[BẬT MÍ] Mẹo chữa bệnh đái dầm ở người lớn “KHỎI DỨT ĐIỂM”

Ngày viết: 09/09/2022 - Cập nhật ngày 30/12/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Đái dầm thường được cho là bệnh của trẻ nhỏ. Thực chất theo Y học hiện đại, hiện tượng đái dầm có thể gặp ở bất kì độ tuổi nào, kể cả ở người lớn. Tình trạng này có thể là yếu tố sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý. Vậy để biết được đái dầm ở người lớn là bệnh gì và tại sao người lớn lại bị đái dầm cũng như các mẹo chữa bệnh đái dầm ở người lớn, chúng ta cùng đi tìm hiểu những vấn đề dưới đây nhé!

tại sao lại bị đái dầm, đái dầm ban đêm ở người lớn, cách hết đái dầm, đái dầm người lớn, đái dầm người trưởng thành, ngủ mơ đái dầm ở người lớn, người lớn tè dầm, người lớn đái dầm bị bệnh gì, tại sao bị đái dầm, tại sao lại đái dầm, tại sao người lớn vẫn đái dầm, thuốc trị đái dầm cho người lớn, thuốc trị đái dầm ở người lớn, trị dứt điểm đái dầm, mẹo chữa đái dầm ở người lớn, cách trị đái dầm cho người lớn, đái dầm ban đêm ở người lớn, triệu chứng đái dầm ở người lớn, mẹo trị đái dầm ở người lớn

Đái dầm ở người trưởng thành có thực sự khó điều trị?

1. Triệu chứng đái dầm ở người lớn

Hiên tượng đái dầm ở người lớn không chỉ nói đến người trưởng thành mà còn đề cập tới trẻ ở độ tuổi dậy thì hay thanh thiếu niên. Theo thống kê có khoảng 2% người lớn bị đái dầm và không tìm ra được nguyên nhân hay phương pháp chữa do tâm lý e ngại.

Đái dầm ở người lớn là tình trạng tiểu không tự chủ khi ngủ. Hiện tượng này thường xảy ra ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và người lớn tuổi khi cơ thể chưa phát triển hoàn thiện hoặc bị lão hoá. Tuy nhiên, ở những người trưởng thành khoẻ mạnh mà gặp tình trạng đái dầm thì có thể do một số vấn đề về bệnh lý về bàng quang, thận, nội tiết, đái tháo đường,…

2. Nguyên nhân bệnh đái dầm ở người lớn

Nguyên nhân gây đái dầm ở người lớn là gì? Bệnh đái dầm và cách điều trị ở người lớn được xác định khi làm rõ các nguyên nhân gây bệnh. Các nguyên nhân chính sau khiến người lớn đái dầm:

 • Chức năng chế ước của bàng quang suy giảm: Bàng quang có nhiệm vụ chứa nước tiểu và co bóp, đào thải nước tiểu ra ngoài khi đầy. Tuy nhiên, khi bàng quang bị rối loạn chức năng, bàng quang co bóp sai thời điểm, có thể não chưa ra tín hiệu đi tiểu nhưng bàng quang lại mở và tống nước tiểu ra ngoài, dẫn đến tiểu dầm, tiểu són. Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến đái dầm ở người trưởng thành.
 • Vấn đề nội tiết tố khiến thận chậm lọc nước tiểu và cơ thể không tổng hợp đủ hormone chống lợi tiểu ADH gây đái dầm ban đêm ở người lớn.
 • Triệu chứng rối loạn thần kinh: Khiến cơ thể mê mệt khi ngủ, tiểu không ý thức được và gây ra ngủ mơ đái dầm ở người lớn.
 • Bàng quang nhỏ do bẩm sinh: Bàng quang nhỏ sẽ chứa ít nước tiểu hơn và nhanh đầy khiến đi tiểu nhiều hơn và khi ngủ sẽ khó kiểm soát.
 • Bàng quang hoạt động quá mức: Bàng quang hoạt động quá mức là khi cơ bàng co lại sai thời điểm gây ra tiểu không tự chủ, tiểu dầm.
 • Các bệnh lý: Triệu chứng tự nhiên đái dầm ở người lớn có thể là do bị mắc bệnh lý tuyến tiền liệt có khối u khiến thận không giữ được nước; bệnh tiểu đường khiến lượng nước tiểu tăng và thận, bàng quang phải làm việc nhiều hơn để kiểm soát hay bệnh ngưng thở khi ngủ đều gây đái dầm,…
 • Tổn thương tầng sinh môn sau sinh cũng là một nguyên nhân gây nên bệnh đái dầm ở nữ giới.

Ngoài ra còn các nguyên nhân đái dầm ở người lớn khác như táo bón, yếu tố di truyền, tâm lý, lạm dụng tình dục,…

người lớn đái dầm có chữa được không, người lớn bị đái dầm là bệnh gì, Hay bị đái dầm là bệnh gì, cách hết đái dầm, đái dầm người lớn, đái dầm người trưởng thành, ngủ mơ đái dầm ở người lớn, người lớn tè dầm, tại sao bị đái dầm, tại sao lại đái dầm, tại sao người lớn vẫn đái dầm, thuốc trị đái dầm cho người lớn, thuốc trị đái dầm ở người lớn, trị dứt điểm đái dầm, bệnh đái dầm và nguyên nhân, mẹo chữa đái dầm ở người lớn, cách trị đái dầm cho người lớn, đái dầm ban đêm ở người lớn, triệu chứng đái dầm ở người lớn, mẹo trị đái dầm ở người lớn

Táo bón là một trong những nguyên nhân khiến người lớn và trẻ em bị đái dầm khi ngủ

3. Chẩn đoán người lớn đái dầm là bệnh gì?

Bác sĩ sẽ khám thực thể và hỏi về các triệu chứng hiện tại, tiền sử bệnh tật trước kia của bạn. Do đó, nếu có triệu chứng đái dầm thì bạn nên ghi lại các nội dung dưới đây, để cung cấp thông tin chính xác nhất cho bác sĩ khi đi khám, như:

 • Tần suất đái dầm như thế nào và khoảng mấy giờ thì đái dầm xảy ra?
 • Lượng nước tiểu chảy ra nhiều hay ít?
 • Bạn đã uống gì và uống bao nhiêu trước khi đi ngủ?
 • Có các triệu chứng nào khác đi kèm không?

Bác sĩ sẽ thực hiện thêm một số xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân dẫn đến đái dầm như:

 • Phân tích nước tiểu để tìm dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc các bệnh lý khác của thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo.
 • Nuôi cấy nước tiểu để chẩn đoán nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • Đo niệu dòng (Uroflowmetry). Bạn sẽ đi tiểu vào một cái phễu đặc biệt để đo lượng lượng nước tiểu và tốc độ chảy nhanh như thế nào.
 • Nước tiểu tồn lưu sau đi tiểu (Postvoid residual urine). Xét nghiệm này đo lượng nước tiểu còn lại trong bàng quang sau khi bạn đã đi tiểu.

4. Mẹo chữa bệnh đái dầm ở người lớn tại nhà

Việc điều trị đái dầm ở người lớn khó hơn trẻ em vì bệnh đái dầm nếu do bệnh lý thì càng để lâu ngày càng khó chữa. Chúng ta nên làm sao để hết đái dầm?

Cách chữa đái dầm ở người lớn tại nhà nên bắt đầu từ thay đổi lối sống và thói quen xấu:

 • Hạn chế uống nước trước khi ngủ;
 • Khắc phục đái dầm với các bài tập luyện cơ xương chậu;
 • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, tăng cường các thực phẩm tốt cho bàng quang, thận;
 • Vận động thường xuyên, tránh lo lắng, giữ cho tinh thần thoải mái;
 • Thiết lập khung giờ đi tiểu cố định;
 • Kiểm soát cân nặng, tránh để táo bón lâu ngày…
 • Buổi tối tuyệt đối không uống rượu, cà phê hay đồ uống có gas,…

Bên cạnh những mẹo chữa đái dầm ở người lớn trên, bạn có thể dùng thuốc Tây y hay Đông y để giảm bài tiết nước tiểu.

cách hết đái dầm; đái dầm người lớn; đái dầm người trưởng thành; ngủ mơ đái dầm ở người lớn; người lớn tè dầm; tại sao bị đái dầm; tại sao lại đái dầm; tại sao người lớn vẫn đái dầm; thuốc trị đái dầm cho người lớn; thuốc trị đái dầm ở người lớn; trị dứt điểm đái dầm; mẹo chữa đái dầm ở người lớn; cách trị đái dầm cho người lớn; đái dầm ban đêm ở người lớn; triệu chứng đái dầm ở người lớn; mẹo trị đái dầm ở người lớn

Vận động, tập thể dục tăng cường sức khỏe, phòng tránh và giảm chứng đái dầm ở người lớn

5. Cách chữa bệnh đái dầm ở người lớn với sản phẩm thiên nhiên

Bên cạnh các phương pháp điều trị đái dầm ở người lớn trên, hiện nay, nhiều người bệnh có xu hướng sử dụng thuốc điều trị thảo dược để vừa mang lại hiệu quả, vừa an toàn, không gây tác dụng phụ, tiêu biểu là Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là thuốc gồm các vị thuốc quý như: Đảng sâm, Đương quy, Tang phiêu tiêu, Viễn chí, Phục linh, Cam thảo, Quy bản,… được kết hợp hài hòa theo nguyên lý Quân – Thần – Tá – Sứ của Y học cổ truyền.

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh có tác dụng tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, tăng cường chức nang thận, từ đó trị được dứt điểm bệnh đái dầm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ban đêm ở người lớn và cả ở trẻ nhỏ.

cách hết đái dầm; đái dầm người lớn; đái dầm người trưởng thành; ngủ mơ đái dầm ở người lớn; người lớn tè dầm; tại sao bị đái dầm; tại sao lại đái dầm; tại sao người lớn vẫn đái dầm; thuốc trị đái dầm cho người lớn; thuốc trị đái dầm ở người lớn; trị dứt điểm đái dầm; mẹo chữa đái dầm ở người lớn; cách trị đái dầm cho người lớn; đái dầm ban đêm ở người lớn; triệu chứng đái dầm ở người lớn; mẹo trị đái dầm ở người lớn

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh nguồn gốc thảo dược tự nhiên trị đái dầm ở cả người lớn và trẻ em

Qua đây, hy vọng bạn đã biết được đái dầm ở người lớn là bệnh gì, các nguyên nhân cũng như các mẹo chữa bệnh đái dầm ở người lớn. Nếu bạn còn thắc mắc về chứng bệnh đái dầm, muốn tìm hiểu thêm về chương trình khuyến mãi, đặt hàng chính hãng, bạn vui lòng truy cập TẠI ĐÂY. Xem thêm một số đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm TẠI ĐÂY.

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐỂ LẠI NHU CẦU TƯ VẤN

  Đăng ký tư vấn

  Các bài viết khác

  6 Bình luận cho bài viết “[BẬT MÍ] Mẹo chữa bệnh đái dầm ở người lớn “KHỎI DỨT ĐIỂM””

  1. Nguyễn Thị Việt Trinh
   07/12/2021 at 03:20

   Em ở bên nhật bản có thể mua thuốc bằng cách nào ạ

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    21/12/2021 at 18:05

    Dạ, chào bạn. Bạn có thể nhờ người nhà đặt giúp rồi gửi sang Nhật bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!

  2. Quang
   17/05/2021 at 12:03

   Thuốc có dùng được cho trẻ 3 tuổi bị đái dầm ko ạ?

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    17/05/2021 at 12:04

    Dạ chào bạn. Bé từ 1 tuổi đã dùng được Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh rồi ạ. Thành phần của thuốc gồm các thảo dược tự nhiên nên an toàn và lành tính nên bạn có thể yên tâm sử dụng ạ.

  3. Khách
   15/03/2020 at 19:40

   phương pháp này có áp dụng để chữa đái dầm cho trẻ 10 tuổi không ạ

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    15/03/2020 at 20:12

    Áp dụng được nhé bạn, bạn gọi tới tổng đài 1900 636455 để các chuyên gia bên mình tư vấn cụ thể hơn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm.

  Gửi ý kiến của bạn  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn