Chữa đái dầm bằng Đông Y liệu có hiệu quả hay không? 

Ngày viết: 10/07/2022 - Cập nhật ngày 29/07/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Sáng dậy thấy ga giường của con ướt đẫm nước đái, tâm trạng ngày mới của các mẹ chắc sẽ không mấy dễ chịu. Tuy đái dầm là việc hết sức bình thường ở trẻ nhỏ nhưng nó vẫn khiến không ít ba mẹ lo âu. Vậy làm thế nào thể chấm dứt tình trạng đái dầm ở trẻ này? Chữa đái dầm bằng Đông Y an toàn nhưng có thực sự hiệu quả?

Đái dầm theo quan niệm của Đông Y

Đái dầm theo cách gọi Đông Y (Y học cổ truyền) là Dạ niệu hoặc Niệu sàng. Hiện tượng này xảy ra ở trạng thái đêm ngủ; bé đái không có sự tự chủ. Hiện tượng trẻ em đái dầm được gọi là tiểu nhi di niệu. 

Đái dầm theo quan niệm của Đông y

Đái dầm theo quan niệm của Đông Y

Nguyên nhân thường gặp ở trẻ bị đái dầm là do tiên thiên bất túc. Ngoài ra, hạ tiêu hư hàn gây mất chức năng bế tàng cũng là lí do gây đái dầm. Bên cạnh đó, tỳ phế khí hư không kiểm soát được thủy dịch gây nên. Nhiệt độ thấp kết ở bàng quang gây mất chức năng khí hóa cũng sinh ra đái dầm. 

Một số bài thuốc chữa đái dầm bằng Đông Y

Nếu do thận khí hư hàn thì có thể sử dụng các bài thuốc dân gian từ Đông Y sau:

 • Bài 1: Tang phiêu tiêu và ích trí nhân, mỗi loại 40g sắc uống mỗi ngày 1 thang.
 • Bài 2: Phá cố chỉ 12g, đẳng sâm 12g, tổ tang phiêu tiêu 12g, ba kích 8g, thỏ ty tử 8g, ích trí nhân 8g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang để trị đái dầm
 • Bài 3: Thục địa 12g, ô dược 12g, ngưu tất 12g, sơn thù 8g, hoài sơn 12g,  xương bồ 5g, đan bì 8g, phục linh 8g,trạch tả 8g, phá cố chỉ 8g, ích trí nhân 8g, tang phiêu tiêu 8g.
 • Bài 4: Phục thần 12g, đương quy 8g, tang phiêu tiêu 12g, xương bồ 6g, long cốt 12g, viễn chí 8g, mẫu lệ 12g, đẳng sâm 16g, quy bản 8g. Kết hợp các biện pháp châm cứu và day bấm các huyệt để rút ngắn thời gian chữa trị.

  Một số bài thuốc chữa đái dầm bằng Đông y

  Một số bài thuốc chữa đái dầm bằng Đông Y

Nếu nguyên nhân gây đái dầm là khí hư thì ba mẹ có thể tham khảo các bài thuốc:

 • Bài 1: Đẳng sâm 12g, tang phiêu tiêu 8g, hoài sơn 12g, khiếm thực 12g, thỏ ty tử 8g, mạch môn 8g, sa sâm 8g, kỷ tử 8g
 • Bài 2: Ích mẫu 8g, phục thần 8g, hoàng kỳ 12g, bạch thược 8g, sơn thù 8g, sa uyển tật lê 8g, đương quy 8g, thăng ma 8g.

Ngoài ra, can kinh uất nhiệt có thể gây ra đái dầm. Ngoài châm cứu bấm huyệt, ba mẹ cần kết hợp các bài thuốc:

 • Bài 1: Sinh địa 8g, cam thảo 6g,  long đởm thảo 6g, hoàng bá 6g, tri mẫu 8g, chi tử 8g, sài hồ 8g, mộc thông 8g.
 • Bài 2: Phục linh 8g, tri mẫu 6g, thục địa 12g, sơn thù 8g, trạch tả 8g, hoài sơn 12g, đan bì 8g, hoàng bá 6g.

Ưu điểm khi chữa đái dầm bằng Đông Y

Việc lựa chọn Tây hay Đông Y tùy thuộc vào thể trạng và điều kiện kinh tế. Dưới đây là ưu điểm với cách chữa đái dầm bằng Đông Y để ba mẹ cân nhắc:

 • Độ an toàn gần như tuyệt đối: Các bài thuốc trị bệnh đái dầm từ Đông Y có thể chỉ định cho cả mẹ bầu và đang cho con bú. Nên sử dụng thuốc Đông Y nếu bệnh nhân bị chống chỉ định với các loại thuốc tây. Do đó, khi cho bé sử dụng các loại thảo dược, độ an toàn có thể đảm bảo. 
 • Điều trị bệnh đái dầm từ nguyên nhân gốc rễ: Việc chữa bệnh bằng Đông Y mang lại hiệu quả lâu dài. Việc chữa trị từ gốc khiến bệnh ít tái lại.
 • Các thảo dược lành tính: Những loại thuốc đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, nồng độ thường không quá cao. Nhờ đó mà hạn chế được phần nào những tác dụng phụ không mong muốn.

  Các sản phẩm Đông y có nguồn gốc thảo dược với độ lành tính cao

  Các sản phẩm Đông Y có nguồn gốc thảo dược với độ lành tính cao

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh – giải pháp cho tình trạng đái dầm ở cả trẻ em và người lớn

Việc sử dụng các bài thuốc Đông Y tuy an toàn nhưng lại mất thời gian và công sức chuẩn bị. Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh sẽ giải quyết vấn đề này một cách toàn diện. Sản phẩm được đúc kết và bào chế sau thời gian dài nghiên cứu. Do đó, tính hiệu quả và an toàn được các khách hàng đánh giá cao.

Sản phẩm được điều chế từ 100% thiên nhiên, gồm các thảo dược quý. Có thể kể đến: đương quy, đẳng sâm, phục linh, tang tiêu phiêu, viễn trí, cam thảo… Các vị thuốc này có tác dụng trong việc tăng cường chức năng bàng quang, định tâm. Đồng thời, nó còn giúp điều hòa ổn định hoạt động của hệ thần kinh thực vật.

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh - giải pháp hỗ trợ điều trị đái dầm từ thảo dược tự nhiên

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh – giải pháp hỗ trợ điều trị đái dầm từ thảo dược tự nhiên

Thuốc trị đái dầm này đã được bộ y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Ba mẹ có thể tìm mua sản phẩm ở tất cả nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Do điều chế từ các bài thuốc Đông Y, nên chữa trị đái dầm được chữa từ gốc rễ. Tuy nhiên, cần kiên trì sử dụng theo đúng liệu trình để đạt kết quả cao nhất. Tránh điều trị ngắt quãng không có tác dụng. 

Chữa đái dầm bằng Đông Y không chỉ an toàn mà hiệu quả chữa trị lại cao. Điều ba mẹ cần làm là tìm ra bài thuốc và liều lượng sử dụng hợp lý. Để được tư vấn kỹ hơn về liệu trình trị đái dầm ở trẻ, ba mẹ hãy điền thông tin theo form mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm  nhất.

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐỂ LẠI NHU CẦU TƯ VẤN

  Đăng ký tư vấn

  Các bài viết khác

  Chưa có bình luận nào.

  Gửi ý kiến của bạn  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn