Tư vấn: Bị đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?

Ngày viết: 21/10/2015 - Cập nhật ngày 26/04/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Chào bác sĩ, trong tuần gần đây tôi bị đi tiểu rất nhiều lần trong ngày, mỗi lần chỉ cách nhau khoảng từ 20 phút tới nửa tiếng, tình trạng này diễn ra nhiều hơn khi về đêm. Bác sĩ cho tôi hỏi đây có phải là triệu chứng của bệnh gì không và tôi cần phải chữa trị như thế nào? Xin cảm ơn!

(Nguyễn Văn Đạt, 87 Khâm Thiên – Hà Nội)

Bị đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?

Bị đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?

Trả lời:

Chào bạn Đạt, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới đội ngũ chuyên gia của Đái Dầm Đức Thịnh.

Đối với trường hợp của bạn, trước hết cần phải xác định được lượng nước mỗi lần bạn “xả” ra là bao nhiêu bởi nó còn liên quan tới chứng bệnh tiểu dắt, chứ không đơn giản là tiểu nhiều. Tiểu dắt cũng là tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày, tuy nhiên mỗi lần lượng nước tiểu ra rất ít, đôi khi chỉ là nhỏ giọt.

Mỗi lần đi tiểu xong lại cảm thấy mắc tiểu, đến lúc đi tiểu lại thấy khó đi. Còn đối với tiểu nhiều lần, đó là khi mỗi lần đi tiểu số lượng nước tiểu vẫn bình thường hoặc nhiều, tiểu dễ chứ không khó như tiểu dắt.

Trường hợp tiểu dắt là do bàng quang bị tổn thương, chỉ một lượng nước rất nhỏ, khối cơ vòng ở vùng cổ bàng quang cũng sẽ bị kích thích dẫn đến tình trạng tiểu nhiều như ít. Dấu hiệu này có thể là biểu hiện của một số bệnh như viêm niệu đạo, tuyến tiền liệt, viêm bàng quang…

Triệu chứng biểu hiện rõ rệt nhất khi vào ban đêm, người bệnh phải thức dậy nhiều lần để đi tiểu và mỗi lần đi cảm thấy đau buốt. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể sử dụng thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh – Sản phẩm số 1 trên thị trường có khả năng điều trị dứt điểm các bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt và đái rắt.

Trong trường hợp bạn đi tiểu nhiều lần với lượng nước tiểu mỗi lần bình thường hoặc có thể nhiều hơn mọi lần, rất có thể đây là chứng bệnh do thận tăng bài tiết nước tiểu do uống nhiều nước, hoặc biểu hiện của bệnh tiểu đường, đái tháo nhạt.

Với những thông tin bạn cung cấp là chưa đủ để các bác sĩ chẩn đoán chính xác bạn đang mắc bệnh gì.. Nhưng rất có thể, đó là biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm như suy giáp, tiểu đường, sa bàng quang, viêm bàng quang kẽ, các bệnh tiến tuyền liệt và nguy hiểm hơn cả là bệnh ung thư.

Tuy nhiên, việc uống nhiều nước cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng của bạn, thậm chí stress cũng gây rối loạn số lần đi tiểu. Chính vì vậy, các tốt nhất để bạn có thể biết chính xác mình đang mắc chứng bệnh gì đó là sử dụng những phương pháp xét nghiệm của các cơ sở khám chữa bệnh tại địa phương. Bạn sẽ nắm được mình bị bệnh gì từ đó các bác sĩ của Đái Dầm Đức Thịnh sẽ cho bạn những lời khuyên chính xác nhất điều trị tình trạng của bạn.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sẽ sớm điều trị được chứng tiểu nhiều với thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh!

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐỂ LẠI NHU CẦU TƯ VẤN

  Đăng ký tư vấn

  Các bài viết khác

  2 Bình luận cho bài viết “Tư vấn: Bị đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?”

  1. linh
   05/05/2017 at 17:34

   Chào bác sĩ. Tôi năm nay 42 tuổi. Tôi bị tiểu rắt lâu rồi. Lúc trứơc củng đi khám nhiều bệnh viện và xét nghiệm là viêm đ ường tiểu. Bác sĩ cho thuốc kháng sinh uống.Nhưng mà củng không hết bệnh.càng uống càng khó tiểu. Không biết uống thuốc này có trị đựơc không.?và phải uống bao lâu.

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    07/05/2017 at 08:24

    Nguyên nhân chính gây ra bệnh của bạn là dương khí hạ hãm, ép vào bàng quang gây hẹp đường tiết niệu khiến tiểu khó khăn. Đây không phải là do viêm nhiễm nên đương nhiên việc sử dụng kháng sinh không hiệu quả, thậm chí còn khiến dương khí hạ thấp hơn khiến cho bệnh nặng hơn. Muốn chữa đơn giản lắm. Chỉ cần đẩy dương khí lên là xong thôi. Bạn có thể sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh để điều trị vì đây là loại THUỐC số 1 hiện nay chuyên điều trị bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt, đái rắt và đái ra máu ở cả Người lớn và trẻ em. Qua mô tả của bạn, chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng khoảng 30-45 chai Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh loại 200ml hoặc 13-15 hộp Viên đái dầm Đức Thịnh. Sử dụng Viên đái dầm ĐT tiện lợi hơn, tiết kiệm khoảng 50% chi phí điều trị. Bạn lưu ý sử dụng thuốc liên tục, tránh ngắt quãng để bảo đảm hiệu quả cao nhất nhé. Tốt nhất là ngày dùng 3 lần, mỗi lần 2 gói.

  Gửi ý kiến của bạn  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn