Tiêu chuẩn GMP là gì?

Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP là viết tắt của từ tiếng Anh Good Manufacturing Practices dịch sang tiếng Việt có nghĩa là hệ thống các quy định chung để đảm bảo nhà sản xuất luôn làm ra sản phẩm đạt chất lượng đăng ký cũng như an toàn đối với người sử dụng. Như vậy tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn giúp kiểm soát các yếu tố liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất và cũng là thước đo giúp người tiêu dùng dựa vào đó để đánh giá chất lượng sản phẩm hay năng lực của doanh nghiệp sản xuất.

Từ những gì đã phân tích ở trên ta có thể thấy được, tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn vô cùng quan trọng, và với ngành dược, sản xuất thuốc dược liệu thì tiêu chuẩn này lại càng quan trọng. Theo quy định số 3886/ 2004/QĐ- BYT ngày 03/11/2004 do Bộ trưởng Bộ y tế ban hành thì đến hết năm 2010, tất cả các doanh nghiệp có chức năng sản xuất thuốc dược liệu đều phải đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP –Đông dược:

Từ lâu, Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã được biết đến là sản phẩm nổi tiếng giúp điều trị bệnh đái dầm đái nhiều đái không tự chủ hiệu quả của cơ sở kinh doanh thuốc YHCT Đức Thịnh Đường. Trong suốt hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã mang đến niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình trên cả nước. Để mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh tốt nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn một cách trọn vẹn nhất đồng thời khẳng định giá trị thương hiệu của mình, cơ sở kinh doanh thuốc YHCT Đức Thịnh Đường đã xây dựng Nhà máy sản xuất thuốc đông dược có diện tích … đạt chuẩn GMP-Đông dược tại huyện An Dương – thành phố Hải Phòng để sản xuất thuốc. Sau thời gian xây dựng và hoàn thiện, nhà máy đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận Đạt tiêu chuẩn GMP – Đông dược.

Ảnh tổng quan nhà máy

Tại Nhà máy sản xuất Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh, tất cả các quy trình sản ở các phân xưởng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc của tiêu chuẩn GMP- Đông dược để đảm bảo các sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng phải luôn luôn đạt chất lượng tiêu chuẩn tốt nhất.

Quy trình sản xuất Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh như sau:

• Bước 1: Tiếp nhận dược liệu cất vào trong kho
• Bước 2: Lấy mẫu dược liệu đem đi kiểm nghiệm trước khi đưa vào sản xuất
• Bước 3: Với những dược liệu đã đạt yêu cầu chuyển vào khu sản xuất
• Bước 4: Định lượng các nguyên vật liệu sao cho phù hợp sau đó chuyển vào pha chế, chiết cô dược liệu
• Bước 5: Chiết rót sản phẩm
• Bước 6: Đóng lọ 125ml hoặc 200ml
• Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm để kiểm nghiệm.
• Bước 8: Đóng kiện, nhập kho/lưu hồ sơ và phân phối

Ở bước thứ 2, dược liệu sau khi nhập kho sẽ được mang đi kiểm nghiệm. Bước này tuy đơn giản nhưng là một trong những bước quyết định không nhỏ đến chất lượng Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh. Nhà máy đưa ra yêu cầu là tất cả các dược liệu nhập về đều phải được mang đi kiểm nghiệm, khi đã đạt yêu cầu thì mới tiến hành sản xuất. Do đó, để không làm gián đoạn quá trình sản xuất, ngay từ ban đầu, Nhà máy đã phải lựa chọn nhà cung cấp dược liệu một cách kỹ lưỡng nhất.

Bên cạnh đó, nước dùng để chiết xuất dược liệu cũng được yêu cầu lọc qua hệ thống lọc nước Ro của nhà máy. Việc sơ chế và sản xuất cao dược liệu được thực hiện bởi hàng loạt các trang thiết bị, máy móc hiện đại, cao cấp như: Máy rửa, máy thái, máy sao, máy nghiền, tủ sấy, tủ tiệt trùng, tủ sấy vi ba… Trong khi đó, dây chuyền chiết và cô dược liệu toàn bộ bằng inox 304 là sự kế hợp giữa chiết suất cô đặc chân không cũng như thu hồi dung môi với nhau trong cùng một hệ thống giúp quá trình sản xuất thuốc đạt năng suất cao, chất lượng đảm bảo từ đó cho ra đời những sản phẩm thuốc ưu việt về mặt chất lượng, tiện ích trong việc sử dụng theo đúng như phương châm của Nhà thuốc “chữa bệnh từ tâm “. Sau khi được chiết suất xong, nước thuốc sẽ được chuyển sang dây chuyền chiết rót sản phẩm. Tại đây máy đóng chai sẽ hoạt động tự động. Ưu điểm chính của dây chuyền chiết rót sản phẩm này chính là khả năng chống khí, ẩm tốt, bảo quản thuốc hiệu quả, tránh được tác động xấu của môi trường bên ngoài từ đó đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng cho thuốc.

Đi đôi với việc xây dựng nhà máy, để đảm bảo chất lượng của Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh, Đức Thịnh Đường luôn chú trọng việc nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, công nhân viên sao cho đáp ứng đúng với quy mô sản xuất, yêu cầu công việc chuyên sâu, đặc biệt là lĩnh vực dược liệu.

Tóm lại, sản phẩm Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh được phân phối ra thị trường được sản xuất trên dây chuyền được kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các công đoạn. Bán thành phẩm phải đảm bảo đủ các tiêu ở công đoạn này mới được chuyển tiếp sang công đoạn khác. Cho tới khi thành thành phẩm thì vẫn phải lấy mẫu kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn rồi mới phân phối ra thị trường. Các khâu trong quá trình sản xuất thuốc đều được chuẩn hóa tối đa nhằm xây dựng thương hiệu và đưa sản phẩm tốt tới tay khách hàng.

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

No comments yet.

Gửi ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Công ty cổ phần Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group

Trụ sở chính
154 Tam Trinh, Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (024) 3636 9140 – Fax: (024) 3636 9306
Website: https://daidamducthinh.com

Chi nhánh HCM
Số 40/6 Đường B, Khu ADC, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
ĐT: ( 028) 38688965 – Fax: (028) 38688964

Số ĐKKD: 0104250614
Do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

Liên hệ

Chính sách bảo mật thông tin

Điều khoản chính sách chung

HOTLINE : (024) 3636 9140 – Fax: (024) 3636 9306

EMAIL: admin@daidamducthinh.com

Đăng ký Tư vấn miễn phí

Thông tin đơn hàng:

Sản Phẩm

Số Lượng

Loại

Thông tin khách hàng:

Chính sách giao hàng

  • Miễn phí giao hàng đối với tất cả các khách hàng đặt hàng tại nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thu phí 30.000 VNĐ đối với tất cả các khách hàng ở khu vực ngoại thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và khu vực tỉnh.