Đi tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì?

Ngày viết: 14/12/2022 - Cập nhật ngày 30/12/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Đi tiểu buốt hay đái buốt ra máu ở nam giới không phải là triệu chứng đơn giản có thể dễ dàng bỏ qua. Nhưng đây lại là một chứng bệnh tế nhị nên phần lớn người bệnh ngại chia sẻ cùng với việc thiếu kiến thức về bệnh dẫn tới tình trạng kéo dài và biến chứng nguy hiểm. Vậy hiện tượng đi tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị thông qua bài viết này nhé.

đàn ông đái ra máu là hiện tượng gì, Đi tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì; đàn ông đái ra máu; đàn ông đi tiểu ra máu; đi cầu ra máu ở nam giới; đi đái ra máu là hiện tượng gì ở nam giới; đi tiểu ra máu bệnh gì; đi tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới; đi tiểu ra máu ở nam giới là bệnh gì; đi tiểu ra máu tươi ở nam giới; hiện tượng đái ra máu ở nam giới; hiện tượng đi tiểu ra máu ở nam giới; nam đái ra máu là bệnh gì, đi tiểu buốt ra máu là bệnh gì, nam đi tiểu ra máu là bệnh gì; nam giới đi tiểu ra máu là bệnh gì; tiểu buốt có máu; tiểu ra máu ở nam là bệnh gì

Đi tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì? Nước tiểu có máu ở nam giới là như thế nào?

1. Đi tiểu buốt ra máu ở nam giới là gì?

Không khó để trả lời câu hỏi đi tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì, nhưng trước hết cần biết về hiện tượng tiểu buốt và phân biệt giữa tiểu buốt thông thường và việc đi tiểu buốt tiểu ra máu ở nam giới.

Tiểu buốt là tình trạng nam giới cảm thấy đau ở vùng kín, niệu đạo, bàng quang hay vùng đáy chậu trước, trong và sau mỗi lần đi tiểu. Đi kèm với cảm giác đau buốt là việc đi tiểu rắt, tiểu từng giọt với cảm giác bí tiểu.

đi tiểu đau buốt ra máu là bệnh gì, đàn ông đái ra máu; đàn ông đi tiểu ra máu; đi cầu ra máu ở nam giới; đi đái ra máu là hiện tượng gì ở nam giới, tiểu ra máu ở nam là bị gì, đi tiểu ra máu bệnh gì; đi tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới; đi tiểu ra máu ở nam giới là bệnh gì; đi tiểu ra máu tươi ở nam giới; hiện tượng đái ra máu ở nam giới; hiện tượng đi tiểu ra máu ở nam giới; nam đái ra máu là bệnh gì; nam đi tiểu ra máu là bệnh gì; nam giới đi tiểu ra máu là bệnh gì; tiểu buốt có máu; tiểu ra máu ở nam là bệnh gì; đái ra máu ở nam giới là bệnh gì; đái ra máu ở nam giới; hiện tượng đái ra máu ở nam giới; đái ra máu nguyên nhân; đái ra máu ở nam là bệnh gì; nguyên nhân đái ra máu ở nam giới; tè ra máu

Tiểu buốt, đi tiểu ra máu hồng ở nam giới là tình trạng đau buốt khi đi tiểu tiện, trong nước tiểu có hồng cầu

Đi tiểu buốt và ra máu ở nam giới chỉ tình trạng tiểu buốt mỗi khi tiểu tiện, và trong nước tiểu có hồng cầu. Ở dạng tiểu máu đại thể bạn có thể thấy rõ được hồng cầu qua máu trong nước tiểu, nhưng ở dạng vi thể hồng cầu chỉ được quan sát bằng kính hiển vi.

Bệnh tiểu ra máu ở nam giới với biểu hiện khi bạn cảm thấy bị đi tiểu buốt ra máu, nước tiểu thường có mùi khó chịu, màu lạ. Nghiên cứu cho thấy tiểu buốt ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm như: ung thư, sỏi thận hay các bệnh nam khoa.

2. Nguyên nhân đi tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì?

Nguyên nhân chính của hiện tượng đi tiểu ra máu và buốt ở nam giới có thể lý giải theo quan niệm của Đông y. Theo đó, nguyên nhân là do dương khí hạ hãm ép xuống thành bàng quang gây bít tắc đường tiểu dẫn đến tình trạng tiểu khó khăn (cảm giác buốt, rắt), trường hợp bị ép quá mạnh gây vỡ mao mạch, chảy máu ở bàng quang khiến nước tiểu có màu đỏ như máu.

Đái ra máu là bệnh gì ở nam? Một số yếu tố dẫn đến việc dương khí hạ hãm, trạng thái cân bằng của cơ thể thay đổi dẫn đến hiện tượng phái nam đi tiểu buốt ra máu có thể từ các yếu tố sau:

2.1. Bệnh viêm đường tiết niệu

Đây không phải là bệnh dễ phát hiện do nhiều khi biểu hiện không rõ ràng do tác nhân là sự tấn công của vi khuẩn. Đường tiết niệu bao gồm thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo nên khi nhiễm khuẩn các bộ phận trên đều bị ảnh hưởng, nhiễm trùng gây ra tiểu buốt tiểu tiện ra máu ở nam giới, nước tiểu đục và có mùi hôi.

Nhiễm trùng hệ tiết niệu gây ra tiểu buốt ra máu ở nam giới, nước tiểu đục và có mùi hôi; đàn ông đái ra máu; đàn ông đi tiểu ra máu; đi cầu ra máu ở nam giới; đi đái ra máu là hiện tượng gì ở nam giới; đi tiểu ra máu bệnh gì; đi tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới; đi tiểu ra máu ở nam giới là bệnh gì; đi tiểu ra máu tươi ở nam giới; hiện tượng đái ra máu ở nam giới; hiện tượng đi tiểu ra máu ở nam giới; nam đái ra máu là bệnh gì; nam đi tiểu ra máu là bệnh gì; nam giới đi tiểu ra máu là bệnh gì; tiểu buốt có máu; tiểu ra máu ở nam là bệnh gì

Đàn ông đi tiểu ra máu là bệnh gì? Viêm đường tiết niệu là nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới bị tiểu ra máu và buốt

2.2. Thận bị tổn thương

Những bệnh nhân bị viêm cầu thận thường gặp tình trạng đái ra máu và buốt. Lúc này do thận bị viêm nên quy trình lọc không được như bình thường dẫn đến nước tiểu thường có hồng cầu. Đây là trường hợp đi đái ra máu dạng vi thể do không thể quan sát bằng mắt thường.

2.3. Viêm niệu đạo

Việc vệ sinh vùng kín không sạch hay quan hệ tình dục không an toàn làm cho vi khuẩn có cơ hội tấn công vùng niệu đạo gây nhiễm trùng và phát triển thành bệnh. Viêm nhiễm ảnh hưởng quá trình bài tiết và gây ra buốt tiểu, đau bụng, đi đái ra máu ở nam giới.

2.4. Sỏi bàng quang hoặc sỏi thận

Bị sỏi bàng quang hoặc sỏi thận đi tiểu ra máu là khi sỏi được hình thành tại hai cơ quan này, nếu kích thước lớn sẽ khó được đào thải ra ngoài. Khi di chuyển trong dòng tiểu những viên sỏi do cứng sẽ làm tổn thương niêm mạc tiết niệu gây chảy máu tiết niệu, tiểu đau với biểu hiện đàn ông đi tiểu ra máu.

2.5. Phì đại tuyến tiền liệt

Nằm ở dưới bàng quang và bao quanh vùng niệu đạo nên khi tuyến tiền liệt mở rộng sẽ khiến niệu đạo bị chèn, ảnh hưởng đến hoạt động tiểu tiện và có thể tiểu ra máu. Thậm chí nhiều trường hợp đi tiểu ra máu đông ở nam giới cũng là do nguyên nhân này.

đi đái ra máu là bệnh gì, Tuyến tiền liệt phình to chèn ép bàng quang gây tiểu buốt ra máu; đàn ông đái ra máu; đàn ông đi tiểu ra máu; đi cầu ra máu ở nam giới; đi đái ra máu là hiện tượng gì ở nam giới; đi tiểu ra máu bệnh gì; đi tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới; đi tiểu ra máu ở nam giới là bệnh gì; đi tiểu ra máu tươi ở nam giới; hiện tượng đái ra máu ở nam giới; hiện tượng đi tiểu ra máu ở nam giới; nam đái ra máu là bệnh gì; nam đi tiểu ra máu là bệnh gì; nam giới đi tiểu ra máu là bệnh gì; tiểu buốt có máu; tiểu ra máu ở nam là bệnh gì

Tuyến tiền liệt phình to chèn ép bàng quang gây tiểu buốt ra máu

2.6. Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các bệnh lây qua đường tình dục như Herpes sinh dục, Chlamydia, Bệnh lậu cũng có thể gây ra tình trạng đàn ông đái ra máu và đi tiểu buốt với triệu chứng: ngứa, rát, chảy mủ, viêm da kích ứng. Bệnh tiểu ra máu ở nữ giới cũng do nguyên nhân này.

2.7. Ung thư gây tiểu ra máu – Nguyên nhân đi tiểu ra máu ở nam giới

Nếu bạn đi tiểu mà quan sát được qua mắt thường có máu trong nước tiểu cùng với hiện tượng nước tiểu yếu và có cảm giác buồn tiểu ngay sau khi đi tiểu thì rất có thể bạn đã bị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thận hoặc một căn bệnh di căn nào đó.

Ngoài các nguyên nhân trên thì có thể có một số nguyên nhân khác dẫn đến triệu chứng đi tiểu buốt ra máu hồng ở nam giới như: quan hệ tình dục không lành mạnh, đang điều trị bệnh và uống thuốc tây trong thời gian dài, nóng trong người,… Nhưng những nguyên nhân như vậy thì tình trạng không kéo dài.

>>> XEM THÊM:

Tiểu buốt ra máu uống thuốc gì? Cách chữa bệnh nhanh khỏi

[CẢNH BÁO] Tiểu buốt đau bụng dưới ở nam giới là bệnh gì?

Triệu chứng tiểu buốt ở nam giới – Đừng chủ quan!

Điều trị tiểu buốt ở nam giới có khó không?

Hiện tượng đi tiểu buốt ở nam giới – Nguyên nhân và Điều trị

3. Triệu chứng tiểu buốt ra máu ở nam giới

Đi đái buốt ra máu có thể là bệnh theo quan điểm y học cổ truyền nhưng trong nhiều trường hợp nó là biểu hiện của các bệnh lý như đã đề cập ở trên. Nhưng nhìn chung các triệu chứng của tình trạng đi tiểu bị buốt và ra máu ở nam giới bao gồm:

 • Cảm giác khó chịu, đau, rát, buốt ở bộ phận sinh dục khi đi tiểu;
 • Đi tiểu nhiều lần ra máu do bí tiểu, tiểu rắt, có cảm giác thôi thúc đi tiểu;
 • Nước tiểu có màu mùi lạ, có thể có sợi máu tươi hoặc cục máu đông;
 • Đau bụng dưới, đau bàng quang;
 • Sốt;
 • Đau khi quan hệ, có thể tiểu ra máu sau khi quan hệ;
 • Đau ở phần lưng trên, sốt cao kèm theo ớn lạnh, buồn nôn và nôn;
 • Có chất dịch từ niệu đạo, nước tiểu có mùi hôi ở nam giới.
con trai đái ra máu là bệnh gì, đàn ông đái ra máu; đàn ông đi tiểu ra máu; đi cầu ra máu ở nam giới; đi đái ra máu là hiện tượng gì ở nam giới; đi tiểu ra máu bệnh gì; đi tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới; đi tiểu ra máu ở nam giới là bệnh gì; đi tiểu ra máu tươi ở nam giới; hiện tượng đái ra máu ở nam giới; hiện tượng đi tiểu ra máu ở nam giới; nam đái ra máu là bệnh gì; nam đi tiểu ra máu là bệnh gì; nam giới đi tiểu ra máu là bệnh gì; tiểu buốt có máu; tiểu ra máu ở nam là bệnh gì; tiểu tiện ra máu ở nam giới; đi tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới; tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới; đi tiểu ra máu ở nam giới là bệnh gì; tiểu ra máu ở nam giới là bệnh gì; bệnh tiểu ra máu ở nam giớil; đi tiểu ra máu ở nam là bệnh gì; triệu chứng tiểu ra máu ở nam giới

Triệu chứng đi tiểu ra máu: tiểu đau rát vùng kín, nước tiểu màu hồng hoặc đỏ do dính máu

4. Những lưu ý giúp phòng tránh tình trạng đi tiểu buốt ra máu ở nam giới

Những lưu ý sau sẽ giúp bạn phòng tránh tình trạng nam giới đi tiểu buốt ra máu:

 • Quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn;
 • Ăn uống khoa học, vận động phù hợp;
 • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ;
 • Đến phòng khám hoặc cơ sở y tế khám sức khỏe định kỳ, thường xuyên để phát hiện sớm các bất thường về sức khỏe;
 • Uống nhiều nước, không lạm dụng rượu bia, đồ uống có cồn, chất kích thích;
 • Sử dụng thêm nước râu ngô, cỏ rễ chanh, rau má… giúp mát trong, lợi tiểu.

5. Tiểu buốt ra máu uống thuốc gì?

Cách chữa đi tiểu ra máu ở nam giới tại nhà hiệu quả nhất là sử dụng Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, có công dụng bổ khí, bổ thận, định tâm, làm mát bàng quang,… không chỉ trị đái dầm mà có thể hỗ trợ điều trị tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, đái buốt đái ra máu. Thuốc dạng siro thảo dược dễ dùng cho cả trẻ em và người lớn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tình trạng này, thông tin sản phẩm thuốc trị đái dầm Đức Thịnh, các chương trình khuyến mãi hoặc đặt mua hàng chính hãng, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đặc trị đái dầm, hỗ trợ giảm tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu; Cách chữa tiểu ra máu tại nhà

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đặc trị đái dầm, hỗ trợ giảm tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu,…

Trên đây bài viết đã giải đáp câu hỏi đi tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì và gợi ý giúp nam giới bị bệnh có cách phòng tránh tiểu buốt ra máu.

Xem thêm một số đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm TẠI ĐÂY.

Bạn muốn tư vấn thêm về cách chữa tiểu buốt ra máu hoặc muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về sản phẩm, vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ hotline 087.658.8866. Chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh sẽ phản hồi tư vấn trực tiếp.

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐỂ LẠI NHU CẦU TƯ VẤN

  Đăng ký tư vấn

  Các bài viết khác

  8 Bình luận cho bài viết “Đi tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì?”

  1. Quân
   19/04/2022 at 18:05

   Tôi đi tiểu buốt thì cảm thấy rát, buốt, rất đau. Khi làm xét nghiệm, bác sĩ bảo trong nước tiểu có máu. Tôi bị bệnh gì, có nguy hại không?

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    19/04/2022 at 18:06

    Chào bạn. Theo bạn mô tả , có lẽ bạn bị tiểu máu vi thể, vì bạn chỉ biết tình trạng này qua đánh giá của bác sĩ bằng việc xét nghiệm nước tiểu. Ngoài tiểu máu, bạn còn có biểu hiện tiểu gắt buốt. Hai biểu hiện đó là biểu hiện của bệnh cảnh nhiễm trùng đường tiểu. Bệnh này cũng ít nhiều liên quan đến sỏi niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản hay bàng quang). Bạn nên đi đến cơ sở y tế chuyên khoa Thận niệu để làm một số xét nghiệm như siêu âm, chụp hệ niệu, chức năng thận.

  2. văn khánh
   10/01/2022 at 11:31

   mình bị nước tiểu đục và có mùi hôi, tiểu ra máu thi dùng thuốc tốt không ạ?

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    10/01/2022 at 11:35

    Chào bạn. Có thể bạn bị viêm đường tiết niệu bạn nhé. Bạn để lại thông tin để các chuyên gia gọi lại tư vấn kỹ hơn ạ!

  3. Phan Thanh Vũ
   21/07/2021 at 11:19

   Cần tư vấn gấp ạ

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    21/07/2021 at 11:20

    Chào bạn. Bạn để lại thông tin vào form để các chuyên gia gọi lại tư vấn nhé!

  4. Mạnh
   19/05/2021 at 14:15

   Em 29 tuổi. Có tiền sử tiểu buốt do hay ăn đồ cay nóng và rượu bia nhiều. Có đợt uống thuốc Tây đã khỏi bệnh. Nhưng không kiêng kĩ gì lại tái lại. Em sợ uống thuốc Tây lắm rồi. Thuốc bên mình hoàn toàn thảo dược, thế uống có tái phát bệnh không ạ?

   • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
    19/05/2021 at 14:16

    Chào bạn. Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh có nguồn gốc từ thiên nhiên điều trị tận gốc bệnh nên không tái lại và nhiều biến chứng như tây y ạ. Bạn để lại thông tin dưới form để các chuyên gia gọi lại tư vấn miễn phí nhé!

  Gửi ý kiến của bạn  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn