[Giải – Đáp] Trẻ 1-2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày phải làm sao?

Ngày viết: 21/09/2020 - Cập nhật ngày 26/04/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Trẻ 1-2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể là hiện tượng sinh lý hoặc cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm. Vậy trẻ 1-2 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày là bình thường? đó là dấu hiệu của bệnh gì và làm sao để khắc phục tình trạng tiểu nhiều lần ở trẻ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho hiện tượng này nhé.

trẻ 18 tháng đi ngoài nhiều lần trong ngày, trẻ 14 tháng đi ngoài nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi vệ sinh nhiều lần trong ngày, bé 9 tháng đi tiểu bao nhiều lần, trẻ em đái nhiều lần trong ngày, trẻ em đi tiểu bao nhiều lần một ngày, trẻ đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ đái nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần 1 ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, bé 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 15 tháng đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ dưới 2 tuổi mỗi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 2 tháng tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày, bé 2 tuổi không tiểu đêm, bé 1 tuổi không tiểu đêm, trẻ 2 tuổi đi tiểu mấy lần trong ngày

Bé 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày phải làm sao?

Trẻ đi tiểu bao nhiêu lần 1 ngày?

Trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần 1 ngày là bình thường? Trẻ 1-2 tuổi đi tiểu 12-16 lần 1 ngày. Số lần đi tiểu của bé sẽ giảm khi bé lớn hơn.

banner mess dai dam duc thinh

Nguyên nhân khiến trẻ tiểu nhiều lần trong ngày là gì?

Vì sao trẻ hay đi tiểu nhiều lần? Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở trẻ em là hiện tượng thường gặp và có nhiều nguyên nhân. Đặc biệt, trẻ 1-2 tuổi là đối tượng rất dễ mắc bệnh, trong đó có chứng đi tiểu nhiều trong ngày. Dưới đây là 1 số nguyên nhân có thể gây nên tình trạng này:

Do chế độ ăn uống của trẻ

Chế độ ăn của em bé 1 tuổi, 2 tuổi như việc ăn nhiều món dạng lỏng như súp gà, cháo, canh… sẽ  khiến cho trẻ tiểu nhiều lần trong ngày, đi tiểu lắc nhắc nhiều lần.

Trẻ tiểu nhiều do di truyền bẩm sinh

Nhiều trẻ có những dị tật bẩm sinh ở bàng quang như: Bàng quang kích thước nhỏ, sự phát triển của bàng quang không bình thường và không thể kiểm soát được là nguyên nhân khiến trẻ 16 tháng đi tiểu nhiều lần trong ngày. Bàng quang nhỏ sẽ không đủ chỗ để chứa nước tiểu dẫn tới trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu ít và lắt nhắt.

trẻ em đi tiểu bao nhiều lần một ngày, trẻ đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ đái nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, bé 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 15 tháng đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ dưới 2 tuổi mỗi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 2 tháng tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày, bé 2 tuổi không tiểu đêm, bé 1 tuổi không tiểu đêm, trẻ 2 tuổi đi tiểu mấy lần trong ngày

Trẻ 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể do bẩm sinh

Ảnh hưởng từ vấn đề tâm lý

Theo các chuyên gia thì tâm lý mà 1 trong những nguyên nhân làm cho bé đi tiểu nhiều lần trong ngày. Khi bé gặp áp lực, căng thẳng, lo lắng, bàng quang sẽ tự động co giãn, hoạt động nhiều hơn bình thường, khiến bé sẽ đi tiểu nhiều hơn. Với các bé tiểu nhiều do nguyên nhân này thì chỉ cần giảm áp lực, căng thẳng thì tình trạng của bé sẽ mau chóng được cải thiện.

Trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày khiến cha mẹ lo lắng. 

Hãy click ngay để được BÁC SĨ tư vấn MIỄN PHÍ

Cảnh báo !!! Trẻ 1-2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày?

Tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày của bé có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng về tâm sinh lý, sinh hoạt và thậm chí cả sức khỏe. Vậy đi tiểu nhiều lần ở trẻ em là bệnh gì? Con nít đi tiểu nhiều có sao không?

Một số bệnh lý dưới đây có thể là dấu hiệu của chứng đi tiểu nhiều ở trẻ nhỏ:

  • Bàng quang bị kích thích: Bình thường khi nước tiểu đầy, các cơ bàng quang của bé sẽ co bóp và mở cơ thắt ở cổ bàng quang, khi đó nước tiểu được đưa ra ngoài. Và khi bàng quang tổn thương, rối loạn thì chỉ một lượng nhỏ nước tiểu cũng đã kích thích và khiến bé thường xuyên buồn tiểu và gây nên tình trạng tiểu nhiều lần, đái dầm, trẻ đi đái nhiều lần trong ngày.
trẻ đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ đái nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, bé 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 15 tháng đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ dưới 2 tuổi mỗi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 2 tháng tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày, bé 2 tuổi không tiểu đêm, bé 1 tuổi không tiểu đêm, trẻ 2 tuổi đi tiểu mấy lần trong ngày

Trẻ 1-2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể ảnh hưởng tới sức khỏe

 • Chứng bàng quang nhỏ: Trẻ hay đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít do bàng quang nhỏ nên chứa được ít lượng nước tiểu và gây ra chứng tiểu nhiều lần trong ngày.
 • Sỏi hoặc là có dị vật đường tiết niệu: Đây là những yếu tố cản trở dòng chảy của nước tiểu, làm cho bé đi tiểu nhiều lần trong ngày với lượng nước tiểu 1 lần rất ít.
 • Viêm nhiễm đường tiết niệu: Đường tiết niệu bị viêm nhiễm gây kích ứng bàng quang, niệu đạo dẫn tới tình trạng mắc tiểu thường xuyên, đi tiểu nhiều lần.

Trẻ đi tiểu nhiều có suy thận không? Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở bé nhỏ 1-2 tuổi còn có thể là triệu chứng thường gặp trong các bệnh như: Viêm nhiễm tiểu (có những biểu hiện: Tiểu đau, tiểu buốt, nước tiểu đục có thể có máu…), hội chứng bàng quang kích thích, u, bướu đường niệu, bệnh tiểu đường, dị tật bẩm sinh hệ niệu, bệnh thần kinh bàng quang, suy thận mãn tính.v.v…

Các mẹ nên lưu ý:

 • Bé trai đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể do gặp phải các vấn đề về tinh hoàn, quy đầu, tuyến tiền liệt.v.v… dẫn tới cản trở quá trình lưu thông của nước tiểu, rối loạn hoạt động bài tiết, gây ra chứng tiểu nhiều và các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra máu.
 • Con gái đi tiểu nhiều lần có khả năng bộ phận sinh dục đang gặp vấn đề. Viêm nhiễm là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rối loạn chức năng của hệ tiết niệu và rất dễ tiến triển thành các triệu chứng tiểu nhiều lần ở trẻ nhỏ.

>>> XEM THÊM:

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh đái dầm ở trẻ em

Cách chữa đi tiểu nhiều lần ở trẻ em – Không nên bỏ qua

[CẢNH BÁO] Trẻ đi tiểu nhiều có suy thận không?

Trẻ sơ sinh đi tiểu nhiều lần trong ngày – Không nên chủ quan

Bé đi tiểu nhiều lần trong đêm là bệnh gì?

Bé 4 tuổi đi tiểu nhiều lần – Những điều cha mẹ chưa biết!

Cách khắc phục tình trạng trẻ 1-2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày

Các bậc cha mẹ có thể hạn chế tình trạng em bé đi tiểu nhiều lần trong ngày với 3 thói quen dưới đây:

Loại bỏ các thực phẩm có chứa nhiều axit trong khẩu phần ăn

Những thực phẩm như cà chua, cam, bưởi v.v,…có chứa nhiều axit sẽ gây kích thích bàng quang. Vì vậy, với các trẻ đã có hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày thì bạn không nên cho trẻ ăn các thực phẩm này.

trẻ em bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ con hay đi tiểu nhiều lần, trẻ 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, bé 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 15 tháng đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ dưới 2 tuổi mỗi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 2 tháng tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày, bé 2 tuổi không tiểu đêm, bé 1 tuổi không tiểu đêm, trẻ 2 tuổi đi tiểu mấy lần trong ngày

Trẻ bị đi tiểu nhiều lần trong ngày không nên ăn hoa quả chứa nhiều axit

Nên uống đủ nước

Một số người thường nghĩ đi tiểu nhiều không nên uống nước, thậm chí không dám cho bé uống nước vì sợ tình trạng này sẽ trở nên tồi tệ hơn. Mặc dù vậy, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể thực sự quan trọng. Không nên uống quá nhiều hoặc quá ít và đặc biệt là hạn chế uống nhiều nước vào ban đêm để hạn chế tình trạng bé hay đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Hạn chế ăn đồ ăn quá ngọt

Cho bé ăn quá nhiều đồ ăn như đường, mật ong trước khi đi ngủ cũng khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Nó có thể khiến bé đi tiểu nhiều lần trong đêm do vậy bạn nên tránh để trẻ sử dụng. Nếu bé mắc bệnh lý thì việc tìm ra nguyên nhân và điều trị theo nguyên nhân này có thể cải thiện được tình trạng bé tiểu nhiều lần trong ngày.

Bé đang gặp phải tình trạng ĐI TIỂU NHIỀU LẦN?

Click ngay để được CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tư vấn

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – Giải pháp điều trị triệt để tiểu nhiều lần

Bên cạnh áp dụng các biện pháp tại nhà, lời khuyên của chuyên gia là nên cho trẻ sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên lành tính. Tiêu biểu trên thị trường là Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh, có khả năng trị dứt điểm tiểu nhiều lần, đái dầm, tiểu đêm cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là THUỐC có thành phần chính là đẳng sâm, tang phiêu tiêu, phục linh cùng nhiều thảo dược quý tạo nên thuốc nước siro dễ sử dụng. Thuốc có tác dụng bổ khí, điều hòa khí huyết, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, định tâm và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thực vật. Từ đó chữa trị tận gốc chứng tiểu nhiều lần, đái dầm, tiểu đêm, tiểu không tự chủ.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh điều trị đái dầm, tiểu nhiều, tiểu không tự chủ

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là loại thuốc cho trẻ đi tiểu nhiều lần chiết xuất từ tự nhiên lành tính

Thuốc có nguồn gốc từ thảo dược nên hoàn toàn lành tính cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cha mẹ có thể cho bé sử dụng lâu dài mà không gây ra tác dụng phụ.

Ra đời hơn 10 năm, hiện nay Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã được hàng ngàn người tin dùng và có chỗ đứng vững trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và cả gia đình với những sản phẩm như:


- Sản phẩm đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên trang bị trong tủ thuốc gia đình đó chính là An Trĩ Đức Thịnh (sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược) phù hợp với những đối tượng như phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh, người làm văn phòng, tài xế, người lớn và trẻ em bị táo bón lâu ngày. HÃY TRANG BỊ NGAY sản phẩm này trong gia đình của bạn. Thông tin chi tiết về sản phẩm An Trĩ Đức Thịnh TẠI ĐÂY.


- Sản phẩm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh (sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược) với công dụng chính tăng cường chức năng thận, yếu môn sinh lý, không tự tin trong chuyện phòng the cũng như hỗ trợ điều trị các triệu chứng đường tiết niệu như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, đái dầm. HÃY TRANG BỊ NGAY để lấy lại bản lĩnh đàn ông, đồng thời làm suy giảm các triệu chứng về bệnh đường tiểu. Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh TẠI ĐÂY.


- Bộ 3 sản phẩm Phytocine - Muốn sống chung với dịch thì không thể thiếu sản phẩm chiết xuất từ xuyên tâm liên. Viên uống, xông và xịt mũi họng với chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên và đặc biệt là Xuyên Tâm Liên giúp bảo vệ và tăng cường sức đề kháng của hệ hô hấp trước, trong và hậu covid. HÃY TRANG BỊ NGAY Phytocine cho gia đình của mình. Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.


Báo chí nói về chúng tôi: Báo 24h.com.vn, Báo Eva.vn, Báo Suckhoedoisong.vn

Trên đây là những thông tin về chứng bệnh tiểu nhiều lần ở trẻ 16 tháng tuổi, trẻ 1-2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày mà chúng tôi muốn chia sẻ với cha mẹ. Nếu muốn tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh của con, cha mẹ gửi thông tin qua form ngay bên dưới hoặc gọi đến hotline 087.658.8866, chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

4.5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Bài viết liên quan

  12 Bình luận cho bài viết “[Giải – Đáp] Trẻ 1-2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày phải làm sao?”

  1. Trinh Nguyen
   05/04/2022 at 14:05

   cháu nhà tôi 8 tháng mà đi tiểu nhiều lần có bị bệnh thận không ạ?

   • Admin
    05/04/2022 at 14:06

    Chào bạn. Trẻ tiểu nhiều trong ngày là do nhiều nguyên nhân. Nếu trẻ uống nhiều nước, đặc biệt là khi trời lạnh, thì có thể tiểu nhiều lần. Tiểu nhiều cũng có thể là biểu hiện của nhiễm trùng tiểu, đái tháo nhạt, tiểu đường, bệnh thận… Do vậy để nói có phải bệnh thận không thì chưa thể chắc chắn được. Vì vậy cần phải trao đổi với các chuyên gia Y tế để có được câu trả lời chính xác nhất.

  2. Trang Trần
   05/10/2021 at 15:36

   Con nhà em được 15 tháng, đi tiểu nhiều lần trong ngày. Em có cho bé sử dụng một vài cách trên mạng mà cũng chỉ đỡ một thời gian. Không biết làm thế nào khỏi hẳn. Chuyên gia tư vấn giúp em ạ

   • Admin
    05/10/2021 at 15:37

    Chào bạn!
    Bạn có thể nói rõ hơn tình trạng của con bạn được không? Hoặc bạn có thể để lại số để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn chi tiết hơn và nhanh nhất nhé.

  3. Nguyễn Linh
   30/09/2021 at 20:30

   Bé nhà m được 24 tháng, 1 ngày đi tiểu phải trên dưới chục lần. có cách nào trị dứt điểm đc kh?

   • Admin
    30/09/2021 at 20:29

    Chào bạn!
    Sản phẩm Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh có thể trị dứt điểm chứng đái dầm ở trẻ em từ 1 tuổi trở lên. Bạn hãy để lại thông tin để chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé.

  4. TranTien
   30/09/2021 at 16:34

   cần tv về thuốc này, t bị đái buốt

   • Admin
    30/09/2021 at 16:35

    Cảm ơn bạn đã quan tâm về sản phẩm của chúng tôi! bạn hãy để lại thông tin trong form bên trên, các chuyên gia sẽ liên lạc và tư vấn cho bạn nhanh và chính xác nhất nhé!

  5. Trang Nguyễn
   27/09/2021 at 16:43

   bé trai, 6 tuổi rưỡi, tiểu nhiều vào cả ngày và đêm. cần tư vấn

   • Admin
    27/09/2021 at 16:44

    Chào bạn!
    Cho hỏi bé bị tình trạng này bao lâu rồi? Bạn để lại thông tin để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn nhanh nhất nhé!

  6. Trần Năm
   25/09/2021 at 12:36

   Mình mới sinh được 2 tháng, đi tiểu bị buốt và rắt rất khó chịu. Thuốc này có dùng cho ng mới sinh đc không? Mong bác sĩ tư vấn!

   • Admin
    25/09/2021 at 12:37

    Chào bạn! bạn có thể để lại số điện thoại trong form bên trên, các chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn!

  Gửi ý kiến của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Đăng ký Tư vấn miễn phí

    Thông tin đơn hàng:

    Sản Phẩm

    Số Lượng

    Loại

    Thông tin khách hàng:

    Chính sách giao hàng

    • Phí vận chuyển là phí dịch vụ phát sinh cho những đơn hàng của Khu vực Tỉnh. Phí vận chuyển phụ thuộc vào trọng lượng của đơn hàng và khoảng cách địa lý từ văn phòng công ty đến địa chỉ nhận hàng.
    • Phí vận chuyển sẽ miễn phí với những đơn hàng trị giá 500.000 VNĐ trở lên trên toàn quốc.

    Xem thêm chương trình khuyến mại TẠI ĐÂY

    Gọi ngay
    Messenger
    Zalo chát