyên gia giải đáp”

  1. Trần văn Trung
   28/04/2022 at 16:25

   Chào bác sĩ. Tôi bị đi tiểu nhiều về đêm. Mỗi lần đi không nhiều nhưng nước tiểu bị đục. Tôi thường mệt mỏi, mất ngủ. Xin hỏi bác sĩ, tôi bị bệnh gì? Tôi nên điều trị như thế nào? Xin cảm ơn.

   • Admin
    28/04/2022 at 16:27

    Chào bạn. Tiểu đêm là tình trạng đi tiểu trên 2 lần vào ban đêm, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tiểu đêm nhưng theo như bạn mô tả, tôi đánh giá tình trạng của bạn là do mất ngủ chứ không phải do tiểu đêm. Ngoài ra, một số bệnh lý gây kích thích bàng quang về đêm như nhiễm khuẩn đường tiểu, bệnh lý tuyến tiền liệt, bệnh lý của hệ thống cơ ở bàng quang cũng gây ra tiểu đêm.

    Để có kết luận chính xác, chú cần cung cấp thêm thông tin là sau khi đi tiểu vào ban đêm và quay lại giường thì bạn có tiếp tục ngủ được không hay là trằn trọc, ngủ không sâu giấc. Đồng thời, bạn nên đến khám tại bệnh viện để các bác sĩ kiểm tra, đánh giá tình trạng bệnh, từ đó đưa ra phương án điều trị hiệu quả nhất.

  2. Trangtran
   23/05/2021 at 12:36

   Bố tôi bị đi tiểu đêm nhiều lần, một đêm đi những 4-5 lần. Ông thường xuyên mất ngủ vì chứng bệnh này. Bác sĩ tư vấn thuốc giúp tôi. Tôi cảm ơn.

   • Admin
    23/05/2021 at 12:37

    Chào bạn. Bạn để lại thông tin vào form để các chuyên gia gọi lại tư vấn kỹ hơn về tình trạng bệnh nhân nhé!

  Gửi ý kiến của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Đăng ký Tư vấn miễn phí

    Thông tin đơn hàng:

    Sản Phẩm

    Số Lượng

    Loại

    Thông tin khách hàng:

    Chính sách giao hàng

    • Phí vận chuyển là phí dịch vụ phát sinh cho những đơn hàng của Khu vực Tỉnh. Phí vận chuyển phụ thuộc vào trọng lượng của đơn hàng và khoảng cách địa lý từ văn phòng công ty đến địa chỉ nhận hàng.
    • Phí vận chuyển sẽ miễn phí với những đơn hàng trị giá 500.000 VNĐ trở lên trên toàn quốc.

    Xem thêm chương trình khuyến mại TẠI ĐÂY

    Gọi ngay
    Messenger
    Zalo chát