Cảnh báo bệnh lý nguy hiểm: Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ và nam

Ngày viết: 12/07/2022 - Cập nhật ngày 17/03/2023.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Không ít người đang gặp phải hiện tượng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở cả nữ và nam giới hay lúc nào cũng buồn tiểu. Tình trạng này khiến họ đứng ngồi không yên, mất ăn mất ngủ, ảnh hưởng tới công việc và tâm sinh lý. Không chỉ vậy, luôn cảm giác mắc tiểu – buồn tiểu liên tục ở nữ và nam còn tiềm ẩn các bệnh lý nguy hiểm. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng vừa đi tiểu rồi vẫn còn cảm giác buồn tiểu ở nữ, nam, cách chữa như thế nào?

mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít ở nữ, mắc tiểu liên tục ở nữ giới, Buồn đái liên tục là bệnh gì, Buồn đi tiểu liên tục ở nữ giới, bị mắc tiểu liên tục, bị buồn đi vệ sinh liên tục, vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nam, 30 phút đi tiểu một lần, buồn tiểu là gì, luôn có cảm giác buồn đi tiểu, lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu ,đi vệ sinh rồi nhưng vẫn thấy buồn, hãy coi chừng nếu đi tiểu xong vẫn có cảm giác buồn tiểu, cảm giác lúc nào cũng mắc tiểu, di tieu roi nhung van con cam giac mac tieu, di tieu xong van con mac tieu, đi tiểu xong vẫn có cảm giác buồn tiểu ở nam, đi tiểu xong vẫn có cảm giác buồn tiểu ở nữ,

Tại sao cứ luôn có cảm giác mắc tiểu?

1. Triệu chứng vừa đi tiểu xong lại cảm giác buồn tiểu là gì?

Trên thực tế lâm sàng, một số bệnh nhân thường có cảm giác muốn đi tiểu sau khi đi tiểu, ngoài ra còn một số triệu chứng khác như tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu khó, đau vùng dưới, đau bụng dưới, nước tiểu đổi màu, đục, hoặc nước tiểu bọt,…

Các bệnh lý về tuyến tiền liệt ở nam giới như u xơ tiền liệt tuyến ở tuổi già, viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở lứa tuổi thanh niên, trung niên… sẽ gây cảm giác buồn tiểu sau khi đi tiểu. Bệnh tuyến tiền liệt nói chung thường kèm theo các triệu chứng khác như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu ít, tiểu đêm ngày càng nhiều. Viêm tuyến tiền liệt cũng đi kèm với sưng và đau ở vùng bụng dưới và đau nhức ở lưng dưới.

2. Tại sao vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu?

Đi tiểu (hay còn gọi là đi đái) là hoạt động sinh lý của cơ thể để đào thải các chất cặn bã và độc hại ra ngoài. Một người khỏe mạnh bình thường đi tiểu 6-8 lần một ngày.

Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người gặp phải tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu. Tình trạng này còn được gọi là tiểu rắt. Bệnh này gây ra không ít khó khăn trong công việc và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người mắc. Luôn cảm giác mắc tiểu liên tục ở nữ, nam tạo nên nhiều phiền toái cho người bệnh.

Vậy tại sao lại mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít ở nữ/ nam giới? Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, cụ thể:

 • Lạm dụng rượu, bia, chất kích thích;
 • Uống nhiều đồ uống chứa cafein như trà, cafe;
 • Uống quá nhiều nước trong ngày, đang buồn tiểu lại uống thêm nước;
 • Bàng quang nhỏ, không chứa được nhiều nước tiểu;
 • Tác dụng phụ của một số loại thuốc;
 • Thói quen nhịn tiểu;
vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu, tại sao cứ có cảm giác mắc tiểu liên tục, di tieu roi nhung van con cam giac mac tieu

Uống nhiều cafe là một trong những nguyên nhân chủ quan dẫn tới đi tiểu xong vẫn mắc tiểu

3. Vừa đi tiểu xong lại mắc tiểu ở nữ và nam là bệnh gì?

Nếu vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu thì đây là dấu hiệu lâm sàng của bệnh lý phổ biến nhất là nhiễm trùng hệ tiết niệu chủ yếu do vi khuẩn E.coli gây ra. Ở nữ giới, sa tử cung cũng gây đi tiểu nhiều lần, tiểu són và các triệu chứng đau nhức, khó chịu hoặc cảm giác nặng nề ở vùng đáy chậu…

3.1. Do sa tử cung ở nữ giới

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là dấu hiệu của sa tử cung sau quá trình mang thai. Tử cung bị sa sẽ chèn ép vào ống âm đạo, niệu đạo và khiến cho nữ giới đi tiểu nhiều lần, mới đi tiểu xong lại muốn đi tiếp, cảm giác buồn tiểu liên tục ở nữ,…

Đối với phụ nữ sau quá trình rặn đẻ, thời gian chuyển dạ lâu,… là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới sa tử cung. Sa tử cung ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nữ giới, tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như nhiễm trùng tử cung, viêm loét tử cung,… nên bạn cần chú ý nhé!

vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu; cảm giác mắc tiểu liên tục ở nữ; hay mắc tiểu ở nữ; mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít ở nữ

Sa tử cung khiến cho nữ giới đi tiểu xong vẫn có cảm giác buồn tiểu, buồn tiểu liên tục

Một số bệnh lý khác như bàng quang hoạt động quá mức, sỏi bàng quang, u bàng quang, u xơ tử cung và các bệnh khác đều có thể gây ra triệu chứng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ. Do đó, bệnh nhân nên chú ý và đến bệnh viện để kiểm tra các bệnh lý có liên quan kịp thời.

3.2. Viêm âm đạo

Viêm âm đạo ngoài đau và khó chịu ở bộ phận sinh dục còn gặp phải tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ. Bạn cũng có thể cảm thấy nóng rát hoặc ngứa khi đi tiểu. Dịch tiết âm đạo có màu trắng và đặc, xám và có mùi tanh hoặc xanh vàng và có bọt cũng có thể xuất hiện.

Có một số lý do dẫn đến viêm âm đạo – trong hầu hết các trường hợp, một số loại nhiễm trùng là nguyên nhân.

3.3. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là nguyên nhân phổ khiến bạn đi tiểu xong nhưng vẫn thấy buồn tiểu, bị mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít, đái buốt, nước tiểu đục, đi vệ sinh ra máu,…. Đường tiết niệu là cơ quan chính đảm nhiệm hoạt động đào thải nước tiểu. Khi đường tiết niệu gặp vấn đề thì hoạt động đi tiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng gây lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu, thấy luôn mắc tiểu dù uống ít nước.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu xảy ra khi có sự hiện diện của vi khuẩn (chủ yếu là E.coli) trong hệ tiết niệu. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu tác động trực tiếp lên bàng quang và niệu đạo, gây tổn thương và suy yếu dẫn tới đi tiểu rồi mà vẫn mắc tiểu kèm theo tiểu rắt, đau rát vùng kín khi đi tiểu, tiểu ra máu,…

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu; đi tiểu nhưng vẫn thấy buồn; đi tiểu rồi nhưng vẫn thấy buồn đi tiểu rồi nhưng vẫn thấy buồn

Đi tiểu rồi vẫn có cảm giác buồn tiểu có thể là biểu hiện sớm của viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang

3.4. Viêm bàng quang kẽ

Viêm bàng quang kẽ hay còn gọi là hội chứng đau bàng quang, là tình trạng mãn tính gây ra áp lực bàng quang, đau bàng quang và đôi khi đau vùng chậu. Bệnh gây triệu chứng như: đi tiểu rồi nhưng vẫn mắc tiểu, đái buốt rát, tiểu gấp, buồn tiểu đau bụng dưới và đau hố chậu dữ dội,….

3.5. Bệnh lý ở thận

Thận đảm nhận vai trò lọc máu và đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể thông qua việc đi tiểu. Thận cũng có tác dụng điều hòa và kiểm soát lượng nước tiểu, do vậy nếu bạn luôn có cảm giác buồn tiểu dù vừa đi tiểu xong thì khả năng cao là thận của bạn đang có vấn đề.

Một số bệnh lý ở thận có thể kể đến như:

 • Suy thận: Tình trạng suy giảm chức năng thận. Khi chức năng thận suy giảm thì thận không còn làm việc tốt. Triệu chứng điển hình của suy thận là tiểu nhiều, tiểu buốt, có cảm giác vừa đái xong lại buồn đái, đi đái rồi vẫn mắc tiểu liên tục trong ngày,…
 • Sỏi thận: Tình trạng sỏi hình thành do nước tiểu đọng lại trong thận qua lâu và gom lại chuyển từ lỏng sang rắn. Mới đi tiểu xong vẫn muốn đi tiếp lại đi kèm tiểu nhiều, tiểu buốt,… là dấu hiệu điển hình của bệnh sỏi thận.
 • Hội chứng thận hư: Thận hư không phải bệnh mà chỉ là hội chứng xuất hiện khi các mạch máu nhỏ bị phá hủy. Hội chứng này khiến thận bài tiết nhiều protein và nước tiểu ra khỏi cơ thể thông qua đường tiểu. 
vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu

Đi tiểu xong vẫn thấy buồn tiểu đi kèm tiểu nhiều, tiểu buốt,…là dấu hiệu điển hình của bệnh sỏi thận

3.6. Bệnh lý tuyến tiền liệt ở nam giới

Tiểu không hết, đi tiểu xong có cảm giác buốt ở nam giới có thể liên quan đến bệnh lý tuyến tiền liệt ở nam giới. Tuyến tiền liệt là bộ phận chỉ có ở nam giới, có chức năng tiết dịch để bảo vệ tinh trùng khỏi các tác nhân gây bệnh. Tuyến tiền liệt nằm ở dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo, do đó chúng có mối liên quan mật thiết với nhau.

Đi tiểu xong vẫn buồn tiểu ở nam, có cảm giác đau buốt khi đi tiểu, buồn đi tiểu liên tục, tiểu không kiểm soát, cứ 5 phút đi tiểu 1 lần,… có thể là dấu hiệu của bệnh lý ở tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt,..

Bệnh lý tuyến tiền liệt ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bài tiết nước tiểu ở nam giới, thậm chí có thể biến chứng thành khối u ác tính dẫn tới ung thư.

hay mắc tiểu ở nam; vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu

Bệnh lý tuyến tiền liệt ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bài tiết nước tiểu ở nam giới

>>> XEM THÊM:

[ĐỪNG CHỦ QUAN] Hiện tượng căng tức bụng dưới buồn đi tiểu

Tình trạng 30 phút đi tiểu một lần nguy hiểm như thế nào?

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày là gì?

Những điều cần biết về chứng buồn tiểu nhưng không đi được

Lý giải vì sao đi tiểu không hết nước và cách xử lý

4. Cách khắc phục tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu

Tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu nếu do nguyên nhân chủ quan thì không cần quá lo lắng, triệu chứng này có thể tự hết sau vài ngày. Tuy nhiên nếu thường xuyên gặp phải tình trạng này và đi kèm nhiều dấu hiệu bất thường khác thì hãy coi chừng, không được chủ quan. Dưới đây là một số cách khắc phục:

4.1. Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ, nam cách chữa tại nhà

Để hết cảm giác buồn tiểu liên tục thì bên cạnh tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh cần có các biện pháp chăm sóc tại nhà để nâng cao hiệu quả điều trị tình trạng này như:

 • Không sử dụng các chất kích thích, thực phẩm chứa cafein: rượu, bia, đồ uống có gas, nước ngọt, trà, cafe, socola, cacao,…;
 • Uống đủ nước vào ban ngày, hạn chế uống nước sau bữa tối và trước khi đi ngủ;
 • Hạn chế thực phẩm có tính acid: cam, bưởi,…
 • Tăng cường bổ sung chất xơ, rau xanh, trái cây giàu vitamin A, vitamin C vào thực đơn hàng ngày;
 • Rèn luyện thể dục thường xuyên nâng cao đề kháng, kiểm soát cân nặng, quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn;
 • Nghỉ ngơi hợp lý, không làm việc quá sức;
 • Hạn chế căng thẳng, stress, áp lực, luôn giữ tinh thần lạc quan, tâm lý thoải mái;
 • Tuyệt đối không nhịn tiểu;
 • Thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm một lần để tầm soát bệnh.
Cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ, vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu, vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ cách chữa,

Thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm một lần để phòng ngừa bệnh tái phát nhiều lần

4.2. Cách chữa vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu bằng sản phẩm nguồn gốc thảo dược

Như đã thông tin ở trên, các phương pháp Tây y chữa tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu thường chỉ có tác dụng giảm các triệu chứng, không điều trị tận gốc. Thêm vào đó, thuốc Tây y gây ra nhiều tác dụng phụ như: đau đầu, buồn nôn, dị ứng, mẩn ngứa, lạm dụng gây nhờn thuốc, suy giảm hệ miễn dịch,…

Do đó, các chuyên gia khuyên rằng người bệnh nên tìm kiếm các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên để điều trị và hỗ trợ điều trị đi tiểu xong vẫn còn mắc tiểu. Trong đó, thuốc trị đái dầm Đức Thịnh của nhà thuốc Đức Thịnh Đường – nhà thuốc có hơn 200 năm lịch sử làm thuốc chữa bệnh cứu người – được nhiều chuyên gia và người dùng đánh giá cao.

Sản phẩm này có tác dụng củng cố, cân bằng âm dương cho cơ thể, đẩy dương khí đi lên, khôi phục chức năng chế ước của bàng quang, tăng cường chức năng của thận nên giúp điều trị tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu, tiểu rắt hiệu quả lâu dài.

Nhờ thành phần thảo dược nên an toàn với người dùng, sử dụng lâu dài không gây tác dụng phụ. Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh có dạng bào chế siro, vị ngọt, mùi thơm, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Ngoài tác dụng với người bị tiểu rắt, vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu, sản phẩm này còn rất tốt với người bị tiểu dầm, tiểu són, tiểu không tự chủ, tiểu buốt, tiểu đêm,…

Thuốc trị đái dầm đức thịnh giúp vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, có tác dụng điều trị bệnh từ gốc

Mời bạn click TẠI ĐÂY để xem thêm thông tin về sản phẩm Đái dầm Đức Thịnh, các chương trình khuyến mãi và đặt hàng chính hãng nhé!

Hy vọng, với những thông tin trên về hiện tượng “vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu” này sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn đọc. Nếu muốn tư vấn cụ thể hơn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin qua form đăng ký dưới đây hoặc gọi ngay hotline 087.658.8866, để các chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh tư vấn sớm nhất nhé.

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐỂ LẠI NHU CẦU TƯ VẤN

  Đăng ký tư vấn

  Các bài viết khác

  10 Bình luận cho bài viết “Cảnh báo bệnh lý nguy hiểm: Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ và nam”

  1. Ngô hoàng huy
   31/12/2022 at 21:30

   E cứ vừa tiểu xong lại có cảm giác mắc tiểu , e khám uốn thuốc bệnh viện 2 tuần chưa khỏi ,có thử máu chức năng thận gan tiểu đường bình thường không bị, thử nước tiểu không vi khuẩn , chỉ có tế bào bạch cầu , e phải làm sao đây ạ

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    31/12/2022 at 21:32

    Chào bạn. Theo như bạn kể đã đi khám nước tiểu có tế bào bạch cầu. Nếu tổng phân tích nước tiểu, chỉ số bạch cầu LEU <25 thì là bình thưởng. Nhiều hơn thì có thể là bạn đang gặp vấn đề nhiễm trùng tiết niệu bạn nhé! Bạn có thể gọi theo hotline 087.658.8866 để các chuyên gia tư vấn kỹ hơn ạ! Chúc bạn mau khỏi bệnh!

  2. Duyen
   11/11/2022 at 05:29

   Em cứ vừa đi tiểu xong là lại buồn và đi nữa, và còn đau buốt kèm theo. Em phải làm sao ạ. Có loại thuốc gì dành cho bệnh tình này không ạ

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    21/11/2022 at 14:18

    Triệu chứng tiểu buốt rắt của bạn đang gặp phải nguyên nhân là do dương khí hạ hãm chèn ép vào thành bàng quang làm đường ống dẫn tiểu bị thu hẹp dẫn đến tiểu khó khăn lắt nhắt, để lâu dương khí càng ép mạnh lên đi tiểu bị buốt rát. Bạn có thể sử dụng sản phẩm thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh để khắc phục tình trạng này.

  3. Dung Vu
   23/03/2022 at 08:55

   Em bị đi tiểu nhiều mà dùng thuốc tây dừng 1 thời gian là bị lại. Nhà thuốc tư vấn cho em với

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    23/03/2022 at 08:56

    Chào bạn. Thuốc tây y kháng sinh chủ yếu là có tác dụng giảm đau mà không trị bệnh được tận gốc không như loại thuốc chiết xuất từ tự nhiên. Trên thị trường chỉ có Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là THUỐC trị các bệnh đường tiểu có thành phần thảo dược nên có tác dụng đẩy lùi bệnh!

  4. Mai Hoàng
   19/03/2022 at 10:37

   Cả ngày cháu cứ cảm thấy mắc tiểu không làm được gì, bác sĩ tư vấn giúp cháu

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    19/03/2022 at 10:38

    Vâng, tình trạng hiện tại bạn đang gặp phải là do rối loạn chức năng chế ước của bàng quang, các van của bàng quang đóng mở không đúng quy trình dẫn đến tiểu nhiều. đó ạ

  5. Duy Nam
   20/05/2021 at 20:36

   Chào chuyên gia, tôi đi tiểu rất nhiều lần, chủ yếu là vào ban ngày. Cứ ngồi được 1 tí lại phải đi vệ sinh, gây trở ngại lớn trong công việc. Chuyên gia tư vấn thuốc giúp tôi với. Cảm ơn chuyên gia.

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    20/05/2021 at 20:37

    Vâng, tình trạng hiện tại bạn đang gặp phải là do rối loạn chức năng chế ước của bàng quang, các van của bàng quang đóng mở không đúng quy trình dẫn đến tiểu nhiều đó ạ

  Gửi ý kiến của bạn  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn