Bà bầu bị tiểu buốt, tiểu rắt khi mang thai tháng cuối có sao không?

Tiểu rắt tiểu buốt là tình trạng phổ biến ở phụ nữ mang thai. Nhiều chị em khi thấy xuất hiện tình trạng này thì cảm thấy lo lắng và có chung một thắc mắc là tiểu buốt tiểu rắt khi mang thai tháng cuối có sao không? Tại sao bầu tháng cuối đi tiểu buốt, tiểu rắt? Để trả lời câu hỏi trên, xin mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây.

Tiểu rắt, tiểu buốt khi mang thai tháng cuối

Tiểu rắt, tiểu buốt khi mang thai tháng cuối

Hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt khi mang thai tháng cuối có sao không?

Khi mang thai đa số chị em phụ nữ có nhu cầu đi vệ sinh nhiều hơn bình thường. Bên cạnh đó, xuất hiện triệu chứng đi kèm như đi tiểu buốt, nước tiểu có mùi khai nhẹ, hay vừa mới đi tiểu xong lại muốn đi tiếp, mặc dù mỗi lần đi lượng nước tiểu ra rất ít.

Thậm chí ở một số bà bầu, còn xuất hiện hiện tượng sốt nhẹ khiến nhiều người lo lắng không yên. Tuy nhiên các bạn không cần quá lo lắng vì đây có thể là biểu hiện sinh lý bình thường của một người phụ nữ khi mang thai tháng cuối. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này?

cách chữa tiểu rắt cho bà bầu có thai có bị tiểu rắt không đái dắt ở mẹ bầu chữa đi tiểu buốt cho bà bầu tiểu buốt, tiểu rắt ở nữ tiểu rắt tiểu buốt ở phụ nữ tiểu rắt có nguy hiểm không mẹ bầu bị tiểu buốt

Tiểu buốt, tiểu rắt khiến bà bầu mệt mỏi, đau buốt lưng khi mang thai tháng cuối

Bài viết liên quan về vấn đề tiểu buốt, tiểu rắt khi mang thai:

Tại sao phụ nữ hay bị tiểu rắt, tiểu buốt khi mang thai?

Lý giải vì sao bà bầu bị tiểu không tự chủ khi mang thai

Bà bầu bị tiểu buốt, tiểu rắt khi mang thai tháng cuối có sao không?

Click ngay để được BÁC SĨ CHUYÊN MÔN tư vấn MIỄN PHÍ

Nguyên nhân chứng tiểu rắt, tiểu buốt khi mang thai tháng cuối

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đi tiểu buốt, tiểu rắt trong giai đoạn bầu bí đặc biệt trong những ngày cuối thai kỳ. Mỗi nguyên nhân sẽ có mức độ nguy hiểm khác nhau. Các nguyên nhân này được chia thành 2 nhóm là nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.

Nguyên nhân sinh lý

Khi phụ nữ mang thai, lượng hormone HCG trong cơ thể tăng cao đột biến. Thêm vào đó là tử cung ngày một to lên chèn ép vào bàng quang khiến cho mẹ bầu luôn cảm thấy căng tức và có cảm giác muốn đi vệ sinh liên tục. Tuy nhiên do lượng nước tiểu trong bàng quang không nhiều nên mỗi lần đi vệ sinh chị em thường đi rất ít.

Tử cung ngày một to lên chèn ép vào bàng quang khiến cho mẹ bầu luôn buồn tiểu

Tử cung ngày một to lên chèn ép vào bàng quang khiến cho mẹ bầu luôn buồn tiểu

Nguyên nhân bệnh lý

Như ở trên đã phân tích, trong quá trình mang thai phụ nữ sẽ có thói quen đi tiểu nhiều hơn mức bình thường. Chính điều này khiến cho âm đạo của chị em luôn trong tình trạng ẩm ướt, nếu như không vệ sinh sạch sẽ và cẩn thận sẽ rất dễ bị viêm nhiễm vùng kín, phụ khoa hoặc viêm đường tiết niệu. Trong khi đó, biểu hiện rõ nhất của các bệnh viêm nhiễm là tiểu buốt tiểu rắt.

Dấu hiệu của chứng tiểu buốt tiểu rắt khi mang thai tháng cuối

Dấu hiệu của chứng tiểu rắt, tiểu buốt khi mang thai tháng cuối không quá khó để nhận biết, các bạn chỉ cần để ý một chút là có thể thấy được. Sau đây là một số dấu hiệu cụ thể:

  • Số lần đi tiểu nhiều hơn 8 lần vào ban ngày và 1 lần vào ban đêm
  • Khi đi tiểu có cảm giác buốt rát, nước tiểu nóng và có mùi khai nhẹ
  • Một số phụ nữ xuất hiện tình trạng sốt nhẹ, hay tiểu ra máu

Tiểu buốt tiểu rắt khi mang thai tháng cuối có xu hướng nặng hơn

Thông thường tình trạng tiểu buốt tiểu rắt ở bà bầu sẽ xuất hiện ở những tháng đầu thai kỳ và có dấu hiệu giảm dần ở những tháng giữa thai kỳ. Tuy nhiên khi đến những tháng cuối thai kỳ, đặc biệt là những ngày gần sinh tình trạng này có xu hướng nặng hơn.

Lý do là vì ở những tháng cuối của thai kỳ, tuần hoàn máu tăng cao hơn trước khiến cho nước tiểu bài tiết nhiều hơn. Thêm vào đó tử cung phát triển ngày càng lớn khiến cho bàng quang bị chèn ép nặng nề dẫn tới tình trạng chị em sẽ bị tiểu buốt tiểu rắt ngày một nặng hơn. 

Tuy nhiên theo ý kiến của các chuyên gia, hiện tượng này không gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên nó khiến chị em cảm thấy khó chịu khi ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của họ. Vậy phải làm sao để hạn chế tình trạng tiểu rắt tiểu buốt khi mang thai tháng cuối?

cách chữa tiểu rắt cho bà bầu có thai có bị tiểu rắt không đái dắt ở mẹ bầu chữa đi tiểu buốt cho bà bầu tiểu buốt, tiểu rắt ở nữ tiểu rắt tiểu buốt ở phụ nữ tiểu rắt có nguy hiểm không mẹ bầu bị tiểu buốt

Tiểu buốt tiểu rắt có xu hướng nặng hơn khi mang thai vào những tháng cuối

Phương pháp chữa đi tiểu buốt tiểu rắt cho phụ nữ mang thai tháng cuối

Trong quá trình mang thai, việc sử dụng kháng sinh là điều gần như cấm kỵ và được hạn chế mức tối thiểu bởi những loại thuốc này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi.

Vì thế, ngay dưới đây chúng tôi sẽ gửi tới các mẹ một số phương pháp giúp cải thiện tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt khi mang thai tháng cuối an toàn và hiệu quả ngay tại nhà.

Sử dụng bí xanh

Bí xanh là loại thực phẩm mát và lành tính được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Ngoài tác dụng làm thực phẩm chế biến món ăn hàng ngày, bí xanh còn có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh rất tốt, một trong những bệnh đó là tiểu buốt, tiểu rắt.

Cách chữa tiểu rắt, tiểu buốt cho bà bầu bằng bí xanh như sau: Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột cho vào nồi luộc. Thịt bí dùng để ăn thay rau, nước bí luộc uống thay nước lọc. Sử dụng trong 1 tuần tình trạng đái buốt đái rắt khi mang bầu sẽ cải thiện.

Bí xanh, Tiểu buốt, Bệnh tiểu buốt, Tiểu rắt, Bệnh tiểu rắt, Tiểu buốt rắt ở phụ nữ, Tiểu buốt rắt ở phụ nữ mang thai

Sử dụng bí xanh trong 1 tuần tình trạng đái rắt đái buốt sẽ cải thiện

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi là một loại rau quen thuộc với tất cả chúng ta. Vào những ngày hè nóng bức, ăn rau mồng tơi nấu canh cua là một món ăn giải nhiệt vô cùng bổ dưỡng. Với tình trạng bà bầu tiểu rắt, tiểu buốt thường xuyên ăn mồng tơi cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng này. Các bạn có thể chế biến rau mồng tơi thành các món ăn quen thuộc hoặc đơn giản chỉ là luộc với nước lọc.

Với những bà bầu bị đái rắt, thường xuyên ăn mồng tơi cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng này

Những mẹ bầu đi tiểu buốt, tiểu rắt thường xuyên ăn mồng tơi cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng này

Lưu ý, trước khi áp dụng những phương pháp trên các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia để được tư vấn kỹ lưỡng.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh nguồn gốc thảo dược thiên nhiên lành tính

Các mẹ bầu có thể kết hợp áp dụng chế độ ăn từ rau mồng tơi hoặc bí đao như trên với sử dụng Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh có nguồn gốc từ thảo dược. Thuốc được điều chế dạng siro, dễ sử dụng và hoàn toàn an toàn với mẹ bầu tháng cuối, có thể sử dụng lâu dài không tác dụng phụ.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh nguồn gốc thảo dược an toàn

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh nguồn gốc thảo dược an toàn

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là THUỐC được Bộ Y tế chứng nhận và cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Thuốc có công dụng bổ thận, tăng cường chức năng chế ước bàng quang, điều hòa ổn định hệ thần kinh thực vật. Thuốc không chỉ điều trị tận gốc đái dầm mà còn hỗ trợ điều trị tiểu buốt, tiểu rắt hiệu quả.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp cho chị em có thêm thông tin hữu ích về hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt khi mang thai tháng cuối. Chúc chị em sớm khắc phục được tình trạng này và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Mẹ bầu muốn tư vấn thêm về sản phẩm hoặc về bệnh tiểu buốt, tiểu rắt, vui lòng để lại thông tin dưới form đăng ký hoặc gọi ngay 1900 63 64 55. Các chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. 

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

One Response cho bài viết “Bà bầu bị tiểu buốt, tiểu rắt khi mang thai tháng cuối có sao không?”

  1. Mymy
    13/05/2021 at 16:14

    Mình bầu bé thứ hai tháng cuối thấy đau khi đi tiểu, không bị tiểu rắt, chỉ tiểu buốt. Mới xuất hiện 3 tuần nay. Bác sĩ khám giúp tôi với. Cảm ơn bác sĩ.

Gửi ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Công ty cổ phần Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group

Trụ sở chính
154 Tam Trinh, Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (024) 3636 9140 – Fax: (024) 3636 9306
Website: https://daidamducthinh.com

Chi nhánh HCM
Số 40/6 Đường B, Khu ADC, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
ĐT: ( 028) 38688965 – Fax: (028) 38688964

Số ĐKKD: 0104250614
Do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

Liên hệ

Chính sách bảo mật thông tin

Điều khoản chính sách chung

HOTLINE : (024) 3636 9140 – Fax: (024) 3636 9306

EMAIL: admin@daidamducthinh.com

Đăng ký Tư vấn miễn phí

Thông tin đơn hàng:

Sản Phẩm

Số Lượng

Loại

Thông tin khách hàng:

Chính sách giao hàng

  • Miễn phí giao hàng đối với tất cả các khách hàng đặt hàng tại nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thu phí 30.000 VNĐ đối với tất cả các khách hàng ở khu vực ngoại thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và khu vực tỉnh.