Cách khắc phục đi TIỂU NHIỀU LẦN trong ngày hiệu quả?

Ngày viết: 24/03/2020 - Cập nhật ngày 23/04/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Đi tiểu nhiều lần hay còn gọi là đa niệu là chứng bệnh diễn ra ở nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau. Tình trạng tiểu nhiều có thể diễn tạm thời, nhưng cũng có thể kéo dài và là triệu chứng của một tình trạng bệnh lý nào đó. Vậy làm thế nào để không bị đi tiểu nhiều lần hay cách khắc phục đi tiểu nhiều lần trong ngày là gì? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Cách khắc phục đi tiểu nhiều lần trong ngày, đi tiểu nhiều là dấu hiệu của bệnh gì, cách chữa đi tiểu nhiều lần; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở nam giới; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ; cách chữa tiểu nhiều lần trong ngày; cách điều trị đi tiểu nhiều lần; cách hết đi tiểu nhiều lần; cách khắc phục việc đi tiểu nhiều lần; cách làm giảm đi tiểu nhiều; cách làm hết đi tiểu nhiều lần; chữa tiểu nhiều lần; đái nhiều lần trong ngày; đi đái nhiều là bị gì; đi đái nhiều là bị sao; đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì; đi tiểu nhiều có tốt không; đi tiểu nhiều lần bệnh gì; đi tiểu nhiều lần cách chữa trị; đi tiểu nhiều lần cách khắc phục; đi tiểu nhiều lần trước khi ngủ; đi tiểu nhiều phải làm sao; đi tiểu nhiều vào ban ngày; đi tiểu quá nhiều lần trong ngày; đi tiểu rất nhiều lần trong ngày; đi vệ sinh nhiều lần trong ngày; hay đi tiểu nhiều; làm gì khi bị đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết đi tiểu nhiều; làm sao để hết đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết tiểu nhiều lần; làm thế nào để hạn chế đi tiểu nhiều; làm thế nào để ít đi tiểu; làm thế nào để không bị đi tiểu nhiều lần;

Cách khắc phục đi tiểu nhiều lần trong ngày tốt nhất

Bình thường con người đi tiểu bao nhiêu lần 1 ngày?

Có những số liệu cụ thể để đánh giá về việc con người đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày nào là đạt chuẩn. Theo các chuyên gia thì bình thường con người 1 ngày đi tiểu 8 lần với 7 lần vào ban ngày và 1 lần ban đêm, với tổng lượng nước tiểu thải ra 1,5l đến 2l/ngày là hợp lí.

Bao nhiêu tiếng đi tiểu 1 lần? Bình thường quá trình để trao đổi chất nước diễn ra khoảng từ 30 phút đến gần 1 tiếng. Nếu lượng nước tiểu được thải ra ngoài cơ thể bạn ít hơn 0,4 lít/ ngày thì được coi là tiểu ít, còn 1 ngày đi tiểu nhiều lần là khi lượng nước tiểu vượt quá 3 lít.

Bình thường con người đi tiểu 8 lần/ngày với 7 lần vào ban ngày và 1 lần ban đêm; cách chữa đi tiểu nhiều lần; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở nam giới; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ; cách chữa tiểu nhiều lần trong ngày; cách điều trị đi tiểu nhiều lần; cách hết đi tiểu nhiều lần; cách khắc phục việc đi tiểu nhiều lần; cách làm giảm đi tiểu nhiều; cách làm hết đi tiểu nhiều lần; chữa tiểu nhiều lần; đái nhiều lần trong ngày; đi đái nhiều là bị gì; đi đái nhiều là bị sao; đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì; đi tiểu nhiều có tốt không; đi tiểu nhiều lần bệnh gì; đi tiểu nhiều lần cách chữa trị; đi tiểu nhiều lần cách khắc phục; đi tiểu nhiều lần trước khi ngủ; đi tiểu nhiều phải làm sao; đi tiểu nhiều vào ban ngày; đi tiểu quá nhiều lần trong ngày; đi tiểu rất nhiều lần trong ngày; đi vệ sinh nhiều lần trong ngày; hay đi tiểu nhiều; làm gì khi bị đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết đi tiểu nhiều; làm sao để hết đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết tiểu nhiều lần; làm thế nào để hạn chế đi tiểu nhiều; làm thế nào để ít đi tiểu; làm thế nào để không bị đi tiểu nhiều lần;

Bình thường con người đi tiểu 8 lần/ngày với 7 lần vào ban ngày và 1 lần ban đêm

Tuy nhiên về vấn đề tiểu tiện không phải ai cũng như nhau và không phải ngày nào cũng như ngày nào. Chúng ta không nên tuyệt đối hóa bởi có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến tần suất đi tiểu mỗi ngày như tuổi tác, việc ăn uống, kích thước bàng quang, tiền sử bệnh lý…

Vì thế con số chuẩn là 8 lần đi tiểu một ngày nhưng từ 4 – 7 lần/ngày cũng là mức giao động được đánh giá là bình thường.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Chúng ta thường thấy trẻ nhỏ nhất là trẻ dưới 5 tuổi hay đi vệ sinh nhiều lần trong ngày, tiểu ngay cả khi đang chơi hay đang ngủ mà không hề báo trước. Thực chất trẻ dưới 5 tuổi đi tiểu nhiều hay tiểu dầm là hiện tượng sinh lý rất bình thường bởi trẻ đang trong giai đoạn phát triển nên chức năng của bàng quang hay hệ thần kinh chưa hoàn thiện.

đi vệ sinh nhiều lần trong ngày ở nam giới, cách chữa đi tiểu nhiều lần; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở nam giới; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ; cách chữa tiểu nhiều lần trong ngày; cách điều trị đi tiểu nhiều lần; cách hết đi tiểu nhiều lần; cách khắc phục việc đi tiểu nhiều lần; cách làm giảm đi tiểu nhiều; cách làm hết đi tiểu nhiều lần; chữa tiểu nhiều lần; đái nhiều lần trong ngày; đi đái nhiều là bị gì; đi đái nhiều là bị sao; đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì; đi tiểu nhiều có tốt không; đi tiểu nhiều lần bệnh gì; đi tiểu nhiều lần cách chữa trị; đi tiểu nhiều lần cách khắc phục; đi tiểu nhiều lần trước khi ngủ; đi tiểu nhiều phải làm sao; đi tiểu nhiều vào ban ngày; đi tiểu quá nhiều lần trong ngày; đi tiểu rất nhiều lần trong ngày; đi vệ sinh nhiều lần trong ngày; hay đi tiểu nhiều; làm gì khi bị đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết đi tiểu nhiều; làm sao để hết đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết tiểu nhiều lần; làm thế nào để hạn chế đi tiểu nhiều; làm thế nào để ít đi tiểu; làm thế nào để không bị đi tiểu nhiều lần; Tiểu nhiều, Tiểu nhiều lần, Bệnh tiểu nhiều, Bệnh tiểu nhiều lần, Tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì, Cách chữa bệnh tiểu nhiều lần, Nguyên nhân tiểu nhiều lần, Tiểu nhiều lần là bệnh gì

Buồn tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Cách chữa hiệu quả?

Đi đái nhiều có tốt không? Với trẻ lớn hơn và người trưởng thành, tiểu nhiều có thể do chế độ ăn, tác dụng phụ của thuốc,….nhưng nếu bạn tiểu nhiều lần kéo dài và phát hiện có những bất thường về nước tiểu hay trạng thái sức khỏe như cảm thấy mệt mỏi, khó chịu thì đó chính là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc một bệnh lý nào đó.

Tiểu nhiều lần, đi đái nhiều là bệnh gì? Đi tiểu nhiều là dấu hiệu sớm của bệnh ở hệ tiết niệu như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm thận, sỏi thận, sỏi tiết niệu, bệnh tuyến tiền liệt ở nam giới,… Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám cụ thể.

>>> XEM THÊM các bài viết về chứng tiểu nhiều lần:

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày là gì?

Lý do uống ít nước nhưng đi tiểu nhiều?

Nhịn tiểu lâu có tác hại như thế nào đối với hệ bài tiết nước tiểu?

Hay khát nước và đi tiểu nhiều có phải dấu hiệu bệnh?

Đi tiểu nhiều lần nước tiểu vàng – Tại sao?

Đi tiểu nhiều lần nước tiểu trong có phải bất thường?

Nguyên nhân tiểu nhiều lần trong ngày

“Tại sao đi tiểu nhiều lần” là câu hỏi của nhiều người đang mắc phải triệu chứng này. Theo đó, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày, bao gồm những nguyên nhân không do bệnh lý và những nguyên nhân do bệnh lý gây ra:

Nguyên nhân không do bệnh lý

Uống nhiều nước

Uống nước nhiều tiểu nhiều là chuyện cũng dễ hiểu. Uống nước rất tốt cho cơ thể nhưng uống quá nhiều nước sẽ khiến thận và bàng quang làm việc quá sức gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần vào ban ngày. Do đó ban nên uống đủ nước và đáp ứng theo nhu cầu cơ thể. Nếu thấy mình uống đủ nước hoặc uống nhiều nước mà đi tiểu ít thì hãy cảnh giác vì bạn có thể mắc bệnh lý về thận.

Nữ giới mang thai

Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở phụ nữ mang thai là vấn đề của rất nhiều chị em. Vậy bà bầu đi tiểu bao nhiều lần một ngày? Thường thì bà bầu sẽ đi khoảng 4 đến 10 lần một ngày với số lần trung bình là 6. Thực chất mang thai cũng là nguyên nhân gây tiểu nhiều do thay đổi nội tiết tố và tăng lưu lượng máu xảy ra trong cơ thể. Ngoài ra khi thai nhi lớn lên bàng quang bị chèn ép dẫn đến việc giảm khả năng chứa nước tiểu, khiến bà bầu tiểu nhiều lần trong ngày.

