Tai sao sau khi uong thuoc 1 thoi gian van bi dai dam???

Ngày viết: 15/03/2017 - Cập nhật ngày 17/09/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Con toi duoc hon 6 thang, chau dang uong thuoc tri dai dam cua Duc Thinh Duong toi chai thu 7 roi. Trong khoang thoi gian uong tu chai thu 1 den chai thu 5 thi chau chi dai dam co 3 dem thoi, tu khi uong chai thu 6 tro di dem nao chau cung dai dam, mac du buoi toi da han che cho chau uong nuoc va truoc khi di ngu chau da di tieu roi moi di ngu. Khong biet ly do tai sao lai nhu vay? Mong duoc loi giai thich som tu cac bac si. Xin chan thanh cam on.

Trả Lời

Trẻ em từ 01 tuổi trở xuống thông thường cơ địa và chức năng của các cơ quan nội tạng chưa ổn định, chịu ảnh hưởng rất lớn từ sự ăn uống sinh hoạt của người mẹ. Vì vậy, ở độ tuổi này thường không cần dùng thuốc để trị bệnh (trừ các bệnh như cảm, ho hoặc các bệnh nguy hiểm khác) mà nên chữa bệnh thông qua người mẹ. Trẻ dưới 1 tuổi bị đái dầm nếu bị nhẹ thì không cần dùng thuốc làm gì bởi vì nếu dùng thuốc khỏi một thời gian nhưng do cơ quan nội tạng chưa ổn định nên nếu người mẹ hôm đó ăn rau cải chẳng hạn và cho con bú thì tối hôm đó hoặc hôm sau đứa trẻ sẽ bị đái dầm.

Trong trường hợp của bé thì chúng tôi khuyến nghị bạn không cần cho bé sử dụng Thuốc trị đái dầm trừ phi cháu bị đái quá nhiều. Nếu cháu bị đái nhiều thì bạn chỉ cần tiếp tục cho cháu dùng là được bên cạnh việc ăn uống cẩn thận, tránh một số thực phẩm mà có thể khiến cháu bị đái dầm như ăn rau cải hay các loại nước lợi tiểu.

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐỂ LẠI NHU CẦU TƯ VẤN

  Đăng ký tư vấn

  Các bài viết khác

  Chưa có bình luận nào.

  Gửi ý kiến của bạn  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn