5 cách chữa đái dầm cho trẻ 1-3 tuổi không cần kháng sinh

Ngày viết: 19/08/2022 - Cập nhật ngày 30/12/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Đái dầm ở trẻ nhỏ là hiện tượng phổ biến mà trẻ nào cũng từng trải qua thời kỳ đái dầm. Tuy nhiên, trẻ 3 tuổi đái dầm ban đêm khi ngủ kèm các biểu hiện bất thường ở đường tiết niệu thì cha mẹ chớ chủ quan. Vậy trẻ đái dầm phải làm sao? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm cách chữa đái dầm cho trẻ 1-3 tuổi nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Ngỡ ngàng với 5+ cách chữa đái dầm cho trẻ 3 tuổi; cách chữa tè dầm ở trẻ; cách chữa trẻ hay đái dầm; cách để hết đái dầm; cách để không đái dầm; cách khắc phục đái dầm ở trẻ; cách làm cho trẻ hết đái dầm; cách trị bé đái dầm; cách trị bệnh đái dầm ở trẻ em; cách trị đái dầm ở trẻ em; cách trị tiểu đêm cho trẻ; cách trị trẻ đái dầm ban đêm; chữa đái dầm cho trẻ 5 tuổi; đái dầm ở trẻ em cách trị; điều trị đái dầm ở trẻ em; làm sao để bé không đái dầm; làm sao để trẻ hết đái dầm; làm thế nào để bé không đái dầm; mẹo chữa đái dầm cho trẻ; mẹo trị đái dầm cho trẻ; trẻ 3 tuổi hay đái dầm; trẻ đái dầm ban đêm phải làm sao; trẻ em đái dầm; trẻ hay đái dầm ban đêm; trị bệnh đái dầm ở trẻ em; trị đái dầm cho trẻ; trị trẻ đái dầm

Ngỡ ngàng với 5+ cách chữa đái dầm cho trẻ 1-3 tuổi

1. Triệu chứng trẻ 3 tuổi đái dầm

Đái dầm là hiện tượng trẻ đi tiểu không tự chủ trong lúc ngủ, xảy ra vào ban đêm hoặc buổi trưa. Trẻ có thể tình dậy khi thấy quần, chăn đệm bị ướt, ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ và của cả người thân như bố mẹ, ông bà.

Ở trẻ từ 1-3 tuổi là lúc các bé chưa nhận thức được nhiều và chưa tự chủ được ý muốn đi tiểu của bản thân, do đó đái dầm là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, nếu trẻ 3 tuổi hay đái dầm ban đêm thường xuyên và xuất hiện nhiều triệu chứng bất thường thì cha mẹ cần đặc biệt lưu ý bởi đây có thể tiềm ẩn nguy cơ bệnh lý.

Trẻ hay đái dầm ban đêm có thể do bệnh lý nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường

Đái dầm là hiện tượng trẻ đi tiểu không tự chủ trong lúc ngủ, xảy ra vào ban đêm hoặc buổi trưa

2. Nguyên nhân dẫn tới bệnh đái dầm ở trẻ 3 tuổi

Trẻ 3 tuổi đái dầm ban đêm thường do các liên kết giữa vỏ não và bàng quang chưa được hình thành đầy đủ khiến khả năng chế ước của bàng quang bị rối loạn. Vì thế khi bàng quang đầy nước tiểu, các tín hiệu ở vỏ não chưa nhận được hoặc nhận được chưa chính xác sẽ khiến cơ vòng bàng quang tự động mở kể cả khi trẻ đang ngủ và gây ra đái dầm.

Ngoài ra, trẻ hay đái dầm ban đêm còn có thể do những nguyên nhân sau:

2.1. Yếu tố di truyền

Theo nghiên cứu, đái dầm ở trẻ có thể là do di truyền. Tỷ lệ trẻ mắc đái dầm là 70% nếu có cả cha và mẹ có tiền sử đái dầm hồi nhỏ. Nếu có cha hoặc mẹ đái dầm hồi nhỏ thì tỷ lệ trẻ mắc đái dầm là 40%.

Đái dầm ở trẻ 3 tuổi có thể do di truyền từ cha mẹ; cách chữa tè dầm ở trẻ; cách chữa trẻ hay đái dầm; cách để hết đái dầm; cách để không đái dầm; cách khắc phục đái dầm ở trẻ; cách làm cho trẻ hết đái dầm; cách trị bé đái dầm; cách trị bệnh đái dầm ở trẻ em; cách trị đái dầm ở trẻ em; cách trị tiểu đêm cho trẻ; cách trị trẻ đái dầm ban đêm; chữa đái dầm cho trẻ 5 tuổi; đái dầm ở trẻ em cách trị; điều trị đái dầm ở trẻ em; làm sao để bé không đái dầm; làm sao để trẻ hết đái dầm; làm thế nào để bé không đái dầm; mẹo chữa đái dầm cho trẻ; mẹo trị đái dầm cho trẻ; trẻ 3 tuổi hay đái dầm; trẻ đái dầm ban đêm phải làm sao; trẻ em đái dầm; trẻ hay đái dầm ban đêm; trị bệnh đái dầm ở trẻ em; trị đái dầm cho trẻ; trị trẻ đái dầm

Đái dầm ở trẻ 3 tuổi có thể do di truyền từ cha mẹ

2.2. Bệnh lý ở hệ tiết niệu

Hệ tiết niệu là cơ quan có vai trò sản xuất và đào thải nước tiểu ra ngoài. Do đó khi cơ quan này không khỏe mạnh dẫn tới các chứng rối loạn tiểu tiện, trong đó có đái dầm.

Ở trẻ em có thể xuất hiện một số bệnh lý hệ tiết niệu như: nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang, suy giảm chức năng thận,… ngoài việc khiến bé 3 tuổi hay đái dầm còn có thể thấy các biểu hiện khác như đi tiểu đau buốt, tiểu ra máu, bí tiểu,…

2.3. Kích thước bàng quang nhỏ

Bàng quang quá nhỏ khiến khả năng giữ nước tiểu thấp hơn, thể tích chứa đựng nước tiểu cũng ít hơn khiến trẻ đi tiểu nhiều lần, đái dầm vào ban đêm khi ngủ.

cách chữa tè dầm ở trẻ; cách chữa trẻ hay đái dầm; cách để hết đái dầm; cách để không đái dầm; cách khắc phục đái dầm ở trẻ; cách làm cho trẻ hết đái dầm; cách trị bé đái dầm; cách trị bệnh đái dầm ở trẻ em; cách trị đái dầm ở trẻ em; cách trị tiểu đêm cho trẻ; cách trị trẻ đái dầm ban đêm; chữa đái dầm cho trẻ 5 tuổi; đái dầm ở trẻ em cách trị; điều trị đái dầm ở trẻ em; làm sao để bé không đái dầm; làm sao để trẻ hết đái dầm; làm thế nào để bé không đái dầm; mẹo chữa đái dầm cho trẻ; mẹo trị đái dầm cho trẻ; trẻ 3 tuổi hay đái dầm; trẻ đái dầm ban đêm phải làm sao; trẻ em đái dầm; trẻ hay đái dầm ban đêm; trị bệnh đái dầm ở trẻ em; trị đái dầm cho trẻ; trị trẻ đái dầm; Bàng quang quá nhỏ khiến khả năng giữ nước tiểu thấp hơn, thể tích chứa đựng nước tiểu cũng ít hơn

Bàng quang quá nhỏ khiến khả năng giữ nước tiểu thấp hơn, thể tích chứa đựng nước tiểu cũng ít hơn

2.4. Rối loạn khả năng chế ước của bàng quang

Bàng quang là nơi chứa nước tiểu khi đầy van mở và nước tiểu được đưa ra ngoài. Xả xong van đóng lại. Đây là cơ chế hoạt động bình thường của bàng quang. Khi mà cơ chế đóng mở (hay còn gọi là khả năng chế ước của bàng quang) bị kém dẫn tới mất kiểm soát việc tiểu tiện dẫn tới đái dầm. Và đây cũng là nguyên nhân chiếm tới 80% nguyên nhân bệnh đái dầm. Vì vậy, để chữa bệnh đái dầm tận gốc, việc đầu tiên đó là củng cố lại khả năng chế ước của bàng quang của trẻ.

3. Cách chữa đái dầm cho trẻ 1-3 tuổi

Làm sao để trẻ hết đái dầm? Cách chữa đái dầm cho trẻ 1-3 tuổi như thế nào? Hiện nay, có rất nhiều cách trị bệnh đái dầm ở trẻ em như thay đổi thói quen sinh hoạt, trị đái dầm bằng dân gian hoặc dùng thuốc. Tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ bệnh mà có những cách trị đái dầm cho trẻ khác nhau:

3.1. Thay đổi thói quen sinh hoạt

Phần lớn trường hợp đái dầm ở trẻ 3 tuổi là do thói quen ăn uống, sinh hoạt. Cha mẹ có thể áp dụng những điều sau:

 • Cách trị đái dầm ở trẻ 3 tuổi đầu tiên là bạn nên khuyến khích con đi tiểu trước khi đi ngủ;
 • Cho trẻ uống đủ nước vào ban ngày và hạn chế uống nước sau bữa ăn tối và trước khi đi ngủ;
 • Hạn chế tối đa lượng nước ngọt, nước có gas, đồ ăn mặn, đồ ăn cay nóng, thực phẩm chế biến sẵn mà trẻ nạp vào cơ thể. Tốt nhất không nên cho trẻ uống nước ngọt, đồ có gas.
 • Cha mẹ giúp con thư giãn, giảm căng thẳng, không la mắng và tạo áp lực cho trẻ khi trẻ tè dầm. Khi con có tiến bộ hãy dành cho con lời khen giúp con tự tin và cố gắng giúp nhanh chóng cải thiện chứng đái dầm.
 • Bổ sung trái cây, rau xanh vào chế độ ăn của trẻ để tránh táo bón – một trong những nguyên nhân gây ra đái dầm.
 • Áp dụng những bài tập bàng quang, yoga, kegel,… để tập cho bé không đái dầm.
Bổ sung trái cây, rau xanh vào chế độ ăn của trẻ để tránh táo bón; cách chữa tè dầm ở trẻ; cách chữa trẻ hay đái dầm; cách để hết đái dầm; cách để không đái dầm; cách khắc phục đái dầm ở trẻ; cách làm cho trẻ hết đái dầm; cách trị bé đái dầm; cách trị bệnh đái dầm ở trẻ em; cách trị đái dầm ở trẻ em; cách trị tiểu đêm cho trẻ; cách trị trẻ đái dầm ban đêm; chữa đái dầm cho trẻ 5 tuổi; đái dầm ở trẻ em cách trị; điều trị đái dầm ở trẻ em; làm sao để bé không đái dầm; làm sao để trẻ hết đái dầm; làm thế nào để bé không đái dầm; mẹo chữa đái dầm cho trẻ; mẹo trị đái dầm cho trẻ; trẻ 3 tuổi hay đái dầm; trẻ đái dầm ban đêm phải làm sao; trẻ em đái dầm; trẻ hay đái dầm ban đêm; trị bệnh đái dầm ở trẻ em; trị đái dầm cho trẻ; trị trẻ đái dầm

Làm thế nào để bé không đái dầm? – bổ sung trái cây, rau xanh vào chế độ ăn của trẻ để tránh táo bón

3.2. Cách trị đái dầm ở trẻ 3 tuổi bằng mẹo dân gian

Khi đã sử dụng biện pháp tại nhà và liệu pháp tâm lý mà tình trạng của bé vẫn chưa cải thiện thì đã đến lúc cha mẹ thử áp dụng các mẹo trị đái dầm ở trẻ em dân gian được truyền miệng lại.

Với những mẹo chữa đái dầm ở trẻ em bằng dân gian đơn giản, dễ làm dưới đây giúp bé giảm thiểu tình trạng này. Cha mẹ hãy thử áp dụng một vài cách chữa bệnh đái dầm ở trẻ em dưới đây nhé:

Cách chữa đái dầm cho bé bằng mẹo dân gian từ củ mài

Củ mài còn có tên gọi khác là hoài sơn, có tác dụng bổ tỳ, bổ thận, ích tâm phế, thường được dùng để chữa chứng đái dầm ở trẻ em, đổ mồ hôi trộm,… Chữa đái dầm cho trẻ 3 tuổi bằng củ mài được xem là phương pháp tự nhiên vô cùng công hiệu.

Cách làm:

 • 4 phần củ mài sao vàng, ô dước 3 phần, ích trí nhân 3 phần.
 • Ba vị sấy khô, tán mịn, viên với hồ thành viên bằng hạt ngô sau đó sấy khô lần nữa và bảo quản trong lọ sạch.

Mỗi lần uống cho 4g pha với nước ấm, ngày uống 2 lần trước khi ăn để thấy chứng đái dầm ở trẻ giảm đáng kể.

Chữa đái dầm cho trẻ 3 tuổi bằng củ mài được xem là phương pháp tự nhiên vô cùng công hiệu; cách chữa tè dầm ở trẻ; cách chữa trẻ hay đái dầm; cách để hết đái dầm; cách để không đái dầm; cách khắc phục đái dầm ở trẻ; cách làm cho trẻ hết đái dầm; cách trị bé đái dầm; cách trị bệnh đái dầm ở trẻ em; cách trị đái dầm ở trẻ em; cách trị tiểu đêm cho trẻ; cách trị trẻ đái dầm ban đêm; chữa đái dầm cho trẻ 5 tuổi; đái dầm ở trẻ em cách trị; điều trị đái dầm ở trẻ em; làm sao để bé không đái dầm; làm sao để trẻ hết đái dầm; làm thế nào để bé không đái dầm; mẹo chữa đái dầm cho trẻ; mẹo trị đái dầm cho trẻ; trẻ 3 tuổi hay đái dầm; trẻ đái dầm ban đêm phải làm sao; trẻ em đái dầm; trẻ hay đái dầm ban đêm; trị bệnh đái dầm ở trẻ em; trị đái dầm cho trẻ; trị trẻ đái dầm

Cách chữa đái dầm cho trẻ 1-3 tuổi bằng củ mài được xem là phương pháp tự nhiên vô cùng công hiệu

Cách trị đái dầm ban đêm cho bé bằng rau ngót

Theo Y học hiện đại, rau ngót có nhiều chất bổ, vitamin, muối khoáng, canxi, photpho, vitamin C,…Ngoài giá trị dinh dưỡng, rau ngót theo Đông y còn là vị thuốc chữa dị ứng, đái dầm ở trẻ hiệu quả. Rau ngót vị ngọt, mát, có tác dụng hoạt huyết, giải độc.

Cha mẹ nên cho trẻ đái dầm uống nước rau ngót sống trong vòng 7-10 ngày để giúp con hạn chế được tình trạng này. Cách làm rất đơn giản: Rửa sạch 40g -lá rau ngót tươi, giã nát, cho thêm nước đun sôi để nguội. Khuấy đều, chắt lấy nước cho trẻ uống 2 lần trong ngày.

Hoặc cha mẹ rửa sạch lá rau ngót tươi rồi luộc cho con uống nước và ăn cái để chữa đái dầm, chữa tiểu đêm ở trẻ em.

Mẹo chữa đái dầm cho trẻ em từ dạ dày heo và đỗ đen

Dạ dày heo kết hợp với đỗ đen có tác dụng bổ tỳ thận, dưỡng âm, chữa đái dầm ở trẻ em, tiểu đêm ở người lớn rất hiệu quả.

Cách làm:

 • Rửa sạch 2 cái dạ dày lợn rồi chần qua nước sôi khoảng 10 phút. Vớt ra thái miếng nhỏ.
 • Cho dạ dày heo và đỗ đen cùng gia vị vừa đủ vào nồi hầm đến khi chín rồi cho trẻ ăn.

Bài thuốc này là cách trị trẻ đái dầm ban đêm, đi tiểu đêm nhiều và có thể dùng cho người lớn cũng rất hiệu quả.

Đỗ đen kết hợp với dạ dày heo kết có tác dụng bổ tỳ thận, dưỡng âm, chữa đái dầm ở trẻ em; cách chữa tè dầm ở trẻ; cách chữa trẻ hay đái dầm; cách để hết đái dầm; cách để không đái dầm; cách khắc phục đái dầm ở trẻ; cách làm cho trẻ hết đái dầm; cách trị bé đái dầm; cách trị bệnh đái dầm ở trẻ em; cách trị đái dầm ở trẻ em; cách trị tiểu đêm cho trẻ; cách trị trẻ đái dầm ban đêm; chữa đái dầm cho trẻ 5 tuổi; đái dầm ở trẻ em cách trị; điều trị đái dầm ở trẻ em; làm sao để bé không đái dầm; làm sao để trẻ hết đái dầm; làm thế nào để bé không đái dầm; mẹo chữa đái dầm cho trẻ; mẹo trị đái dầm cho trẻ; trẻ 3 tuổi hay đái dầm; trẻ đái dầm ban đêm phải làm sao; trẻ em đái dầm; trẻ hay đái dầm ban đêm; trị bệnh đái dầm ở trẻ em; trị đái dầm cho trẻ; trị trẻ đái dầm

Đỗ đen kết hợp với dạ dày heo kết có tác dụng bổ tỳ thận, dưỡng âm, chữa đái dầm ở trẻ em

>>> XEM THÊM NHỮNG CÁCH TRỊ BÉ ĐÁI DẦM KHÁC:

Cách chữa đái dầm cho trẻ 12 tuổi

Cách trị bệnh đái dầm ở trẻ 5 tuổi

Cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi từ nguyên liệu dễ tìm

Cách chữa đái dầm bằng lá HẸ hiệu quả thần kỳ

Trẻ đái dầm ban đêm phải làm sao?

3.3. Thuốc trị đái dầm cho trẻ chiết xuất tự nhiên, không tác dụng phụ

Các cách chữa đái dầm cho trẻ 1-3 tuổi kể trên đòi hỏi cha mẹ cần kiên trì, tốn thời gian và công sức của cha mẹ. Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng nên cho trẻ sử dụng thuốc điều trị tận gốc đái dầm nguồn gốc thảo dược thiên nhiên. Với cơ chế đánh thẳng vào nguyên nhân chính gây bệnh là khả năng chế ước bàng quang của trẻ sẽ giúp điều trị tận gốc bệnh đái dầm của trẻ 3 tuổi.

Tiêu biểu trên thị trường hiện nay là Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh của Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường – nhà thuốc có 200 năm lịch sử liên tục làm thuốc chữa bệnh cứu người.

Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của 7 vị thảo dược: Đương quy, Đảng sâm, Tang phiêu tiêu, Quy bản, Phục linh, Cam thảo, Viễn chí và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, thuốc được công nhận với 3 công dụng chính:

 • Bổ khí, bổ thận, tăng cường chức năng chế ước bàng quang;
 • Định tâm, điều hòa ổn định hệ thần kinh thực vật;
 • Điều trị đái dầm, đái không tự chủ, đái nhiều tiểu đêm.
cách chữa tè dầm ở trẻ; cách chữa trẻ hay đái dầm; cách để hết đái dầm; cách để không đái dầm; cách khắc phục đái dầm ở trẻ; cách làm cho trẻ hết đái dầm; cách trị bé đái dầm; cách trị bệnh đái dầm ở trẻ em; cách trị đái dầm ở trẻ em; cách trị tiểu đêm cho trẻ; cách trị trẻ đái dầm ban đêm; chữa đái dầm cho trẻ 5 tuổi; đái dầm ở trẻ em cách trị; điều trị đái dầm ở trẻ em; làm sao để bé không đái dầm; làm sao để trẻ hết đái dầm; làm thế nào để bé không đái dầm; mẹo chữa đái dầm cho trẻ; mẹo trị đái dầm cho trẻ; trẻ 3 tuổi hay đái dầm; trẻ đái dầm ban đêm phải làm sao; trẻ em đái dầm; trẻ hay đái dầm ban đêm; trị bệnh đái dầm ở trẻ em; trị đái dầm cho trẻ; trị trẻ đái dầm; Thuốc trị đái dầm ở trẻ em; Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là THUỐC được Bộ y tế chứng nhận có tác dụng điều trị tận gốc đái dầm

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – Thuốc trị đái dầm cho trẻ em có tác dụng điều trị tận gốc bệnh

Khác với các sản phẩm khác trên thị trường – chỉ là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị, Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh là THUỐC được Bộ Y tế chứng nhận và công nhận có tác dụng điều trị tận gốc đái dầm, đái không tự chủ cho trẻ em và người lớn.

Thuốc được điều chế thành dạng siro thảo dược, mùi vị thơm ngon, tiện lợi khi sử dụng, tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên.

Hy vọng, với những cách chữa đái dầm cho trẻ 1-3 tuổi trên đây giúp cha mẹ có thêm kiến thức bổ ích. Hãy cho bé sử dụng Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh và kết hợp thay đổi chế độ ăn uống để mau chóng đẩy lùi chứng đái dầm cho bé khỏe mạnh nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tình trạng đái dầm, thông tin sản phẩm thuốc trị đái dầm Đức Thịnh, các chương trình khuyến mãi hoặc đặt mua hàng chính hãng, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐỂ LẠI NHU CẦU TƯ VẤN

  Đăng ký tư vấn

  Các bài viết khác

  4 Bình luận cho bài viết “5 cách chữa đái dầm cho trẻ 1-3 tuổi không cần kháng sinh”

  1. Ngô Hương Mây
   27/05/2022 at 14:31

   Tôi có đứa cháu gái, hiện đang học lớp 8. Đến giờ lớn như vậy mà hầu như đêm nào đi ngủ cháu cũng bị đái dầm. Vậy, xin hỏi bác sĩ đó là bệnh hay là do cháu lười đi vệ sinh. Nếu điều trị thì có tốn kém không và có thể trị dứt điểm được không?

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    27/05/2022 at 14:33

    Chào bạn.
    Một số nghiên cứu cho thấy lý do một số ít trẻ lớn đái dầm là do trẻ có thái độ bất hợp tác, chống đối lại gia đình. Tuy nhiên, có thể là do trẻ chậm phát triển về thể chất, chưa có ý thức phản xạ thức giấc khi bàng quang căng đầy nước tiểu. Trước mắt, bạn có thể áp dụng các biện pháp trị đái dầm bằng dân gian không dùng thuốc như kể trên và kết hợp dùng thuốc trị đái dầm Đức Thịnh nhé! Đái dầm là bệnh có thể trị được nên bạn hoàn toàn yên tâm.
    Còn gì thắc mắc bạn liên hệ Hotline để được giải đáp thắc mắc nhé! Chúc bạn và gia đình sức khoẻ!

  2. Hoàng Thùy
   25/06/2021 at 09:22

   Bé 3 tuổi thường xuyên đái dầm vào ban đêm, trưa ngủ cũng bị nhưng ít hơn. Tư vấn thuốc giúp em nhé.

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    25/06/2021 at 09:23

    Chào chị. Chị điền thông tin của mình vào form để các chuyên gia gọi lại tư vấn nhé! Chúc chị và gia đình sức khỏe!

  Gửi ý kiến của bạn  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn