Cách nhanh nhất để chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi

Đái dầm là hiện tượng tiểu tiện không kiểm soát thường xuất hiện vào ban đêm khi ngủ ở trẻ dưới 5 tuổi. Bình thường đái dầm sẽ tự hết khi trẻ lớn dần lên. Tuy nhiên trên thực tế có trẻ lớn đến 8 tuổi vẫn chưa kiểm soát được hoạt động tiểu tiện dẫn đến đái dầm tạo ra tâm lý xấu hổ, tự ti, ngại tiếp xúc, lâu dần trở thành trầm cảm. Vậy cha mẹ có biết tại sao trẻ 8 tuổi vẫn đái dầm và cách chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi? Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

chữa đái dầm ở trẻ 8 tuổi

Đái dầm là hiện tượng tiểu tiện không kiểm soát thường xuất hiện vào ban đêm khi ngủ ở trẻ nhỏ

Vì sao trẻ 8 tuổi vẫn mắc chứng đái dầm?

Đái dầm là hiện tượng tiểu tiện không tự chủ trong lúc ngủ, thường xuất hiện ở trẻ dưới 5 tuổi. Do lúc này các cơ quan trong cơ thể của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và trẻ chưa kiểm soát được hoạt động giữ nước tiểu của bàng quang.

Hiện tượng đái dầm sẽ dần ít đi và sẽ tự hết khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên trên thực tế có một số trẻ lớn hơn, thậm chí đến 8 tuổi vẫn bị đái dầm. Một vài lý do dưới đây khiến trẻ 8 tuổi vẫn mắc chứng đái dầm.

Nguyên nhân khiến trẻ 8 tuổi vẫn bị đái dầm

Nguyên nhân khiến trẻ 8 tuổi vẫn bị đái dầm

Di truyền

Theo thống kê, nếu trẻ có cha hoặc mẹ hồi nhỏ bị đái dầm thì tỷ lệ trẻ có khả năng mắc đái dầm là 44%; nếu cả cha và mẹ mắc đái dầm khi còn nhỏ thì tỷ lệ đái dầm ở trẻ là 77%. Cha và mẹ không có ai bị đái dầm thì tỷ lệ trẻ đái dầm giảm xuống còn 15%.

Tác động tâm lý

Những tác động tâm lý khiến trẻ bị căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đái dầm. Ví dụ: bạn bè trêu chọc, bạn bè bắt nạt, cha mẹ quở trách, mắng mỏ, chứng kiến cảnh bạo lực gia đình,…

Tác động tâm lý khiến trẻ căng thẳng, sợ hãi, lo lắng,...đều là nguyên nhân gây ra đái dầm ở trẻ

Tác động tâm lý khiến trẻ căng thẳng, sợ hãi, lo lắng,…đều là nguyên nhân gây ra đái dầm

Nguyên nhân sinh lý

 • Bàng quang nhỏ: bàng quang không chứa được nhiều nước tiểu
 • Ngủ sâu giấc: Ngủ quá sâu khiến các tín hiệu không được gửi lên não, bộ não không cảm nhận được dấu hiệu buồn tiểu, bàng quang bị mất kiểm soát và dẫn đến đái dầm.
 • Không sản xuất đủ hormone vasopressin: Đây là loại hormone chống lợi tiểu và có khả năng kiểm soát tiểu tiện. Khi cơ thể sản sinh không đủ lượng hormone này thì việc kiểm soát tiểu tiện trở nên khó khăn. Từ đó khiến trẻ bị đái dầm.

Nguyên nhân bệnh lý

Trẻ 8 tuổi có một số bệnh khác như: thiếu hồng cầu hình liềm, tiểu đường, nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi tiết niệu, bệnh về hệ thần kinh,… cũng là nguyên nhân gây ra đái dầm, tiểu không tự chủ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi tiết niệu cũng gây ra đái dầm ở trẻ 8 tuổi

Nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi tiết niệu cũng gây ra đái dầm ở trẻ 8 tuổi

Cách chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi nhanh nhất

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà sẽ có cách chữa trị phù hợp cho trẻ  như dùng thuốc, liệu pháp tâm lý hoặc thay đổi lối sống và chế độ ăn. Nắm rõ được những nguyên nhân nói trên, cha mẹ tham khảo cách chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi như sau:

Thay đổi lối sống và chế độ ăn

 • Cho trẻ uống đủ nước vào ban ngày và hạn chế uống nước sau bữa ăn tối và trước khi đi ngủ.
 • Hạn chế cho trẻ sử dụng thực phẩm chứa cafein như trà, cafe, cacao, socola. Cha mẹ cũng không nên cho trẻ uống nước ngọt, đồ uống có gas,…
 • Tập thói quen đi tiểu đúng giờ cho trẻ: Trẻ hay mải chơi mà quên đi tiểu, nhịn tiểu. Vì thế cứ 2-3 tiếng cha mẹ nhắc trẻ đi tiểu một lần dù khi đó trẻ nói không buồn tiểu, đặc biệt nhắc trẻ đi tiểu trước khi đi ngủ. 
Cách 2-3 tiếng cha mẹ nhắc trẻ đi tiểu 1 lần

Cách 2-3 tiếng cha mẹ nhắc trẻ đi tiểu 1 lần

Liệu pháp tâm lý

 • Động viên, khích lệ, tạo cho trẻ tâm lý thoải mái. Cha mẹ hãy trò chuyện cùng con về tình trạng đái dầm để cùng tìm ra giải pháp chữa trị.
 • Không trêu chọc trẻ.
 • Khen ngợi nếu trẻ có tiến bộ nhưng đừng quát mắng, phạt trẻ nếu tình trạng đái dầm vẫn không cải thiện.
Động viên, khích lệ, trò chuyện với trẻ để tìm ra giải pháp

Động viên, khích lệ, trò chuyện với trẻ để tìm ra giải pháp

Sử dụng chuông báo đái dầm

Chuông báo đái dầm là một trong những cách chữa đái dầm có hiệu quả và an toàn. Theo nghiên cứu, biện pháp báo động này thường hoạt động hiệu quả với trẻ 7 tuổi trở lên.

Thiết bị này có một bộ cảm biến môi trường ẩm được đặt trong bộ đồ ngủ của trẻ nối đến một dụng cụ phát ra tiếng chuông, hoặc là rung, được thiết kế để đánh thức trẻ dậy để đi vệ sinh.

Sử dụng thuốc Tây Y

Cách chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi thường được các bác sĩ kê thuốc Desmopressin Acetate (DDAVP) – Là dẫn chất tổng hợp có cấu trúc hóa học tương tự như vasopressin, có tác dụng kháng lợi niệu.

Ngoài ra, bác sĩ có thể kê một số thuốc kháng cholinergic như thuốc Oxybutynin để làm tăng thể tích của bàng quang, chống co thắt mạnh. Thuốc Flavoxat hydrochlorid có tác dụng trên cơ trơn vùng cổ bàng quang. Đôi khi, thuốc chống trầm cảm cũng được sử dụng để điều trị đái dầm.

Tuy nhiên những loại thuốc này ít nhiều đều có tác dụng phụ không tốt lên cơ thể của trẻ: mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ,…

Thuốc Desmopressin Acetate (DDAVP) có tác dụng kháng lợi niệu, trị đái dầm cho trẻ

Thuốc Desmopressin Acetate (DDAVP) có tác dụng kháng lợi niệu, trị đái dầm cho trẻ

>>>THAM KHẢO bài viết về chứng đái dầm cho trẻ em ở các lứa tuổi:

 Ngỡ ngàng với 5 cách trị đái dầm ở trẻ 3 tuổi

Cách chữa đái dầm cho trẻ 4 tuổi không nên bỏ qua!

Cách trị đái dầm ở trẻ 5 tuổi

Mách mẹ 7 cách chữa đái dầm cho trẻ 6 tuổi

Bí quyết – Cách chữa đái dầm cho trẻ 7 tuổi

Cách chữa đái dầm cho trẻ 10 tuổi chỉ sau 6 tuần

Cách trị đái dầm cho trẻ 12 tuổi

Ăn gì trị đái dầm – 6 món ăn dễ làm

Bài thuốc dân gian chữa đái dầm ở trẻ 8 tuổi

Mẹo dân gian được ông bà để lại và lưu truyền đến tận ngày nay. Một số bài thuốc chữa đái dầm ở trẻ 8 tuổi dễ thực hiện tại nhà cha mẹ có thể áp dụng:

Mẹo chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi

Mẹo chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi

Tổ bọ ngựa (tang phiêu tiêu)

Tổ bọ ngựa theo Y học cổ truyền có tên là tang phiêu tiêu. Tang phiêu tiêu có vị ngọt, mặn, tính bình, quy vào 2 kinh can và thận. Có công dụng: ích thận, cố tinh, lợi thủy, thông chứng ngũ lâm, chủ trị tiểu ra sỏi, tiểu đục, đái dầm,….

Bài thuốc 1:  

 • Tang phiêu tiêu 4-12g, phá cố chỉ 4-12g, thỏ ty tử (hạt tơ hồng) 2-8g, đảng sâm 4-12g, ích trí nhân 2-8g, ba kích (dây ruột gà) 2-8g.
 • Đun sôi các nguyên liệu trên với 400ml nước, sắc còn 60-100ml. Chắt lấy nước cho trẻ uống 2 lần trong ngày.

Bài thuốc 2:

 • Sấy khô 10 tổ tang phiêu tiêu sau đó tán thành bột mịn. 
 • Mỗi lần uống trộn 10g với một chút đường cát. Cho trẻ uống 2 lần mỗi ngày. Uống liền 15 – 20 ngày.
Tổ bọ ngựa (tang phiêu tiêu) có công dụng ich thận, cố tinh, lợi thủy, chủ trị tiểu ra sỏi, tiểu đục, đái dầm

Tổ bọ ngựa (tang phiêu tiêu) có công dụng ich thận, cố tinh, lợi thủy, chủ trị tiểu ra sỏi, tiểu đục, đái dầm

Củ mài 

Củ mài có tên là hoài sơn, vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, ích tâm phế, bổ thận. Công dụng: trị đái dầm, thận suy, ra mồ hôi trộm, suy nhược cơ thể,…

Cách thực hiện: 

 • Đem 4 phần củ mài sao vàng , 3 phần ô dước, 3 phần ích trí nhân. Sấy khô tất cả và tán thành bột mịn. Luyện hồ nặn thành viên bằng hạt ngô, sấy khô rồi bảo quản trong lọ sạch. 
 • Mỗi lần cho bé uống 4-8g, ngày uống 2 lần trước bữa ăn.
Củ mài (hoài sơn) tác dụng bổ tỳ vị, ích tâm phế, bổ thận, trị đái dầm, thận suy, ra mồ hôi trộm

Củ mài (hoài sơn) tác dụng bổ tỳ vị, ích tâm phế, bổ thận, trị đái dầm, thận suy, ra mồ hôi trộm

Màng mề gà

Màng mề gà có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị. Màng mề gà công dụng chữa các chứng đái dầm, tiểu són, đau bụng, ăn uống kém, bụng đầy trướng, khó tiêu, đại tiện lỏng,…

Bài thuốc 1: Màng mề gà sao vàng, tán thành bột mịn. Ngày uống 2 lần trước khi ăn, mỗi lần 2-6g pha với nước ấm.

Bài thuốc 2: Sắc 6g màng mề gà, 6g tang phiêu tiêu với 400ml nước. Sắc còn 60-100ml, chia 2 lần uống ấm trước khi ăn.

Màng mề gà kết hợp tang phiêu tiêu sắc nước uống 2 lần trong ngày cải thiện đái dầm tốt

Màng mề gà kết hợp tang phiêu tiêu sắc nước uống 2 lần trong ngày cải thiện đái dầm tốt

Quế 

Quế có vị cay ngọt, tính ấm, quy vào kinh Thận, Tỳ, Tâm, Can. Quốc có chứa chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm.  Vì vậy, nếu đái dầm do nhiễm trùng đường tiết niệu thì việc ăn quế mỗi ngày sẽ rất hữu ích. Cha mẹ hãy cho bé nhai một miếng quế mỗi ngày hoặc dùng bột quế kèm sữa, cùng các món tráng miệng.

Giấm táo 

Giấm táo chứa nhiều acid acetic, nhiều protein, enzyme, chất chống oxy hóa, acid amin, vitamin A, B1, B2, B6, C, và E, bioflavonoid, pectin và nhiều vi khuẩn cần thiết cho cơ thể.

Giấm táo còn có tính kháng khuẩn mạnh, làm giảm axit trong bụng, giảm kích ứng ruột và hạn chế đái dầm ở trẻ. Cha mẹ pha giấm táo với một ít mật ong để giảm vị chua và đắng. Cho bé dùng từ 1 – 2 lần/ngày trong bữa ăn.

Trộn giấm táo với mật ong uống hàng ngày rất tốt cho trẻ bị đái dầm

Trộn giấm táo với mật ong uống hàng ngày rất tốt cho trẻ bị đái dầm

Chữa đái dầm bằng mật ong

Không chỉ bổ sung dưỡng chất mà còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Mật ong chứa các thành phần như fructose; glucose; nước; các loại vitamin B2, B3, B6, B9, C; các khoáng chất canxi, sắt, magie, photpho, kali natri, kẽm; chất chống oxy hóa…..Thêm nữa, mật ong có khả năng hấp thụ và giữ chất lỏng trong thời gian dài.

Vì vậy giúp cho trẻ giữ nước tiểu trong thời gian dài và ngủ ngon đến khi thức dậy. Cha mẹ pha 1-2 thìa cafe mật ong với nước ấm cho trẻ uống hàng ngày để tình trạng đái dầm được cải thiện.

Hạt mù tạt

Hạt mù tạt thường được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu – một trong những nguyên gây ra đái dầm ở trẻ 8 tuổi. Trộn đều nửa muỗng cà phê hạt mù tạt khô vào nửa cốc sữa. Sau đó, cho bé uống trước khi đi ngủ 1 giờ.

Hạt mù tạt thường được sử dụng để ngăn ngừa đái dầm do nhiễm trùng đường tiết niệu

Hạt mù tạt thường được sử dụng để ngăn ngừa đái dầm do nhiễm trùng đường tiết niệu

Nước ép nam việt quất

Trong nam việt quất có chứa proanthocyanidins – chất chống oxy hóa giúp chống lại các vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Do đó nam việt quất giúp cải thiện đái dầm ở trẻ do nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra. Cho bé uống nước ép nam việt quất nguyên chất không đường mỗi ngày để thấy hiệu quả rõ rệt.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – Giải pháp chữa đái dầm cho trẻ em 8 tuổi từ thảo dược thiên nhiên

Bên cạnh những cách làm cho trẻ hết đái dầm trên, cha mẹ kết hợp áp dụng thay đổi lối sống và chế độ ăn hàng ngày với sử dụng thuốc điều trị nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để mau chóng tiêu diệt chứng đái dầm ở trẻ. 

Hiện nay trên thị trường có thuốc trị đái dầm Đức Thịnh là thuốc thảo dược lâu năm duy nhất đặc trị đái dầm. Thuốc được nhiều chuyên gia khuyên dùng và người tiêu dùng tin dùng và bình chọn là SẢN PHẨM HÀNG HÓA, DỊCH VỤ TIN DÙNG NĂM 2011.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – là THUỐC có tác dụng chữa bệnh đái dầm, tiểu không tự chủ, tiểu đêm, tiểu nhiều được Bộ y tế chứng nhận và cấp phép.

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh điều trị tận gốc đái dầm, tiểu đêm, tiểu không tự chủ

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh điều trị tận gốc đái dầm, tiểu đêm, tiểu không tự chủ

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh có thành phần từ thảo dược thiên nhiên:

 • Tang phiêu tiêu: bổ thận tráng dương, cố tinh sáp niệu, an thần định chí, chữa đi tiểu đêm nhiều lần, đau lưng mỏi gối, đái dầm ở trẻ nhỏ,….
 • Quy bản: có tác dụng ấm thận, bền khí, cố hạ tiêu, sáp tinh, sáp niệu, ôn tỳ, kiện vị,…
 • Đương quy: chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, có tác dụng khá tốt trong việc điều tiết cơ thể của người bệnh đái dầm.
 • Đảng sâm: bổ thận và tăng cường chức năng bàng quang, từ đó hạn chế tình trạng đái dầm.
 • Ngoài ra còn có Phục linh, Cam thảo, Viễn chí…

Nhờ đó, thuốc có công dụng bổ khí, cải thiện chức năng thận, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang; điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thực vật; chữa trị hiệu quả các bệnh đái dầm, tiểu đêm, tiểu không tự chủ,…

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh được điều chế dưới dạng nước thảo dược, dễ sử dụng, phù hợp với trẻ em từ 1 tuổi trở lên. Nếu không muốn dùng dạng siro, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh (dùng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên) ở dạng viên nén bao phim, cũng có tác dụng tương tự như Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh.

Cha mẹ muốn tư vấn về cách chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi hay các chứng bệnh tiểu không tự chủ, tiểu buốt, tiểu rắt ở trẻ hoặc muốn biết thêm bất kỳ thông tin gì về sản phẩm, hãy để lại thông tin dưới form đăng ký hoặc gọi 1900.63.64.55. Các chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

One Response cho bài viết “Cách nhanh nhất để chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi”

 1. Nguyễn Hoàng Anh
  01/06/2021 at 16:32

  Bác sĩ hướng dẫn cách dùng thuốc trị đái dầm cho tôi nhé. Con nhà tôi gần 8 tuổi đái dầm chủ yếu về đêm.

Gửi ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Công ty cổ phần Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group

Trụ sở chính
154 Tam Trinh, Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (024) 3636 9140 – Fax: (024) 3636 9306
Website: https://daidamducthinh.com

Chi nhánh HCM
Số 40/6 Đường B, Khu ADC, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
ĐT: ( 028) 38688965 – Fax: (028) 38688964

Số ĐKKD: 0104250614
Do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

Liên hệ

Chính sách bảo mật thông tin

Điều khoản chính sách chung

HOTLINE : (024) 3636 9140 – Fax: (024) 3636 9306

EMAIL: admin@daidamducthinh.com

Đăng ký Tư vấn miễn phí

Thông tin đơn hàng:

Sản Phẩm

Số Lượng

Loại

Thông tin khách hàng:

Chính sách giao hàng

 • Miễn phí giao hàng đối với tất cả các khách hàng đặt hàng tại nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thu phí 30.000 VNĐ đối với tất cả các khách hàng ở khu vực ngoại thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và khu vực tỉnh.