[Đừng chủ quan] Hiện tượng trẻ đi tiểu ít, bí tiểu, khó đi tiểu

Ngày viết: 21/10/2020 - Cập nhật ngày 26/04/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Đa số mọi người thường quan tâm đến việc đi tiểu nhiều, mà không biết rằng tiểu ít, khó đi tiểu, bí tiểu cũng cảnh báo một số vấn đề nguy hiểm. Đặc biệt ở trẻ, nếu hiện tượng trẻ đi tiểu ít, bí tiểu, khó đi tiểu xảy ra trong một thời gian dài, phụ huynh nên sớm cho bé đi khám để tìm cách khắc phục. Vậy khi trẻ bị bí tiểu phải làm sao? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Trẻ bí tiểu, khó tiểu, tiểu ít phải làm gì; bé 1 tuổi không tiểu đêm; bé 2 tháng tuổi đi tiểu ít; bé 2 tuổi đi tiểu ít; bé đi tiểu ít lần trong ngày, trẻ 5 tháng tuổi đi tiểu ít, bé ít tiểu đêm; bé không đi tiểu được phải làm sao; bé tiểu ít phải làm sao; bị khó tiểu phải làm sao; bí tiểu phải làm sao; cách làm cho bé đi tiểu; em bé đi đái; em bé tè; khó đi tiểu phải làm sao; không đi tiểu được phải làm sao; trẻ 2 tháng tuổi đi tiểu ít; trẻ 4 tháng đi tiểu ít, trẻ 2 tuổi đi tiểu ít; trẻ 3 tháng tuổi đi tiểu ít; trẻ 3 tháng tuổi không đi tiểu đêm; trẻ 3 tuổi đi tiểu ít; trẻ bị bí tiểu phải làm sao; trẻ đái ít; trẻ em bị bí tiểu phải làm sao; trẻ em cả ngày không đi tiểu có sao; trẻ em khó đi tiểu; trẻ ít đi tiểu; trẻ khó đi tiểu; trẻ không đái được; trẻ không tiểu được; trẻ sơ sinh bí tiểu; trẻ sơ sinh đi tiểu ít có sao không; trẻ tiểu ít có sao không

Hiện tượng trẻ tiểu ít, bí tiểu, khó đi tiểu phải làm gì?

Tìm hiểu hiện tượng trẻ đi tiểu ít, bí tiểu, khó đi tiểu

Bình thường bàng quang của trẻ có thể chứa được khoảng 60-300ml nước tiểu, tùy theo độ tuổi, khi lượng nước tiểu ở bàng quang vừa đủ thì sẽ kích thích trẻ đi tiểu.

Bé bị bí tiểu, tiểu ít, tiểu khó là tình trạng trẻ đi tiểu ít lần trong ngày hơn bình thường (có trẻ chỉ đi 3 – 5 lần trong ngày, thậm chí có bé 1 ngày không đi tiểu), bên cạnh đó trẻ buồn tiểu mà không đi được, đi tiểu thấy khó khăn, không tiểu hết.

Hoặc cha mẹ cũng có thể để ý thấy trẻ đi tiểu lượng nước tiểu ít hơn ngày thường. Hiện tượng này có thể gặp ở mọi đối tượng tuy nhiên trẻ em thường dễ gặp tình trạng tiểu ít, tiểu khó, bí tiểu nhiều hơn.

Ở trẻ gặp phải những tình trạng này thường bứt rứt trong người gây khó ngủ, khó chịu và quấy khóc, chán ăn khiến nhiều phụ huynh lo lắng, bất an.

bé 1 tuổi không tiểu đêm; bé 2 tháng tuổi đi tiểu ít; bé 2 tuổi đi tiểu ít; bé đi tiểu ít lần trong ngày; bé ít tiểu đêm; bé không đi tiểu được phải làm sao; bé tiểu ít phải làm sao; bị khó tiểu phải làm sao; bí tiểu phải làm sao; cách làm cho bé đi tiểu; em bé đi đái; em bé tè; khó đi tiểu phải làm sao; không đi tiểu được phải làm sao; trẻ 2 tháng tuổi đi tiểu ít; trẻ 2 tuổi đi tiểu ít; trẻ 3 tháng tuổi đi tiểu ít; trẻ 3 tháng tuổi không đi tiểu đêm; trẻ 3 tuổi đi tiểu ít; trẻ bị bí tiểu phải làm sao; trẻ đái ít; trẻ em bị bí tiểu phải làm sao; trẻ em cả ngày không đi tiểu có sao; trẻ em khó đi tiểu; trẻ ít đi tiểu; trẻ khó đi tiểu; trẻ không đái được; trẻ không tiểu được; trẻ sơ sinh bí tiểu; trẻ sơ sinh đi tiểu ít có sao không; trẻ tiểu ít có sao không; số lượng nước tiểu ở trẻ em; bé tiểu ít tại sao bé ít đi tiểu; bé đái ít; bé bí tiểu; bé không tiểu được; bé không đi tiểu được phải làm sao; bé ít đi tiểu; mùa hè bé ít đi tiểu; bé tiểu ít phải làm sao; bé đi tiểu ít lần trong ngày

Trẻ khó tiểu phải rặn mỗi lần đi tiểu khiến trẻ bứt rứt, khó chịu và quấy khóc, chán ăn

TRẺ bị tiểu ít, bí tiểu, khó tiểu khiến cha mẹ lo lắng???

Click ngay để được BÁC SĨ tư vấn MIỄN PHÍ

Một số biểu hiện của trẻ khi tiểu ít, bí tiểu, khó đi tiểu

Ngoài số lần bé đi tiểu ít hơn thông thường thì trẻ nhỏ bị bí tiểu, khó tiểu còn kèm một số triệu chứng sau:

 • Trẻ bứt rứt, khó chịu;
 • Trẻ đau bụng vùng dưới rốn;
 • Trẻ khó đi tiểu nhưng có cảm giác buồn tiểu nhiều;
 • Bé đi tiểu rặn, lượng nước tiểu ra rất ít, tia nước tiểu yếu, nhỏ giọt;
 • Trẻ đi tiểu ít nước tiểu vàng sẫm.

Những nguyên nhân gây hiện tượng trẻ đi tiểu ít, bí tiểu, khó đi tiểu

Trẻ em ít đi tiểu có sao không? Trẻ đi tiểu ít hơn bình thường có thể là do một số loại bệnh lý như:

 • Rối loạn thần kinh: các rối loạn thần kinh là nguyên nhân hay gặp nhất khiến bé đi tiểu ít hơn bình thường hoặc trẻ em đi tiểu ít lần trong ngày, bí tiểu;
 • Táo bón: khi trẻ không đi cầu trong nhiều ngày, khiến phân ở đường ruột ứ đọng quá nhiều;
 • Bé trai bị hẹp bao quy đầu;
 • Trẻ bị một số dị tật bẩm sinh;
 • Trẻ bị sỏi ở bàng quang, thận;
 • Trẻ bị nóng trong;
 • Tuyến tiền liệt bị nhiễm trùng, sưng chèn ép niệu đạo…
 • Trẻ em khó đi tiểu còn có thể do bị viêm đường tiết niệu. Một số triệu chứng có thể thấy là bé bỏ ăn, sốt, buồn nôn, đi tiểu khó, tiểu ra máu, tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít, tiểu buốt rắt, quấy khóc mỗi lần đi tiểu,…
trẻ đái ít có sao không, bé 1 tuổi không tiểu đêm; bé 2 tháng tuổi đi tiểu ít; bé 2 tuổi đi tiểu ít; bé đi tiểu ít lần trong ngày; bé ít tiểu đêm; bé không đi tiểu được phải làm sao; bé tiểu ít phải làm sao; bị khó tiểu phải làm sao; bí tiểu phải làm sao; cách làm cho bé đi tiểu; em bé đi đái; em bé tè; khó đi tiểu phải làm sao; không đi tiểu được phải làm sao; trẻ 2 tháng tuổi đi tiểu ít; trẻ 2 tuổi đi tiểu ít; trẻ 3 tháng tuổi đi tiểu ít; trẻ 3 tháng tuổi không đi tiểu đêm; trẻ 3 tuổi đi tiểu ít; trẻ bị bí tiểu phải làm sao; trẻ đái ít; trẻ em bị bí tiểu phải làm sao; trẻ em cả ngày không đi tiểu có sao; trẻ em khó đi tiểu; trẻ ít đi tiểu; trẻ khó đi tiểu; trẻ không đái được; trẻ không tiểu được; trẻ sơ sinh bí tiểu; trẻ sơ sinh đi tiểu ít có sao không; trẻ tiểu ít có sao không; trẻ bị tiểu rắt; trẻ không tiểu được; trẻ bí tiểu; trẻ khó đi vệ sinh; trẻ em bị bí tiểu phải làm sao; trẻ sơ sinh bị bí tiểu; trẻ em bí tiểu

Bé tiểu ít có sao không? Bên cạnh những nguyên nhân sinh lý còn có những bệnh lý không nên chủ quan

banner mess dai dam duc thinh

Trẻ đi tiểu ít, bí tiểu, khó đi tiểu phải làm sao?

Chăm sóc tại nhà

Bé không đi tiểu được phải làm sao? Các cách giúp bé dễ đi tiểu hơn khi gặp hiện tượng bé ít đi tiểu, tiểu khó, bí tiểu khi chưa tìm được nguyên nhân rất đơn giản. Cha mẹ có thể theo dõi và thực hiện một số cách chữa trẻ đi tiểu ít sau:

 • Cho trẻ ngồi trong chậu nước ấm: Nước ấm có tác dụng giúp các cơ sàn chậu thư giãn, giúp niệu đạo dễ thoát nước, nếu trẻ đi tiểu khó, tiểu ít, bí tiểu, ngồi trong nước ấm khiến trẻ đi tiểu dễ dàng hơn.
 • Sử dụng khăn ấm, chườm vào bụng dưới rốn của trẻ.
 • Khuyến khích trẻ đi bộ quanh nhà để việc đi tiểu tiện được dễ dàng hơn.
 • Cho trẻ uống đủ nước, ăn nhiều trái cây giúp lợi tiểu cho bé.

Sử dụng thuốc Tây Y

Nếu các phương pháp trên, mà trẻ vẫn đi tiểu ít, bí tiểu, khó đi tiểu thì cha mẹ có thể đưa bé đến các bệnh viện hoặc phòng khám để tìm hiểu rõ nguyên nhân để bác sĩ kê thuốc phù hợp. Thuốc được dùng chủ yếu là thuốc lợi tiểu. Tuy nhiên, cách làm cho bé đi tiểu dễ hơn nhờ thuốc tây y lại nhiều tác dụng phụ, không trị bệnh tận gốc mà hay tái lại. Do vậy, cha mẹ nên tham khảo ý kiến người có chuyên môn, tránh tự ý sử dụng bừa bãi.

Giải pháp điều trị tiểu ít, bí tiểu, khó đi tiểu ở trẻ nhỏ

Theo Y học cổ truyền, bé tiểu ít, tiểu khó, bí tiểu 70% nguyên nhân gây ra là do âm dương trong cơ thể mất cân bằng (có thể do bé ăn uống không khoa học, ăn nhiều đồ nóng, nước ngọt có gas, kháng sinh…), dương khí hạ hãm ép vào thành bàng quang, gây bít tắc đường tiểu khiến cho trẻ bị bí tiểu, đi tiểu ít, gặp khó khăn.

Vì vậy để giải quyết các vấn đề này, phải cân bằng âm – dương trong cơ thể, từ đó đẩy dương khí đi lên, điều hòa khí huyết trong cơ thể, bồi bổ sức khỏe từ đó sẽ giúp trẻ có thể đi tiểu một cách bình thường. 

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh trị bí tiểu, tiểu khó ở trẻ em; bé 1 tuổi không tiểu đêm; bé 2 tháng tuổi đi tiểu ít; bé 2 tuổi đi tiểu ít; bé đi tiểu ít lần trong ngày; bé ít tiểu đêm; bé không đi tiểu được phải làm sao; bé tiểu ít phải làm sao; bị khó tiểu phải làm sao; bí tiểu phải làm sao; cách làm cho bé đi tiểu; em bé đi đái; em bé tè; khó đi tiểu phải làm sao; không đi tiểu được phải làm sao; trẻ 2 tháng tuổi đi tiểu ít; trẻ 2 tuổi đi tiểu ít; trẻ 3 tháng tuổi đi tiểu ít; trẻ 3 tháng tuổi không đi tiểu đêm; trẻ 3 tuổi đi tiểu ít; trẻ bị bí tiểu phải làm sao; trẻ đái ít; trẻ em bị bí tiểu phải làm sao; trẻ em cả ngày không đi tiểu có sao; trẻ em khó đi tiểu; trẻ ít đi tiểu; trẻ khó đi tiểu; trẻ không đái được; trẻ không tiểu được; trẻ sơ sinh bí tiểu; trẻ sơ sinh đi tiểu ít có sao không; trẻ tiểu ít có sao không

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh trị trẻ tiểu ít, khó tiểu và bí tiểu

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – là THUỐC đã được Bộ y tế cấp phép là dòng sản phẩm đặc trị các chứng bệnh về đường tiểu như tiểu dầm, tiểu nhiều, hỗ trợ điều trị tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu buốt, bí tiểu ở trẻ em. Sản phẩm được điều chế 100% từ các thảo dược thiên nhiên lành tính, an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên.

Ra đời hơn 10 năm, hiện nay Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã được hàng ngàn người tin dùng và có chỗ đứng vững trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và cả gia đình với những sản phẩm như:


- Sản phẩm đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên trang bị trong tủ thuốc gia đình đó chính là An Trĩ Đức Thịnh (sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược) phù hợp với những đối tượng như phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh, người làm văn phòng, tài xế, người lớn và trẻ em bị táo bón lâu ngày. HÃY TRANG BỊ NGAY sản phẩm này trong gia đình của bạn. Thông tin chi tiết về sản phẩm An Trĩ Đức Thịnh TẠI ĐÂY.


- Sản phẩm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh (sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược) với công dụng chính tăng cường chức năng thận, yếu môn sinh lý, không tự tin trong chuyện phòng the cũng như hỗ trợ điều trị các triệu chứng đường tiết niệu như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, đái dầm. HÃY TRANG BỊ NGAY để lấy lại bản lĩnh đàn ông, đồng thời làm suy giảm các triệu chứng về bệnh đường tiểu. Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh TẠI ĐÂY.


- Bộ 3 sản phẩm Phytocine - Muốn sống chung với dịch thì không thể thiếu sản phẩm chiết xuất từ xuyên tâm liên. Viên uống, xông và xịt mũi họng với chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên và đặc biệt là Xuyên Tâm Liên giúp bảo vệ và tăng cường sức đề kháng của hệ hô hấp trước, trong và hậu covid. HÃY TRANG BỊ NGAY Phytocine cho gia đình của mình. Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.


Báo chí nói về chúng tôi: Báo 24h.com.vn, Báo Eva.vn, Báo Suckhoedoisong.vn

Cha mẹ muốn tư vấn thêm về hiện tượng trẻ đi tiểu ít, bí tiểu, khó đi tiểu hoặc sản phẩm, để lại thông tin ngay dưới đây hoặc liên hệ Hotline 087.658.8866 để được chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh phản hồi sớm nhất nhé.

>> XEM THÊM:

Trẻ bí tiểu phải làm sao? Cách giúp trẻ dễ đi tiểu

Nguyên nhân tiểu lắt nhắt ở trẻ em và cách điều trị an toàn

Bệnh tiểu không tự chủ ở trẻ em: Nguyên nhân, cách điều trị

Trẻ sơ sinh đi tiểu hay rặn có sao không? Liệu có nguy hiểm?

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Bài viết liên quan

  2 Bình luận cho bài viết “[Đừng chủ quan] Hiện tượng trẻ đi tiểu ít, bí tiểu, khó đi tiểu”

  1. Hải Yến
   18/04/2022 at 16:37

   Chào bác sĩ, bé nhà em năm nay 5 tuổi mà thấy đi tiểu ít lắm, tư vấn giúp em 0328133xxx

   • Admin
    18/04/2022 at 16:38

    Chào bạn. Bạn chú ý để các chuyên gia gọi lại tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

  Gửi ý kiến của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Đăng ký Tư vấn miễn phí

    Thông tin đơn hàng:

    Sản Phẩm

    Số Lượng

    Loại

    Thông tin khách hàng:

    Chính sách giao hàng

    • Phí vận chuyển là phí dịch vụ phát sinh cho những đơn hàng của Khu vực Tỉnh. Phí vận chuyển phụ thuộc vào trọng lượng của đơn hàng và khoảng cách địa lý từ văn phòng công ty đến địa chỉ nhận hàng.
    • Phí vận chuyển sẽ miễn phí với những đơn hàng trị giá 500.000 VNĐ trở lên trên toàn quốc.

    Xem thêm chương trình khuyến mại TẠI ĐÂY

    Gọi ngay
    Messenger
    Zalo chát