Hiện tượng ngủ mơ đái dầm ở người lớn là bệnh gì? – Cách điều trị hiệu quả!

Ngày viết: 04/10/2022 - Cập nhật ngày 20/02/2023.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Hiện tượng đái dầm khi ngủ không chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ mà nó còn gặp ở cả người trưởng thành. Nó khiến nhiều người mệt mỏi vì giấc ngủ bị ảnh hưởng. Nhiều người thắc mắc hiện tượng ngủ mơ đái dầm ở người lớn là bệnh gì? Nó có nguy hiểm không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải đáp thắc mắc trên nhé!

ngủ mơ đi đái rồi đái dầm, đái dầm ở người lớn là bệnh gì, Hiện tượng đái dầm khi ngủ, đi tiểu trong mơ, giấc mơ đái dầm; mơ tè dầm, nằm mơ đái dầm, ngủ mê đái dầm là bệnh gì, tại sao đái dầm khi ngủ, tại sao lại đái dầm, tè dầm là bệnh gì, tè trong quần, Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn, Chữa đái dầm cho trẻ 10 tuổi

Hiện tượng đái dầm khi ngủ, sáng ngủ dậy bị ướt quần do đâu?

1. Tại sao lại bị đái dầm khi ngủ? Hiện tượng ngủ mơ đái dầm ở người lớn là bệnh gì?

Mơ ngủ đái dầm có phải là bệnh không? Đái dầm là theo cách gọi dân gian, thực chất đây là tình trạng tiểu không tự chủ và thường diễn ra vào ban đêm. Nhiều người trong khi ngủ bỗng thức giấc vì thấy quần ướt đẫm hoặc đái dầm khi nằm mơ rồi bất giác tỉnh dậy thì thấy điều đó bỗng thành sự thật. Tuy nhiên bạn cần phân biệt đái dầm khi ngủ với việc bạn thức dậy ban đêm để tiểu tiện nhưng không kịp đến nhà vệ sinh thì đã đái trong quần.

Mặc dù tiểu trong lúc ngủ là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, nhưng tình trạng ngủ mơ đái dầm ở người lớn hay độ tuổi dậy thì hay ở người lớn cũng không phải hiếm gặp. Tè ra quần khi ngủ được coi là bệnh khi hiện tượng này kéo dài liên tục trên 3 tháng và ở độ tuổi trên 5 do cơ thể đang trong giai đoạn hoàn thiện. Vậy tại sao ngủ bị đái dầm?

Nguyên nhân chính của chứng bị đái dầm khi ngủ ở người lớn và cả trẻ em là do chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn. Theo lý luận y học phương Đông, phổi (phế) là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự vận động phức tạp của hệ thần kinh thực vật.

tại sao lớn vẫn đái dầm, tại sao lại đái dầm, đi tiểu trong mơ; giấc mơ đái dầm; mơ tè dầm; nằm mơ đái dầm; ngủ mê đái dầm là bệnh gì; tại sao đái dầm khi ngủ; tại sao lại đái dầm; tè dầm là bệnh gì; tè trong quần; Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn; Chữa đái dầm cho trẻ 10 tuổi; Hiện tượng đái dầm khi ngủ là bệnh gì, ngủ mơ đái dầm, đái dầm ở thanh niên, bệnh đái dầm ở nữ giới, bệnh đái dầm ở nam giới, đái dầm ở tuổi dậy thì

Tại sao đái dầm khi ngủ? nguyên nhân chính là do chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn

Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định, gây ra hiện tượng nằm ngủ mơ đi đái rồi đái dầm ở thanh niên, trẻ em và cả người lớn. Hiểu được nguyên nhân chính của bệnh bệnh nằm mơ đái dầm thì chúng ta sẽ có phương pháp trị bệnh phù hợp.

Hay bị đái dầm khi ngủ là bệnh gì? Nằm mơ đi tiểu rồi đái dầm ra quần là hiện tượng bàng quang không kiểm soát được nước tiểu khi bạn đang trong lúc ngủ dẫn đến việc tè dầm ở người lớn và cả trẻ em. Còn việc bạn thức dậy ban đêm để đi tiểu nhưng không kịp là có thể bàng quang đã quá đầy làm bạn chưa kịp đến nhà vệ sinh đã bị ướt quần.

>>> XEM THÊM các chủ đề liên quan về đái dầm khi ngủ:

Trẻ đái dầm ban đêm phải làm sao?

Trẻ đái dầm ban đêm có nguy hiểm không?

Có nên đánh thức trẻ dậy đi tiểu đêm?

Hiện tượng người lớn ngủ mơ đái dầm ra quần là bị gì?

2. Cách chữa bệnh nằm ngủ mơ đái dầm

Đái dầm ra quần khi đang ngủ có nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống của người bệnh. Việc tiểu dầm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe do giấc ngủ bị rối loạn và đặc biệt là các vấn đề tâm lý như tự ti, xẩu hổ.

Nhiều người bị đái dầm cảm thấy bản thân mình thua kém người khác, trở nên khép mình và có những tiêu cực ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Do đó việc điều trị mơ ngủ đái dầm là việc cần thiết bởi nếu để càng lâu bệnh càng khó chữa. Phương pháp điều trị hiện nay được nhiều người áp dụng là các bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn và cả trẻ nhỏ với các nguyên liệu thiên nhiên dễ thấy trong cuộc sống hàng ngày.

2.1. Chữa đái dầm bằng rau ngót

Rau ngót rất quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình vì đây là loại rau lành và bổ dưỡng. Chứa đa dạng các chất như Vitamin C, đạm, muối khoáng, phốt pho,… rau ngót giúp thanh nhiệt, giảm táo, hạn chế chảy máu cam và là một vị thuốc chữa bệnh đái dầm cho trẻ khá hiệu quả.

Rau ngót thanh nhiệt, mát gan, chống táo bón, giảm đái dầm; đi tiểu trong mơ; giấc mơ đái dầm; mơ tè dầm; nằm mơ đái dầm; ngủ mê đái dầm là bệnh gì; tại sao đái dầm khi ngủ; tại sao lại đái dầm; tè dầm là bệnh gì; tè trong quần; Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn; Chữa đái dầm cho trẻ 10 tuổi;

Ăn gì trị đái dầm? Nước rau ngót là cách trị đái dầm bằng dân gian hiệu quả

Cách thực hiện: Khoảng 50g lá rau ngót rửa sạch, giã nát đun sôi với nước. Lọc lấy nước bỏ bã để nguội và dùng nhiều lần trong ngày, mỗi lần một chén con và cách nhau khoảng 10 phút. Bạn nên áp dụng cách này liên tục 2 – 3 ngày mới cho kết quả.

Ngoài cách trên bạn có thể nấu canh rau ngót với thịt bằm hoặc xay sinh tố rau ngót uống cũng có tác dụng như trên. Tuy nhiên với cách uống sống bạn nên chọn rau sạch, không hóa chất và rửa ngâm muối loãng trước khi dùng.

2.2. Chữa đái dầm bằng màng mề gà

Màng mề gà là một vị thuốc được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc dân gian. Theo Đông y, màng mề gà tính bình, vị ngọt có tác dụng tốt cho tiêu hóa, chữa đau dạ dày, tan sỏi ở bàng quang, thông tiểu do đó có thể dùng để trị bệnh đái dầm hay tiểu rắt.

Màng mề gà chữa đái dầm khi ngủ hiệu quả; đi tiểu trong mơ; giấc mơ đái dầm; mơ tè dầm; nằm mơ đái dầm; ngủ mê đái dầm là bệnh gì; tại sao đái dầm khi ngủ; tại sao lại đái dầm; tè dầm là bệnh gì; tè trong quần; Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn; Chữa đái dầm cho trẻ 10 tuổi;

Màng mề gà – mẹo chữa đái dầm khi ngủ mơ hiệu quả

Cách thực hiện: Bóc màng từ mề gà, làm sạch, sau đó đem sao vàng và tán bột. Mỗi ngày bạn dùng từ 2g – 6g uống với nước ấm 2 lần vào lúc đói. Ngoài ra có thể kết hợp bột màng mề gà với tang phiêu diêu (tổ bọ ngựa) lượng bằng nhau đem sắc với nửa lít nước, đến khi nước cạn còn 1/5 thì uống hai lần trước khi ăn.

2.3. Chữa đái dầm bằng mật ong

Được biết đến vì không chỉ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, Mật ong còn có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt. Ngoài ra, các chất chứa trong mật ong còn có thể chữa trị đái dầm một cách vô cùng hiệu quả.

Cách dùng rất đơn giản, buổi tối trước khi đi ngủ ta chỉ cần dùng 1 – 2 thìa cà phê mật ong là được. Sử dụng hàng ngày sẽ giúp chứng đái dầm được cải thiện rất nhiều.

ngủ mê đái dầm là bệnh gì; đi tiểu trong mơ; giấc mơ đái dầm; mơ tè dầm; nằm mơ đái dầm; ngủ mê đái dầm là bệnh gì; tại sao đái dầm khi ngủ; tại sao lại đái dầm; tè dầm là bệnh gì; tè trong quần; Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn; Chữa đái dầm cho trẻ 10 tuổi

Mật ong giúp chữa trị đái dầm hiệu quả

2.4. Chữa đái dầm bằng củ mài

Củ mài còn có tên là hoài sơn, có vị ngọt, tính bình giúp bổ thận, tỳ vị, tâm phế. Bạn lấy củ mài rửa sạch, thái lát đem sấy khô tán nhỏ và viên nhỏ bằng hạt ngô để bảo quản. Mỗi lần nên dùng khoảng 5g và uống với nước ấm vào lúc đói.

Bột củ mài (Hoài sơn) là vị thuốc trong đông y có tác dụng chữa trị tiểu dầm; đi tiểu trong mơ; giấc mơ đái dầm; mơ tè dầm; nằm mơ đái dầm; ngủ mê đái dầm là bệnh gì; tại sao đái dầm khi ngủ; tại sao lại đái dầm; tè dầm là bệnh gì; tè trong quần; Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn; Chữa đái dầm cho trẻ 10 tuổi

Bột củ mài (Hoài sơn) là vị thuốc trong đông y có tác dụng chữa trị tiểu dầm

Ngoài các bài thuốc trên còn có nhiều bài thuốc dân gian giúp trị bệnh đái dầm khác. Tuy nhiên các kinh nghiệm chữa đái dầm này được truyền miệng, chưa được kiểm chứng và thường có tác dụng chậm. Nhiều vị thuốc được chế biến thủ công có hương vị khó uống nên trẻ nhỏ không hợp tác, dẫn đến việc điều trị không thuận lợi, chữa mãi không khỏi bệnh.

2.5. Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh chấm dứt nỗi lo bị đái dầm khi ngủ

Có nhiều phương pháp hiện đại ra đời để giúp điều trị bệnh sử dụng thuốc tây có hoạt chất desmopressin hay dùng dùng oxybutinin. Tuy nhiên những loại thuốc này chỉ có hiệu quả ức chế tạm thời, sẽ biến mất khi ngừng thuốc đồng thời ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thần kinh của trẻ.

Do đó thuốc có nguồn gốc Đông y vẫn là cách giúp điều trị an toàn, hiệu quả bệnh đái dầm. Dựa theo cơ chế trị bệnh từ gốc: bổ khí, cân bằng âm dương từ đó giúp chức năng chế ước của bàng quang hoạt động một cách hiệu quả.

Nổi bật là sản phẩm Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là sản phẩm THUỐC với các thành phần tự nhiên đã được Bộ Y tế cấp phép và lưu hành trên toàn quốc và có mặt trên thị trường trong gần 10 năm qua:

 • Phục linh: Tác dụng giúp bổ khí giúp cơ thể có thêm sinh lực, giúp lợi tiểu và tiêu sưng,…
 • Quy bản: Có tác dụng ấm thận, bền khí, cố hạ tiêu, sáp tinh, sáp niệu, ôn tỳ, kiện vị v.v..
 • Đương quy: Tác dụng cầm máu, chống viêm, điều kinh, kích thích hệ miễn dịch,…
 • Đảng sâm: Giúp hỗ trợ và điều hoà đường tiêu hoá, các bệnh tim mạch, bổ thận và giúp bàng quang làm việc chính xác,…
 • Ngoài ra còn có các vị thuốc khác như Tang phiêu tiêu, Cam thảo, Viễn trí…

Mọi thông tin chi tiết liên quan tới sản phẩm thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh mời các bạn click VÀO ĐÂY

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh trị dứt điểm đái dầm, đi tiểu trong mơ, giấc mơ đái dầm, người lớn nằm mơ đái dầm, mơ tè dầm, nằm mơ đái dầm, ngủ mê đái dầm là bệnh gì, tại sao đái dầm khi ngủ, tại sao lại đái dầm; tè dầm là bệnh gì, tè trong quần, Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn, Chữa đái dầm cho trẻ 10 tuổi

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh có công dụng trị dứt điểm đái dầm

Qua bài viết này đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về câu hỏi hiện tượng ngủ mơ đái dầm là bệnh gì? Nếu như còn thắc mắc về chứng bệnh này hoặc các chứng bệnh khác liên quan đến đường tiểu, hãy để lại thông tin qua form dưới đây hoặc liên hệ hotline: 087.658.8866 để được chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh tư vấn trực tiếp.

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐỂ LẠI NHU CẦU TƯ VẤN

  Đăng ký tư vấn

  Các bài viết khác

  10 Bình luận cho bài viết “Hiện tượng ngủ mơ đái dầm ở người lớn là bệnh gì? – Cách điều trị hiệu quả!”

  1. Như Thủy
   19/10/2022 at 04:11

   Bác sĩ ơi năm nay e 17 tủi rồi mà không thể khống chế được mà hay mơ thấy đang đi vs ạ :(((

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    20/10/2022 at 10:00

    Triệu chứng của bạn nguyên nhân là do rối loạn chức năng chế ước của bàng quang, khi các van bàng quang đóng mở không đúng quy trình dẫn đến tình trạng tiểu dầm. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến dây thần kinh thực vật não bộ khiến cho khi bàng quang chứa đầy nước tiểu không báo tín hiệu lên não đánh thức cho bạn dậy đi tiểu được. Nằm mơ đi tiểu rồi đái dầm ra quần là hiện tượng bàng quang không kiểm soát được nước tiểu khi bạn đang trong giấc ngủ dẫn đến việc tè dầm ở người lớn và cả trẻ em.

  2. Đao thị minh
   27/03/2022 at 06:26

   Thi thoảng e ngủ mơ lại đái dầm vào chăn bác sỹ tư vấn giúp ạ

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    27/03/2022 at 06:27

    Chào bạn. Nguyên nhân chính của chứng bị đái dầm khi ngủ ở người lớn và cả trẻ em là do chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn bạn nhé! Không biết bạn bao nhiêu tuổi và tần suất bị đái dầm như thế nào ạ?

  3. Trần Ngọc Huyền
   12/05/2021 at 12:09

   Bé nhà mình hơn 5 tuổi vẫn đái dầm khi ngủ trưa, tối lại ít bị đái dầm. Bác sĩ tư vấn cách điều trị với ạ. Cảm ơn bác sĩ.

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    12/05/2021 at 12:10

    Chào bạn. Thông thường trẻ em sẽ hết đái dầm vào khoảng 2-3 tuổi. Tuy nhiên, có một số cháu bé vẫn bị tình trạng này kéo dài đến 5-6 tuổi. Bé có thể có chút trục trặc về hệ thống thần kinh điều khiển phản xạ tiểu tiện; hoặc có một vấn đề gì khiến bàng quang co bóp mạnh ngay cả khi chưa đầy, khiến bé dễ buồn tiểu và có thể đái dầm. Hoặc cũng có thể do tâm lý khiến bé mơ ngủ thấy mình đi tiểu và tiểu dầm.
    Nếu do vấn đề tâm lý thì bạn có thể động viên giúp bé khắc phục. Còn nếu là nguyên nhân bệnh lý thì bạn nên hỏi ngay các chuyên gia để được tư vấn sớm, xác định chính xác nguyên nhân để điều trị ạ.

  4. Lê Thị Hà
   20/04/2021 at 10:14

   Bé nhè mình đã 7 tuổi nhưng vẫn bị đái dầm khi ngủ. Rất mong được bác sĩ tư vấn cách điều trị ạ. ĐT: 0904357xxx

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    20/04/2021 at 10:15

    Chào bạn. Bạn chú ý điện thoại để các chuyên gia gọi lại tư vấn trực tiếp nhé!

  5. Lê Văn Hùng
   04/03/2020 at 20:37

   Bác sĩ cho cháu hỏi đái dầm ở thanh niên thuốc có chữa được không ạ

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    04/03/2020 at 20:38

    Dạ có bạn nhé! Sản phẩm này dùng cho mọi người bạn nhé! Thanh niên và người lớn dùng như bình thường ạ.

  Gửi ý kiến của bạn  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn