Nguyên nhân khiến trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày

Ngày viết: 24/06/2021 - Cập nhật ngày 27/04/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Đi tiểu nhiều lần là tình trạng khá phổ biến ở trẻ em khiến các bậc cha mẹ lo lắng. Với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi đi tiểu nhiều lần thì không có gì đáng lo ngại bởi chế độ ăn của trẻ chủ yếu là sữa và cháo. Tuy nhiên khi trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày thì không chỉ do thói quen ăn uống mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh lý ở hệ tiết niệu, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách chữa trị cho bé 6 tuổi đi tiểu nhiều lần.

trẻ 9 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày; trẻ 8 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày; trẻ 7 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày; trẻ 5 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày; bé tiểu nhiều lần; bé bị tiểu nhiều lần; trẻ em 5 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 9 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày; trẻ 8 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày; Nguyên nhân khiến trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày; trẻ 7 tuổi đi tiểu nhiều lần; trẻ 5 tuổi đi tiểu nhiều lần; trẻ 5 tuổi bị đi tiểu nhiều lần trong ngày; bé 5 tuổi đi tiểu nhiều lần; bé 7 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày; bé trai 5 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày; trẻ 10 tuổi đi tiểu nhiều lần;

Nguyên nhân khiến trẻ 5 – 6 tuổi hay đi tiểu nhiều lần trong ngày là gì?

Hiện tượng trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày

Tần suất đi tiểu của trẻ em tùy thuộc vào độ tuổi, cân nặng, chế độ ăn. Theo các chuyên gia trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 3 tuổi đi tiểu khá nhiều lần bởi chế độ ăn của bé chủ yếu là sữa và cháo.

Tần suất đi tiểu bình thường của trẻ 6 tuổi là 6 – 8 lần, nhiều nhất cũng không quá 10 lần. Trẻ 6 tuổi đã có những nhận thức và sự kiểm soát việc đi tiểu của mình do đó tần suất đi tiểu cũng giảm dần.

Trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày là hiện tượng trẻ đi tiểu nhiều hơn 8 lần mỗi ngày, trong đó nhiều hơn 7 lần vào ban ngày và nhiều hơn 1 lần vào ban đêm. Triệu chứng đi tiểu nhiều lần ở trẻ em này thường được coi là trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít nước tiểu.

Trẻ đi tiểu nhiều có suy thận, bé gái 5 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, bé gái 7 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày; Bé 3 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ nhỏ đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ em đi tiểu tiện nhiều lần trong ngày, em bé tiểu nhiều lần trong ngày, Trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần là hiện tượng trẻ đi tiểu nhiều hơn 8 lần mỗi ngày,

Bé đi tiểu nhiều lần trong ngày là hiện tượng đi tiểu nhiều hơn 8 lần mỗi ngày

Vì sao trẻ 6 tuổi hay đi tiểu nhiều lần trong ngày?

Bé đi tiểu nhiều lần là do đâu? Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đi tiểu nhiều lần ở trẻ em 5 – 6 tuổi, bao gồm cả thói quen sinh hoạt và nguyên nhân do bệnh lý. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày nhé.

Thói quen sinh hoạt

Những loại thực phẩm mà bạn cho bé dùng hay các thói quen sinh hoạt là nguyên nhân khiến trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày:

 • Uống quá nhiều nước:

Trẻ uống quá nhiều nước khiến thận và bàng quang phải hoạt động nhiều hơn để đào thải nước dư thừa, do đó dẫn tới trẻ hay đi tiểu nhiều lần.

 • Tiêu thụ nhiều nước ngọt, đồ uống có gas:

Đồ uống có gas, nước ngọt là những thức uống yêu thích của trẻ em. Tiêu thụ nhiều các thức uống chứa nhiều caffeine và chất lợi tiểu này có thể gây kích thích tăng tiết nước tiểu khiến bé hay đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Tiêu thụ nhiều đồ uống có gas, nước ngọt gây kích thích tăng tiết nước tiểu khiến trẻ đi tiểu nhiều

Tiêu thụ nhiều đồ uống có gas, nước ngọt gây kích thích tăng tiết nước tiểu khiến trẻ em đi tiểu nhiều

 • Ăn đồ ăn cay nóng, nhiều muối mặn:

Đồ ăn cay nóng gây tăng tiết nước tiểu và ảnh hưởng tới niêm mạc bàng quang của trẻ. Thêm vào đó đồ ăn mặn làm cho trẻ nhanh khát nước và phải uống nhiều nước hơn khiến trẻ đi tiểu nhiều, tiểu đêm. Ăn đồ ăn mặn lại ham chơi nhịn tiểu lại có thể khiến bé bị sỏi thận và đi tiểu buốt, tiểu nhiều lần trong ngày. Bạn nên tránh cho bé ăn nhiều muối.

Ngoài các lý do trên, trẻ em đi tiểu nhiều lần còn là biểu hiện của các bệnh lý. Vậy trẻ em đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? bé đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không?

Bệnh lý ở bàng quang

Khi thấy bé buồn đi tiểu liên tục, trẻ hay đi tiểu lắt nhắt thì bạn nên chú ý đến vấn đề về bàng quang. Bàng quang là nơi chứa đựng và thải nước tiểu ra ngoài thông qua niệu đạo. Các bệnh lý ở bàng quang cũng là nguyên nhân phổ biến gây tiểu nhiều lần ở 6 tuổi:

 • Viêm bàng quang:

Đây là bệnh lý phổ biến nhất trong các bệnh của viêm đường tiết niệu. Viêm bàng quang chủ yếu là do vi khuẩn E.coli xâm nhập vào niệu đạo rồi di chuyển lên bàng quang gây viêm nhiễm. Viêm nhiễm tại bàng quang làm kích thích và tổn thương bàng quang khiến trẻ thường xuyên buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần trong ngày.

con nít đi tiểu nhiều có sao không; trẻ đi tiểu nhiều lần vào ban đêm, vì sao trẻ đi tiểu nhiều lần, Viêm bàng quang làm tổn thương bàng quang khiến trẻ thường xuyên buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ con đái nhiều, trẻ đi đái nhiều lần trong ngày, trẻ đi tiểu tiện nhiều lần trong ngày

Viêm bàng quang làm tổn thương bàng quang khiến bé bị đi tiểu liên tục trong ngày

 • Kích thước bàng quang nhỏ:

Bé đi tiểu ít nhưng nhiều lần cũng có thể do thể tích bàng quang nhỏ. Nhiều trẻ có bàng quang nhỏ bẩm sinh thì bàng quang chứa được ít nước tiểu, thời gian làm đầy nước tiểu của bàng quang ngắn hơn. Chỉ cần một lượng ít nước tiểu đã kích thích bàng quang khiến trẻ 6 tuổi đi tiểu đêm nhiều, tiểu nhiều lần trong ngày.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở trẻ là tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo từ hậu môn rồi di chuyển lên các bộ phận khác của đường tiết niệu gồm bàng quang, niệu quản, thận. 

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu thường gặp nhất ở bé gái bởi cấu tạo đường niệu đạo của bé gái ngắn, thẳng và gần hậu môn tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây bệnh.

Ngoài việc trẻ bị đi tiểu nhiều lần trong ngày (bao gồm cả ban đêm), nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở trẻ có những triệu chứng khác như: tiểu buốt, đau vùng kín, tiểu rắt, sốt nhẹ đến sốt cao,…

em bé tiểu nhiều lần trong ngày; bé tiểu nhiều lần có bị sao không; Trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không; Nhiễm khuẩn đường tiết niệu là nguyên nhân dẫn tới đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, đau vùng kín, tiểu rắt

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu là nguyên nhân dẫn tới trẻ bị tiểu nhiều lần, tiểu buốt, đau vùng kín, tiểu rắt

banner mess dai dam duc thinh

Táo bón – hiện tượng đi tiểu nhiều lần ở trẻ em cần chú ý

Táo bón cũng là tình trạng thường xuyên ở trẻ 6 tuổi bởi chế độ ăn ít chất xơ và ít rau xanh. Tình trạng táo bón kéo dài cũng gây ra tiểu nhiều lần ở các con mà cha mẹ nên chú ý.

