Không đi tiểu được phải làm sao? Cách trị khó tiểu tại nhà hiệu quả

Ngày viết: 01/09/2022 - Cập nhật ngày 11/01/2023.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Bí tiểu hay khó tiểu là tình trạng bàng quang chứa đầy nước tiểu nhưng không tiểu được hoặc đi tiểu nhưng bàng quang không rỗng hoàn toàn và người bệnh thường xuyên cảm thấy như bị tắc tiểu, muốn đi tiểu nhiều lần. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới bí tiểu? Không đi tiểu được phải làm sao? Sau đây, chúng tôi xin gửi đến bạn những cách trị khó tiểu tại nhà an toàn và hiệu quả.

đi tiểu không được phải làm sao, Hướng dẫn cách trị bí tiểu tại nhà an toàn và hiệu quả, bí đường tiểu; bí tiểu làm thế nào, bí tiểu và cách điều trị, bí đái làm thế nào, cách chữa bệnh bí tiểu, cách chữa bí đái, cách chữa bí tiểu dân gian; cách chữa bí tiểu ở người già; cách chữa bí tiểu tại nhà; cách chữa đi tiểu khó; cách chữa khó đi tiểu; cách chữa không đi tiểu được; cách hết bí tiểu; cách trị tiểu không được; cách trị tiểu không hết tại nhà; cách trị tiểu rắt ở nam tại nhà; cách trị tiểu rắt ở nữ tại nhà; chữa bí tiểu tại nhà; đi tiểu không được thì phải làm sao; không đi tiểu được phải làm sao; không tiểu được phải làm sao; làm gì khi bị bí tiểu; mẹo trị bí tiểu, Tiểu khó và cách xử trí, tiểu không được phải làm sao; tiểu không ra phải làm sao; uống gì trị bí tiểu; Uống gì để thông tiểu; Uống nước gì để dễ đi tiểu; Buồn tiểu nhưng không đi được ở nữ, Mắc tiểu mà không đi được ở nữ

Hướng dẫn cách điều trị bí tiểu tại nhà an toàn và hiệu quả

1. Triệu chứng bí tiểu, khó tiểu không đi tiểu được là gì?

Cơ thể bình thường con người khi buồn tiểu có sự kết hợp hài hòa giữa hoạt động co bóp và giãn nở của bàng quang, cơ thể chúng ta đi tiểu hoàn toàn một cách tự chủ. Bí tiểu là tình trạng bàng quang chứa đầy nước tiểu nhưng không đi tiểu được hoặc đi tiểu nhưng tiểu không hết.

Tỷ lệ mắc bí tiểu thường gặp ở người lớn bao gồm cả nam và nữ. Tuy nhiên sẽ xảy ra ở nam nhiều hơn gấp 10 lần với nữ nhất là độ tuổi từ 40-80 tuổi.

Triệu chứng bí tiểu:

 • Dòng nước tiểu yếu hoặc vừa mới bắt đầu và dừng lại.
 • Nước tiểu rò rỉ từ bàng quang suốt cả ngày.
 • Cảm giác khó chịu nhẹ liên tục hoặc cảm giác căng ở vùng xương chậu/bụng dưới.
 • Cảm thấy phải đi tiểu thường xuyên, thường là trên 8 lần/ngày.
 • Rất khó khăn cho nước tiểu chảy ra, tiểu khó tiểu rắt.
 • Phải thức dậy nhiều lần trong đêm để đi tiểu.
 • Tiểu không kiểm soát hoặc cảm giác phải đi tiểu ngay lập tức kèm theo không có khả năng nhịn tiểu.
Tỷ lệ nam giới mắc bí tiểu nhiều hơn nữ giới, bí tiểu là bệnh gì; bí đường tiểu; bí tiểu làm thế nào; bí tiểu và cách điều trị; cách chữa bệnh bí tiểu; cách chữa bí đái; cách chữa bí tiểu dân gian; cách chữa bí tiểu ở người già; cách chữa bí tiểu tại nhà; cách chữa đi tiểu khó; cách chữa khó đi tiểu; cách chữa không đi tiểu được; cách hết bí tiểu; cách trị tiểu không được; cách trị tiểu không hết tại nhà; cách trị tiểu rắt ở nam tại nhà; cách trị tiểu rắt ở nữ tại nhà; chữa bí tiểu tại nhà; đi tiểu không được thì phải làm sao; không đi tiểu được phải làm sao; không tiểu được phải làm sao; làm gì khi bị bí tiểu; mẹo trị bí tiểu; tiểu không được phải làm sao; tiểu không ra phải làm sao; uống gì trị bí tiểu; Uống gì để thông tiểu; Uống nước gì để dễ đi tiểu; Buồn tiểu nhưng không đi được ở nữ;

Tỷ lệ nam giới mắc bí tiểu nhiều hơn nữ giới

2. Nguyên nhân gây bí tiểu, khó tiểu, không tiểu được là gì?

Theo Y học cổ truyền thì nguyên nhân gây bí tiểu là do bàng quang thấp nhiệt, khí nóng dồn xuống bàng quang gây mất cân bằng âm dương trong cơ thể và rối loạn hệ thần kinh thực vật. Do vậy, để điều trị triệt để bệnh bí tiểu thì cần tăng cường chức năng chế ước bàng quang, bổ khí, điều hòa hệ thần kinh thực vật.

Thể tích bàng quang có thể chứa 250 – 350ml nước tiểu thì sẽ báo hiệu kích thích gây buồn tiểu và đi tiểu. Và lượng nước tiểu đủ để gây kích thích buồn tiểu ở mỗi người khác nhau. Ở người bí tiểu, nước tiểu đã đạt đến một lượng nhất đinh nhưng lại không thể đi tiểu được

Bàng quang thấp nhiệt là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý với triệu chứng là bí tiểu. Nếu thành bàng quang co bóp không đủ mạnh có thể là do mất liên hệ với hệ thần kinh điều khiển tiểu tiện. Đặc biệt với một số bệnh lý như: u xơ tiền liệt tuyến; hẹp niệu đạo; viêm bàng quang, túi thừa bàng quang, sỏi tiết niệu: sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo; chấn thương cột sống, chấn thương vỡ xương chậu,…

Một số trường hợp bí tiểu tạm thời do tâm lý như: ngồi quá lâu một chỗ, không vận động thường xuyên, táo bón, không ăn uống đầy đủ dưỡng chất,….

Ngồi quá lâu, không vận động, nhịn tiểu là những lý do gây ra bí tiểu; bí đường tiểu; bí tiểu làm thế nào; bí tiểu và cách điều trị; cách chữa bệnh bí tiểu; cách chữa bí đái; cách chữa bí tiểu dân gian; cách chữa bí tiểu ở người già; cách chữa bí tiểu tại nhà; cách chữa đi tiểu khó; cách chữa khó đi tiểu; cách chữa không đi tiểu được; cách hết bí tiểu; cách trị tiểu không được; cách trị tiểu không hết tại nhà; cách trị tiểu rắt ở nam tại nhà; cách trị tiểu rắt ở nữ tại nhà; chữa bí tiểu tại nhà; đi tiểu không được thì phải làm sao; không đi tiểu được phải làm sao; không tiểu được phải làm sao; làm gì khi bị bí tiểu; mẹo trị bí tiểu; tiểu không được phải làm sao; tiểu không ra phải làm sao; uống gì trị bí tiểu; Uống gì để thông tiểu; Uống nước gì để dễ đi tiểu; Buồn tiểu nhưng không đi được ở nữ;

Ngồi quá lâu, không vận động, nhịn tiểu là những lý do gây ra bí tiểu, khó đi tiểu ở nữ giới và nam giới

Các triệu chứng của bí tiểu ảnh hưởng đến người bệnh như ban đêm mất ngủ kéo dài, người mệt mỏi, stress. Gây khó chịu đứng ngồi không yên hàng giờ thậm chí hàng ngày gây nên ảnh hưởng xấu đến tâm lý, cuộc sống và tâm lý người bệnh. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nên hậu quả xấu bí tiểu sẽ bị tái đi tái lại nhiều lần, gây nên ứ đọng nước tiểu có thể dẫn đến tiểu buốt, tiểu rắt, viêm nhiễm đường tiết niệu…

3. Không đi tiểu được phải làm sao? Cách chữa bí tiểu tại nhà

Ngoài những phác đồ điều trị bí tiểu, bài thuốc trị bí tiểu thì cách trị khó tiểu tại nhà khi mới có những triệu chứng đầu tiên thì bạn có thể điều trị ở nhà bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt.

Người bệnh nên áp dụng những cách xử lý khi bị bí tiểu sau:

 • Người bị khó tiểu, không đi tiểu được cần phải tăng cường vận động, tập thể dục thể thao đều đặn. Mọi cơ quan của cơ thể được hoạt động giúp khí huyết lưu thông, bàng quang co bóp nhịp nhàng, thuận lợi cho việc đi tiểu.
 • Cách trị bí tiểu tại nhà: Nên uống các loại cây thuốc nam như râu ngô, kim tiền thảo, rễ cỏ tranh, bột sắn dây,… là cách giúp bạn dễ đi tiểu và rất có lợi cho đường tiểu. Bạn nên uống đủ nước mỗi ngày, tuy nhiên không uống quá nhiều nước vào buổi tối.
 • Không nhịn tiểu quá lâu, nên hình thành thói quen đi tiểu đúng giờ và không nên ngồi lâu
 • Hạn chế sử dụng các thực phẩm cay nóng, nhiều muối và đồ thịt cá phơi khô.
làm sao để đi tiểu được, khó đi tiểu phải làm sao, cách chữa bí tiểu ở người già, cách chữa bí tiểu nhanh nhất, Tăng cường vận động, tập thể dục thể thao đều đặn; bí đường tiểu; bí tiểu làm thế nào; bí tiểu và cách điều trị; cách chữa bệnh bí tiểu; cách chữa bí đái; cách chữa bí tiểu dân gian; cách chữa bí tiểu ở người già; cách chữa bí tiểu tại nhà; cách chữa đi tiểu khó; cách chữa khó đi tiểu; cách chữa không đi tiểu được; cách hết bí tiểu; cách trị tiểu không được; cách trị tiểu không hết tại nhà; cách trị tiểu rắt ở nam tại nhà; cách trị tiểu rắt ở nữ tại nhà; chữa bí tiểu tại nhà; đi tiểu không được thì phải làm sao; không đi tiểu được phải làm sao; không tiểu được phải làm sao; làm gì khi bị bí tiểu; mẹo trị bí tiểu; tiểu không được phải làm sao; tiểu không ra phải làm sao; uống gì trị bí tiểu; Uống gì để thông tiểu; Uống nước gì để dễ đi tiểu; Buồn tiểu nhưng không đi được ở nữ;

Bị bí tiểu nên làm gì? Tăng cường vận động, tập thể dục thể thao đều đặn cũng là một mẹo chữa bí tiểu hiệu quả

Tuy nhiên, để tình trạng khó tiểu chấm dứt hoàn toàn, bạn cần thăm khám để được chuyên gia tư chẩn đoán nguyên nhân chính xác và đưa ra phương pháp chữa bệnh phù hợp.

>>>XEM THÊM các vấn đề về bí tiểu và cách điều trị:

Bí tiểu nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bí tiểu là gì? Bí tiểu uống thuốc gì cho nhanh khỏi

Không đi tiểu được phải làm sao? Mách bạn 9 cách chữa bí tiểu dân gian

Nguyên nhân gây bí tiểu và cách trị tốt nhất

Nguyên nhân bí tiểu ở người già và cách điều trị

4. Thuốc trị bí tiểu tại nhà chiết xuất từ thiên nhiên

Y học cổ truyền tập trung trị bệnh bí tiểu từ gốc: tăng cường chức năng chế ước bàng quang, bổ khí, điều hòa hệ thần kinh thực vật. Dựa theo cơ chế này, nhà thuốc Đông Y gia truyền Đức Thịnh Đường đã cho ra mắt sản phẩm Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh với thành phần từ thiên nhiên như Đảng sâm, Quy bản, Phục linh, Tang phiêu tiêu, Viễn trí,…

Đây đều là những vị thuốc quý có tác dụng làm ấm thận, cân bằng âm dương, bổ khí, điều hoà đường tiêu hoá, giúp bàng quang hoạt động một cách hiệu quả,… nhờ đó đẩy lùi được bí tiểu và các triệu chứng bệnh đường tiểu khác: tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu rắt,… một cách an toàn và triệt để.

Thuốc Trị Đái dầm Đức Thịnh, cách trị bí tiểu tại nhà

Sản phẩm thuốc trị bí tiểu tại nhà chiết xuất từ thiên nhiên

Ra đời năm 2009, Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi các bệnh lý đường tiểu. Được người tiêu dùng bình chọn là SẢN PHẨM HÀNG HÓA, DỊCH VỤ TIN DÙNG NĂM 2011 và TOP 10 THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM 2022, Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã chứng minh được hiệu quả và sự tin dùng của nhân dân.

Bài viết trên đã giải đáp một phần thắc mắc cho bạn về vấn đề cách trị khó tiểu tại nhà. Hãy để lại thông tin qua form dưới đây hoặc liên hệ hotline 087.658.8866 để chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐỂ LẠI NHU CẦU TƯ VẤN

  Đăng ký tư vấn

  Các bài viết khác

  8 Bình luận cho bài viết “Không đi tiểu được phải làm sao? Cách trị khó tiểu tại nhà hiệu quả”

  1. Trang Pham
   03/10/2021 at 16:37

   minh đi tieu bi kho, nuoc tieu mau xanh. mong bac si tv giùm

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    03/10/2021 at 16:38

    Chào bạn!
    Bạn có thể nói rõ hơn về tình trạng bệnh của mình được không?

  2. Ngân trần
   01/10/2021 at 14:33

   Chào bác sĩ, tôi đi tiểu phải rặn thì mới tiểu được, rất khó khăn. Cho hỏi có phải t bị bệnh tiết niệu khongg?

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    01/10/2021 at 14:34

    Chào bạn!
    Tình trạng của bạn có thể là dấu hiệu của chứng bệnh VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU. Ngoài ra còn một số bệnh lý khác như bệnh phụ khoa, sa bàng quang, tổn thương hệ thần kinh trung ương,… Bạn nên chú ý thêm các nguyên nhân khác như táo bón, thiếu hụt estrogen, hay các phẫu thuật cột sống, mổ trĩ,… Tùy từng nguyên nhân nên có cách điều trị phù hợp ạ.

  3. Nhung Nguyen
   29/09/2021 at 09:09

   ngoài dạng siro ra thì thuốc này còn dạng viên k? mình k thích uống rạng siro cho lắm

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    29/09/2021 at 09:10

    Chào bạn!
    Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh chỉ có dạng siro, nếu bạn thích dạng viên thì có thể tham khảo sản phẩm TPBVSK Bảo Niệu Đức Thịnh.

  4. Khanh Nguy
   28/09/2021 at 08:58

   nhà thuốc cho hỏi, mẹ t 70 tuôi, đi tiểu rất khó. thuốc này chữa đc k cho ng già kh?

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    28/09/2021 at 08:59

    Chào bạn!
    Sản phẩm Thuốc Trị Đái dầm Đức Thịnh là thuốc ở dạng Siro dùng cho cả người lớn và trẻ em. Nên mẹ bạn hoàn toàn có thể dùng được nhé!

  Gửi ý kiến của bạn



  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn