Nước tiểu màu xanh là bệnh gì? Cách khắc phục hiệu quả

Ngày viết: 15/10/2021 - Cập nhật ngày 11/01/2023.

Bạn có thắc mắc rằng một ngày tự dưng bạn đi tiểu mà nước tiểu có màu xanh chứ không phải vàng hay trong như bình thường không? Vậy nước tiểu màu xanh là gì? Đây có phải dấu hiệu của bệnh lí? Tình trạng này có đáng phải lo ngại không? Vấn đề này sẽ được giải quyết ngay sau những chia sẻ dưới đây của chuyên gia Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh.

1. Triệu chứng nước tiểu màu xanh

Thông thường nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt. Nhưng một số trường hợp gặp tình trạng nước tiểu màu vàng xanh, xanh nước biển. Đây là tình trạng khiến rất nhiều người lo lắng. Bởi khi nước tiểu bị biến đổi về màu sắc thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Tình trạng này có thể liên quan đến các bệnh nguy hiểm như nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn ngược dòng hay rối loạn tăng canxi máu…

Cần thăm khám và làm xét nghiệm để biết được chính xác vì sao nước tiểu lại có màu xanh. Từ đó mới có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả.

đi tiểu ra nước màu xanh, uống vitamin c nước tiểu màu xanh, nước tiểu màu vàng xanh là bệnh gì, thuốc đi tiểu màu xanh, nước tiểu có màu xanh nhạt, nước đái có màu xanh, đi đái ra màu xanh, nước đái vàng xanh, nước tiểu có màu vàng xanh, nước tiểu có màu xanh dương, nước giải màu xanh, đi tiểu ra màu xanh dương, nước tiểu có màu xanh là sao, nước tiểu xanh nhạt, nước tiểu màu xanh ở nữ, nước tiểu vàng xanh là bệnh gì, đi đái màu xanh, nước tiểu xanh dương, đái ra màu xanh dương

Đi tiểu mà nước tiểu màu xanh là bệnh gì?

2. Nguyên nhân nước tiểu màu xanh là gì?

Nước tiểu màu xanh là do một số bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu do vi khuẩn: viêm thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo,… Ngoài ra, tăng canxi máu, ngộ độc vitamin D, thực phẩm hoặc dùng một số loại thuốc như indomethacin, amitriptyline, cimetidine và propofol,… khiến nước tiểu màu xanh.

Nước tiểu có màu xanh lá cây có thể do một số bệnh nhiễm trùng tiểu do vi khuẩn gây ra.

Tại sao nước tiểu có màu xanh? Ta cùng phân tích các trường hợp sau:

2.1. Nước tiểu màu xanh do thực phẩm

Một số loại vitamin khi dung nạp vào cơ thể sẽ khiến cho nước tiểu màu xanh hoặc vàng xanh ở nữ và nam giới. Đặc biệt khi lượng vitamin cung cấp cho cơ thể vượt quá nhu cầu cần thiết.

Một số loại thực phẩm khi ăn sẽ khiến cho nước tiểu có màu xanh. Điển hình là khi ăn măng tây sẽ làm cho nước tiểu có màu xanh lục và mùi khó chịu.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm có chứa chất tạo màu, phẩm màu nên khi ăn vào cơ thể sẽ khiến cho nước tiểu bị biến đổi về màu sắc.

 tại sao nước tiểu màu xanh, đái nước tiểu màu xanh, nước đái xanh, đái ra màu xanh, nước tiểu có màu xanh là bị gì, vì sao nước tiểu màu xanh, uống thuốc đi tiểu ra màu xanh, nước tiểu có màu xanh nước biển, nước tiểu màu xanh dương là bệnh gì, tiểu ra nước màu xanh, nước tiểu màu xanh lam, tiểu ra màu xanh dương, đái ra nước màu xanh

Nước tiểu bị màu xanh là bệnh gì?

2.2. Nước tiểu màu xanh sau khi uống thuốc

Nhiều người gặp phải tình trạng nước tiểu màu xanh sau khi uống thuốc viêm đường tiết niệu hoặc một số loại thuốc kháng viêm: xanh methylen hay các hoạt chất được tạo bởi nhóm phenol sẽ khiến cho nước tiểu biến đổi màu sắc và chuyển thành màu xanh lá cây hoặc xanh dương.

Bên cạnh đó, thuốc ngủ zaleplon, thuốc trị trào ngược axit dạ dày hay thuốc chống viêm không steroid, thuốc kháng sinh histamin cũng sẽ là một trong những loại thuốc làm nước tiểu màu xanh.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Nước tiểu màu gì là tốt? Nước tiểu màu vàng có nguy hiểm không?

Nguyên nhân và cách điều trị nước tiểu màu cam

Nước tiểu màu đen là bệnh gì? Có nguy hiểm hay không?

Tại sao nước tiểu có màu vàng chanh? Có phải bệnh nguy hiểm?

Đi tiểu nhiều nước tiểu màu vàng đậm là bệnh gì?

2.3. Dấu hiệu bệnh lý

Ngoài nguyên nhân do thực phẩm, thuốc điều trị thì nước tiểu màu xanh ở nữ và cả nam giới có thể cảnh báo bạn đang gặp phải các bệnh lý về đường tiết niệu như bệnh thận, bàng quang, niệu đạo, niệu quản.

3. Nước tiểu màu xanh là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Nước tiểu màu xanh nước biển, xanh nhạt có thể liên quan trực tiếp đến các bệnh lý nghiêm trọng. Đặc biệt là khi đi tiểu ra màu xanh còn kèm theo một số triệu chứng như tiểu đêm, mệt mỏi kéo dài và tiểu buốt thì cần phải tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có hướng điều trị phù hợp nếu nước tiểu màu xanh do bệnh lý gây ra.

Kết hợp dấu hiệu nước tiểu xanh cùng với các triệu chứng kèm theo khác để sơ bộ xác định xem bạn đã bị bệnh gì nhé:

 • Nước tiểu màu xanh nhạt và sủi bọt: Thường liên quan đến các bệnh thận, vì chức năng thận không tốt nên hạn chế khả năng lọc nước tiểu. Ví dụ như viêm thận – bể thận cấp.
 • Nước tiểu màu xanh dương và có mùi rất khai (đôi khi lẫn máu) kèm theo tiểu buốt, tiểu đêm, khắp cơ thể mệt mỏi và đau tức bụng dưới thì khi đó bạn có thể bị viêm bàng quang.
 • Nước tiểu màu xanh lá cây kèm theo tiểu đau rát hoặc tiểu mủ rất có thể bạn bị nhiễm khuẩn proteus, là dạng nhiễm trùng tiết niệu có thể gây ra bệnh sỏi thận.
 • Nước tiểu xanh lá/xanh lục/xanh mạ/xanh chuối, tiểu có cảm giác bỏng rát kèm tiểu mủ là dấu hiệu của viêm niệu đạo.
 • Nước tiểu xanh và bị đau bụng dưới cùng tiểu rát là triệu chứng của viêm đường tiết niệu.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số căn bệnh điển hình, còn rất nhiều bệnh lý khác cũng có thể gây xanh nước tiểu. Do đó, bạn nên đến gặp bác sĩ để nhận được chẩn đoán chính xác nhất.

4. Nước tiểu màu xanh phải làm sao?

Cần tìm ra nguyên nhân cụ thể gây nên tình trạng này. Bởi biết được nguyên nhân cụ thể sẽ giúp việc điều trị được hiệu quả hơn. Nếu nước tiểu chuyển màu xanh là do chế độ ăn uống thì chỉ cần điều chỉnh lại việc ăn uống là tình trạng chuyển màu xanh của nước tiểu sẽ hết.

Trong trường hợp tình trạng này kéo dài không hết, bạn cần phải đi khám bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp. Khi tìm hiểu về nguyên nhân gây nên tình trạng nước tiểu chuyển màu xanh, bạn sẽ cung cấp một số thông tin để bác sĩ hiểu rõ hơn về triệu chứng mà bạn gặp phải:

 • Từ khi nào nước tiểu của bạn bị chuyển màu xanh và tình trạng này kéo dài trong bao lâu?
 • Bạn có đang sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh hay không? Nếu có hãy liệt kê các loại thuốc mà bạn đang dùng.
 • Những loại thực phẩm mà bạn ăn gần đây là gì? Hãy nêu đầy đủ tên các loại thực phẩm mà bạn đã ăn gần đây.
 • Ngoài việc nước tiểu chuyển sang màu xanh thì còn có thêm bất cứ các dấu hiệu nào khác như nước tiểu gợn bọt, nước tiểu có mùi khó chịu và nước tiểu lẫn máu.
 • Có bất cứ dấu hiệu bất thường nào khác liên quan đến việc nước tiểu có màu xanh không?
 • Những ngày gần đây bạn ăn các loại thực phẩm nào có mùi, phẩm màu không?
 • Ngoài có màu xanh, nước tiểu còn có tính chất nào khác không? Ví dụ như có mùi, có gợn bẩn, có lẫn máu, …
 • Ngoài nước tiểu màu xanh, cơ thể bạn còn có biểu hiện bất thường nào khác không? Nếu có, đó là những triệu chứng gì?

nước tiểu màu xanh, nước biến, nước tiểu màu xanh vàng, đi tiểu màu xanh, nước tiểu màu xanh dương, uống thuốc nước tiểu màu xanh, nước tiểu vàng xanh, đi tiểu nước màu xanh, uống thuốc tiểu ra màu xanh, thuốc uống nước tiểu màu xanh, nước tiểu màu xanh nhạt

Cần phải đi khám để tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng màu nước tiểu chuyển xanh

Nếu nước tiểu màu xanh do chế độ ăn uống và sử dụng thuốc thì chỉ cần ngưng sử dụng các loại trên thì màu nước tiểu sẽ trở về như cũ. Trường hợp nước tiểu có màu xanh không do nguyên nhân kể trên thì phải đi khám bác sĩ để có hướng điều trị và xử lý phù hợp.

5. Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – Giải pháp cho các bệnh đường tiểu và bàng quang

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh được điều chế hoàn toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm như đảng sâm, đương quy, tang phiêu tiêu, quy bản, phục linh,… có tác dụng hồi phục chức năng chế ước của bàng quang, ổn định hệ thần kinh thực vật, làm ấm thận, bổ tỳ, vị, cân bằng âm dương trong cơ thể,… mang đến những tác dụng cho người sử dụng như sau:

 • Điều trị bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái són, đái buốt, đái rắt… ở cả Người lớn và Trẻ em.
 • Củng cố và khôi phục chức năng chế ước của bàng quang, cân bằng âm dương, tạo sự ổn định và khỏe mạnh cho hệ tiết niệu.
 • Ổn định và giúp cho chức năng thận khỏe hơn.

nguyên nhân đái dầm ở trẻ em

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – Giải pháp cho các bệnh đường tiểu và bàng quang

Xem thêm một số đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm TẠI ĐÂY.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như chính sách bán hàng và các chương trình khuyến mãi, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

6. Kết luận

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên của Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng nước tiểu màu xanh và cần phải làm gì khi gặp tình trạng trên! Liên hệ qua hotline của Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh để được hỗ trợ và tư vấn, giải đáp liên quan đến các bệnh viêm đường tiết niệu.

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN

  Khách hàng đăng ký vui lòng gửi chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

  Các bài viết khác

  6 Bình luận cho bài viết “Nước tiểu màu xanh là bệnh gì? Cách khắc phục hiệu quả”

  1. tran vu
   07/03/2022 at 11:20

   bác sĩ cho e hỏi là e uống thuốc viêm đường tiết niệu đi tiểu màu xanh có sao không?

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    07/03/2022 at 11:21

    Chào bạn!
    Về việc bạn uống thuốc chữa viêm đường tiết niệu mà đi tiểu ra nước tiểu màu xanh thì bạn cần liên hệ với nơi bạn mua thuốc đó, xem đó là loại thuốc nào để chúng tôi có thể tư vấn chính xác nhất cho bạn nhé!

  2. hau tran thi
   03/03/2022 at 18:30

   nước tiểu màu xanh nước biến là bị gì vậy bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giúp em

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    03/03/2022 at 18:31

    Chào bạn!
    Tình trạng nước tiểu màu xanh có thể liên quan đến các bệnh nguy hiểm như nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn ngược dòng hay rối loạn tăng canxi máu… Bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân của hiện tượng này để có cách điều trị hợp lí nhất nhé!

  3. hoa nghiem
   02/03/2022 at 10:45

   tiểu ra nước màu xanh là bệnh gì vậy ak, can tư vấn

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    02/03/2022 at 13:46

    Chào bạn!
    Tình trạng nước tiểu màu xanh có thể liên quan đến các bệnh nguy hiểm như nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn ngược dòng hay rối loạn tăng canxi máu… Bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân của hiện tượng này để có cách điều trị hợp lí nhất nhé!

  Gửi ý kiến của bạn