Trẻ 1 – 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày – Cảnh báo bệnh lý nguy hiểm?

Ngày viết: 21/09/2022 - Cập nhật ngày 06/03/2024.

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ – Dược sĩ Vũ Thị Nhiễu

Biên tập: Khánh Toàn

Trẻ 1 – 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể là hiện tượng sinh lý bình thường hoặc cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm. Vậy trẻ 1 – 2 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày là bình thường? Đó là dấu hiệu của bệnh gì và làm sao để khắc phục tình trạng tiểu nhiều lần ở trẻ? Tại bài viết dưới đây, hãy cùng với Thạc sĩ – Dược sĩ Vũ Thị Nhiễu đến từ Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường đi tìm hiểu về vấn đề này một cách chi tiết và kỹ lưỡng nhất!

1. Trẻ 1 – 2 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần 1 ngày?

trẻ 18 tháng đi ngoài nhiều lần trong ngày, trẻ 14 tháng đi ngoài nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi vệ sinh nhiều lần trong ngày, bé 9 tháng đi tiểu bao nhiều lần, trẻ em đái nhiều lần trong ngày, trẻ em đi tiểu bao nhiều lần một ngày, trẻ đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ đái nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần 1 ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, bé 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 15 tháng đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ dưới 2 tuổi mỗi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 2 tháng tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày, bé 2 tuổi không tiểu đêm, bé 1 tuổi không tiểu đêm, trẻ 2 tuổi đi tiểu mấy lần trong ngày

Bé 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày phải làm sao?

Trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần 1 ngày là bình thường? Trẻ dưới 2 tuổi mỗi ngày đi tiểu 12 – 16 lần. Số lần đi tiểu của bé sẽ giảm khi bé lớn hơn. Nếu trẻ đi tiểu nhiều hơn 16 lần trong ngày thì trẻ đang gặp tình trạng đi tiểu nhiều lần.

2. Nguyên nhân khiến trẻ 1 – 2 tuổi tiểu nhiều lần trong ngày là gì?

Trẻ em từ 1 – 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày có liên quan đến nhiệt độ cơ thể, cảm xúc, lượng nước uống và các yếu tố khác. Nhiệt độ cơ thể quá cao, uống quá nhiều sữa hoặc căng thẳng cảm xúc hoặc cũng có thể do nhiễm trùng hệ tiết niệu, nên cần chẩn đoán rõ ràng.

Đồng thời, dây thần kinh của bé chưa phát triển hoàn thiện, cơ vòng bàng quang và chức năng dự trữ cũng chưa hoàn thiện nên lượng nước tiểu dự trữ sẽ ít hơn và đi tiểu nhiều hơn.

Ba mẹ nên quan sát biểu hiện của bé mỗi khi bé đi tiểu, lượng nước tiểu, màu hoặc mùi nước tiểu.

2.1. Do chế độ ăn uống của trẻ

Trẻ 1 tuổi, 2 tuổi thường ăn nhiều món dạng lỏng như súp gà, cháo, canh, uống nhiều sữa,…nên khiến cho trẻ tiểu nhiều lần trong ngày.

2.2. Trẻ tiểu nhiều do di truyền bẩm sinh

Nhiều trẻ 1 – 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày do có những dị tật bẩm sinh ở bàng quang hoặc bàng quang kích thước nhỏ, sự phát triển của bàng quang không bình thường và không thể kiểm soát được bàng quang. Bàng quang nhỏ sẽ không đủ chỗ để chứa nước tiểu dẫn tới trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu ít và lắt nhắt.

trẻ em đi tiểu bao nhiều lần một ngày, trẻ đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ đái nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, bé 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 15 tháng đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ dưới 2 tuổi mỗi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 2 tháng tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày, bé 2 tuổi không tiểu đêm, bé 1 tuổi không tiểu đêm, trẻ 2 tuổi đi tiểu mấy lần trong ngày

Trẻ 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể do bẩm sinh

2.3. Ảnh hưởng từ vấn đề tâm lý

Theo các chuyên gia, tâm lý là 1 trong những nguyên nhân đi tiểu nhiều lần phổ biến nhất làm cho bé gặp phải tình trạng này. Khi bé gặp áp lực, căng thẳng, lo lắng, bàng quang sẽ tự động co giãn, hoạt động nhiều hơn bình thường, khiến bé sẽ đi tiểu nhiều hơn. Với các bé tiểu nhiều do nguyên nhân này thì chỉ cần giảm áp lực, căng thẳng thì tình trạng của bé sẽ mau chóng được cải thiện.

2.4. Do bàng quang và thận ở trẻ chưa hoàn thiện hoặc chức năng bị rối loạn

Ở trẻ 1 – 2 tuổi, bàng quang và thận có thể chưa hoàn thiện nên trẻ thường gặp các vấn đề về tiểu tiện như: Tiểu dầm, tiểu nhiều lần, tiểu không kiểm soát,…

Ngoài ra, trẻ có thể bị rối loạn chức năng chế ước của bàng quang và thận, khiến 2 cơ quan này hoạt động không theo chu trình bình thường, gây ra nhiều rối loạn tiểu tiện.

2.5. Do một số bệnh lý ở trẻ

 • Bàng quang bị kích thích: Bình thường khi nước tiểu đầy, các cơ bàng quang của bé sẽ co bóp và mở cơ thắt ở cổ bàng quang, khi đó nước tiểu được đưa ra ngoài. Và khi bàng quang tổn thương, rối loạn thì chỉ một lượng nhỏ nước tiểu cũng đã kích thích và khiến bé thường xuyên buồn tiểu và gây nên tình trạng tiểu nhiều lần, đái dầm, trẻ đi đái nhiều lần trong ngày;
trẻ đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ đái nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, bé 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 15 tháng đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ dưới 2 tuổi mỗi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 2 tháng tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày, bé 2 tuổi không tiểu đêm, bé 1 tuổi không tiểu đêm, trẻ 2 tuổi đi tiểu mấy lần trong ngày

Trẻ 1-2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể ảnh hưởng tới sức khỏe

 • Chứng bàng quang nhỏ: Trẻ hay đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít do bàng quang nhỏ nên chứa được ít lượng nước tiểu và gây ra chứng tiểu nhiều lần trong ngày;
 • Sỏi hoặc là có dị vật đường tiết niệu: Đây là những yếu tố cản trở dòng chảy của nước tiểu, làm cho bé đi tiểu nhiều lần trong ngày với lượng nước tiểu 1 lần rất ít;
 • Viêm nhiễm đường tiết niệu: Đường tiết niệu bị viêm nhiễm gây kích ứng bàng quang, niệu đạo dẫn tới tình trạng mắc tiểu thường xuyên, đi tiểu nhiều lần.

Lưu ý:

 • Bé trai đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể do gặp phải các vấn đề về tinh hoàn, quy đầu, tuyến tiền liệt, v.v,…dẫn tới cản trở quá trình lưu thông của nước tiểu, rối loạn hoạt động bài tiết, gây ra chứng tiểu nhiều và các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra máu;
 • Con gái đi tiểu nhiều lần có khả năng bộ phận sinh dục đang gặp vấn đề. Viêm nhiễm là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rối loạn chức năng của hệ tiết niệu và rất dễ tiến triển thành các triệu chứng tiểu nhiều lần ở trẻ nhỏ.

Bạn đang gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều lần như thế nào? Hãy liên hệ ngay với nhà thuốc để được tư vấn chính xác nhất!

nút tư vấn cho tôi - Đái dầm Đức Thịnh

3. Cách khắc phục tình trạng trẻ 1 – 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày

Hiện nay, đang có rất nhiều cách chữa đi tiểu nhiều lần ở trẻ em. Các bậc cha mẹ có thể hạn chế tình trạng trẻ 1 – 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày với các biện pháp sau đây:

3.1. Loại bỏ các thực phẩm có chứa nhiều axit trong khẩu phần ăn

Những thực phẩm như cà chua, cam, bưởi, v.v,…có chứa nhiều axit sẽ gây kích thích bàng quang. Vì vậy, với các trẻ đã có hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày thì bạn không nên cho trẻ ăn các thực phẩm này.

trẻ em bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ con hay đi tiểu nhiều lần, trẻ 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, bé 1 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày, trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 1 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, trẻ 2 tuổi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 15 tháng đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ dưới 2 tuổi mỗi ngày đi tiểu mấy lần, trẻ 2 tháng tuổi đi tiểu bao nhiêu lần, trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày, bé 2 tuổi không tiểu đêm, bé 1 tuổi không tiểu đêm, trẻ 2 tuổi đi tiểu mấy lần trong ngày

Trẻ bị đi tiểu nhiều lần trong ngày không nên ăn hoa quả chứa nhiều axit

3.2. Cho trẻ uống đủ nước

Một số người thường nghĩ đi tiểu nhiều không nên uống nước, thậm chí không dám cho bé uống nước vì sợ tình trạng này sẽ trở nên tồi tệ hơn. Mặc dù vậy, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể thực sự quan trọng. Không nên uống quá nhiều hoặc quá ít và đặc biệt là hạn chế uống nhiều nước vào ban đêm để hạn chế tình trạng bé hay đi tiểu nhiều lần trong ngày.

3.3. Hạn chế trẻ ăn đồ ăn quá ngọt

Cho bé ăn quá nhiều đồ ăn như đường, mật ong trước khi đi ngủ cũng khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Nó có thể khiến bé đi tiểu nhiều lần trong đêm do vậy bạn nên tránh để trẻ sử dụng. Nếu bé mắc bệnh lý thì việc tìm ra nguyên nhân và điều trị theo nguyên nhân này có thể cải thiện được tình trạng bé tiểu nhiều lần trong ngày.

4. Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – Giải pháp điều trị triệt để tình trạng đi tiểu nhiều lần ở trẻ em 

Bên cạnh áp dụng các biện pháp điều trị tiểu nhiều lần cho trẻ tại nhà ở trên, bố mẹ có thể tham khảo cho trẻ sử dụng sản phẩm thuốc điều trị đi tiểu nhiều lần có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, lành tính có tên gọi Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh. Thuốc có khả năng trị dứt điểm tiểu nhiều lần, tiểu dầm, tiểu đêm,…cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là THUỐC có thành phần chính là Đảng sâm, Tang phiêu tiêu, Phục linh cùng nhiều thảo dược quý khác được bào chế dạng si-rô theo bài thuốc trị bệnh đường tiểu của Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền với hơn 200 năm lịch sử – Đức Thịnh Đường.

Thuốc có tác dụng tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, tăng cường chức năng thận, cân bằng âm dương cho cơ thể, giúp hệ tiết niệu khỏe mạnh, từ đó chữa trị tận gốc chứng tiểu nhiều lần, đái dầm, tiểu đêm, tiểu không tự chủ,…

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh điều trị đái dầm, tiểu nhiều, tiểu không tự chủ

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là loại thuốc cho trẻ đi tiểu nhiều lần chiết xuất từ tự nhiên lành tính

nút đặt mua ngay - Đái dầm Đức Thịnh

Thuốc có nguồn gốc từ thảo dược nên hoàn toàn lành tính cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cha mẹ có thể cho bé sử dụng lâu dài mà không gây ra tác dụng phụ.

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh đã được người dùng đánh giá cao, đạt nhiều giải thưởng danh giá như: “SẢN PHẨM HÀNG HÓA, DỊCH VỤ TIN DÙNG NĂM 2011”, “TOP 10 THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM NĂM 2022”.

Để được tư vấn thêm về bệnh tiểu nhiều lần, thông tin về sản phẩm, đặt mua hàng chính hãng hoặc tham khảo các chương trình khuyến mãi về thuốc trị đái dầm Đức Thịnh,…bạn hãy gửi thông tin tại Form đăng ký tư vấn dưới đây hoặc liên hệ ngay tới Hotline 087.658.8866 để cho các chuyên gia đến từ Thuốc Trị Đái Dầm Đức Thịnh liên hệ và tư vấn cho bạn sớm nhất!

Thạc sĩ - Dược sĩ Vũ Thị Nhiễu

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN

  Khách hàng đăng ký vui lòng gửi chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

  Các bài viết khác

  12 Bình luận cho bài viết “Trẻ 1 – 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày – Cảnh báo bệnh lý nguy hiểm?”

  1. Trinh Nguyen
   05/04/2022 at 14:05

   cháu nhà tôi 8 tháng mà đi tiểu nhiều lần có bị bệnh thận không ạ?

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    05/04/2022 at 14:06

    Chào bạn. Trẻ tiểu nhiều trong ngày là do nhiều nguyên nhân. Nếu trẻ uống nhiều nước, đặc biệt là khi trời lạnh, thì có thể tiểu nhiều lần. Tiểu nhiều cũng có thể là biểu hiện của nhiễm trùng tiểu, đái tháo nhạt, tiểu đường, bệnh thận… Do vậy để nói có phải bệnh thận không thì chưa thể chắc chắn được. Vì vậy cần phải trao đổi với các chuyên gia Y tế để có được câu trả lời chính xác nhất.

  Gửi ý kiến của bạn