Bàng quang và trực tràng do cùng một hệ thần kinh chi phối nên khi trẻ bị táo bón có thể gây kích thích hệ thần kinh này dẫn tới thường xuyên buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần ở trẻ. Thêm vào đó, táo bón khiến phân ứ đọng trong trực tràng chèn ép lên bàng quang cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trẻ đi tiểu nhiều lần liên tục.

trẻ đi đái liên tục; trẻ em hay đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ đòi đi tiểu liên tục, trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít, trẻ đi tiểu liên tục, trẻ con hay đi tiểu nhiều lần, tình trạng táo bón kéo dài cũng gây ra tiểu nhiều lần ỏ trẻ 6 tuổi, bé trai đi tiểu liên tục

Tình trạng táo bón kéo dài cũng gây ra tiểu nhiều lần ở trẻ 6 tuổi

Hẹp bao quy đầu ở bé trai khiến trẻ nhỏ bị đi tiểu nhiều lần trong ngày

Bé trai hay đi tiểu nhiều lần trong ngày do hiện tượng hẹp bao quy đầu khá phổ biến. Khi bao quy đầu bị hẹp có thể làm bít kín lỗ niệu đạo của trẻ dẫn tới bé trai đi tiểu liên tục nhiều lần, dòng nước tiểu yếu, tiểu không hết nước trong bàng quang.

Căng thẳng tâm lý

Khi bé bị căng thẳng, sợ hãi hay lo lắng khiến hệ thần kinh có thể bị kích thích gây cảm giác buồn tiểu liên tục và đi tiểu nhiều lần. Một số yếu tố tác động xấu tới tâm lý của trẻ như: cha mẹ mắng, bạn bè trêu chọc, bạo lực gia đình, xâm hại tình dục,….cũng là những yếu tố gây nên bệnh đi tiểu nhiều lần ở trẻ em, trẻ đi tiểu liên tục.

Trẻ bị căng thẳng, sợ hãi khiến hệ thần kinh có thể bị kích thích gây ra đi tiểu nhiều lần; trẻ con đi tiểu nhiều; trẻ con hay đi tiểu nhiều lần; trẻ đái nhiều lần trong ngày

Trẻ bị căng thẳng, sợ hãi khiến hệ thần kinh có thể bị kích thích gây ra đi tiểu nhiều lần

Khi nào cần đưa trẻ đi khám?

Trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày nếu do thói quen ăn uống sinh hoạt thì cha mẹ không lo lắng nhưng nếu tình trạng tiểu nhiều lần của trẻ em buồn tiểu liên tục diễn ra liên tục trên 1 tuần thì cha mẹ nên nhanh chóng đưa đi khám để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và cách chữa trị phù hợp.

Đặt biệt khi trẻ đi tiểu nhiều lần kèm theo tiểu buốt, đau vùng kín, nước tiểu màu hồng hoặc đỏ,…đây chắc chắn là dấu hiệu bệnh lý vì thế cha mẹ cần đưa trẻ đi khám ngay.

TRẺ ĐI TIỂU NHIỀU LẦN TRONG NGÀY phải làm sao?

Hãy để BÁC SĨ giúp trẻ thoát khỏi tình trạng TIỂU NHIỀU LẦN

Chẩn đoán tiểu nhiều lần ở trẻ 6 tuổi

Để xác định chính xác được nguyên nhân gây ra tiểu nhiều lần ở trẻ 6 tuổi thì việc chẩn đoán qua khám lâm sàng hoặc một vài xét nghiệm là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những cách chẩn đoán tiểu nhiều lần ở trẻ 6 tuổi:

Khám lâm sàng

Bác sĩ khám lâm sàng bằng cách hỏi cha mẹ hoặc hỏi trẻ quá trình diễn biến bệnh: số lần đi tiểu một ngày, tình trạng nước tiểu, tiền sử bệnh lý của trẻ,…Kết hợp với hỏi bệnh, bác sĩ sẽ khám xem trẻ có dấu hiệu bất thường không, ví dụ như khám xem bé trai có bị hẹp bao quy đầu không,…

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu nhằm xác định các bất thường trong nước tiểu cũng như chẩn đoán có vi khuẩn trong nước tiểu hay không. Từ đó có thể xác định được tiểu nhiều lần ở trẻ có phải do nhiễm khuẩn đường tiết niệu hay bệnh lý nào khác ở hệ tiết niệu.

Xét nghiệm nước tiểu nhằm xác định các bất thường trong nước tiểu, có vi khuẩn trong nước tiểu hay không

Xét nghiệm nước tiểu nhằm xác định các bất thường trong nước tiểu, có vi khuẩn trong nước tiểu hay không

Đo niệu động học

Đo niệu động học là phương pháp được sử dụng để đánh giá các hoạt động của bàng quang, cơ thắt và niệu đạo. Phép đo này có thể cho biết vì sao đi tiểu nhiều lần, rò rỉ nước tiểu, tiểu ngắt quãng, tiểu gấp hoặc các rối loạn tiểu tiện khác thông qua các thông số như lượng nước tiểu tồn dư trong bàng quang, tốc độ dòng nước tiểu,…

Nội soi bàng quang

Nội soi bàng quang nhằm xác định trong bàng quang có sỏi hay dị vật bất thường nào hay không. Ngoài ra nội soi bàng quang được chỉ định nhằm chẩn đoán các bệnh lý khác như túi thừa bàng quang, túi thừa niệu đạo, sỏi niệu đạo,….

Cách chữa đi tiểu nhiều lần cho trẻ 6 tuổi

Tùy thuốc vào nguyên nhân, mức độ tiểu nhiều lần ở trẻ 6 tuổi mà có các cách chữa khác nhau. Tác động vào đúng nguyên nhân sẽ giúp nâng cao hiệu quả và rút ngắn quá trình điều trị.

Xây dựng lối sống khoa học

Với trường hợp trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều do chế độ ăn uống sinh hoạt thì chỉ cần áp dụng những biện pháp dưới đây:

 • Hạn chế các thực phẩm gây tiểu nhiều lần

Đồ ăn cay nóng, đồ ăn mặn, nước ngọt có gas, trà xanh, cafe là những thực phẩm cha mẹ nên hạn chế tối đa cho trẻ. Các loại trái cây chứa nhiều axit như cam, quýt, bưởi, chanh cũng không nên cho trẻ sử dụng nhiều bởi chúng có thể kích thích tăng tiết nước tiểu.

Hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh, nước uống có gas, đồ ăn mặn

Hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh, nước uống có gas, đồ ăn mặn khiến bé đái nhiều lần trong ngày

 • Cho trẻ uống đủ nước và đúng cách

Lượng nước cần thiết cho trẻ 6 tuổi là khoảng 1,6 – 1,7 lít gồm nước lọc, nước canh, sữa, nước ép trái cây,…Cha mẹ nên cho trẻ uống đủ nước vào ban ngày và hạn chế sau bữa tối và trước khi đi ngủ để tránh tình trạng trẻ đi tiểu đêm nhiều lần.

Bên cạnh đó, cha mẹ không nên cho con uống quá nhiều nước một lần mà chia nhỏ thành nhiều lần trong ngày. Đồng thời hướng dẫn con ngồi khi uống nước, uống từng ngụm nhỏ và nuốt chậm.

 • Thường xuyên cùng trẻ tập thể dục, giải tỏa căng thẳng tránh việc trẻ em đi tiểu liên tục

Các bậc cha mẹ nên luyện tập thể dục cùng con bằng cách đi bộ, chạy bộ, đạp xe, các bài tập phù hợp với lứa tuổi để tránh tình trạng ngồi nhiều, giúp con khỏe mạnh và phát triển toàn diện hơn. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên quan tâm đến tâm lý của con, không tạo áp lực cho con mà hãy tâm sự, chia sẻ cùng con để giải tỏa áp lực.

Cha mẹ nên luyện tập thể dục cùng con bằng cách đi bộ, chạy bộ, đạp xe dể giải tỏa căng thằng

Cha mẹ nên luyện tập thể dục cùng con bằng cách đi bộ, chạy bộ, đạp xe dể giải tỏa căng thằng

 • Tạo thói quen đi tiểu theo giờ cho trẻ

Nhiều trẻ mải chơi mà quên đi tiểu hoặc cố nhịn tiểu. Điều này là vô cùng tai hại bởi có thể dẫn tới són tiểu, bàng quang mất cảm giác kích thích tiểu tiện hoặc tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.

Chính vì thế, cha mẹ nên nhắc trẻ cứ 2 – 3 giờ đi tiểu một lần, đi tiểu trước khi ngủ dù trẻ nói không buồn tiểu và hướng dẫn trẻ đi tiểu từ từ để làm rỗng bàng quang. Đây có thể là cách chữa đi tiểu nhiều lần ở trẻ em hiệu quả với những bé ham chơi.

Nhắc nhở trẻ cứ 2 - 3 giờ đi tiểu một lần, đi tiểu trước khi ngủ dù trẻ nói không buồn tiểu

Nhắc nhở trẻ cứ 2 – 3 giờ đi tiểu một lần, đi tiểu trước khi ngủ dù trẻ nói không buồn tiểu

Cách chữa trẻ đi tiểu nhiều lần bằng dân gian

Sử dụng bài thuốc dân gian không chỉ an toàn mà hiệu quả trong chữa trị tiểu nhiều lần ở trẻ 6 tuổi như:

Râu ngô

Râu ngô được đánh giá là an toàn với nhiều đối tượng, kể cả trẻ 6 tuổi. Râu ngô có vị ngọt, tính bình, có tác dụng tốt với hệ bài tiết của trẻ. Râu ngô thường được dùng để điều trị các bệnh như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu.

Để cải thiện tiểu nhiều lần ở trẻ, cha mẹ chỉ cần dùng 30g râu ngô tươi đun lấy nước cho trẻ uống thay nước lọc hàng ngày. 

Đun nước râu ngô tươi cho trẻ uống thay nước lọc hàng ngày để cải thiện tiểu nhiều lần do viêm đường tiết niệu

Đun nước râu ngô tươi cho trẻ uống thay nước lọc hàng ngày để cải thiện tiểu nhiều lần do viêm đường tiết niệu

>>> XEM THÊM:

Trẻ 1-2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày phải làm sao?

Bé 3 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, cha mẹ cần làm gì?

Cải thiện tình trạng trẻ 4 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày

Mách bạn cách cải thiện trẻ 5 tuổi đi tiểu nhiều lần

Bé 7 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày phải làm sao?

[HỎI – ĐÁP] Trẻ đi tiểu nhiều có suy thận không?

Trẻ sơ sinh đi TIỂU NHIỀU lần trong ngày có tốt không?

Trẻ đi tiểu nhiều lần vào ban đêm? Có cách nào để cải thiện?

Câu kỷ tử

Câu kỷ tử là một trong những vị thuốc bổ thận, chữa trị hiệu quả chứng đi tiểu nhiều lần ở trẻ nhỏ. Cha mẹ đun 15g câu kỷ tử lấy nước cho trẻ uống khoảng 7 ngày để thấy cải thiện đáng kể.

Câu kỷ tử có công dụng bổ thận, chữa trị tiểu nhiều lần an toàn cho trẻ 6 tuổi

Câu kỷ tử có công dụng bổ thận, chữa trị tiểu nhiều lần an toàn cho trẻ 6 tuổi

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô chứa nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, đồng, mangan, canxi và các acid béo rất tốt cho trẻ em. Hạt bí ngô có tác dụng giảm thể tích nước tiểu tồn dư, hạn chế số lần đi tiểu. Từ đó cải thiện tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu đêm cho trẻ 6 tuổi hiệu quả.

Hạt bí ngô có tác dụng giảm thể tích nước tiểu tồn dư, hạn chế số lần đi tiểu

Hạt bí ngô có tác dụng giảm thể tích nước tiểu tồn dư, hạn chế số lần đi tiểu

Giá đỗ xanh trị trẻ em bị đi tiểu nhiều lần trong ngày hiệu quả

Giá đỗ được biết đến là thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp. Giá đỗ còn được sử dụng để điều trị tiểu nhiều lần, tiểu rắt, viêm đường tiết niệu do nóng trong người nhờ công dụng giải độc, thanh nhiệt, chống viêm và kháng khuẩn. Giá đỗ xanh cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, chất xơ phòng ngừa táo bón.

Cách sử dụng: Cha mẹ lấy 500g giá đỗ xanh rửa sạch rồi luộc lấy nước. Pha một chút đường vào nước cho trẻ uống thay nước lọc hàng ngày. Kiên trì cho trẻ uống từ 5 – 7 ngày vừa trị tiểu nhiều lần vừa trị tiểu buốt, rắt hiệu quả.

Giá đỗ xanh có công dụng giải độc, giải nhiệt, điều trị tiểu nhiều lần do viêm tiết niệu, sỏi tiết niệu

Giá đỗ xanh có công dụng giải độc, giải nhiệt, điều trị tiểu nhiều lần do viêm tiết niệu, sỏi tiết niệu

Quả óc chó

Quả óc chó không chỉ chứa rất nhiều chất bổ dưỡng, bổ sung vitamin, chất béo omega 3 mà bổ thận rất tốt cho trẻ 6 tuổi. Kết hợp óc chó với câu kỷ tử và một số nguyên liệu khác giúp cải thiện đi tiểu nhiều hiệu quả.

Cách sử dụng: cho 25g quả óc chó, 25g nhộng tằm, 15g câu kỷ tử, 15g nhân sâm, 5 quả bạch quả vào nồi nấu chín rồi thêm gia vị vừa ăn. Cho trẻ ăn 3 lần 1 tuần để thấy hiệu quả. 

Bài thuốc này có tác dụng bổ thận, kiện tỳ, giảm tiểu nhiều, tiểu nóng rát rất tốt.

Quả óc chó chứa rất nhiều chất bổ dưỡng, bổ sung vitamin, bổ thận rất tốt cho trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần

Quả óc chó chứa rất nhiều chất bổ dưỡng, bổ sung vitamin, bổ thận rất tốt cho trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần

Sử dụng thuốc tây y

Nếu trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày do bệnh lý thì có thể phải điều trị bằng thuốc tây y. Ví dụ: Thuốc kháng sinh điều trị viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang: Cephalexin, Bactrim, Trimethoprim, Amoxicillin, Ampicillin,…

Tuy rằng có hiệu quả nhanh chóng nhưng thuốc kháng sinh có tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau bụng, dị ứng, mẩn ngứa, gây hại cho gan và sức khỏe lâu dài của trẻ. Chính vì thế cha mẹ không được tự ý mua thuốc điều trị mà cần có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần do bệnh lý thì có thể phải điều trị bằng thuốc tây y

Nếu trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần do bệnh lý thì có thể phải điều trị bằng thuốc tây y

Cách chữa trị đi tiểu nhiều lần trong ngày ở trẻ em từ thảo dược Đông Y

Các biện pháp nói trên đòi hỏi sự kiên trì của cả cha mẹ và trẻ, tốn khá nhiều thời gian và công sức cho cha mẹ. Vì thế, lời khuyên của chuyên gia là nên cho trẻ sử dụng sản phẩm thảo dược. 

Tiêu biểu trên thị trường hiện nay là Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh. Đây là THUỐC được điều chế nhờ công nghệ hiện đại, với thành phần chính là đương quy, đẳng sâm, tang phiêu tiêu kết hợp với nhiều thảo dược quý khác tạo nên thuốc nước siro thảo dược tiện lợi khi sử dụng.

Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của 7 vị thảo dược quý: đương quy, đẳng sâm, tang phiêu tiêu, quy bản, phục linh, viễn chí, cam thảo, Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh có 3 công dụng chính:

 • Bổ khí, tăng cường chức năng chế ước bàng quang;
 • Định tâm, ổn định hệ thần kinh thực vật;
 • Điều trị tận gốc tiểu nhiều lần, đái dầm, đái không tự chủ.
Thuốc điều trị tận gốc tiểu nhiều lần, đái dầm, đái không tự chủ nguồn gốc thảo dược

Thuốc cho trẻ đi tiểu nhiều lần có nguồn gốc thảo dược được tin dùng vì lành tính, hiệu quả cao

Hơn 10 năm ra mắt trên thị trường, Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của nhiều chuyên gia và người tiêu dùng. Thuốc được điều chế thành dạng thuốc nước thảo dược, dễ sử dụng và tuyệt đối an toàn cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên.

Ngoài ra, cha mẹ có thể tham khảo thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Niệu Đức Thịnh cho trẻ từ 6 tuổi trở lên dạng viên nén bao phim.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về nguyên nhân khiến trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày và cách chữa trị hiệu quả. Hãy lựa chọn Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh kết hợp với sinh hoạt khoa học để bé có cơ thể khỏe mạnh, cha mẹ nhé! 

banner mess dai dam duc thinh

Ra đời hơn 10 năm, hiện nay Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã được hàng ngàn người tin dùng và có chỗ đứng vững trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và cả gia đình với những sản phẩm như:


- Sản phẩm đầu tiên chúng tôi gửi tới các bạn đó là Thuốc ho Đức Thịnh (sản phẩm là THUỐC được làm hoàn toàn từ thảo dược không có tác dụng phụ). Tại sao chúng tôi lại muốn các bạn trang bị sản phẩm này trong nhà? Có 2 lý do đầu tiên là: Thứ nhất là thời điểm giao mùa với sự thay đổi thời tiết, sự phát triển của vi khuẩn khiến cơ thể của trẻ em cũng như người cao tuổi (đây là đói tượng người có sức đề kháng yếu) dễ bị tổn thương và rất dễ mắc bệnh về tai mũi họng trong đó ho là triệu chứng vô cùng phổ biến. Thứ 2 là sau khi khỏi covid thì rất nhiều người sẽ gặp vấn đề ho kéo dài, hụt hơi khi nói... Trong khi đó công dụng chính của Thuốc ho Đức Thịnh chính là chủ trị ho lâu ngày, ho dai dẳng; dùng kháng sinh lâu mà chưa khỏi. HÃY TRANG BỊ NGAY sản phẩm này để bảo vệ sức khỏe cho những người thân thương của Bạn. Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY.


- Bộ 3 sản phẩm Phytocine - Muốn sống chung với dịch thì không thể thiếu sản phẩm chiết xuất từ xuyên tâm liên. Viên uống, xông và xịt mũi họng với chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên và đặc biệt là Xuyên Tâm Liên giúp bảo vệ và tăng cường sức đề kháng của hệ hô hấp trước, trong và hậu covid. HÃY TRANG BỊ NGAY Phytocine cho gia đình của mình. Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.


Báo chí nói về chúng tôi: Báo 24h.com.vn, Báo Eva.vn, Báo Suckhoedoisong.vn

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tình trạng bé đi đái liên tục, hãy để lại thông tin dưới đây hoặc liên hệ đến số hotline 087.658.8866 để các chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh tư vấn cụ thể hơn.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Bài viết liên quan

  4 Bình luận cho bài viết “Nguyên nhân khiến trẻ 6 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày”

  1. Nguyễn Thương
   30/03/2022 at 14:37

   Bé nhà em đi tiểu nhiều lần là bị làm sao ạ?

   • Admin
    30/03/2022 at 14:38

    Chào bạn. Nếu trẻ đi tiểu nhiều trong ngày mà không kèm các triệu chứng như quấy khóc, sốt, bỏ ăn, đau khi đi tiểu,… thì có thể nguyên nhân là do uống nhiều nước và sữa, ăn nhiều muối. Tuy nhiên nếu kèm những triệu chứng kể trên thì bạn nên lưu ý và đưa trẻ đi thăm khám sớm nhé!

  2. Nguyễn Thị Hằng
   24/06/2021 at 15:05

   Bé 6 tuổi vừa tiểu nhiều lẫn nhỏ giọt và buốt có phải bị nhiễm khuẩn tiết niệu không chuyên gia? Tư vấn cho tôi nhé.

   • Admin
    24/06/2021 at 15:06

    Chào bạn. Tình trạng đi tiểu nhiều lần và buốt có thể do nhiễm khuẩn tiết niệu trong đó có viêm niệu đạo, viêm bàng quang,… bạn nhé. Bạn nên đưa trẻ đi thăm khám sớm để xác định đúng nguyên nhân và đưa ra cách trị bệnh hợp lý nhất.

  Gửi ý kiến của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Đăng ký Tư vấn miễn phí

    Thông tin đơn hàng:

    Sản Phẩm

    Số Lượng

    Loại

    Thông tin khách hàng:

    Chính sách giao hàng

    • Phí vận chuyển là phí dịch vụ phát sinh cho những đơn hàng của Khu vực Tỉnh. Phí vận chuyển phụ thuộc vào trọng lượng của đơn hàng và khoảng cách địa lý từ văn phòng công ty đến địa chỉ nhận hàng.
    • Phí vận chuyển sẽ miễn phí với những đơn hàng trị giá 500.000 VNĐ trở lên trên toàn quốc.

    Xem thêm chương trình khuyến mại TẠI ĐÂY

    Gọi ngay
    Messenger
    Zalo chát