Tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì? Nguyên nhân gây ra tiểu buốt tiểu rắt?

Tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì? Nguyên nhân của nó ra sao? Có triệu chứng hiếm gặp hay không? Nếu bị lâu dài nó ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của người bệnh? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!!!

Tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì?

Bệnh tiểu buốt tiểu rắt là hai khái niệm thường đi kèm với nhau, tuy nhiên đây không phải là một triệu chứng đồng nhất, mà là do nhiều người khi bị tiểu buốt thường cũng bị tiểu rắt hoặc ngược lại. Thực tế đây là hai triệu chứng có những khác biệt nhất định.

Tiểu rắt là gì?

Đái rắt là tình trạng đi tiểu nhiều lần trong một ngày (từ 15-20 lần), mỗi lần đi tiểu lượng nước tiểu rất ít, cảm giác bí khó, phải rặn tiểu nhưng sau khi đi xong lại buồn đi tiểu tiếp. Đái rắt chính hiện tượng rối loạn tiểu tiện kết hợp với tình trạng bàng quang tăng hoạt. Một số biểu hiện đi kèm với tình trạng đái rắt là: người bệnh cũng có thể cảm thấy đau ở vùng bụng dưới, căng tức bàng quang, đau vùng hông, lưng, thấy màu nước tiểu thay đổi …

Tiểu buốt là gì?

Đái buốt chỉ tình trạng người bệnh khi đi tiểu có cảm giác đau, buốt như có ong đốt vào thành niệu đạo, bàng quang, độ đau tăng dần khi nước tiểu cạn đi. Chính vì luôn cảm thấy đau buốt vùng kín nên mỗi khi đi tiểu người bệnh không dám đái mạnh mà chỉ cầm chừng khiến nước tiểu nhỏ giọt hoặc dòng tiểu yếu. Hiện tượng đái buốt có thể đi kèm tiểu ra máu, nước tiểu có màu, mùi bất thường, cảm giác nóng rát. Trẻ nhỏ khi bị đái buốt thường nhăn nhó, kêu khóc.

Đái buốt đái rắt thực chất không phải là bệnh mà được gọi chung là tình trạng rối loạn tiểu tiện nhất thời hoặc là dấu hiệu của nhiều bệnh lý. Với mỗi bệnh lý khác nhau sẽ đi kèm các biểu hiện riêng biệt. 

Tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì, Tiểu buốt tiểu rắt, Bệnh tiểu buốt tiểu rắt, Điều trị tiểu buốt tiểu rắt, Nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt, Triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt, Tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì

Tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì? Nguyên nhân gây ra tiểu buốt tiểu rắt?

Các triệu chứng của tiểu buốt tiểu rắt

Các triệu chứng chung của tiểu buốt tiểu rắt bao gồm: 

 • Đi tiểu thường xuyên, lượng nước tiểu ít, thậm chí buồn tiểu mà tiểu không ra
 • Đi tiểu thấy đau, nóng rát hay nhiều biểu hiện khó chịu khác ở vùng kín, bụng …
 • Cơn đau có thể dữ dội, đau đến tận óc và tiểu càng về cuối càng đau
 • Bất thường ở trạng thái nước tiểu: màu, mùi, sủi bọt, chứa chất lạ
 • Tiểu nhiều lần ban đêm
 • Tiểu xong thấy mệt mỏi, không còn sức
 • Nhiều khi són tiểu hoặc rò rỉ nước tiểu ra quần không kiểm soát được…

Những đối tượng dễ mắc tiểu buốt tiểu rắt

Tất cả các đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ, nam hay nữ đều có thể bị tiểu buốt tiểu rắt tiểu nhiều lần. Tuy nhiên tiểu buốt tiểu rắt ở nam giới và nữ giới ở độ tuổi trưởng thành, đã có quan hệ tình dục thường chiếm tỉ lệ cao hơn.

Tiểu buốt tiểu rắt ở nam giới

Hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt nếu chỉ xuất hiện vài ngày và tự hết thường là do thói quen chủ quan chăm sóc sức khỏe của cánh mày râu khiến hoạt động bàng quang khi thì quá tải, khi thì trong tình trạng chèn ép hay ứ đọng gây ra tiểu buốt, tiểu rắt.

Nhiều nam giới còn bị tiểu buốt tiểu rắt là do bẩm sinh, tức là gặp các vấn đề khiến việc tiểu tiện không được diễn ra bình thường như: dị tật lỗ tiểu, bàng quang nhỏ, thận yếu, ở trẻ trai có thể do hẹp bao quy đầu.

Tiểu buốt tiểu rắt ở nữ giới

Tiểu buốt tiểu rắt ở phụ nữ mang thai, tiểu buốt tiểu rắt sau sinh hay tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ ở nữ khiến nhiều chị em lo lắng. Thực chất nữ giới dễ bị chứng tiểu rắt hơn nam giới. Nguyên nhân là do nữ giới có cấu tạo sinh lý phức tạp hơn nam giới, niệu đạo ngắn, rộng hơn và bộ phận sinh dục ở trạng thái mở nên dễ bị tác động, ảnh hưởng tới hệ tiết niệu trong đó có hoạt động của hệ tiết niệu, đặc biệt là bàng quang.

Tiểu buốt tiểu rắt, Bệnh tiểu buốt tiểu rắt, Điều trị tiểu buốt tiểu rắt, Nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt, Triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt, Tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì

Do nữ giới có cấu tạo sinh lý phức tạp hơn nam giới nên rất dễ bị bị tiểu buốt tiểu rắt

Phụ nữ sau quá trình sinh nở, cơ thể thay đổi, nội tiết tố thay đổi, sức đề kháng kém cũng dễ gặp các vấn đề sức khỏe, nếu không đảm bảo việc chăm sóc vùng kín sạch sẽ, an toàn hay có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý cũng rất dễ bị tiểu buốt tiểu rắt.

Nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt tiểu rắt

Những nguyên nhân đề cập ở trên giúp chúng ta hình dung vì sao tiểu buốt tiểu rắt là tình trạng dễ mắc phải, tức là hiện tượng sinh lý thông thường hay do bẩm sinh. Tuy nhiên, nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt tiểu rắt, thậm chí là tiểu buốt tiểu rắt tiểu ra máu ngoài lý do thói quen sinh hoạt còn có thể là do bệnh lý.

Nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt ở nam giới

Nguyên nhân do thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt được coi là nguyên nhân khởi phát và cũng là nguyên nhân gia tăng tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt ở nam giới.

Lạm dụng rượu, bia: Uống quá nhiều rượu, bia sẽ khiến cho bàng quang của nam giới bị kích thích, thận bị ảnh hưởng và gây ra chứng tiểu buốt tiểu rắt.

Lười vận động và uống nước:  Thói quen này của nam giới làm cho các chất bài tiết ứ đọng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tấn công, gây ra bệnh ở đường tiết niệu như viêm nhiễm sinh ra chứng tiểu buốt.

Sinh hoạt không điều độ: nam giới có thói quen bất thường trong ăn uống, ngủ nghỉ, thức khuya làm việc… sẽ làm cho sức đề kháng giảm sút, phát sinh bệnh tật,vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Ăn uống không khoa học: Ăn nhiều thức ăn nhiều đạm, dầu mỡ, cay, nóng, thức ăn chứa chât độc hại, sử dụng thuốc là và rượu bia… là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tiểu buốt tiểu rắt và gia tăng triệu chứng rối loạn tiểu tiện ở nam giới.

Chế độ ăn uống không khoa học, Tiểu buốt tiểu rắt, Bệnh tiểu buốt tiểu rắt, Điều trị tiểu buốt tiểu rắt, Nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt, Triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt, Tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì

Chế độ ăn uống không khoa học cũng là 1 nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiểu buốt tiểu rắt

Sinh hoạt tình dục không lành mạnh: Sinh hoạt tình dục mạnh bạo, sinh hoạt tình dục không an toàn khiến vùng kín tổn thương, dễ bị nhiễm khuẩn, bàng quang bị kích ứng. Đây là nguyên do gây ra triệu chứng đi tiểu buốt sau khi quan hệ ở nam giới.

Vệ sinh kém: Nam giới ít bị viêm nhiễm vùng kín hơn nữ giới nhưng lại là đối tượng xem nhẹ chuyện vệ sinh cơ thể. Việc vệ sinh cơ thể đặc biệt là bộ phận sinh dục nếu không đúng cách lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và ủ bệnh.

Căng thẳng kéo dài: Tâm trạng thay đổi thất thường, stress kéo dài làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và chức năng của nhiều cơ quan trong đó có hệ tiêu hóa, bài tiết, lâu ngày sinh ra bệnh táo bón, hiện tượng tiểu buốt ở nam giới.

Nguyên nhân bệnh lý

Viêm niệu đạo: Niệu đạo là bộ phận có nhiệm vụ dẫn nước tiểu. Nguyên nhân viêm niệu đạo có thể do khuẩn E.coli hoặc do bệnh tình dục, bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Viêm niệu đạo là một trong các nguyên nhân gây tiểu buốt tiểu rắt ở nam giới

Viêm bàng quang: Viêm bàng quang gây ảnh hưởng đến hoạt động tống đẩy nước tiểu của bàng quang không được diễn ra bình thường gây ra các tình trạng phiền toái như tiểu buốt, tiểu rắt, đau vùng chậu hay niệu đạo.

Viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt nằm ở dưới bàng quang. Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt là do nhiễm khuẩn. Bệnh có thể gây biến chứng như vô sinh hay hiếm muộn. Các dấu hiệu của bệnh là tiểu buốt tiểu rắt, tiểu nhiều ra máu, tiểu khó, sốt, ớn lạnh, đau lưng, tiểu buốt sau quan hệ …

Viêm bể thận: Viêm bể thận là dạng viêm đường tiết niệu ở mức độ nghiêm trọng. Bệnh do vi khuẩn xâm nhập gây viêm niệu đạo, bàng quang, sau đó di chuyển lên thận gây viêm ở viêm tổ chức kẽ. Nam giới bị viêm bể thận sẽ có nhiều triệu chứng suy nhược, sốt, ớn lạnh, chướng bụng, nôn ói, tiểu rắt, tiểu buốt ra máu …

Sỏi tiết niệu: Sỏi hình thành trong hệ tiết niệu (thận, bàng quang, niệu đạo, niệu quản) đều khiến bít tắc, tổn thương đường tiểu và gây ra những cơn đau dữ dội kèm tiểu buốt tiểu rắt. Sỏi thận nếu không được chữa trị kịp thời sẽ có những biến chứng nguy hiểm như viêm thận, suy thận, teo thận. 

Phì đại tuyến tiền liệt: Phì đại tuyến tiền liệt là quá trình lão hóa bình thường của nam giới trung niên. Phì đại tuyến tiền liệt lành tính là bệnh không nguy hiểm, nhưng nếu tuyến tiền liệt phì đại quá mức sẽ chèn ép bàng quang dẫn đến các triệu chứng như đau tức vùng bụng, bí tiểu, tiểu buốt tiểu rắt, tiểu nhiều ban đêm.

Bệnh lậu: Bệnh lậu là bệnh lây lan qua đường tình dục. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là tiểu buốt có mủ, sốt, bệnh diễn biến nhanh từ 1-14 ngày. Khuẩn lậu có thể gây viêm mào tinh hoàn ảnh hưởng chức năng sinh sản của nam giới.

Nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt ở nữ giới

Nguyên nhân thói quen sinh hoạt

Có một số thói quen sinh hoạt khiến chị em bị gia tăng nguy cơ mắc chứng tiểu buốt tiểu rắt như:

 – Nhịn tiểu: Chị em vì công việc bận rộn hay khi ở nơi công cộng, thường xuyên di chuyển ngại đi tiểu tiện. Theo các chuyên gia nếu nhịn tiểu trong khoảng từ 6 tiếng có thể làm gia tăng bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu vì vi khuẩn xâm nhập có đủ thời gian di chuyển và xâm nhập vào bàng quang. 

– Lười uống nước: Nhiều chị em tích cực uống nước nhưng cũng nhiều chị em lười uống nước vì các lý do như bận rộn, không thấy khát… Thực tế cơ thể cần cung cấp khoảng 2l nước mỗi ngày để giúp đào thải chất độc, vi khuẩn ra ngoài cơ thể cũng như cung cấp nước cho các bộ phận khác hoạt động hiệu quả.

Lười uống nước, Tiểu buốt tiểu rắt, Bệnh tiểu buốt tiểu rắt, Điều trị tiểu buốt tiểu rắt, Nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt, Triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt, Tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì

Thói quen lười uống nước cũng góp phần gây nên tình trạng này

– Sử dụng các sản phẩm cho phụ nữ không đúng cách: Băng vệ sinh, cốc nguyệt san là những vật chứa rất nhiều vi khuẩn. Để ngăn ngừa viêm nhiễm cần sử dụng đúng cách và vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

– Vệ sinh vùng kín không đúng cách: Thói quen dùng giấy từ sau ra trước hay không rửa sạch sau khi đi vệ sinh làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường tiểu, gây ra tiểu buốt tiểu rắt ở nữ.

Tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ ở nữ: Nữ giới sau quan hệ nhiều trường hợp cảm thấy tiểu buốt tiểu rắt. Quan hệ tình dục là con đường dễ lây lan các bệnh tình dục hay phát sinh các bệnh viêm nhiễm do tổn thương nếu quan hệ không đúng cách. 

Nguyên nhân bệnh lý

Viêm đường tiết niệu: Đường tiết niệu có vai trò là bộ phận lọc và bài tiết nước tiểu. Nước tiểu trong điều kiện tiêu chuẩn là hoàn toàn vô trùng nhưng nếu bị vi khuẩn tấn công (thường là do vi khuẩn E.coli) thì đường tiết niệu bị nhiễm trùng. Đây là bệnh lý xảy ra sau khi chị em có thói quen vệ sinh  kém, vi khuẩn từ hệ bài tiết sẽ có điều kiện xâm nhập gây viêm nhiễm gây ra hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt, thậm chí quan hệ xong đi tiểu buốt và ra máu.

Viêm bàng quang: Đây là bệnh lý thường gặp ở nữ giới và do vi khuẩn gây ra. Bệnh lý này thường kéo dài khoảng 5 ngày, thường là sau khi quan hệ tình dục khiến vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào đường tiết niệu. Các triệu chứng bao gồm: Tiểu nhiều, buốt rát dọc niệu đạo mỗi khi đi tiểu, tiểu rắt, tiểu gấp, nước tiểu đục, có mùi hôi, có máu cuối bãi, đau bụng dưới.

Viêm âm đạo: Viêm âm đạo nữ giới thường là do môi trường âm đạo bị mất cân bằng, đề kháng kém khiến vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm. Khi bị viêm âm đạo sẽ có các biểu hiện như: Ra nhiều khí hư, mùi khó ngửi,tiểu rắt tiểu buốt, tiểu rắt có máu, ngứa ngáy sưng tấy âm đạo,  Đây là bệnh phụ khoa nguy hiểm ở nữ giới, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh hoạt, đời sống tình dục của nữ giới.

Sỏi đường tiết niệu: Sỏi đường tiết niệu là nguyên nhân gây ra tiểu buốt tiểu rắt, tiểu ra máu ở nữ giới và cả nam giới. Nữ giới có thói quen nhịn tiểu, uống ít nước hoặc mắc các bệnh rối loạn chuyển hoá hay người già thường bị sỏi tiết niệu.

Viêm nội mạc tử cung: Nội mạc tử cung thường bong ra khi đến chu kì kinh gây ra hiện tượng chảy máu kinh. Niêm nội mạc tử cung bị viêm là do nữ giới bị viêm phụ khoa, nạo phá thai, đặt vòng, vệ sinh vùng kín kém nhất là trong chu kì. Khi bị viêm nội mạc tử cung nữ giới thường có biểu hiện sốt nhẹ, đau bụng dưới, khí hư màu đen xanh, rối loạn kinh nguyệt, tiểu buốt tiểu rắt.

Bệnh lậu: Bệnh lậu là bệnh xã hội lây qua đường tình dục nguy hiểm do các loại vi khuẩn gây ra. Các biểu hiện cấp tính của căn bệnh này là tiểu buốt tiểu rắt tiểu ra máu ở nữ, có mủ ở niệu đạo, tiết dịch, đau ngứa hậu môn nhất là khi đi đại tiện, đau vùng chậu. Bệnh lậu có thể gây tổn thương hình thành các u xơ tắc ống dẫn trứng và gây vô sinh.

Có thể do mang thai: Tiểu buốt tiểu rắt có phải dấu hiệu có thai hay tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì là câu hỏi mà nhiều phụ nữ mong con băn khoăn. Thực chất tiểu rắt là những dấu hiệu mang thai sớm do sự thay đổi hormone trong cơ thể nhưng tiểu buốt thì không. Do đó khi có bầu bị tiểu buốt bạn nên đi khám sớm để chẩn đoán nguyên nhân.

Tiểu buốt tiểu rắt, Bệnh tiểu buốt tiểu rắt, Điều trị tiểu buốt tiểu rắt, Nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt, Triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt, Tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì

Khi có bầu bị tiểu buốt bạn nên đi khám sớm để chẩn đoán nguyên nhân

Phương pháp điều trị tiểu buốt tiểu rắt

Bị đi tiểu buốt tiểu rắt uống thuốc gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay có hai phương pháp được sử dụng nhiều nhất là Tây y và Đông y. 

Tây y

Tiểu buốt tiểu rắt thường xuất phát từ nguyên nhân viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công nên các dòng thuốc Tây y thường được sử dụng trong điều trị tiểu buốt tiểu rắt thường là:

Thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh như trimethoprim, sulfamethoxazole, Fosfomycin, Nitrofurantoin hay các nhóm thuốc như quinolone, macrolid, cyclin giúp tăng cường kháng khuẩn  được chỉ định trong các trường hợp viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm, điều trị viêm đường tiết niệu là nguyên nhân phổ biến gây ra tiểu buốt tiểu rắt.

Thuốc giãn cơ trơn: Nếu bị đái buốt nhiều thì bạn có thể được chỉ định dùng thuốc chống co thắt có tính làm giãn cơ trơn như Nospa. Nospa giúp giảm cơn đau quặn thận hay đường niệu sinh dục do sỏi thận, viêm bàng quang, viêm bể thận. 

Chú ý khi sử dụng các loại thuốc tây, Tiểu buốt tiểu rắt, Bệnh tiểu buốt tiểu rắt, Điều trị tiểu buốt tiểu rắt, Nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt, Triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt, Tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì

Chú ý khi sử dụng các loại thuốc tây

Thuốc chống trầm cảm hoặc ức chế thần kinh: Một số hoạt chất oxybutynin, tolterodin, darifenacin có tác dụng thư giãn bàng quang hoặc Duloxetin: chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine, tác động lên hệ thần kinh trung ương gửi các tín hiệu kiểm soát cơ vòng bàng quang.  

Thuốc trị tiểu buốt Tây y tuy cho tác dụng nhanh chóng nhưng tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm nếu lạm dụng, nhiều thuốc chỉ có hiệu quả ức chế tạm thời, sẽ biến mất khi ngừng thuốc đồng thời ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thần kinh của người bệnh.

Đông y

Theo Đông y lý giải về hiện tượng tiểu buốt như sau: Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do dương khí hạ hãm, ép xuống thành bàng quang, thu hẹp ống dẫn tiểu gây cảm giác tiểu khó khăn như tiểu buốt tiểu rắt. Thậm chí nếu dương khí ép mạnh quá sẽ gây vỡ mao mạch ở bàng quang gây ra tiểu buốt tiểu ra máu.

Ngoài những nguyên nhân bệnh lý theo lý giải của y học hiện đại thì lý giải của Đông y giúp ta hiểu được nguyên nhân chung nhất và là gốc rễ gây ra tình trạng tiểu buốt tiểu rắt hay các chứng rối loạn tiểu tiện khác cũng như nguyên lý trị bệnh từ gốc. Từ đó, để khắc phục tình trạng tiểu buốt tiểu rắt bạn nên tham khảo các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên giúp điều hòa khí, cân bằng âm dương trong cơ thể, từ đó điều trị tận gốc các triệu chứng nêu trên.

Nhấn vào ĐÂY để biết được “Mẹo cải thiện tình trạng tiểu buốt tiểu rắt ở phụ nữ mang thai”

Phòng ngừa tiểu buốt tiểu rắt như thế nào?

Chế độ ăn uống, sinh hoạt có vai trò đặc biệt trong việc điều trị tiểu buốt. Chính vì vậy, ngoài việc đi thăm khám và làm theo hướng dẫn của chuyên gia bạn nên thực hiện những lưu ý sau để giúp cải thiện tình trạng bệnh:

Chế độ sinh hoạt giúp cải thiện tình trạng tiểu buốt tiểu rắt 

Chế độ sinh hoạt giúp ngăn chặn nguy cơ gây bệnh cũng như hỗ trợ điều trị chứng bệnh tiểu buốt tiểu rắt hiệu quả. Những việc bạn cần làm là:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ
 • Rèn luyện thể dục thể thao
 • Quan hệ tình dục lành mạnh
 • Ăn uống khoa học, phù hợp thể trạng
 • Giữ tâm trạng thoải mái

Chế độ dinh dưỡng cải thiện tình trạng tiểu buốt tiểu rắt

Chế độ ăn uống tác động trực tiếp đến sức khỏe và hoạt động của toàn bộ cơ thể, nhiều thực phẩm còn giúp hỗ trợ điều trị tiểu buốt: 

 • Các thực phẩm nên sử dụng: Uống nhiều nước, dùng nước ép việt quất, thực phẩm giàu Probiotic, chất xơ hay cách trị tiểu rắt tại nhà là dùng những thực phẩm cũng là vị thuốc dân gian hỗ trợ điều trị tiểu buốt tiểu rắt như rau mồng tơi, bí xanh, rau má, râu ngô…
 • Những thực phẩm không nên sử dụng:  Cà phê, soda, rượu bia, chất ngọt nhân tạo, trái cây có tính axit, thực phẩm cay, nóng

Lời khuyên của chuyên gia

Theo các chuyên gia, tiểu buốt tiểu rắt mặc dù là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm nhưng khi có dấu hiệu bệnh ngắn ngày bạn cũng không nên quá lo lắng, ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe. Việc tự ý dùng thuốc Tây y là rất nguy hiểm do tiềm ẩn những tác dụng phụ và biến chứng nguy hiểm. Hơn nữa, thuốc tây y nếu không dùng đúng cách còn gây ra hiện tượng nhờn kháng sinh, khiến bệnh diễn biến dai dẳng, khó điều trị và trở nặng. Thuốc kháng sinh cũng không được khuyên dùng với các đối tượng nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay người già.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn có thêm thông tin về tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt. Khi thấy xuất hiện dấu hiệu bất thường ở đường tiểu bạn nên đi thăm khám được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và cách chữa trị phù hợp. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

No comments yet.

Gửi ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Công ty Cổ phần Y dược 3T PHARMA

Trụ sở chính
Số nhà 39 khu X2B Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (024) 3636 9140 – Fax: (024) 3636 9306
Website: http://www.3tpharma.com.vn

Chi nhánh HCM
Số 40/6 Đường B, Khu ADC, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
ĐT: ( 028) 38688965 – Fax: (028) 38688964

Số ĐKKD: 0104250614
Do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

Liên hệ

Chính sách bảo mật thông tin

Điều khoản chính sách chung

HOTLINE : (024) 3636 9140 – Fax: (024) 3636 9306

EMAIL: admin@daidamducthinh.com

Đăng ký Tư vấn miễn phí

Thông tin đơn hàng:

Sản Phẩm

Số Lượng

Loại

Thông tin khách hàng:

Chính sách giao hàng

 • Miễn phí giao hàng đối với tất cả các khách hàng đặt hàng tại nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thu phí 30.000 VNĐ đối với tất cả các khách hàng ở khu vực ngoại thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và khu vực tỉnh.