Đi tiểu buốt ra máu cục là bệnh gì? Liệu có nguy hiểm không?

Ngày viết: 21/03/2020 - Cập nhật ngày 23/04/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Đi tiểu là hiện sinh lý tự nhiên giúp cơ thể đào thải độc tố ra bên ngoài. Tuy nhiên nếu bạn đi tiểu bị buốt và ra máu cục thì có thể bạn đang gặp một số vấn đề về sức khỏe. Vậy đi tiểu buốt ra máu cục là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Tiểu ra máu ở nữ là bệnh gì; Tiểu ra máu không đau; Cách điều trị đi tiểu ra máu ở phụ nữ; đi tiểu buốt ra máu cục; đái đau buốt ra máu; đái ra cục máu đông; đái ra máu và buốt; đi đái buốt ra máu hồng; đi giải buốt ra máu; đi ngoài ra máu vón cục; đi tiểu nhiều lần buốt ra máu; đi tiểu ra máu cục ở phụ nữ; đi tiểu ra máu đông ở nam; đi tiểu ra máu đông ở nữ; đi tiểu ra máu là bệnh gì; đi tiểu rát ra máu; đi vệ sinh ra máu đông; tiểu rắt buốt ra máu

Đi tiểu buốt và ra máu cục có nguy hiểm không?

Hiện tượng đi tiểu, đái ra máu cục là bệnh gì?

Đi tiểu buốt ra máu cục là bệnh gì? Hiện tượng đi tiểu ra máu cục là tình trạng đi tiểu mà trong nước tiểu có chứa hồng cầu (hồng cầu ở đây chính là máu bị vón cục và đông lại) mà mắt thường có thể quan sát thấy được. Tình trạng này có thể bắt gặp ở bất cứ đối tượng nào dù là nam giới hay nữ giới, tuy nhiên tỷ lệ ở nam giới mắc bệnh đi đái ra máu thường cao hơn nữ giới.

Đi tiểu bị ra máu cục có nguy hiểm không? Làm sao khắc phục?

Click ngay để được BÁC SĨ CHUYÊN MÔN tư vấn MIỄN PHÍ

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiểu ra máu cục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đi tiểu ra máu đông, các nguyên nhân này được chia thành 2 nhóm là nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.

Nguyên nhân sinh lý

Người bệnh bị tổn thương về mặt cơ học trong hệ tiết niệu do có dị vật hoặc do va chạm quá mạnh trong quá trình vận động thì tình trạng bị tiểu buốt ra máu cục không quá nguy hiểm vì vậy người bệnh không cần quá lo lắng. Nếu như không xuất hiện điều gì bất thường thì sau khoảng một vài ngày, tình trạng này sẽ dần biến mất.

Tiểu ra máu ở nữ là bệnh gì; Tiểu ra máu không đau; đi tiểu buốt ra máu cục; đái đau buốt ra máu; đái ra cục máu đông; đái ra máu và buốt; đi đái buốt ra máu hồng; đi giải buốt ra máu; đi ngoài ra máu vón cục; đi tiểu nhiều lần buốt ra máu; đi tiểu ra máu cục ở phụ nữ; đi tiểu ra máu đông ở nam; đi tiểu ra máu đông ở nữ; đi tiểu ra máu là bệnh gì; đi tiểu rát ra máu; đi vệ sinh ra máu đông; tiểu rắt buốt ra máu

Tiểu buốt ra máu cục có thể từ sự va chạm mạnh trong hệ tiết niệu do quá trình vận động quá sức

Nguyên nhân bệnh lý

Đi tiểu bị buốt ra máu là bệnh gì? Trong trường hợp người bệnh không chịu bất cứ tác động nào từ bên ngoài đồng thời hệ tiết niệu cũng không xuất hiện dị vật thì rất có thể tình trạng tiểu buốt ra máu đông là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý sau đây: 

Viêm nhiễm đường tiết niệu

Vệ sinh không sạch sẽ, không đúng cách, quan hệ tình dục bừa bãi, lười uống nước, nhịn tiểu lâu, nhiễm nấm, ký sinh trùng là những nguyên nhân khiến bạn bị viêm niệu đạo, viêm nhiễm đường tiết niệu. Trong khi đó, biểu hiện đặc trưng của viêm đường tiết niệu là đi tiểu đau buốt và ra máu, tiểu rắt.

Sỏi đường tiết niệu

Khi bị mắc bệnh sỏi đường tiết niệu (sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo), người bệnh sẽ xuất hiện tình trạng như: đi tiểu khó khăn, đi tiểu buốt kèm máu hay người mệt mỏi. Lý do là vì các viên sỏi lớn và di chuyển sẽ khiến cho niêm mạc đường tiết niệu bị tổn thương gây nhiễm khuẩn tiết niệu và chảy máu.

đi vệ sinh buốt ra máu; Tiểu ra máu ở nữ là bệnh gì; Tiểu ra máu không đau; Cách điều trị đi tiểu ra máu ở phụ nữ; đi tiểu buốt ra máu cục; đái đau buốt ra máu; đái ra cục máu đông; đái ra máu và buốt; đi đái buốt ra máu hồng; đi giải buốt ra máu; đi ngoài ra máu vón cục; đi tiểu nhiều lần buốt ra máu; đi tiểu ra máu cục ở phụ nữ; đi tiểu ra máu đông ở nam; đi tiểu ra máu đông ở nữ; đi tiểu ra máu là bệnh gì; đi tiểu rát ra máu; đi vệ sinh ra máu đông; tiểu rắt buốt ra máu

Sỏi trong hệ tiết niệu di chuyển sẽ khiến cho niêm mạc đường tiết niệu bị tổn thương gây ra tiểu ra máu

Bệnh viêm phụ khoa, nam khoa

Các bệnh về phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn có thể xuất hiện tình trạng đi tiểu ra cục máu đông ở nam giới cũng như tình trạng đi tiểu ra cục máu đông ở nữ giới.

Ung thư bàng quang, ung thư thận

Nếu tình trạng tiểu buốt, đái ra máu đông xảy ra thường xuyên và liên tục thì đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm như ung thư bàng quang, ung thư thận… Bên cạnh các dấu hiệu này, người bệnh còn có thể cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, sút cân, đau bụng dưới, đau vùng hạ vị.

Đi tiểu ra máu có nguy hiểm không?

Đi tiểu ra máu và buốt là triệu chứng của rất nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư. Thế nên, khi có triệu chứng bị đái buốt ra máu, bạn không được coi thường mà cần đi khám càng sớm càng tốt để được các bác sỹ chẩn đoán và tư vấn điều trị kịp thời, tránh các biến chứng khôn lường về sau.

>>> XEM THÊM:

Đau lưng tiểu buốt ra máu là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đi tiểu buốt nhiều lần là bệnh gì và cách chữa như thế nào?

TIỂU BUỐT RA MÁU là bệnh gì? Làm sao để phòng tránh?

Tiểu buốt ra máu ở nữ giới là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đi tiểu buốt ra máu ở nam giới là chứng bệnh gì?

Tiểu ra máu cục phải làm gì? Cách chữa tiểu ra máu tại nhà

Như ở trên chúng ta đã phân tích, đi tiểu, đái buốt ra máu đông có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý có thể nguy hiểm đến tính mạng. Với những dấu hiệu ban đầu, chúng ta không thể xác định được chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì.

Do đó, khi thấy xuất hiện đi tiểu ra máu vón cục, bạn nên đến ngay các trung tâm y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị. Tại đó, các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm các xét nghiệm cần thiết để tìm ra được nguyên nhân gây ra tình trạng này. Từ đó đưa ra pháp đồ điều trị phù hợp.

đi tiểu buốt ra máu cục; Cách điều trị đi tiểu ra máu ở phụ nữ

Một vài bài thuốc có khả năng cải thiện tình trạng này mời quý vị cùng tham khảo

Trong dân gian, để chữa tình trạng đi đái buốt ra máu chúng ta có một số bài thuốc sau: 

 • Bài thuốc 1: Lá tre 16g, sinh địa 12g, cam thảo đất 12g, mộc hương 12g, cỏ nhọ nồi 16g, tam thất 4g, kim ngân 16g. Sắc uống ngày 1 thang. 
 • Bài thuốc 2: Sinh địa, Thạch hộc, Sa sâm, Mạch môn, Kỷ tử, Rễ cỏ tranh, Trắc bá diệp mỗi vị 12g; Cỏ nhọ nồi 16g; A giao 8g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Lưu ý: Trước khi áp dụng các cách chữa tiểu buốt ra máu tại nhà bên trên hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Trong Đông y hiện nay, để điều trị và hỗ trợ nhanh khỏi chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu hiệu quả, chúng ta có thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh dạng siro và sản phẩm Bảo niệu Đức Thịnh dạng viên nén.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh được điều chế hoàn toàn từ các loại thảo dược quý hiếm như: Đương quy, Đẳng sâm, Quy bản, Tang phiêu tiêu, Viễn trí, Phục linh,… Sản phẩm có tác dụng cân bằng âm dương, bổ khí, bổ thận, giải tỏa áp lực đối với bàng quang, từ đó giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng tiểu rắt tiểu buốt tiểu ra máu triệt để.

đi tiểu buốt ra máu cục

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh công dụng cân bằng âm dương, bổ thận, giảm áp lực lên bàng quang

Nhờ có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên thuốc không chứa bất cứ tác dụng phụ nào. Vì vậy người dùng có thể sử dụng mà không phải lo lắng bất cứ một vấn đề gì. 

Ra đời hơn 10 năm, hiện nay Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đã được hàng ngàn người tin dùng và có chỗ đứng vững trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và cả gia đình với những sản phẩm như:


- Sản phẩm đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên trang bị trong tủ thuốc gia đình đó chính là An Trĩ Đức Thịnh (sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược) phù hợp với những đối tượng như phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh, người làm văn phòng, tài xế, người lớn và trẻ em bị táo bón lâu ngày. HÃY TRANG BỊ NGAY sản phẩm này trong gia đình của bạn. Thông tin chi tiết về sản phẩm An Trĩ Đức Thịnh TẠI ĐÂY.


- Sản phẩm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh (sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược) với công dụng chính tăng cường chức năng thận, yếu môn sinh lý, không tự tin trong chuyện phòng the cũng như hỗ trợ điều trị các triệu chứng đường tiết niệu như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, đái dầm. HÃY TRANG BỊ NGAY để lấy lại bản lĩnh đàn ông, đồng thời làm suy giảm các triệu chứng về bệnh đường tiểu. Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh TẠI ĐÂY.


- Bộ 3 sản phẩm Phytocine - Muốn sống chung với dịch thì không thể thiếu sản phẩm chiết xuất từ xuyên tâm liên. Viên uống, xông và xịt mũi họng với chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên và đặc biệt là Xuyên Tâm Liên giúp bảo vệ và tăng cường sức đề kháng của hệ hô hấp trước, trong và hậu covid. HÃY TRANG BỊ NGAY Phytocine cho gia đình của mình. Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.


Báo chí nói về chúng tôi: Báo 24h.com.vn, Báo Eva.vn, Báo Suckhoedoisong.vn

banner mess dai dam duc thinh

Ngoài ra, để phòng ngừa tình trạng đi tiểu ra máu đồng thời hỗ trợ quá trình điều trị, các bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Không được nhịn tiểu. Nhịn tiểu là thói quen của nhiều người do công việc bận rộn. Tuy nhiên đây là thói quen không tốt khiến cho hệ tiết niệu. 
 • Cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Nước là thành phần quan trọng của cơ thể. Vì vậy, uống đủ nước mỗi ngày là điều rất cần thiết. Uống đủ nước sẽ giúp cho máu được lưu thông tốt, hệ tiết niệu hoạt động trơn tru, ngăn ngừa bệnh sỏi đường tiết niệu. 
 • Hạn chế sử các thực phẩm có cồn, các đồ cay nóng, nước ngọt có chứa các chất kích thích bàng quang.
 • Quan hệ tình dục an toàn.

Trên đây bài viết đã cung cấp tới bạn đọc các thông tin về tình trạng đi tiểu buốt ra máu đông. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin bổ ích và lựa chọn được cách chữa tiểu buốt có máu hiệu quả.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về câu hỏi “đi tiểu buốt ra máu cục là bệnh gì?” hoặc các bệnh đường tiểu như bệnh đái ra máu, tiểu buốt, đái dầm và muốn biết thêm thông tin về sản phẩm thì hãy để lại thông tin dưới đây. Bạn cũng có thể gọi số hotline 087.658.8866 để được chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh tư vấn cụ thể hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Bài viết liên quan

  2 Bình luận cho bài viết “Đi tiểu buốt ra máu cục là bệnh gì? Liệu có nguy hiểm không?”

  1. Thảo Anh
   15/05/2021 at 14:07

   Em năm nay 22 tuổi, không bị bệnh gì nhưng đôi khi xuất hiện tiểu buốt. Có ra máu chút thôi nhưng không phải lúc nào cũng có máu. Thuốc trị đái dầm có chữa được bệnh của em không ạ? Nhờ chuyên gia tư vấn giúp.

   • Admin
    15/05/2021 at 14:08

    Chào bạn. Sản phẩm Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh điều trị bệnh đường tiểu như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu,… rất tốt bạn nhé. Bạn để lại thông tin để các chuyên gia gọi lại nắm bắt tình hình và tư vấn cho mình kỹ hơn nhé! Chúc bạn nhiều sức khỏe ạ!

  Gửi ý kiến của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Đăng ký Tư vấn miễn phí

    Thông tin đơn hàng:

    Sản Phẩm

    Số Lượng

    Loại

    Thông tin khách hàng:

    Chính sách giao hàng

    • Phí vận chuyển là phí dịch vụ phát sinh cho những đơn hàng của Khu vực Tỉnh. Phí vận chuyển phụ thuộc vào trọng lượng của đơn hàng và khoảng cách địa lý từ văn phòng công ty đến địa chỉ nhận hàng.
    • Phí vận chuyển sẽ miễn phí với những đơn hàng trị giá 500.000 VNĐ trở lên trên toàn quốc.

    Xem thêm chương trình khuyến mại TẠI ĐÂY

    Gọi ngay
    Messenger
    Zalo chát