Trẻ 4 tuổi hay đái dầm phải làm sao? Cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi hiệu quả

Ngày viết: 05/09/2022 - Cập nhật ngày 06/12/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Đái dầm ở trẻ em là hiện tượng rất phổ biến. Nhiều bậc cha mẹ chủ quan cho rằng, chứng đái dầm sẽ hết khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên, nếu trên 4 tuổi mà bé đái dầm liên tục thì đây chính là bệnh lý đồng thời sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tâm sinh lý của trẻ. Do đó việc chữa trị kịp thời là việc cần thiết. Bài viết sau sẽ mách bạn cách chữa đái dầm cho trẻ 4 tuổi một cách đầy đủ, chi tiết. Mời bạn đọc tham khảo!

chữa đái dầm cho trẻ 4 tuổi, cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi, trẻ 4 tuổi đái dầm ban đêm; cách chữa trẻ đái dầm ban đêm; cách làm cho trẻ hết đái dầm; em bé đái dầm; làm sao để trẻ hết đái dầm; mẹo chữa đái dầm ở trẻ em; trẻ con đái dầm; trẻ đái dầm khi ngủ; trẻ đái dầm phải làm sao; trẻ em đái dầm nguyên nhân; trẻ hay đái dầm ban đêm; trẻ hay tè dầm; trẻ tè dầm; Trị đái dầm cho trẻ 4 tuổi

Mách mẹ cách trị đái dầm cho trẻ 4 tuổi

1. Dấu hiệu nhận biết trẻ 4 tuổi đái dầm

Trẻ 4 tuổi đái dầm ban đêm là hiện tượng rối loạn tiểu tiện do trẻ mất kiểm soát việc đi tiểu khi ngủ, chủ yếu diễn ra vào ban đêm. Điều này có thể khiến trẻ đái ướt quần áo, chăn đệm, khiến trẻ giật mình tỉnh dậy giữa đêm. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ và cả bố mẹ (do phải tỉnh dậy nhiều lần trong đêm để thay quần áo cho con và thay chăn đệm). 

2. Nguyên nhân trẻ 4 tuổi vẫn đái dầm

Trẻ 4 tuổi đái dầm thường xuất phát từ nguyên nhân nguyên phát hoặc thứ phát, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Nguyên nhân di truyền
 • Cơ thể trẻ tăng sản xuất nước tiểu vào ban đêm
 • Trẻ không thể thức giấc để đi tiểu
 • Trẻ gặp căng thẳng như bố mẹ ly hôn, cãi nhau, vừa mất người thân,…
 • Chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn: Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ trẻ 4 tuổi đái dầm ban đêm. Bình thường, bàng quang ở trẻ chứa nước tiểu tới một ngưỡng nào đó sẽ tự động co bóp và tống nước tiểu ra ngoài. Nhưng ở trẻ bị rối loạn chức năng chế ước của bàng quang, cơ vòng bàng quang mở ngay cả khi chưa nhận được tín hiệu từ não, khiến trẻ tiểu tiện một cách vô thức khi ngủ, gây tiểu dầm.
cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi; cách chữa trẻ đái dầm ban đêm; cách làm cho trẻ hết đái dầm; em bé đái dầm; làm sao để trẻ hết đái dầm; mẹo chữa đái dầm ở trẻ em; trẻ con đái dầm; trẻ đái dầm khi ngủ; trẻ đái dầm phải làm sao; trẻ em đái dầm nguyên nhân; trẻ hay đái dầm ban đêm; trẻ hay tè dầm; trẻ tè dầm; Trị đái dầm cho trẻ 4 tuổi

Trẻ đái dầm trước 4 tuổi thường không đáng lo ngại

>>> THAM KHẢO thêm cách trị đái dầm cho các lứa tuổi khác:

Ngỡ ngàng với 5+ cách chữa đái dầm cho trẻ 1-3 tuổi

Cách trị bệnh đái dầm ở trẻ 5 tuổi

Cách trị đái dầm cho trẻ 6 tuổi

Cách chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi

Cách chữa đái dầm cho trẻ 10 tuổi

3. Trẻ 4 tuổi hay đái dầm phải làm sao?

Bạn có thể áp dụng những cách trị đái dầm ban đêm cho bé bằng những mẹo dân gian, các bài tập hoặc sản phẩm thuốc chiết xuất thảo dược như sau:

3.1. Mẹo dân gian chữa đái dầm cho trẻ 4 tuổi

Cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi bằng rau ngót

Rau ngót rất dễ ăn và nhiều trẻ thích các món như rau ngót nấu cháo, rau ngót nấu thịt bằm hay rau ngót nấu canh xương. Rau ngót cũng được nhiều mẹ truyền tai nhau là bài thuốc dân gian có công dụng trị đái dầm.

Cách trị đái dầm bằng rau ngót phổ biến mà nhiều mẹ áp dụng là thường xuyên cho trẻ ăn các món ăn với rau ngót, luộc nước rau ngót cho trẻ uống hàng ngày hoặc xay lá ngót tươi rồi vắt nước uống.

cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi; chữa đái dầm bằng rau ngót; cách chữa trẻ đái dầm ban đêm; cách làm cho trẻ hết đái dầm; em bé đái dầm; làm sao để trẻ hết đái dầm; mẹo chữa đái dầm ở trẻ em; trẻ con đái dầm; trẻ đái dầm khi ngủ; trẻ đái dầm phải làm sao; trẻ em đái dầm nguyên nhân; trẻ hay đái dầm ban đêm; trẻ hay tè dầm; trẻ tè dầm; Trị đái dầm cho trẻ 4 tuổi

Ăn gì trị đái dầm? Mẹ nên dùng rau ngót chữa đái dầm cho trẻ trên 4 tuổi hiệu quả

Dùng đường thốt nốt chữa đái dầm cho trẻ 4 tuổi

Dùng đường thốt nốt sẽ làm mát cơ thể vào mùa hè và ấm cơ thể vào mùa đông, rất tốt cho phổi và hoạt động của bàng quang. Mẹ có thể dùng đường thốt nốt nấu chè cho bé ăn hoặc cho một viên đường nhỏ vào sữa ấm cho trẻ dùng buổi sáng và kết hợp ăn hạt mè rang trị bé tè dầm rất tốt.

cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi; cách chữa trẻ đái dầm ban đêm; cách làm cho trẻ hết đái dầm; em bé đái dầm; làm sao để trẻ hết đái dầm; mẹo chữa đái dầm ở trẻ em; trẻ con đái dầm; trẻ đái dầm khi ngủ; trẻ đái dầm phải làm sao; trẻ em đái dầm nguyên nhân; trẻ hay đái dầm ban đêm; trẻ hay tè dầm; trẻ tè dầm; Trị đái dầm cho trẻ 4 tuổi

Đường thốt nốt rất tốt cho phổi và hoạt động của bàng quang giúp hạn chế đái dầm ở trẻ

Trị trẻ 4 tuổi đái dầm ban đêm bằng hạt mù tạt

Dùng hạt mù tạt cũng là mẹo trị đái dầm ở trẻ em 4 tuổi hiệu quả ngay tại nhà. Hạt mù tạt được biết trong việc điều trị một số bệnh ung thư hay hô hấp hay cải thiện da, tóc và các bệnh liên quan đến nước tiểu như viêm đường tiết niệu một trong những nguyên nhân khiến trẻ đái dầm. Cách làm là pha một muỗng cà phê mù tạt vào ly sữa ấn khuấy đều và cho trẻ uống trước khi đi ngủ.

3.2. Cách chữa cho trẻ 4 tuổi hết đái dầm bằng bài tập bàng quang

Bàng quang kém phát triển là một trong những nguyên nhân khiến trẻ đái dầm. Ba mẹ có thể tập cho bé không đái dầm bằng các bài tập bàng quang sẽ giúp cải thiện chức năng co thắt của bàng quang và kiểm soát việc phóng thích nước tiểu, đi tiểu theo chủ đích tốt hơn.

Bài tập được hiểu đơn giản dành cho trẻ 4 tuổi là thực hành giữ nước tiểu như việc tập nhịn tiểu tăng dần về thời gian hay việc tập các bài kegel giúp tăng cơ sàn chậu cải thiện kiểm soát bàng quang.

cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi; cách chữa trẻ đái dầm ban đêm; cách làm cho trẻ hết đái dầm; em bé đái dầm; làm sao để trẻ hết đái dầm; mẹo chữa đái dầm ở trẻ em; trẻ con đái dầm; trẻ đái dầm khi ngủ; trẻ đái dầm phải làm sao; trẻ em đái dầm nguyên nhân; trẻ hay đái dầm ban đêm; trẻ hay tè dầm; trẻ tè dầm; Trị đái dầm cho trẻ 4 tuổi

Hướng dẫn trẻ 4 tuổi tập thể dục thường xuyên để tăng cường cơ bàng quang, hạn chế đái dầm

3.3. Massage tinh dầu hỗ trợ trị bệnh đái dầm ở trẻ 4 tuổi

Tinh dầu rất tốt cho sức khỏe chúng ta và mát xa với tinh dầu lại càng tốt. Khi thực hiện các bài mát xa trị đái dầm, bạn nên chọn tinh dầu ô liu làm ấm lên và xoa vào vùng bụng dưới của trẻ nhẹ nhàng trong vài phút. Hãy thực hiện mỗi ngày để có hiệu quả.

Ngoài các mẹo trên cha mẹ nên giúp trẻ thay đổi lối sống để phòng ngừa chứng đái dầm ở trẻ em như: không nên nhịn tiểu, ăn uống điều độ tránh béo phì, vận động thể thao, không nên uống nhiều nước trước khi ngủ,…

3.4. Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – Cách chữa đái dầm cho trẻ 4 tuổi hiệu quả, an toàn nhất

Các cách chữa đái dầm cho trẻ 4 tuổi trên chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh không phải là phương pháp điều trị dứt điểm bệnh. Do đó, hiện nay, nhiều chuyên gia khuyến khích bố mẹ trẻ nên tham khảo và cho con sử dụng sản phẩm thảo dược để trị bệnh từ gốc, từ đó đẩy lùi căn bệnh một cách hiệu quả và an toàn. Một trong những sản phẩm được đánh giá cao đó là Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh.

Thuốc được bào chế dựa theo bài thuốc dân gian chữa đi tiểu nhiều của nhà thuốc 200 năm lịch sử Đức Thịnh Đường. Bài thuốc gồm nhiều vị thảo dược quý, được kết hợp theo nguyên tắc Quân – Thần – Tá – Sứ của Đông y, có tác dụng tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, củng cố, khôi phục chức năng thận, từ đó điều trị tình trạng tiểu dầm hiệu quả, tác dụng lâu dài, an toàn, không tác dụng phụ.

Ngoài ra, thuốc còn điều trị hiệu quả các rối loạn tiểu tiện khác như: tiểu dầm, tiểu són, tiểu không tự chủ, tiểu buốt, tiểu rắt,…

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh trị đái dầm cho trẻ 4 tuổi

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – Thuốc trị đái dầm ở trẻ em dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc, hàng tháng được các Sở Y tế kiểm nghiệm chất lượng nên mang lại sự yên tâm cho người dùng. Sản phẩm đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như: “SẢN PHẨM HÀNG HÓA, DỊCH VỤ TIN DÙNG NĂM 2011”, “TOP 10 THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM NĂM 2022”.

Sản phẩm có dạng siro, vị ngọt nên dễ dễ sử dụng và bảo quản, phù hợp với người lớn và trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về các cách chữa đái dầm cho trẻ 4 tuổi hiệu quả, an toàn. Để được tư vấn thêm về chứng bệnh này, thông tin về sản phẩm, đặt mua hàng chính hãng hoặc tham khảo các chương trình khuyến mãi về thuốc trị đái dầm Đức Thịnh, mời quý khách truy cập TẠI ĐÂY.

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐỂ LẠI NHU CẦU TƯ VẤN

  Đăng ký tư vấn

  Các bài viết khác

  7 Bình luận cho bài viết “Trẻ 4 tuổi hay đái dầm phải làm sao? Cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi hiệu quả”

  1. Thanh Tâm
   14/04/2022 at 16:17

   Cám ơn nhà thuốc, bé nhà em dùng được 5 chai là đỡ nhiều rồi ạ, sẽ dùng tiếp <3

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    14/04/2022 at 16:18

    Dạ, cám ơn bạn đã tin dùng sản phẩm. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ!

  2. hoai
   04/05/2020 at 15:46

   Chỉ cần khỏi và ko có tác dụng phụ, hoặc độc tố khác
   Sẽ mua liền

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    04/05/2020 at 15:47

    Bạn vui lòng để lại sđt để nhân viên bên mình gọi điện để hỗ trợ

  3. nguyễn văn toàn
   04/05/2020 at 15:45

   xin thông tin về thuốc
   địa chỉ nhà thuốc
   số điện thoại
   thành phần, tác dụng
   hãy gửi thông tin cho tôi
   Xin cảm ơn

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    04/05/2020 at 15:46

    Chào bạn. Bạn có thể tham khảo tại https://daidamducthinh.com/thuoc-tri-dai-dam-duc-thinh/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 087.658.8866 hoặc để lại sđt vào form bên trên để các chuyên gia gọi điện để hỗ trợ nhé!

  Gửi ý kiến của bạn  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn