Tại sao nước tiểu có màu vàng tươi? Nước tiểu vàng tươi là bệnh gì?

Màu sắc nước tiểu của mỗi người có thể khác nhau và là dấu hiệu phản ánh tình trạng sức khỏe. Nước tiểu đôi khi có thể chuyển sang màu vàng nhạt, vàng đậm hay vàng tươi. Vậy nước tiểu màu vàng tươi là bệnh gì, tại sao nước tiểu có màu vàng tươi cùng Đức Thịnh tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây: 

Vàng tươi có phải là màu bình thường của nước tiểu?

Nước tiểu là chất thải được thận bài tiết ra khỏi cơ thể qua đường niệu đạo. Trong nước tiểu chứa một số chất thải không cần thiết được cơ thể loại bỏ. Vì vậy, tình trạng nước tiểu có thể nói cho chúng ta biết được tình trạng sức khỏe.

Nước tiểu màu vàng chanh, vàng nhạt thì đó là tình trạng hoàn toàn bình thường. Khi quan sát nước tiểu của mình thấy có màu này chứng tỏ cơ thể bạn đang đủ nước. Còn nếu nước tiểu của bạn có màu trong suốt như nước thì bạn cũng không cần lo lắng. Bởi nguyên nhân có thể là do bạn đã uống nhiều nước vào ngày hôm đó.

Nước tiểu vàng tươi là bệnh gì?

Nước tiểu vàng tươi là bệnh gì? Vì sao nước tiểu có màu vàng tươi?

Tuy việc uống quá nhiều nước dẫn tới đi tiểu nhiều lần sẽ gây sức ép lên bàng quang và gây ra sự bất tiện ảnh hưởng đến các hoạt động khác. Nhưng điều đó vẫn chứng tỏ sức khoẻ của bạn vẫn ở trạng thái bình thường.

Còn khi nước tiểu có màu vàng tươi thì chứng tỏ cơ thể có một số bất thường. Có thể do thiếu nước hoặc dư thừa một số loại vitamin….

Tại sao nước tiểu có màu vàng tươi? 

Nước tiểu vàng tươi là bệnh gì? Nước tiểu hay nước đái màu vàng tươi thường là dấu hiệu thể hiện tình trạng dư thừa vitamin B trong cơ thể. Bao gồm cả vitamin B2 và B12. Tình trạng này không gây hại cho cơ thể. Uống bổ sung vitamin B có thể dẫn đến nước tiểu có màu vàng tươi.

Màu vàng tươi sẫm hơn khi nồng độ, tỷ lệ các chất thải trong nước tiểu tăng lên. Nước tiểu sẫm màu khi sự kết tụ tăng lên, cơ thể hấp thụ ít chất lỏng hơn. Điều này cũng xảy ra khi chất lỏng trong cơ thể bị mất đi bằng nhiều cách khác nhau chẳng hạn như đổ mồ hôi.

Tại sao nước tiểu có màu vàng tươi

Tại sao nước tiểu màu vàng tươi

Người ta sử dụng màu vàng tươi trong nước tiểu để xác định sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Màu nước tiểu cũng là một cách đáng tin cậy để theo dõi mức độ hydrat hóa trong quá trình tập thể dục.

Màu vàng trong nước tiểu cân bằng đến từ urochrome, một sản phẩm thải ra từ sự phân hủy hemoglobin. Hemoglobin là protein trong các tế bào hồng cầu giúp oxy đi khắp cơ thể. Các tế bào hồng cầu được tái tạo với hàng triệu tế bào mỗi ngày. Vì vậy cơ thể chúng ta cần phải phá vỡ các tế bào cũ. Urochrome từ quá trình này kết thúc bị đào thải ra ngoài dẫn tới nước tiểu có màu vàng.

Màu vàng đậm hơn cho thấy cơ thể của bạn bị mất nước và cần nước. Mặc dù nước tiểu màu vàng tươi khi mang thai hay bầu nước tiểu màu vàng tươi không nhất thiết chỉ ra các vấn đề sức khỏe nguy hiểm, nhưng cũng cần phải theo dõi kỹ các màu sắc của nước tiểu để có phương án khắc phục kịp thời cho các mẹ bầu.

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

No comments yet.

Gửi ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Công ty cổ phần Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group

Trụ sở chính
154 Tam Trinh, Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (024) 3636 9140 – Fax: (024) 3636 9306
Website: https://daidamducthinh.com

Chi nhánh HCM
Số 40/6 Đường B, Khu ADC, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
ĐT: ( 028) 38688965 – Fax: (028) 38688964

Số ĐKKD: 0104250614
Do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

Liên hệ

Chính sách bảo mật thông tin

Điều khoản chính sách chung

HOTLINE : (024) 3636 9140 – Fax: (024) 3636 9306

EMAIL: admin@daidamducthinh.com

Đăng ký Tư vấn miễn phí

Thông tin đơn hàng:

Sản Phẩm

Số Lượng

Loại

Thông tin khách hàng:

Chính sách giao hàng

  • Miễn phí giao hàng đối với tất cả các khách hàng đặt hàng tại nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thu phí 30.000 VNĐ đối với tất cả các khách hàng ở khu vực ngoại thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và khu vực tỉnh.