Mang thai cũng là nguyên nhân gây tiểu nhiều trong ngày do thay đổi nội tiết tố; cách chữa đi tiểu nhiều lần; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở nam giới; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ; cách chữa tiểu nhiều lần trong ngày; cách điều trị đi tiểu nhiều lần; cách hết đi tiểu nhiều lần; cách khắc phục việc đi tiểu nhiều lần; cách làm giảm đi tiểu nhiều; cách làm hết đi tiểu nhiều lần; chữa tiểu nhiều lần; đái nhiều lần trong ngày; đi đái nhiều là bị gì; đi đái nhiều là bị sao; đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì; đi tiểu nhiều có tốt không; đi tiểu nhiều lần bệnh gì; đi tiểu nhiều lần cách chữa trị; đi tiểu nhiều lần cách khắc phục; đi tiểu nhiều lần trước khi ngủ; đi tiểu nhiều phải làm sao; đi tiểu nhiều vào ban ngày; đi tiểu quá nhiều lần trong ngày; đi tiểu rất nhiều lần trong ngày; đi vệ sinh nhiều lần trong ngày; hay đi tiểu nhiều; làm gì khi bị đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết đi tiểu nhiều; làm sao để hết đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết tiểu nhiều lần; làm thế nào để hạn chế đi tiểu nhiều; làm thế nào để ít đi tiểu; làm thế nào để không bị đi tiểu nhiều lần;

Mang thai cũng là nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần ở nữ giới do thay đổi nội tiết tố

Uống bia rượu

Rượu, bia được coi là chất lợi tiểu. Uống nhiều rượu, bia gây ức chế hoạt động của Vasopressin, một hormone giúp thận cô đặc nước tiểu. Lượng hormone này bị suy giảm khiến thận lọc nước không tốt, nước tiểu được tạo ra nhiều hơn từ đó khiến chúng ta buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần.

Do độ tuổi

Người già đi tiểu nhiều lần là do lão hóa, cơ thể sản xuất ít hormon chống bài niệu. Bên cạnh đó người già sự co thắt của cơ bàng quang cũng yếu dần theo thời gian nên việc giữ nước tiểu trong bàng quang trở nên khó khăn. Việc này khiến việc sản xuất nước tiểu gia tăng và khiến bạn hay đi vệ sinh nhiều lần trong ngày.

Do dùng thuốc lợi tiểu

Do có tác dụng làm tăng sự đào thải muối, nước ở thận nên thuốc lợi tiểu làm người uống thuốc đi tiểu nhiều hơn. Thuốc lợi tiểu thường được bác sĩ chỉ định dùng để chống ứ nước trong cơ thể nhưng việc sử dụng thuốc này cần hết sức thận trọng.  

Tác dụng phụ của thuốc lợi tiểu gây ra tiểu nhiều lần; cách chữa đi tiểu nhiều lần; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở nam giới; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ; cách chữa tiểu nhiều lần trong ngày; cách điều trị đi tiểu nhiều lần; cách hết đi tiểu nhiều lần; cách khắc phục việc đi tiểu nhiều lần; cách làm giảm đi tiểu nhiều; cách làm hết đi tiểu nhiều lần; chữa tiểu nhiều lần; đái nhiều lần trong ngày; đi đái nhiều là bị gì; đi đái nhiều là bị sao; đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì; đi tiểu nhiều có tốt không; đi tiểu nhiều lần bệnh gì; đi tiểu nhiều lần cách chữa trị; đi tiểu nhiều lần cách khắc phục; đi tiểu nhiều lần trước khi ngủ; đi tiểu nhiều phải làm sao; đi tiểu nhiều vào ban ngày; đi tiểu quá nhiều lần trong ngày; đi tiểu rất nhiều lần trong ngày; đi vệ sinh nhiều lần trong ngày; hay đi tiểu nhiều; làm gì khi bị đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết đi tiểu nhiều; làm sao để hết đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết tiểu nhiều lần; làm thế nào để hạn chế đi tiểu nhiều; làm thế nào để ít đi tiểu; làm thế nào để không bị đi tiểu nhiều lần;

Tác dụng phụ của thuốc lợi tiểu là có thể gây ra tiểu nhiều lần

Yếu tố tâm lý

Những người có tâm lý lo âu, sợ hãi hay stress kéo dài cũng có triệu chứng tiểu tiện nhiều lần. Thực chất yếu tố tâm lí thường là nguyên nhân tiểu nhiều lần ở trẻ em. Khi trẻ căng thẳng lo lâu thần kinh sẽ bị kích thích gây ra rối loạn hoạt động cơ thể trong đó có bàng quang.

Nguyên nhân do bệnh lý

Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Đi tiểu nhiều có tốt không? Câu trả lời là có thể không nhé! Bởi khi gặp tình trạng này có thể bạn đã và đang phải đối mặt với các vấn đề sau:

Viêm đường tiết niệu

Khuẩn E.coli chính là thủ phạm gây ra viêm nhiễm đường tiết niệu. Đây là vi khuẩn khu trú trong đường ruột, từ hậu môn và tấn công vào hệ tiết niệu. Khi bị viêm đường tiết niệu các bộ phận như bàng quang, thận hay niệu đạo đều bị ảnh hưởng gọi chung là bệnh tiết niệu.

Đi tiểu nhiều lần và buốt là bệnh gì? Người bệnh sẽ có các biểu hiện rối loạn tiểu tiện như triệu chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu, nước tiểu có màu mùi khó chịu. Thậm chí nếu vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang hay gây nhiễm trùng thận, nhiễm trùng máu… có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Suy thận mãn tính gây ra đi tiểu nhiều lần trong đêm

Là một bộ phận của hệ tiết niệu, giúp lọc máu thông qua quá trình bài tiết nước tiểu. Suy thận là chức năng của thận bị suy giảm và đi tiểu nhiều nước tiểu trong ngày là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý này. Những bệnh nhân bị suy thận mãn tính sẽ đi tiểu nhiều lần trong ngày với lượng nước tiểu lớn hơn bình thường, số lần đi tiểu về đêm sẽ nhiều hơn ban ngày.

cách chữa đi tiểu nhiều lần; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở nam giới; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ; cách chữa tiểu nhiều lần trong ngày; cách điều trị đi tiểu nhiều lần; cách hết đi tiểu nhiều lần; cách khắc phục việc đi tiểu nhiều lần; cách làm giảm đi tiểu nhiều; cách làm hết đi tiểu nhiều lần; chữa tiểu nhiều lần; đái nhiều lần trong ngày; đi đái nhiều là bị gì; đi đái nhiều là bị sao; đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì; đi tiểu nhiều có tốt không; đi tiểu nhiều lần bệnh gì; đi tiểu nhiều lần cách chữa trị; đi tiểu nhiều lần cách khắc phục; đi tiểu nhiều lần trước khi ngủ; đi tiểu nhiều phải làm sao; đi tiểu nhiều vào ban ngày; đi tiểu quá nhiều lần trong ngày; đi tiểu rất nhiều lần trong ngày; đi vệ sinh nhiều lần trong ngày; hay đi tiểu nhiều; làm gì khi bị đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết đi tiểu nhiều; làm sao để hết đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết tiểu nhiều lần; làm thế nào để hạn chế đi tiểu nhiều; làm thế nào để ít đi tiểu; làm thế nào để không bị đi tiểu nhiều lần; Suy thận mãn tính, Tiểu nhiều, Tiểu nhiều lần, Bệnh tiểu nhiều, Bệnh tiểu nhiều lần, Tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì, Cách chữa bệnh tiểu nhiều lần, Nguyên nhân tiểu nhiều lần, Tiểu nhiều lần là bệnh gì

Những bệnh nhân bị suy thận mãn tính sẽ đi tiểu nhiều lần trong ngày với lượng nước tiểu lớn hơn bình thường

Sỏi thận

Nếu kích thước sỏi lớn sẽ khó bài tiết ra ngoài và khi di chuyển qua hệ tiết niệu sẽ gây tắc nghẽn đường tiểu, đồng thời tổn thương niệu quản, kích ứng bàng quang gây ra tiểu rắt, buốt tiểu, đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nam giới và nữ giới.

Viêm bàng quang kẽ

Bệnh lý viên bàng quang kẽ là tình trạng gây áp lực lên bàng quang – bộ phận chứa nước tiểu gây ra hiện tượng đau khi bàng quang đầy, thậm chí đau cả ở vùng chậu. Viêm bàng quang kẽ khiến hoạt động của bàng quang bị rối loạn, gây ra bệnh tiểu nhiều lần trong ngày.

Bàng quang tăng hoạt (OAB)

Bàng quang tăng hoạt là bệnh do cơ chóp bàng quang co thắt, trở nên nhạy cảm hơn mức bình thường. Bình thường khi bàng quang đầy nước tiểu sẽ có phản xạ co bóp tống đẩy nước tiểu ra bên ngoài.

Người bình thường có khả năng giữ được nước tiểu trong khoảng thời gian nhất định trước khi đến nhà vệ sinh. Nhưng những người bị bàng quang tăng hoạt thì tín hiệu gửi đến não sai khiến bàng quang co bóp ngay cả khi chưa đủ lương nước tiểu khiến người bệnh muốn đi vệ sinh ngay gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều nước tiểu trong.

Bệnh tiểu đường

Tiểu nhiều, khát nước là những dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường. Tiểu đường là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh đi tiểu nhiều lần ở người già. Lý do là bởi lượng đường tích tụ trong máu cao dẫn đến việc thận cần hoạt động tích cực hơn để “giải quyết” lượng đường bị dư thừa trong máu. Và trong trường hợp thận không thể đào thải được thì lượng đường dư thừa sẽ bài tiết vào nước tiểu khiến người bệnh bị đi tiểu nhiều lần trong ngày.

đi vệ sinh nhiều lần trong ngày là bệnh gì, cách chữa đi tiểu nhiều lần; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở nam giới; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ; cách chữa tiểu nhiều lần trong ngày; cách điều trị đi tiểu nhiều lần; cách hết đi tiểu nhiều lần; cách khắc phục việc đi tiểu nhiều lần; cách làm giảm đi tiểu nhiều; cách làm hết đi tiểu nhiều lần; chữa tiểu nhiều lần; đái nhiều lần trong ngày; đi đái nhiều là bị gì; đi đái nhiều là bị sao; đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì; đi tiểu nhiều có tốt không; đi tiểu nhiều lần bệnh gì; đi tiểu nhiều lần cách chữa trị; đi tiểu nhiều lần cách khắc phục; đi tiểu nhiều lần trước khi ngủ; đi tiểu nhiều phải làm sao; đi tiểu nhiều vào ban ngày; đi tiểu quá nhiều lần trong ngày; đi tiểu rất nhiều lần trong ngày; đi vệ sinh nhiều lần trong ngày; hay đi tiểu nhiều; làm gì khi bị đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết đi tiểu nhiều; làm sao để hết đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết tiểu nhiều lần; làm thế nào để hạn chế đi tiểu nhiều; làm thế nào để ít đi tiểu; làm thế nào để không bị đi tiểu nhiều lần; Bệnh tiểu đường, Tiểu nhiều, Tiểu nhiều lần, Bệnh tiểu nhiều, Bệnh tiểu nhiều lần, Tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì, Cách chữa bệnh tiểu nhiều lần, Nguyên nhân tiểu nhiều lần, Tiểu nhiều lần là bệnh gì

Tiểu nhiều, khát nước là những dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường

Bệnh tuyến tiền liệt – nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần ở nam giới

Đây là “bệnh của nam giới trung niên” khiến nam giới đi tiểu nhiều lần trong ngày. Khi mắc bệnh tuyến tiền liệt của nam giới tăng kích thước bất thường và tạo sức ép lên bàng quang hay niệu đạo gây ra rối loạn tiểu tiện trong đó có triệu chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, bị buốt mỗi khi đi tiểu. Tuy ở giai đoạn đầu bệnh không nguy hiểm nhưng kéo dài sẽ tăng nguy cơ viêm nhiễm thậm chí  vô sinh.

Đột quỵ

Đột quỵ gây ra những tổn thương về thần kinh, từ đó việc nhận tín hiệu đầy từ bàng quang không chính xác hoặc chi phối khiến rối loạn chức năng chế ước của bàng quang gây tiểu nhiều lần hay tiểu đột ngột.

Ngoài các nguyên nhân trên, ta có thể lý giải nguyên nhân bệnh tiểu nhiều theo lý luận y học phương Đông. Theo đó, phổi hay còn gọi là phế là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bàng quang.

Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự vận động phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định, gây ra tiểu nhiều lần.

TIỂU NHIỀU LẦN TRONG NGÀY phải làm sao?

Hãy để BÁC SĨ giúp bạn thoát khỏi tình trạng TIỂU NHIỀU LẦN

Những triệu chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày

Chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày chỉ được gọi là bệnh lý khi có các dấu hiệu sau:

 • Buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu đêm, đi tiểu nhiều lần trước khi ngủ. Cách 1 tiếng đi tiểu 1 lần hoặc đi tiểu trên 8 lần/ngày.
 • Tiểu rắt, mắc tiểu nhiều lần dù vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ và cả nam giới.
 • Khát nước, đi tiểu với lượng nước tiểu nhiều/1 lần đi tiểu.
 • Không uống nước vẫn buồn đi tiểu, tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm.
 • Buồn tiểu đột ngột.
 • Kèm các rối loạn đi tiểu khác như tiểu đau, buốt, nước tiểu đục, có máu…
 • Cảm giác đi tiểu không hết ở nữ và cả nam giới.
 • Nước tiểu có sự thay đổi màu sắc, mùi hay những chất lạ trong nước tiểu.
 • Khả năng nhịn tiểu giảm, gần như không thể kiểm soát việc đi tiểu.
 • Có các thay đổi thể trạng kèm theo: đau bụng dưới, đau vùng kín, sụt cân, mệt mỏi…
Tiểu nhiều lần kèm triệu chứng đau bụng, tiểu buốt; cách chữa đi tiểu nhiều lần; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở nam giới; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ; cách chữa tiểu nhiều lần trong ngày; cách điều trị đi tiểu nhiều lần; cách hết đi tiểu nhiều lần; cách khắc phục việc đi tiểu nhiều lần; cách làm giảm đi tiểu nhiều; cách làm hết đi tiểu nhiều lần; chữa tiểu nhiều lần; đái nhiều lần trong ngày; đi đái nhiều là bị gì; đi đái nhiều là bị sao; đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì; đi tiểu nhiều có tốt không; đi tiểu nhiều lần bệnh gì; đi tiểu nhiều lần cách chữa trị; đi tiểu nhiều lần cách khắc phục; đi tiểu nhiều lần trước khi ngủ; đi tiểu nhiều phải làm sao; đi tiểu nhiều vào ban ngày; đi tiểu quá nhiều lần trong ngày; đi tiểu rất nhiều lần trong ngày; đi vệ sinh nhiều lần trong ngày; hay đi tiểu nhiều; làm gì khi bị đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết đi tiểu nhiều; làm sao để hết đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết tiểu nhiều lần; làm thế nào để hạn chế đi tiểu nhiều; làm thế nào để ít đi tiểu; làm thế nào để không bị đi tiểu nhiều lần;

Tiểu nhiều lần có thể kèm triệu chứng đau bụng, tiểu buốt

>>> XEM THÊM: Các bài viết cùng chủ để cách khắc phục tiểu nhiều lần trong ngày:

Cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ
Cách chữa đi tiểu nhiều lần ở trẻ em hiệu quả
Cách khắc phục đi tiểu nhiều lần khi mang thai
Cách khắc phục đi tiểu đêm nhiều lần hiệu quả nhất hiện nay
Uống bia đi tiểu nhiều có phải thận yếu?

Cách khắc phục đi tiểu nhiều lần trong ngày

Bị đi tiểu nhiều lần trong ngày phải làm sao? Cách trị đi tiểu nhiều lần trong ngày phụ thuộc vào nguyên nhân. Nếu do các nguyên nhân sinh lý thì việc điều trị là điều nên làm nhưng không cấp bách như các nguyên nhân bệnh lý.

Các bệnh lý có triệu chứng tiểu nhiều lần cần được điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm như suy kiệt sức khỏe, vô sinh, hiếm muộn, thậm chí đe dọa tính mạng.

Một số mẹo chữa đi tiểu nhiều lần trong ngày hiệu quả

Làm thế nào để ít đi tiểu? bị tiểu nhiều lần phải làm sao? Để hạn chế tình trạng này, người bệnh nên áp dụng các cách giảm đi tiểu nhiều lần sau đây:

– Hạn chế đồ uống, thực phẩm kích thích bàng quang: Các loại thức ăn lỏng, đồ uống có cồn, ga hay caffeine, đồ ăn cay nóng hay trái cây như cam, quýt sẽ khiến kích thích bàng quang, do đó bị tiểu nhiều bạn nên hạn chế.

– Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nghỉ ngơi hợp lý: Vệ sinh kém gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Để không bị nhiễm trùng đường tiết niệu thì bạn cần lưu ý việc vệ sinh cơ thể mỗi ngày, ăn uống và ngủ nghỉ một cách hợp lý, tránh thức khuya, căng thẳng.

Cách khắc phục đi tiểu đêm nhiều lần ăn nho khô trước khi đi ngủ: Nho khô chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho người bị tiểu nhiều. Trước khi đi ngủ bạn hãy ăn ¼ cốc nho khô trong vòng 30 phút và ăn liên tục trong nhiều ngày sẽ giúp cải thiện chứng tiểu nhiều về đêm.

– Tập luyện tăng cường cơ sàn chậu: Cách ít đi tiểu bằng luyện tập bài tập Kegel rất tốt trong tăng cường cơ sàn chậu, tăng cường kiểm soát hoạt động bàng quang đặc biệt ở phụ nữ mang thai và sau sinh bị mắc chứng tiểu nhiều lần.

– Cách khắc phục đi tiểu nhiều lần bằng dân gian: Một vài cách hạn chế đi tiểu nhiều như ăn giá đỗ, thịt ba ba, cháo hạt kê, uống nước kỉ tử,…làm giảm hết tần suất đi tiểu. Đó là các bài thuốc dân gian giúp điều trị đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nam giới và nữ giới mà bạn có thể tham khảo.

– Đi tiểu nhiều lần trong ngày uống thuốc gì? Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc có thành phần từ thuốc chống trầm cảm hoặc ức chế thần kinh. Trong đó có một số hoạt chất oxybutynin, tolterodin, darifenacin có tác dụng thư giãn bàng quang hoặc duloxetin: chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine, tác động lên hệ thần kinh trung ương gởi các tín hiệu kiểm soát cơ vòng bàng quang.

cách để hết đi tiểu nhiều, làm thế nào để bớt đi tiểu, cách không đi tiểu nhiều, Hạn chế đồ uống chứa chất kích thích, cafein như trà, cafe, rượu, bia, soda; cách chữa đi tiểu nhiều lần; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở nam giới; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ; cách chữa tiểu nhiều lần trong ngày; cách điều trị đi tiểu nhiều lần; cách hết đi tiểu nhiều lần; cách khắc phục việc đi tiểu nhiều lần; cách làm giảm đi tiểu nhiều; cách làm hết đi tiểu nhiều lần; chữa tiểu nhiều lần; đái nhiều lần trong ngày; đi đái nhiều là bị gì; đi đái nhiều là bị sao; đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì; đi tiểu nhiều có tốt không; đi tiểu nhiều lần bệnh gì; đi tiểu nhiều lần cách chữa trị; đi tiểu nhiều lần cách khắc phục; đi tiểu nhiều lần trước khi ngủ; đi tiểu nhiều phải làm sao; đi tiểu nhiều vào ban ngày; đi tiểu quá nhiều lần trong ngày; đi tiểu rất nhiều lần trong ngày; đi vệ sinh nhiều lần trong ngày; hay đi tiểu nhiều; làm gì khi bị đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết đi tiểu nhiều; làm sao để hết đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết tiểu nhiều lần; làm thế nào để hạn chế đi tiểu nhiều; làm thế nào để ít đi tiểu; làm thế nào để không bị đi tiểu nhiều lần;

Làm sao để không đi tiểu nhiều? Bạn nên hạn chế đồ uống chứa chất kích thích, cafein như trà, cafe, rượu, bia, soda,…

Tuy nhiên những phương pháp trên chỉ giúp hạn chế, cải thiện hoặc gây ra sự ức chế tạm thời ở người bệnh. Đặc biệt sử dụng thuốc trị tiểu nhiều lần trong ngày có thành phần từ thuốc chống trầm cảm hoặc ức chế thần kinh ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thần kinh của người bệnh, có thể gây ra những biến chứng nếu lạm dụng.

Do vậy, cách chữa đi tiểu nhiều lần ở nam giới và nữ giới an toàn và hiệu quả nhất là loại thuốc có tác động tận gốc căn bệnh. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi tới bạn cách chữa bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày hiệu quả với các vị thuốc tự nhiên.

Cách trị tiểu nhiều lần trong ngày an toàn, hiệu quả từ Đông y

Cách trị bệnh tiểu nhiều lần an toàn và hiệu quả nhất nên là lựa chọn sản phẩm thuốc trị tiểu nhiều lần trong ngày được điều chế từ thiên nhiên chuyên đặc trị căn bệnh tiểu nhiều lần có uy tín trên thị trường và có thể điều trị tận gốc căn bệnh dựa trên lý luận y học phương Đông. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là thuốc không phải thực phẩm chức năng. Sản phẩm chữa tiểu đêm, tiểu buốt, chữa bệnh tiểu nhiều đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc và có mặt trên thị trường trong gần 10 năm vừa qua. Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh được điều chế hoàn toàn từ thiên nhiên, gồm nhiều vị thuốc quý như:

 • Đương quy: Tác dụng chính của đương quy là cầm máu, chống viêm, điều kinh, kích thích hệ miễn dịch nên nó có tác dụng khá tốt trong việc điều tiết cơ thể của người mắc bệnh tiểu nhiều.
 • Đảng sâm: Là vị thuốc giúp hỗ trợ và điều hòa đường tiêu hóa, các bệnh tim mạch, bổ thận và giúp bàng quang làm việc khá tốt, hạn chế hiện tượng đái không tự chủ ở người bệnh.
 • Tang phiêu tiêu: Công dụng bổ thận tráng dương, cố tinh, sáp niệu, chữa bệnh tiểu đêm, trị tiểu buốt, tiểu nhiều, đái dầm ở trẻ nhỏ.
 • Ngoài ra còn có Quy bản, Phục linh, Cam thảo, Viễn chí,…đều là những vị thuốc quý cho cách chữa bệnh tiểu nhiều có từ xa xưa.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thuốc với nhau đã giúp điều khí, bổ khí và tăng cường khả năng ước chế của bàng quang. Người bệnh áp dụng cách điều trị tiểu nhiều lần trong ngày này sẽ hạn chế và không còn đi tiểu nhiều lần cùng các biểu hiện tiểu “mất kiểm soát” khác như tiểu rắt, tiểu buốt…

cách điều trị đi tiểu nhiều lần, Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là thuốc chữa bệnh tiểu nhiều, tiểu không tự chủ, đái dầm; Cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ tại nhà; cách chữa đi tiểu nhiều lần; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở nam giới; cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ; cách chữa tiểu nhiều lần trong ngày; cách điều trị đi tiểu nhiều lần; cách hết đi tiểu nhiều lần; cách khắc phục việc đi tiểu nhiều lần; cách làm giảm đi tiểu nhiều; cách làm hết đi tiểu nhiều lần; chữa tiểu nhiều lần; đái nhiều lần trong ngày; đi đái nhiều là bị gì; đi đái nhiều là bị sao; đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì; đi tiểu nhiều có tốt không; đi tiểu nhiều lần bệnh gì; đi tiểu nhiều lần cách chữa trị; đi tiểu nhiều lần cách khắc phục; đi tiểu nhiều lần trước khi ngủ; đi tiểu nhiều phải làm sao; đi tiểu nhiều vào ban ngày; đi tiểu quá nhiều lần trong ngày; đi tiểu rất nhiều lần trong ngày; đi vệ sinh nhiều lần trong ngày; hay đi tiểu nhiều; làm gì khi bị đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết đi tiểu nhiều; làm sao để hết đi tiểu nhiều lần; làm sao để hết tiểu nhiều lần; làm thế nào để hạn chế đi tiểu nhiều; làm thế nào để ít đi tiểu; làm thế nào để không bị đi tiểu nhiều lần;

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là thuốc chữa bệnh tiểu nhiều, tiểu không tự chủ, đái dầm,…

Có mặt hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã đem lại nhiều niềm vui, sức khỏe cho rất nhiều người mắc chứng rối loạn tiểu tiện. Vì vậy, sản phẩm đã được vinh dự được Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn là “Sản phẩm, dịch vụ được tin dùng năm 2011” và được trao Cúp sản phẩm chất lượng năm 2011.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh được điều chế thành dạng thuốc nước thảo dược, dễ sử dụng, phù hợp với trẻ từ 1 tuổi trở lên. Nếu người lớn muốn sử dụng dạng viên có thể tham khảo sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh dạng viên nén bao phim có công dụng tương tự.

banner mess dai dam duc thinh

Ra đời hơn 10 năm, hiện nay Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã được hàng ngàn người tin dùng và có chỗ đứng vững trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và cả gia đình với những sản phẩm như:


- Sản phẩm đầu tiên chúng tôi gửi tới các bạn đó là Thuốc ho Đức Thịnh (sản phẩm là THUỐC được làm hoàn toàn từ thảo dược không có tác dụng phụ). Tại sao chúng tôi lại muốn các bạn trang bị sản phẩm này trong nhà? Có 2 lý do đầu tiên là: Thứ nhất là thời điểm giao mùa với sự thay đổi thời tiết, sự phát triển của vi khuẩn khiến cơ thể của trẻ em cũng như người cao tuổi (đây là đói tượng người có sức đề kháng yếu) dễ bị tổn thương và rất dễ mắc bệnh về tai mũi họng trong đó ho là triệu chứng vô cùng phổ biến. Thứ 2 là sau khi khỏi covid thì rất nhiều người sẽ gặp vấn đề ho kéo dài, hụt hơi khi nói... Trong khi đó công dụng chính của Thuốc ho Đức Thịnh chính là chủ trị ho lâu ngày, ho dai dẳng; dùng kháng sinh lâu mà chưa khỏi. HÃY TRANG BỊ NGAY sản phẩm này để bảo vệ sức khỏe cho những người thân thương của Bạn. Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY.


- Bộ 3 sản phẩm Phytocine - Muốn sống chung với dịch thì không thể thiếu sản phẩm chiết xuất từ xuyên tâm liên. Viên uống, xông và xịt mũi họng với chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên và đặc biệt là Xuyên Tâm Liên giúp bảo vệ và tăng cường sức đề kháng của hệ hô hấp trước, trong và hậu covid. HÃY TRANG BỊ NGAY Phytocine cho gia đình của mình. Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.


Báo chí nói về chúng tôi: Báo 24h.com.vn, Báo Eva.vn, Báo Suckhoedoisong.vn

Như vậy bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì và gợi ý cách khắc phục đi tiểu nhiều lần trong ngày hiệu quả. Hãy để lại thông tin qua form đăng ký dưới đây hoặc gọi ngay hotline 087.658.8866 để được chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh tư vấn chi tiết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Bài viết liên quan

  6 Bình luận cho bài viết “Cách khắc phục đi TIỂU NHIỀU LẦN trong ngày hiệu quả?”

  1. Lâm
   18/04/2022 at 14:46

   Chào bác sĩ. Em năm nay 25 tuổi. 2 tháng nay em cứ hay đi tiểu thường xuyên, cứ 30 phút đi tiểu một lần. Xin hỏi đó là triệu chứng bệnh gì? Hiện tại em đang uống thuốc bổ thận, như thế có đúng không?

   • Admin
    18/04/2022 at 14:47

    Chào bạn. Tiểu nhiều lần trong ngày có thể do sinh lý như uống nhiều nước, uống các chất lợi tiểu (bia, rượu, cà phê,..), do các thuốc lợi tiểu ở thận (thuốc trợ tim, thuốc huyết áp) cũng có thể do bệnh lý như viêm nhiễm ở thận, bệnh thận mãn, viêm đường tiết niệu, đái tháo đường, đái tháo nhạt… Bạn nên chú ý các biểu hiện để đi thăm khám để phát hiện bệnh kịp thời nhé!

  2. Vũ Diệu Linh
   10/01/2022 at 09:02

   Ngày tôi đi tiểu cũng tầm nửa tiếng lại đi 1 lần, tối thì vệ sinh cá nhân xong đi ngủ thì lại phải đi thêm lần nữa và cách tầm 10-15 phút lại đi và mọi ngày, ngày nào trước khi đi ngủ tôi lại uống 1 cốc nước rồi mới đi ngủ được nhưng bây giờ tôi ko uống nước vì đọc trên mạng là uống nước vào buổi tối giảm đi, tôi thấy cũng giảm 1 chút nhưng vẫn ko hản là giảm mấy. Bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ. Tôi sợ bị bệnh về thận lắm ạ

   • Admin
    10/01/2022 at 09:04

    Chào bạn. Việc hạn chế uống nước vào buổi tối chỉ giảm bớt tình trạng đi tiểu nhiều khi bạn không mắc các bệnh lý thôi ạ. Không chỉ có bệnh thận mà còn có thể là do bệnh tiết niệu, viêm bàng quang, tiểu đường,… cũng là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu nhiều ạ. Ngoài tiểu nhiều thì bạn có hay bị tiểu buốt, rát, nước tiểu có màu bất thường,.. không ạ?

  3. Thiên Hùng
   22/05/2021 at 18:18

   Ngày tôi đi 8-10 lần, đêm thì ít hơn chỉ 2 lần. Không biết có phải thận yếu không. Bác sĩ tư vấn thuốc giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

   • Admin
    22/05/2021 at 18:19

    Chào bạn. thận yếu cũng là một nguyên nhân tuy nhiên còn có những bệnh lý khác cần lưu ý bạn nhé! Bạn nên chú ý nếu thấy các triệu chứng bất thường thì đi khám sớm để điều trị.

  Gửi ý kiến của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Đăng ký Tư vấn miễn phí

    Thông tin đơn hàng:

    Sản Phẩm

    Số Lượng

    Loại

    Thông tin khách hàng:

    Chính sách giao hàng

    • Phí vận chuyển là phí dịch vụ phát sinh cho những đơn hàng của Khu vực Tỉnh. Phí vận chuyển phụ thuộc vào trọng lượng của đơn hàng và khoảng cách địa lý từ văn phòng công ty đến địa chỉ nhận hàng.
    • Phí vận chuyển sẽ miễn phí với những đơn hàng trị giá 500.000 VNĐ trở lên trên toàn quốc.

    Xem thêm chương trình khuyến mại TẠI ĐÂY

    Gọi ngay
    Messenger
    Zalo chát