Ăn nhện nướng có chữa được đái dầm không?

Ngày viết: 12/06/2024 - Cập nhật ngày 12/06/2024.

Chữa đái dầm bằng nhện là một trong những phương pháp điều trị đái dầm dân gian được lưu truyền từ xưa đến nay. Và để trả lời cho câu hỏi ăn nhện nướng có chữa được đái dầm không? Hãy cùng Đái Dầm Đức Thịnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

chua dai dam bang nhen nuong

Chữa đái dầm bằng nhện nướng có hiệu quả không?

1. Chữa đái dầm bằng nhện nướng có hiệu quả không?

Trong Đông Y, nhện nâu còn là phương thuốc quý được gọi là nguyên thù, tri thù, võng công, võng trùng,… thuộc họ nhện tròn, thường có vị đắng và tính lạnh. Công dụng chính của nhện nâu là giúp tiêu thũng, chỉ thống khứ phong.

Theo các nhà khoa học, chỉ có nhện nâu và nhện ôm trứng mới được xem là hai “vị thuốc” quý và được sử dụng nhằm mục đích chữa đái dầm cùng các bệnh khác như sa tinh hoàn, kinh giật, méo miệng, đinh thũng, trị lở ngứa, rắn cắn, bò cạp đốt,…

Như vậy, chữa đái dầm bằng nhện nướng là có hiệu quả và đã được chứng minh.

=> Xem thêm: Uống gì trị đái dầm

2. Cách chữa đái dầm bằng nhện nướng và trứng nhện

Để chữa đái dầm bằng nhện hiệu quả nhất bạn cần phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị 1-2 con nhện nâu hoặc nhện ôm trứng. Nên chọn những con nhện to, có ôm trứng ở phần dưới bụng. Không nên chọn những con nhện có kích thước nhỏ hoặc loài nhện có giăng tơ xung quanh bởi theo nghiên cứu chúng có chứa hàm lượng chất độc lớn và không có hiệu quả trong việc điều trị đái dầm.

Bước 2: Nướng 1-2 con nhện trên bếp than sau đó cho bé ăn. Để tránh bé hoảng sợ khi thấy hình thù của nhện mẹ nên cho bé nhắm mắt khi ăn và khi bắt hay nướng cũng không nên cho bé nhìn thấy.

chua dai dam bang nhen nuong

Hiện phương pháp chữa đái dầm bằng nhện cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực tuy nhiên việc bắt nhện cũng nên chú ý để tránh bắt phải những loại nhện có độc hay không có tác dụng trong việc điều trị đái dầm.

Ngoài sử dụng phương pháp trị đái dầm dân gian này ra, các mẹ cũng có thể mua và sử dụng thuốc đái dầm Đức Thịnh – Sản phẩm chữa đái dầm uy tín, an toàn và hiệu quả đã được bộ y tế cấp phép.

Bài viết này có hữu ích không?

    ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN

    Khách hàng đăng ký vui lòng gửi chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

    Các bài viết khác

    Chưa có bình luận nào.

    Gửi ý kiến của bạn