Ngạc nhiên với 6 tác dụng của rau ngót trong Đông Y

Ngày viết: 23/09/2020 - Cập nhật ngày 26/04/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Tác dụng của rau ngót không chỉ là món ăn hàng ngày của đa số gia đình Việt mà còn có tác dụng là vị thuốc trong Đông Y hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh. Cùng tìm hiểu tác dụng của rau ngót trong Đông Y qua bài viết sau đây.

Rau ngót là rau gì?

Rau ngót hay còn gọi là cây bồ ngót, lá ngót. Rau ngót có tên tiếng anh là Sauropus androgynus(L)Merr. Rau ngót thuộc họ Thầu dầu Euphorbiaceae. Rau ngót còn có một số tên gọi khác như: cây rau bù ngót, bồ ngót, rau bông ngót, rau chùm ngót, bò ngót hay như là bồ ngọt, bông ngọt theo từng vùng miền khác nhau.

Thành phần dinh dưỡng của rau ngót có những chất gì? Theo nghiên cứu đánh giá trong 100g rau ngót có khoảng 6,5g đạm, 0,08g chất béo, 15,7 mg sắt, 13,5mg manga, 9g đường, 503mg kali, 0,45mg đồng, 23.300UI beta carotene, 85mg sinh tố C, 0,033mg B1, 0,88mg B2. Rau ngót có rất nhiều chất đạm, sắt, mangan và tiền tố vitamin A.

Ngoài ra rau ngót còn có nhiều axit amin, nghiên cứu trong 100g rau ngót có 0,25g phenylalanin, 0,24g leucin, 0,34 threonin, 0,23g isoleucin, 0,16g lysin, 0,13g methionin, và 0,05g tryptophan. Do vậy, công dụng rau ngót là bài thuốc rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đường tiết niệu, viêm phổi, sốt, ho, ban sởi,…

Các loại rau ngót

Rau ngót có mấy loại?

 • Rau ngót ta

Cây rau ngót nhỏ nhắn, có thể cao 1,5-2m. nhiều cành, mọc thẳng thường được thu hái liên tục nên cây thường chỉ cao từ 0,9-1m.

 • Rau ngót Thái lan
 • Rau ngót tàu
 • Rau ngót Nhật

Còn có tên gọi khác là cây rau diễn, cây rau bồ ngót nhật. Là loại cây thân gỗ nhỏ, phân thành nhiều cành, tán lá, cao từ 1,5 – 2m. Công dụng của rau ngót Nhật: rau ngót nhật chứa rất nhiều chất bổ và lành tính, đặc biệt là 2 loại vitamin A và C giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng, tiêu viêm,…

 • Rau ngót rừng

Rau ngót rừng là loại rau được giới sành ăn hay săn đón vì là món ăn lạ miệng, không có quanh năm mà chỉ có vào khoảng tháng 2 – 3 âm lịch hàng năm. Ngót rừng không phải loại cây nhỏ, thân bụi như rau ngót ta. Nó là loại thân gỗ, cao hơn đầu người, thường chỉ mọc ở các vách đá trên vùng núi như Lạng sơn, Thái nguyên, Cao Bằng,…

Tác dụng của rau ngót trong Đông Y

Theo y học cổ truyền, rau ngót có tính mát, vị ngọt, công dụng lá bồ ngót giúp năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, hoạt huyết, bổ huyết, cầm huyết, sát khuẩn, tiêu viêm, nhuận tràng, sinh cơ… Rau ngót có thể giã nát ép lấy nước hoặc cho vào máy sinh tố xay và lọc lấy nước ép sử dụng rất tốt.

