Uống nước xong đi tiểu nhanh – Cảnh Báo Bệnh Lý NGUY HIỂM đang ẩn nấp!

Ngày viết: 07/09/2022 - Cập nhật ngày 04/01/2024.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ – Lương y Ngô Thị Hoài Mỹ

Biên tập: Ngọc Linh

Vừa uống nước xong đi tiểu nhanh là bệnh gì? Đây là thắc mắc được khá nhiều người tìm kiếm hiện nay. Nhiều người cho rằng uống nước nhiều đi tiểu nhanh và tiểu nhiều lần là do bệnh lý sỏi thận hoặc bệnh ở bàng quang. Điều này đúng tuy nhiên chưa đủ vì còn nhiều nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng này. Vậy thực hư như thế nào? Tại bài viết dưới đây, hãy cùng với Bác sĩ – Lương y Ngô Thị Hoài Mỹ đến từ Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường đi tìm hiểu về vấn đề này một cách chi tiết và kỹ lưỡng nhất!

1. Tại sao bạn lại muốn đi vệ sinh sau khi uống nước?

bao lâu đi tiểu một lần, 30 phút đi tiểu một lần, Cứ 5 phút đi tiểu 1 lần, mắc tiểu hoài là bệnh gì, hay buồn tiểu là bệnh gì, đi tiểu thường xuyên là bệnh gì, uống nước tiểu nhiều, vừa uống nước đã buồn đi tiểu, uống nước và đi tiểu nhiều, Uống nước xong nhanh buồn đi tiểu là dấu hiệu bệnh gì, buồn đái nhiều là bệnh gì, tại sao có nhiều lúc vừa uống nước xong đã buồn đi tiểu ngay, tại sao nhiều lúc vừa uống nước xong đã buồn đi tiểu ngay

Buồn tiểu liên tục, mới uống nước đã buồn đi tiểu là dấu hiệu bệnh gì?

Uống quá mức nước mà cơ thể cần

Nước là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống của con người. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều nước và tiểu nhiều, tần suất đi tiểu sẽ tăng dần theo thời gian. Nếu bạn thấy mình buồn tiểu vì uống quá nhiều nước, thì đây là hiện tượng sinh lý bình thường và không cần phải lo lắng quá mức.

Tuy nhiên, nếu bạn tiểu nhiều mà không có lý do rõ ràng, hoặc cảm thấy khó tiểu, tiểu buốt hoặc tiểu không đầy đủ, đó có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe. Ví dụ như bệnh tiểu đường hoặc các vấn đề liên quan đến hệ tiết niệu. Trong trường hợp này, bạn nên đi khám và được tư vấn và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa.

2. Triệu chứng uống nước xong đi tiểu nhanh

Để hiểu rõ hơn thế nào là uống nước xong đi tiểu nhanh thì bạn cần biết uống nước bao lâu thì mắc tiểu là bình thường.

Thông thường, tổng khối lượng nước tiểu bài tiết trong 24 giờ là khoảng 1500ml, mỗi lần khoảng 300ml, vì vậy trung bình mỗi người đi tiểu khoảng 5 lần. Tuy nhiên trên thực tế, chúng ta nên uống ít nhất 2 lít nước, do đó số lần đi tiểu nhiều hơn, khoảng 6 – 8 lần trong đó 7 lần ban ngày và 1 lần ban đêm.

Sau khi uống nước thì nước được lọc và cô đọng tại bể thận rồi đưa xuống bàng quang để thải ra ngoài thông qua đường niệu đạo. Toàn bộ quá trình này cần khoảng 45 phút. Vì vậy uống nước xong sẽ đi tiểu trong thời gian này.

Nếu bạn thường xuyên mắc tiểu và đi tiểu nhanh sau khi uống nước, chẳng hạn vừa uống nước đã đi tiểu, uống xong 5 phút hoặc 10 phút, hoặc dưới 45 phút đã đi tiểu thì bạn cần đặc biệt chú ý.

Bao lâu thì đi tiểu 1 lần, uống nước nhiều có đi tiểu nhiều không, uống nhiều nước đi tiểu nhiều, uống nước bị đi tiểu nhiều, uống nhiều nước đi tiểu nhiều lần, uống nước nhiều đi tiểu nhiều có sao không, uống nước đi vệ sinh liên tục, uống nước vào nhanh đi tiểu, uống nước xong đi tiểu ngay, uống nước nhiều đi tiểu liên tục, cứ uống nước vào là đi tiểu, uống nước đi tiểu liên tục, uống nước hay đi tiểu, uống nước mau đi tiểu, uống nước vào là đi tiểu liền, sau khi uống nước thì khoảng 45 phút đi tiểu là bình thường

Sau khi uống nước thì khoảng 45 phút đi tiểu là bình thường

3. Uống nước xong đi tiểu nhanh là bệnh gì?

Tại sao vừa uống nước xong là đi tiểu? Vừa uống nước xong đi tiểu nhanh gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và cũng có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc một số bệnh lý dưới đây:

3.1. Suy giảm chức năng thận dẫn đến uống nước xong đi tiểu nhanh

Đi tiểu nhiều lần sau khi uống nước thì nguyên nhân đầu tiên cần nghĩ đến là do ảnh hưởng của chức năng thận. Thận là nơi sản xuất nước tiểu, do đó khi khả năng tái hấp thụ nước vào ống thận suy giảm dẫn tới lượng nước tiểu tăng lên nhiều hơn mức bình thường, khiến người bệnh cứ uống nước là buồn đi tiểu và đi tiểu nhiều hơn.

Tình trạng này thường xảy ra ở người bị chức năng thận suy giảm. Thận phải hoạt động liên tục để đào thải dẫn tới vừa uống nước đi tiểu nhanh và tiểu nhiều, uống nước xong đi tiểu liền, buồn tiểu liên tục, đái dầm,…

tại sao uống nước nhiều lại đi tiểu nhiều, tại sao uống nước đi tiểu nhiều, uống nước vào là buồn đi tiểu, uống nước vào đi tiểu liền, uống nước vào đi tiểu ngay, uống nước là đi tiểu nhiều, Suy giảm chức năng thận là một trong những nguyên nhân gây ra đi tiểu quá nhiều lần

Suy giảm chức năng thận là một trong những nguyên nhân gây ra nhanh mót tiểu và đi tiểu quá nhiều lần

3.2. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Tại sao uống nước nhiều lại đi tiểu nhiều? Nhiễm trùng đường tiết niệu cũng là 1 nguyên nhân phổ biến dẫn tới uống nước nhiều xong nhanh đi tiểu liên tục. Nhiễm trùng đường tiết niệu đa số là do vi khuẩn xâm nhập vào hệ tiết niệu (gồm thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo) gây ra viêm nhiễm.

Hệ tiết niệu bị tổn thương khiến cho thận, bàng quang bị kích thích dẫn tới uống nước vào là mắc tiểu và đi tiểu nhiều lần, đi tiểu ngay sau khi uống nước, thường xuyên buồn tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt, có thể tiểu ra máu.

uống nước nhiều hay đi tiểu, uống nước xong đi tiểu luôn, uống nước xong là buồn tiểu, uống nước xong đi tiểu liên tục, uống nước xong đi tiểu nhiều, uống nước vào là đi tiểu ngay, đi tiểu ngay sau khi uống nước, uống nước nhiều đi tiểu nhiều là bệnh gì, uống nước xong buồn tiểu luôn, uống nước vô là đi tiểu, cứ uống nước là buồn đi tiểu, Nhiễm trùng đường tiết niệu cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn tới uống nước nhiều nhanh đi tiểu, uống nước nhiều đi tiểu nhiều

Đi tiểu thường xuyên là bệnh gì? Nhiễm trùng đường tiết niệu là nguyên nhân dẫn tới uống nước nhiều nhanh đi tiểu

3.3. Bệnh lý tại tuyến tiền liệt dẫn đến uống nước xong đi tiểu nhanh

Bệnh lý tuyến tiền liệt bao gồm: phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt. Những bệnh lý này làm tăng kích thước tuyến tiền liệt và chèn ép lên bàng quang, niệu đạo của nam giới khiến nam giới uống nước nhiều đi tiểu nhanh, nhanh mắc tiểu, 30 phút đi tiểu một lần, đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm,…

Ngoài ra còn một số lý do gây ra uống nước đi tiểu liên tục, hay mắc tiểu đó là: cơ vòng bàng quang lỏng lẻo do lão hóa, phụ nữ mang thai, sỏi thận, đái tháo đường, bàng quang có kích thước nhỏ, hệ thần kinh bị tổn thương, stress quá độ, thời tiết lạnh,…

3.4. Nguyên nhân gốc rễ gây đi tiểu nhanh theo Y học phương Đông

Theo lý giải của Y học phương Đông, phổi hay còn gọi là phế là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự vận động phức tạp của hệ thần kinh thực vật.

Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định và gây ra các chứng rối loạn tiểu tiện: Đi tiểu nhanh, tiểu gấp, són tiểu, đái dầm,…Trong đó có việc uống nước xong đi tiểu nhanh

Bạn đang gặp phải tình trạng như thế nào? Liên hệ ngay với nhà thuốc và chuyên gia để nhận được tư vấn chính xác nhất.

nút tư vấn cho tôi - Đái dầm Đức Thịnh

4. Cải thiện tình trạng vừa uống nước xong đi tiểu nhanh bằng cách nào?

Để cải thiện tình trạng uống nước xong đi tiểu nhanh, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

4.1. Cách uống nước để không đi tiểu nhiều

Nhiều người có suy nghĩ rằng uống nhiều nước xong càng đi tiểu nhiều lần, tiểu nhanh nên họ không dám uống nước. Tuy nhiên không uống nước làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý ở hệ tiết niệu, táo bón, bệnh tuyến tiền liệt và khiến bàng quang kích thích nhiều hơn. Uống ít nước còn khiến tăng nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu.

Vì thế bạn cần đảm bảo uống đủ 2 lít nước để đào thải độc tố, phòng ngừa táo bón và các bệnh khác ở hệ tiết niệu. Cách uống nước để không đi tiểu nhiều: Khi uống nước bạn nên uống thanh từng ngụm nhỏ chia ra trong ngày, không uống nhiều nước 1 lúc và hạn chế uống nước vào buổi tối.

Đảm bảo uống đủ 2 lít nước và uống từ từ từng ngụm nhỏ, không uống nước nhiều vào buổi tối, Cách uống nước để hạn chế đi tiểu

Cách uống nước để hạn chế đi tiểu: Uống đủ 2 lít nước và uống từng ngụm nhỏ, không uống nhiều vào buổi tối

4.2. Hạn chế chất kích thích, thực phẩm cay nóng để tránh khỏi tình trạng uống nước xong đi tiểu nhanh

Chất kích thích trong rượu, bia, cafe tác động lên não bộ, kích thích bàng quang khiến bạn thường xuyên buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần trong ngày. Những đồ uống này còn có chất lợi tiểu, làm tình trạng uống nước nhiều đi tiểu nhanh trầm trọng hơn. Do vậy bạn cần hạn chế tiêu thụ trà, cafe hay rượu bia.

Thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu có thể kích thích bàng quang khiến bạn thường xuyên đi tiểu, và đi tiểu nhiều. Do vậy hãy hạn chế tối đa những thực phẩm này.

Tăng cường rau xanh vào chế độ ăn để bổ sung chất xơ phòng ngừa táo bón. Thêm vào đó, trong các loại đậu có chứa flavonoid giúp kiểm soát tốt các rối loạn tiểu tiện, trong đó có mắc tiểu liên tục, đi tiểu nhiều lần sau khi vừa uống nước.

Chất kích thích trong rượu, bia, cafe tác động lên não bộ, kích thích bàng quang khiến bạn thường xuyên buồn tiểu

Chất kích thích trong rượu, bia, cafe tác động lên não bộ, kích thích bàng quang khiến bạn nhanh buồn tiểu

4.3. Rèn luyện thể dục thường xuyên

Tập thể dục đều đặn giúp nâng cao sức đề kháng, kiểm soát tốt bàng quang và hoạt động tiểu tiện. Các bài tập tốt cho bàng quang như yoga, Kegel,…là mẹo hỗ trợ chữa trị tình trạng uống nước xong đi tiểu nhanh hiệu quả.

4.4. Sử dụng Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh điều trị triệt để chứng uống nước xong đi tiểu nhiều, tiểu nhanh

Bên cạnh các biện pháp ở trên, hiện nay ngày càng có nhiều người ưa chuộng sử dụng thảo dược để điều trị đi tiểu nhiều lần, nhanh buồn tiểu bởi thuốc Đông Y tác động đến tận gốc của bệnh đó là chức năng phổi và hệ thần kinh thực vật bị rối loạn.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là một sản phẩm trị bệnh dựa theo cơ chế đó. Với nguồn gốc thảo dược như Đương quy, Tang phiêu tiêu, Quy bản, Đảng sâm, Phục linh, Cam thảo, Viễn chí,…Thuốc có tác dụng cải thiện tình trạng uống nước hay đi tiểu và điều trị triệt để đi tiểu nhiều lần.

Đây là THUỐC, không phải thực phẩm chức năng, được Bộ Y tế chứng nhận và cấp phép với công dụng chính:

 • Bổ khí, tăng cường chức năng chế ước bàng quang;
 • Định tâm, điều hòa ổn định hệ thần kinh thực vật;
 • Giúp cân bằng âm dương cho cơ thể;
 • Tăng cường chức năng thận.

Nhờ đó, Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh giúp điều trị các chứng rối loạn tiểu tiện gồm tiểu nhiều lần, tái dầm, tiểu không tự chủ, tiểu đêm,…Không những vậy, với thành phần thảo dược thuốc còn giúp ngủ ngon, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, phòng ngừa bệnh tái phát.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là giải pháp hàng đầu giúp điều trị tiểu nhiều lần, tiểu đêm, đái dầm

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là giải pháp hàng đầu giúp điều trị tiểu nhiều lần, tiểu đêm, đái dầm

nút đặt mua ngay - Đái dầm Đức Thịnh

Thuốc được điều chế thành dạng thuốc nước siro, tiện lợi khi sử dụng, tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ trên 1 tuổi và cả phụ nữ sau sinh.

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh đã được được bình chọn là “SẢN PHẨM HÀNG HÓA, DỊCH VỤ TIN DÙNG NĂM 2011”, “TOP 10 THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM NĂM 2022” và nhiều giải thưởng danh giá khác.

Như vậy, tại bài viết trên đây đã giải đáp toàn bộ thắc mắc liên quan đến vấn đề Uống nước xong đi tiểu nhanh. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp người bệnh có một quá trình điều trị an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh lý, sản phẩm điều trị, cách đặt hàng chính hãng, chương trình khuyến mãi hiện nay,…bạn hãy gửi thông tin tại Form đăng ký tư vấn bên dưới hoặc liên hệ ngay tới Hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia đến từ Thuốc Trị Đái Dầm Đức Thịnh tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Bác sĩ - Lương y Ngô Thị Hoài Mỹ
Latest posts by Bác sĩ - Lương y Ngô Thị Hoài Mỹ (see all)

  Bài viết này có hữu ích không?

   ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN

   Khách hàng đăng ký vui lòng gửi chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

   Các bài viết khác

   2 Bình luận cho bài viết “Uống nước xong đi tiểu nhanh – Cảnh Báo Bệnh Lý NGUY HIỂM đang ẩn nấp!”

   1. Thanh Thanh
    25/03/2022 at 16:10

    tôi cứ uống nước là buồn đi tiểu có sao không ạ?

    • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
     25/03/2022 at 16:11

     Chào bạn. Trung bình thì một người trưởng thành có số lần đi tiểu khoảng 6 – 8 lần/ 24h. Vì vậy, nếu bạn đi tiểu hơn 8 lần trong ngày là đi tiểu nhiều lần. Hiện tượng đi tiểu nhiều cả ngày và đêm, cứ uống nước là buồn đi tiểu được xác định là do bệnh lý hoặc do chế độ sinh hoạt hằng ngày. Bạn nên thăm khám và chữa bệnh càng sớm càng tốt nhé!

   Gửi ý kiến của bạn