Bé đã lớn những vẫn tè dầm vào ban đêm? Bác sĩ tư vấn

Ngày viết: 11/09/2015 - Cập nhật ngày 11/08/2023.

“Chào bác sĩ, con trai tôi năm nay đã lên lớp 6 nhưng thỉnh thoảng vào buổi đêm cháu vẫn hay bị tè dầm. Buổi sáng ngủ dậy cháu có tâm trạng rất xấu hổ, không hề hay biết mình đã tè dầm. Tôi rất lo cho cháu, hồi bé cháu cũng thường hay có biểu hiện này nhưng tôi cho đó là bình thường và không đưa cháu đi điều trị. Liệu điều này có là nguyên nhân khiến cháu bây giờ vẫn tè dầm không? Nếu vậy thì làm sao để điều trị được?”

(Anh Trần Xuân Cảnh. Từ Liêm – Hà Nội)

Bé đã lớn những vẫn tè dầm vào ban đêm?

Bé đã lớn những vẫn tè dầm vào ban đêm?

Trả lời:

Đái Dầm Đức Thịnh xin được cảm ơn anh đã gửi câu hỏi “bé đã lớn nhưng vẫn tè dầm” tới đội ngũ chuyên gia sức khỏe và bác sĩ của chúng tôi!

Đái dầm là tình trạng phổ biến ở trẻ nhỏ trên 5 tuổi. Để xác định được tình trạng của con trai anh có phải là đái dầm hay không, cần dựa vào những biểu hiện sau:

 • Xảy ra thường xuyên tầm 2 lần một tuần liên tục ít nhất trong 3 tháng liền.
 • Đi tiểu nhiều lần ra quần vào ban đêm. Có thể vô ý hoặc có chủ ý.
 • Độ tuổi xảy ra là trên năm tuổi. Do đái dầm là sự không kiểm soát được bài tiết nước tiểu trong khi ngủ và xảy ra tại độ tuổi mà bé đã có khả năng kiểm soát được việc đi tiểu của mình (trong tầm 5 tuổi)

Bạn chưa nói rõ tần suất đái dầm của con mình mà chỉ nói thỉnh thoảng. Tuy nhiên, con bạn đã học lớp 6, rơi vào tầm tuổi 12 tuổi trở lên. Thường từ 7 tuổi mà hiện tượng tè dầm của bé vẫn không thay đổi thì điều này được coi là biểu hiện không bình thường.

Việc điều trị đái dầm phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Có 3 nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng đái dầm ở trẻ:

 • Thận bài tiết và thải ra quá nhiều nước khi trẻ khi ngủ
 • Bàng quang bị kích thích gây co thắt làm nước tiểu thoát ra ngoài ngay cả khi trẻ ngủ.
 • Trẻ ngủ sâu khó đánh thức đậy để đi tiểu.
 • Do nguyên nhân tâm lý (căng thẳng, hồi hộp, lo sợ, mê ngủ).
 • Do yếu tố di truyền (nếu cha hoặc mẹ bị đái dầm lúc nhỏ thì 44% trẻ có khả năng cũng mắc bệnh này, còn cả hai người đều mắc thì 77% trẻ sẽ bị).
 • Do các yếu tố dị dạng đường tiết nượu, viêm nhiễm.

Để chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh cho cháu, anh nên đến những cơ sở y tế để được hỗ trợ và tư vấn. Trong thời gian này, anh nên chủ động củng cố cho cháu về mặt tinh thần, hạn chế cho cháu uống nước trước khi ngủ. Ngoài ra, anh cũng có thể theo dõi khoảng thời gian cháu tè dầm và hẹn giờ đồng hồ để đánh thức cháu dậy đi tiểu khi ngủ.

Một phương pháp hiệu quả mà vô cùng an toàn đối với bé chính là sử dụng Thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh. Sản phẩm hiện đang là thuốc số 1 trên thị trường có khả năng trị dứt điểm các bệnh đái dầm, tiểu nhiều, đái không tự chủ, đái buốt, đái rắt.

Với thành phần là những vị thảo dược quý có trong thiên nhiên được tinh chế dưới dạng viên và siro phù hợp với mọi lứa tuổi, Thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh đã đạt danh hiệu Sản phảm dịch vụ Việt Nam được tin dùng. Sau một thời gian ngắn sử dụng, tần suất đái dầm sẽ giảm dần cho đến khi hết hẳn. Đái dầm sẽ không còn là nỗi ám ảnh của cháu nữa.

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN

  Khách hàng đăng ký vui lòng gửi chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

  Các bài viết khác

  Chưa có bình luận nào.

  Gửi ý kiến của bạn