rau ngót rừng có tác dụng gì; rau ngót nhật có tác dụng gì; bầu 6 tháng ăn rau ngót được không; bà đẻ ăn rau ngót nhiều có tốt không; rau ngót trị bệnh gì, rau ngót chứa chất gì, lá bù ngót, lá bông ngót, công dụng rau bồ ngót, cây ngót, rau ngót có tác dụng gì, tác dụng của rau ngót, uống nước rau ngót sống có tác dụng gì, rau bồ ngót có tác dụng gì, ăn rau ngót có tác dụng gì, lá bồ ngót có tác dụng gì, uống nước rau ngót có tác dụng gì, công dụng của rau bồ ngót, tác dụng của rau bồ ngót, uống rau ngót sống có tác dụng gì, nước ép rau ngót có tác dụng gì, tác dụng rau bồ ngót, nước rau ngót có tác dụng gì, tác dụng của cây bồ ngót, rau nhót có tác dụng gì, nước rau ngót sống có tác dụng gì, cây bồ ngót trị bệnh gì, công dụng của lá bồ ngót, canh rau ngót có tác dụng gì, ăn rau bồ ngót có tác dụng gì, sinh tố rau ngót có tác dụng gì, lá rau ngót có tác dụng gì, tác dụng của nước rau ngót, uống nước ép rau ngót có tác dụng gì, uống nước rau bồ ngót có tác dụng gì, công dụng của rau ngót là gì, rau ngót có tác dụng gì cho da, canh bồ ngót có tác dụng gì, bồ ngót trị bệnh gì, uống rau ngót sống có tốt không, công dụng cây bồ ngót, công dụng của bồ ngót, uống rau bồ ngót có tác dụng gì, lá ngót có tác dụng gì, rau bồ ngót trị bệnh gì, tác dụng của lá bồ ngót, uống nước rau ngót, cong dung cua rau ngot, tác dụng của rau ngót sống, uống bồ ngót nước dừa, uống lá rau ngót sống có tác dụng gì, lá bồ ngót trị bệnh gì, tác dụng nước rau ngót sống, ăn bồ ngót có tác dụng gì, uống nước rau ngót tươi, uống lá bồ ngót có tác dụng gì, cây rau ngót có tác dụng gì, uống bồ ngót có tác dụng gì, nước rau ngót xay có tác dụng gì, rau bồ ngót với nước dừa, uống lá bồ ngót sống có tác dụng gì, ăn rau ngót sống có tác dụng gì, tác dụng của nước ép rau ngót, nước bồ ngót có tác dụng gì, tác dụng của cây rau ngót, rau chum ngot co tac dung gi, uống nước rau ngót sống có tốt không, uống rau ngót có tác dụng gì, công dụng của cây bồ ngót, ăn nhiều rau ngót có tác dụng gì, rau ngót xay có tác dụng gì, tác dụng của bồ ngót, tác dụng của lá rau ngót tươi, rau chùm ngót, quả rau ngót có tác dụng gì, uống nước bồ ngót sống, uống nước lá rau ngót có tác dụng gì, tác dụng rau ngót sống, rau ngót có chất gì, rau ngót có chứa chất gì, cây chùm ngót, cách làm nước rau ngót sống, canh rau bồ ngót có tác dụng gì, tác dụng của rau ngót với da, uống lá rau ngót có tác dụng gì, trái bồ ngót, nước ép rau ngót mix, rau ngót sống có tác dụng gì, tác dụng nước rau ngót tươi,

Ăn rau ngót có tác dụng gì? Công dụng của cây bồ ngót với sức khỏe là rất hữu ích

banner mess dai dam duc thinh

Uống nước rau ngót có tác dụng gì? Uống nước rau ngót sống có tốt không?

Có rất nhiều người thắc mắc về tác dụng của rau ngót sống, ăn rau ngót sống có tác dụng gì? hay uống rau ngót sống có tác dụng gì không? Cây bồ ngót trị bệnh gì? Ngoài việc là một món ăn ngon giúp thanh nhiệt, uống nước rau ngót tươi còn có rất nhiều công dụng khác:

Rau ngót giúp hạ đường huyết

Papaverin trong rau ngót, có tác dụng giãn mạch, chống co thắt cơ trơn, vì thế nước rau ngót sống có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả, tốt cho nhóm người máu cao, tai biến mạch máu não, giảm tình trạng nghẽn mạch, tắc mạch.

Rau ngót hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Cây bồ ngót chữa bệnh gì? Nước rau ngót sống giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường, kiểm soát lượng đường huyết do trong thành phần có chứa insulin. 

bầu 5 tháng có ăn được rau ngót không; rau ngót ăn sống được không, lợi ích của rau ngót, rau ngót có tác dụng gì, tác dụng của rau ngót, uống nước rau ngót sống có tác dụng gì, rau bồ ngót có tác dụng gì, ăn rau ngót có tác dụng gì, lá bồ ngót có tác dụng gì, uống nước rau ngót có tác dụng gì, công dụng của rau bồ ngót, tác dụng của rau bồ ngót, uống rau ngót sống có tác dụng gì, nước ép rau ngót có tác dụng gì, tác dụng rau bồ ngót, nước rau ngót có tác dụng gì, rau nhót có tác dụng gì, nước rau ngót sống có tác dụng gì, cây bồ ngót trị bệnh gì, công dụng của lá bồ ngót, canh rau ngót có tác dụng gì, ăn rau bồ ngót có tác dụng gì, sinh tố rau ngót có tác dụng gì, lá rau ngót có tác dụng gì, tác dụng của nước rau ngót, uống nước ép rau ngót có tác dụng gì, uống nước rau bồ ngót có tác dụng gì, công dụng của rau ngót là gì, rau ngót có tác dụng gì cho da, canh bồ ngót có tác dụng gì, bồ ngót trị bệnh gì, uống rau ngót sống có tốt không, công dụng cây bồ ngót, uống rau bồ ngót có tác dụng gì, lá ngót có tác dụng gì, rau bồ ngót trị bệnh gì, tác dụng của lá bồ ngót, uống nước rau ngót, cong dung cua rau ngot, tác dụng của rau ngót sống, uống lá rau ngót sống có tác dụng gì, lá bồ ngót trị bệnh gì, tác dụng nước rau ngót sống, ăn bồ ngót có tác dụng gì, uống nước rau ngót tươi, uống lá bồ ngót có tác dụng gì, cây rau ngót có tác dụng gì, uống bồ ngót có tác dụng gì, nước rau ngót xay có tác dụng gì, uống lá bồ ngót sống có tác dụng gì, ăn rau ngót sống có tác dụng gì, tác dụng của nước ép rau ngót, nước bồ ngót có tác dụng gì, tác dụng của cây rau ngót, rau chum ngot co tac dung gi, uống nước rau ngót sống có tốt không, uống rau ngót có tác dụng gì, công dụng của cây bồ ngót, ăn nhiều rau ngót có tác dụng gì, rau ngót xay có tác dụng gì, tác dụng của bồ ngót, tác dụng của lá rau ngót tươi, rau chùm ngót, quả rau ngót có tác dụng gì, uống nước bồ ngót sống, uống nước lá rau ngót có tác dụng gì, tác dụng rau ngót sống, rau ngót có chất gì, cây chùm ngót, cách làm nước rau ngót sống, canh rau bồ ngót có tác dụng gì, tác dụng của rau ngót với da, uống lá rau ngót có tác dụng gì, trái bồ ngót, nước ép rau ngót mix, rau ngót sống có tác dụng gì, tác dụng nước rau ngót tươi

Công dụng của nước rau ngót là giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường do trong thành phần có chứa insulin

Rau ngót hỗ trợ giảm táo bón, đái dầm, mồ hôi trộm ở trẻ

Ăn canh bồ ngót có tác dụng gì? Nước rau ngót sống kích thích ăn uống với trẻ chán ăn, giàu chất xơ hỗ trợ giảm táo bón, bệnh đái dầm, mồ hôi trộm ở trẻ. Mẹ có thể cho trẻ ăn canh rau ngót với thịt bằm hoặc ép nước rau ngót cho uống sẽ giúp cải thiện các tình trạng táo bón, đái dầm, tiểu buốt, tiểu rắt và mồ hôi trộm ở trẻ.

Xem thêm: Cách chữa đái dầm bằng rau ngót

Bạn đang gặp các vấn đề về đường tiểu???

Click ngay để được BÁC SĨ CHUYÊN MÔN tư vấn MIỄN PHÍ

Rau ngót có tác dụng trị nám da

Lợi ích của rau ngót được biết đến là món ăn thanh nhiệt tuy nhiên ít ai biết được rau ngót có tác dụng gì cho da. Theo nghiên cứu, tác dụng của rau ngót với da là làm trắng, mờ nám vì trong rau ngót chứa rất nhiều vitamin A và C – hai loại vitamin để duy trì sức khỏe của làn ra, làm lành viết thương và ức chế sự hình thành của sắc tố da.

Xay rau ngót sống thành sinh tố, lấy nước uống, bã lấy đắp lên mặt trong khoảng từ 20-30 phút, rửa lại bằng nước sạch. Kiên trì sử dụng giúp giảm nám, tàn nhang cho làn da trắng sáng.

rau ngót chữa bệnh gì, rau ngót có tác dụng gì, tác dụng của rau ngót, uống nước rau ngót sống có tác dụng gì, rau bồ ngót có tác dụng gì, ăn rau ngót có tác dụng gì, lá bồ ngót có tác dụng gì, uống nước rau ngót có tác dụng gì, công dụng của rau bồ ngót, tác dụng của rau bồ ngót, uống rau ngót sống có tác dụng gì, nước ép rau ngót có tác dụng gì, tác dụng rau bồ ngót, nước rau ngót có tác dụng gì, rau nhót có tác dụng gì, nước rau ngót sống có tác dụng gì, cây bồ ngót trị bệnh gì, công dụng của lá bồ ngót, canh rau ngót có tác dụng gì, ăn rau bồ ngót có tác dụng gì, sinh tố rau ngót có tác dụng gì, lá rau ngót có tác dụng gì, tác dụng của nước rau ngót, uống nước ép rau ngót có tác dụng gì, uống nước rau bồ ngót có tác dụng gì, công dụng của rau ngót là gì, rau ngót có tác dụng gì cho da, canh bồ ngót có tác dụng gì, bồ ngót trị bệnh gì, uống rau ngót sống có tốt không, công dụng cây bồ ngót, uống rau bồ ngót có tác dụng gì, lá ngót có tác dụng gì, rau bồ ngót trị bệnh gì, tác dụng của lá bồ ngót, uống nước rau ngót, cong dung cua rau ngot, tác dụng của rau ngót sống, uống lá rau ngót sống có tác dụng gì, lá bồ ngót trị bệnh gì, tác dụng nước rau ngót sống, ăn bồ ngót có tác dụng gì, uống nước rau ngót tươi, uống lá bồ ngót có tác dụng gì, cây rau ngót có tác dụng gì, uống bồ ngót có tác dụng gì, nước rau ngót xay có tác dụng gì, uống lá bồ ngót sống có tác dụng gì, ăn rau ngót sống có tác dụng gì, tác dụng của nước ép rau ngót, nước bồ ngót có tác dụng gì, tác dụng của cây rau ngót, rau chum ngot co tac dung gi, uống nước rau ngót sống có tốt không, uống rau ngót có tác dụng gì, công dụng của cây bồ ngót, ăn nhiều rau ngót có tác dụng gì, rau ngót xay có tác dụng gì, tác dụng của bồ ngót, tác dụng của lá rau ngót tươi, rau chùm ngót, quả rau ngót có tác dụng gì, uống nước bồ ngót sống, uống nước lá rau ngót có tác dụng gì, tác dụng rau ngót sống, rau ngót có chất gì, cây chùm ngót, cách làm nước rau ngót sống, canh rau bồ ngót có tác dụng gì, tác dụng của rau ngót với da, uống lá rau ngót có tác dụng gì, trái bồ ngót, nước ép rau ngót mix, rau ngót sống có tác dụng gì, tác dụng nước rau ngót tươi

Cây bồ ngót có tác dụng gì? Uống nước rau ngót sống hàng ngày giúp trị nám da

Giảm cân bằng rau ngót?

Rất nhiều người thắc mắc không biết ăn rau ngót có giảm cân không? Vậy chúng ta hãy xem các chuyên gia nói gì về rau ngót trong tác dụng giảm cân cho chị em nhé. 

Các chuyên gia cho biết: “Nước rau ngót sống có tác dụng giảm cân hiệu quả, mỗi ngày uống khoảng 200ml nước ép nguyên chất, không cho đường, sẽ có tác dụng giảm cân an toàn.”

Uống nước rau ngót sống giảm cân là phương pháp được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Các thành phần dinh dưỡng như chất xơ, đạm thực vật, vitamin C, nước,…giúp tiêu hóa chất béo nhanh, tránh tích mỡ, vận chuyển năng lượng, đốt cháy mỡ thừa,…

Rau ngót hỗ trợ điều trị sỏi thận

Rau ngót chứa nhiều vitamin và chất khoáng, nhiều đạm, hạn chế rối loạn chuyển hóa canxi, là một trong những nguyên nhân chính gây loãng xương và sỏi thận. Vì thế, chữa sỏi thận bằng rau ngót là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Người bị sỏi thận có thể uống nước ép rau ngót, hoặc sử dụng rau ngót trong những bữa ăn hàng ngày.

Rau ngót giúp chữa bệnh yếu sinh lý ở đàn ông

Ăn rau bồ ngót có tác dụng gì cho cánh mày râu? Tác dụng của rau ngót với đàn ông đó chính là giúp tăng cường chức năng sinh lí. Các hợp chất phytochemical có trong rau ngót giúp tăng cường sinh lực, sức khỏe ở nam giới. Vitamin B1, B2, C, D,… kích thích sản sinh hoocmone tự nhiên làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Ăn rau ngót ra kinh nguyệt?

Nhiều người cho rằng, ăn rau ngót có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, uống rau ngót để ra kinh nếu bị chậm kinh, thực tế rau ngót có tính mát, giải độc, nhuận tràng sát khuẩn được nhiều phụ nữ sau sinh sử dụng để làm sạch sản dịch. Các chuyên gia cho rằng uống nước rau ngót khi có kinh không có tác dụng điều hòa kinh nguyệt như lời đồn thổi.

Rau ngót có tính hàn, dễ gây lạnh vì thế không nên ăn hoặc uống nhiều nước rau ngót xay trong ngày đèn đỏ vì có thể gây lạnh trong và ảnh hưởng đến dương khí.

Cách làm nước rau ngót sống, nước ép rau ngót

Nguyên liệu:

Rau ngót tươi, chanh tươi (tùy ý), nước sôi để nguội.

nước ép bồ ngót, rau ngót có tác dụng gì, tác dụng của rau ngót, uống nước rau ngót sống có tác dụng gì, rau bồ ngót có tác dụng gì, ăn rau ngót có tác dụng gì, lá bồ ngót có tác dụng gì, uống nước rau ngót có tác dụng gì, công dụng của rau bồ ngót, tác dụng của rau bồ ngót, uống rau ngót sống có tác dụng gì, nước ép rau ngót có tác dụng gì, tác dụng rau bồ ngót, nước rau ngót có tác dụng gì, rau nhót có tác dụng gì, nước rau ngót sống có tác dụng gì, cây bồ ngót trị bệnh gì, công dụng của lá bồ ngót, canh rau ngót có tác dụng gì, ăn rau bồ ngót có tác dụng gì, sinh tố rau ngót có tác dụng gì, lá rau ngót có tác dụng gì, tác dụng của nước rau ngót, uống nước ép rau ngót có tác dụng gì, uống nước rau bồ ngót có tác dụng gì, công dụng của rau ngót là gì, rau ngót có tác dụng gì cho da, canh bồ ngót có tác dụng gì, bồ ngót trị bệnh gì, uống rau ngót sống có tốt không, công dụng cây bồ ngót, uống rau bồ ngót có tác dụng gì, lá ngót có tác dụng gì, rau bồ ngót trị bệnh gì, tác dụng của lá bồ ngót, uống nước rau ngót, cong dung cua rau ngot, tác dụng của rau ngót sống, uống lá rau ngót sống có tác dụng gì, tác dụng của rau ngót nhật, lá bồ ngót trị bệnh gì, uống nước bồ ngót có tác dụng gì, tác dụng nước rau ngót sống, ăn bồ ngót có tác dụng gì, uống nước rau ngót tươi, uống lá bồ ngót có tác dụng gì, cây rau ngót có tác dụng gì, uống bồ ngót có tác dụng gì, nước rau ngót xay có tác dụng gì, uống lá bồ ngót sống có tác dụng gì, ăn rau ngót sống có tác dụng gì, tác dụng của nước ép rau ngót, nước bồ ngót có tác dụng gì, tác dụng của cây rau ngót, rau chum ngot co tac dung gi, uống nước rau ngót sống có tốt không, uống rau ngót có tác dụng gì, công dụng của cây bồ ngót, ăn nhiều rau ngót có tác dụng gì, rau ngót xay có tác dụng gì, tác dụng của bồ ngót, tác dụng của lá rau ngót tươi, rau chùm ngót, quả rau ngót có tác dụng gì, uống nước bồ ngót sống, uống nước lá rau ngót có tác dụng gì, tác dụng rau ngót sống, rau ngót có chất gì, cây chùm ngót, cách làm nước rau ngót sống, canh rau bồ ngót có tác dụng gì, tác dụng của rau ngót với da, uống lá rau ngót có tác dụng gì, trái bồ ngót, nước ép rau ngót mix, rau ngót sống có tác dụng gì, tác dụng nước rau ngót tươi

Cách làm nước ép rau ngót sống

Cách xay rau ngót sống làm nước uống:

 • Rau ngót rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15-30 phút.
 • Sau đó vớt để ráo nước, thêm nước sôi để nguội vào máy xay và xay nhuyễn, có thể thêm muối hoặc nước cốt chanh tùy ý.
 • Đổ hỗn hợp rau ngót đã xay nhuyễn qua rây inox hai lớp, lọc, ép bã, lấy nước. Cho nước ép vào bình, và cất tủ lạnh. Với các loại nước ép rau, tốt nhất nên sử dụng ngay sau khi xay để tránh làm mất các vitamin, axit amin có trong rau ngót.

Rau ngót không nên ăn với gì? Bà bầu ăn canh rau ngót được không?

Tuy rau ngót có nhiều chất dinh dưỡng nhưng bạn cũng nên chú ý những điều sau:

 • Không sử dụng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu: Vì rau ngót có tính hàn, nên đối với một số bà bầu yếu nếu ăn nhiều rau ngót dễ có nguy cơ sảy thai, những mẹ bầu khỏe mạnh có thể ăn rau ngót tuy nhiên không nên ăn quá nhiều.
 • Ăn nhiều có thể gây mất ngủ: Có nghiên cứu cho rằng nếu ăn liên tục rau ngót trong vòng từ 2 tuần- 7 tháng người bệnh có thể gặp trường hợp mất ngủ và ăn uống kém ngon. Ngoài ra nếu ăn quá nhiều rau ngót còn gây cản trở hấp thu photpho và canxi trong cơ thể. Vì thế nên ăn lượng vừa phải, ăn quá nhiều sẽ gây hại và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Giải đáp những câu hỏi từ độc giả

Ăn rau ngót có mát không?

Theo Đông y, rau ngót có vị ngọt, tính mát thường được sử dụng làm món canh nấu trong mùa hè và cho mẹ sau sinh. Uống ép nước rau ngót uống sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi nhiệt miệng.

Canh rau ngót có vị ngọt, tính mát, bồ ngót nhật có tác dụng gì, bồ ngót nhật, bồ ngót tàu, bồ ngót thái,

Canh rau ngót có vị ngọt, tính mát. Trong Đông Y có tác dụng thanh nhiệt

Rau ngót có chất gì? có vitamin gì?

Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng trong 100g rau ngót có chứa các thành phần dưỡng chất sau:

Canxi: 169mg; Sắt :2,7mg; Magiê:123mg; Mangan: 2.400mg; Phospho: 65 mg; Kali: 457mg; Natri: 25mg; Kẽm: 0,94mg; Đồng: 190μg.

Vitamin bao gồm: Vitamin C: 185mg; vitamin A: 6.650μg.

Ăn rau ngót có tốt không?

Rau ngót là một loại siêu thực phẩm. Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe của da, tóc và xương. Chúng cũng cung cấp protein, sắt, vitamin và khoáng chất.

Những lợi ích sức khỏe có thể có của việc ăn rau ngót bao gồm cải thiện kiểm soát đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện sức khỏe của xương, cũng như cung cấp khoáng chất và vitamin có thể cung cấp nhiều loại khác nhau.

Ăn nhiều rau ngót có tốt không?

Rau ngót có tính hàn, nên ăn nhiều không tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ đang mang thai; người cao tuổi, mất ngủ; người kén ăn, còi xương thiếu canxi.

Bông bồ ngót ăn được không – Hoa rau ngót có ăn được không?

Thời gian gần đây, hoa rau ngót rừng được các bà mẹ nội chợ săn lùng bởi hương thơm đặc trưng và chỉ có theo mùa. Hoa rau ngót rừng được coi là cực phẩm trong mùa hè bởi nó rất hiếm. Bạn có thể thưởng thức hoa rau ngót rừng bằng cách xào với thịt bò hoặc nấu canh với thịt băm.

Ăn rau ngót sau sinh có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Uống nước bồ ngót sau sinh rất tốt. Phụ nữ sau khi sinh nên ăn rau ngót giúp nhuận tràng, đồng thời giúp bổ âm và bổ sung các chất dịch đã mất khi sinh nở. Ăn canh rau ngót cũng giúp mẹ giảm các nguy cơ viêm nhiễm sau sinh, làm sạch tử cung bằng rau ngót.

Ngoài ra, trong rau ngót có chứa một hàm lượng vitamin C khá lớn giúp cơ thể tổng hợp và sản xuất collagen, vận chuyển chất béo, giúp mẹ sau sinh nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Uống nước dừa với rau ngót có tác dụng gì?

Rau ngót uống với nước dừa cho những ai? Nước dừa và rau ngót đều là thực phẩm có tính mát và được khuyến khích sử dụng khi mẹ đang mang bầu những tháng cuối. Việc này sẽ giúp mẹ sinh con dễ dàng hơn khi đến lúc chuyển dạ.

Tuy nhiên, các bác sĩ phụ sản cũng nhắc nhở phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên hạn chế uống nước dừa, ăn canh rau ngót bởi chúng có thành phần dinh dưỡng kích thích dạ con co bóp gây nguy cơ xảy thai.

Rau ngót nhật ăn có tốt không? Rau ngót nhật nấu với gì?

Tương tự như rau ngót ta, rau ngót nhật cũng chứa nhiều hàm lượng dưỡng chất tốt cho cơ thể và được nhiều chị em nội chợ yêu thích. Bạn có thể nấu canh rau ngót nhất với thịt băm hoặc cua. Hay nấu rau ngót nhật với mướp và mồng tơi cũng là món canh tuyệt vời trong những ngày hè.

Nước ép rau ngót mix với gì?

Cách làm nước ép rau ngót mix với chanh tươi hoặc một ít muối rất đơn giản, tương tự như ta xay rau ngót chỉ cần bổ sung thêm chút chanh hoặc muối tinh vào.

Quả rau ngót có tác dụng gì?

Quả rau ngót có ăn được không? Giống như lá rau ngót, quả cây rau ngót, quả bồ ngót cũng được dùng để nấu chung với lá để làm một món ăn hàng ngày.

Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn đã bỏ túi cho mình thêm các tác dụng của rau ngót trong Đông Y và cách sử dụng rau ngót tốt nhất cho cơ thể. Chúc các bạn mạnh khỏe!

banner mess dai dam duc thinh

Ra đời hơn 10 năm, hiện nay Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã được hàng ngàn người tin dùng và có chỗ đứng vững trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và cả gia đình với những sản phẩm như:


- Sản phẩm đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên trang bị trong tủ thuốc gia đình đó chính là An Trĩ Đức Thịnh (sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược) phù hợp với những đối tượng như phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh, người làm văn phòng, tài xế, người lớn và trẻ em bị táo bón lâu ngày. HÃY TRANG BỊ NGAY sản phẩm này trong gia đình của bạn. Thông tin chi tiết về sản phẩm An Trĩ Đức Thịnh TẠI ĐÂY.


- Sản phẩm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh (sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược) với công dụng chính tăng cường chức năng thận, yếu môn sinh lý, không tự tin trong chuyện phòng the cũng như hỗ trợ điều trị các triệu chứng đường tiết niệu như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, đái dầm. HÃY TRANG BỊ NGAY để lấy lại bản lĩnh đàn ông, đồng thời làm suy giảm các triệu chứng về bệnh đường tiểu. Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh TẠI ĐÂY.


- Bộ 3 sản phẩm Phytocine - Muốn sống chung với dịch thì không thể thiếu sản phẩm chiết xuất từ xuyên tâm liên. Viên uống, xông và xịt mũi họng với chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên và đặc biệt là Xuyên Tâm Liên giúp bảo vệ và tăng cường sức đề kháng của hệ hô hấp trước, trong và hậu covid. HÃY TRANG BỊ NGAY Phytocine cho gia đình của mình. Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.


Báo chí nói về chúng tôi: Báo 24h.com.vn, Báo Eva.vn, Báo Suckhoedoisong.vn
4.5/5 - (6 bình chọn)
Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Bài viết liên quan

  19 Bình luận cho bài viết “Ngạc nhiên với 6 tác dụng của rau ngót trong Đông Y”

  1. Vy Oanh
   25/03/2022 at 12:04

   Cám ơn nhà thuốc đã chia sẻ <3

   • Admin
    25/03/2022 at 12:04

    Dạ, cám ơn bạn đã quan tâm!

  2. linh nguyen
   24/09/2021 at 15:31

   uống rau ngót xay rất tốt cho da, mình dùng thử và đã loại bỏ được tàn nhang

   • Admin
    24/09/2021 at 15:32

    Dạ, rau ngót có rất nhiều công dụng ạ!

  3. Trần Bính
   24/09/2021 at 15:14

   Hơn 1 tuần gần đây tôi đi tiểu bị rát và nước tiểu hơi có màu đỏ. Có phải tôi đang bị bệnh về đường tiết niệu không, mong các bác sĩ tư vấn thêm

   • Admin
    24/09/2021 at 15:15

    Chào bạn. Dấu hiệu trên có thể là nước tiểu có máu do viêm đường tiết niệu ạ. Bạn nên điều trị kịp thời để tránh các biến chứng về sau nhé!

  4. Trang tran
   23/09/2021 at 16:20

   Bác sĩ cho em hỏi: mẹ em năm nay mới 50 tuổi, nhưng hay bị đi tiểu về đêm có khi còn rất nhiều lần, đây là triệu chứng bệnh hay là người có tuổi nó vậy ạ. em cảm ơn bác sĩ.

   • Admin
    23/09/2021 at 16:21

    Chào bạn. Cơ thể lão hóa cũng là một nguyên nhân nhưng tình trạng đi tiểu nhiều lần cũng có thể là do các bệnh lý đường tiết niệu ạ. Để xác định được chính xác bệnh thì bạn cần trao đổi với các chuyên gia hoặc thăm khám ở các cơ sở y tế nhé!

  5. xuan linh
   22/09/2021 at 09:17

   cho e hoi con trai e 7 tuoi, ngay di tieu phai 2-3chuc lan, chi khi di ngu chau moi khong di tieu nua. xin hoi bac si nhu vay la bi benh gi. e cam on

   • Admin
    22/09/2021 at 09:18

    Chào bạn. Tình trạng của bé vậy khá nặng đó ạ. Ngoài những nguyên nhân như hẹp bao quy đầu, uống nhiều nước trong ngày, tâm lý căng thẳng thì còn do các nguyên nhân bệnh lý về đường tiết niệu như bệnh bàng quang, thận, niệu đạo mà bạn cần chú ý nhé!

  6. binh nguyen
   20/09/2021 at 18:04

   Tôi bị tiểu nhiều, hay đi về đêm làm mất ngủ và rất khó chịu về vấn đề này. Đây có phải chứng rối loạn đường tiểu thông thường không?

   • Admin
    20/09/2021 at 18:05

    Chào bạn. Tình trạng này có thể là do nhiều nguyên nhân đặc biệt nguy hiểm là nguyên nhân các bệnh lý khác nhau. Bệnh rối loạn đường tiểu chỉ là 1 trong số những nguyên nhân thôi ạ.

  7. TranNam
   20/09/2021 at 16:22

   Sản phẩm này có phải là thuốc không, có trị hết được đái dầm không?

   • Admin
    20/09/2021 at 16:23

    Chào bạn. sản phẩm là THUỐC trị Đái dầm Đức Thịnh bạn nhé. Với thành phần chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên như Đằng sâm, Quy bản, Phục Linh, Tang phiêu diêu ,… nên bạn có thể trị tận gốc căn bệnh mà không lo biến chứng hay tái lại ạ.

   • thuy nguyen
    21/09/2021 at 06:27

    Mình đã dùng thử và thấy hiệu quả rất tốt, dùng thử một liệu trình sẽ gần như khỏi được chứng đái dầm

  8. Hà Trần
   16/09/2021 at 14:51

   Gần đây khi đi tiểu, mình hay gặp phải tình trạng khó tiểu, phải rặn mới ra hết được. Đây có phải tình trạng của bệnh gì không? mong bác sĩ tư vấn thêm!

   • Admin
    16/09/2021 at 14:52

    Chào bạn. Tình trạng đó là bí tiểu bạn nhé. Bạn để lại thông tin để các chuyên gia gọi lại tư vấn cho mình ạ!

  9. Thế Duy
   12/09/2021 at 23:41

   tôi bị tiểu buốt đã nhiều năm nay, uống nhiều các loại thuốc mà không khỏi được. cho hỏi rau ngót có chữa được được bệnh này không ạ?

   • Admin
    12/09/2021 at 23:42

    Chào bạn. Dùng các mẹo dân gian như rau ngót chỉ áp dụng cho trường hợp mới khởi phát bệnh. Bạn nên sử dụng Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh để chữa trị bệnh tận gốc nhé!

  Gửi ý kiến của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Đăng ký Tư vấn miễn phí

    Thông tin đơn hàng:

    Sản Phẩm

    Số Lượng

    Loại

    Thông tin khách hàng:

    Chính sách giao hàng

    • Phí vận chuyển là phí dịch vụ phát sinh cho những đơn hàng của Khu vực Tỉnh. Phí vận chuyển phụ thuộc vào trọng lượng của đơn hàng và khoảng cách địa lý từ văn phòng công ty đến địa chỉ nhận hàng.
    • Phí vận chuyển sẽ miễn phí với những đơn hàng trị giá 500.000 VNĐ trở lên trên toàn quốc.

    Xem thêm chương trình khuyến mại TẠI ĐÂY

    Gọi ngay
    Messenger
    Zalo chát