3 Bài thuốc dân gian chữa đi tiểu nhiều

Đối với một người khỏe mạnh, nếu một ngày uống khoảng từ 1,5-2 lít nước thì có thể đi tiểu từ 5-7 lần, nếu một người đi tiểu trên 8 lần trong ngày thì đó là dấu hiệu của bệnh lý không nên chủ quan. Tiểu nhiều có thể xảy ra ở mọi đối tượng, mọi giới tính khác nhau. Từ lâu trong dân gian đã có nhiều bài thuốc quý giúp chữa tiểu nhiều, bạn có thể tham khảo 3 bài thuốc qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân tiểu nhiều trong ngày là gì?

Tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Cách khắc phục hiệu quả?

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh

1) CÁC TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP VỚI NGƯỜI BỆNH BỊ TIỂU NHIỀU.

  • Liên tục cảm thấy buồn tiểu, có người vừa đi tiểu 30 phút sau lại buồn đi tiểu.
  • Hay thức dậy vào ban đêm để đi tiểu và phải đi tiểu nhiều lần.

2) NGUYÊN NHÂN GÂY TIỂU NHIỀU.

Bàng quang tăng hoạt: Thông thường, bàng quang có thể chứa khoảng 400-620ml nước tiểu, nhưng khi chức năng của bàng quang bị rối loạn, cơ bàng quang yếu nên chỉ cần với 100-150ml nước tiểu đã có thể kích thích cảm giác buồn tiểu, khiến cho người bệnh cảm giác đi tiểu liên tục.

Nhiễm trùng đường tiết niệu: hệ tiết niệu là cơ quan sản xuất và bài tiết nước tiểu, khi xảy ra bất cứ hiện tượng nào đều có thể ảnh hưởng đến quá trình tiểu tiện, có người bị tiểu rắt, tiểu buốt có người lại xảy ra tình trạng tiểu nhiều, tiểu liên tục…Người bị tiểu nhiều lần có thể do mắc các bệnh lý về nhiễm khuẩn như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang kẽ, sỏi đường tiết niệu, hội chứng thận hư, hoặc hẹp niệu đạo…

3 Bài thuốc dân gian chữa đi tiểu nhiều

Các bệnh lý về tuyến tiền liệt: tuyến tiền liệt chỉ có ở nam, có chức năng tiết và dự trữ tinh dịch, co bóp đồng thời kiểm soát nước tiểu, không cho nước tiểu và tinh dịch ra ngoài cùng lúc, vì thế những người mắc bệnh lý về tuyến tiền liệt có thể gây kích ứng bàng quang từ đó gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

Một số nguyên nhân khác: do tuổi tác, do thói quen ăn uống, do bệnh lý về hệ thần kinh, stress quá độ…

3) BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA ĐI TIỂU NHIỀU.

a) Bài 1:

Bài thuốc từ kim tiền thảo và râu ngô là hai thảo dược rất tốt cho hệ tiết niệu, bài thuốc từ kim tiền thảo và râu ngô có thể giúp trị các chứng tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu rắt do sỏi.

Cách làm: Lấy một lượng vừa đủ kim tiền thảo và râu ngô nấu cùng nước, đun sôi, để nguội, dùng uống hàng ngày thay nước lọc. Nên kiên trì sử dụng trong 2 tuần.

Bài thuốc từ kim tiền thảo và râu ngô

Bài thuốc từ kim tiền thảo và râu ngô

b) Bài 2:

Bài thuốc từ giá đỗ: Giá đỗ có nhiều vitamin, kẽm, trong y học cổ truyền giá đỗ sử dụng để chữa tiểu đêm, tiểu nhiều, giúp hạn chế tình trạng tiểu nhiều do nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu.

Chữa tiểu nhiều từ giá đỗ như thế nào?

Cách làm: Dùng 500g giá đỗ, rửa sạch, luộc lấy nước, cái dùng ăn thay rau, còn nước có thể sử dụng uống trong ngày, ngày uống từ 5-6 lần, uống trong 2 tuần.

c) Bài 3:

Bài thuốc từ phá cố chỉ: Dùng phá cố chỉ (ngâm rượu sao) 100g với tiểu hồi (sao) 100g tán nhỏ, làm thành viên, uống vào buổi tối, uống liên tục cũng giúp giảm tình trạng tiểu đêm.

Bài thuốc từ phá cố chỉ

Các bài thuốc trên thông thường chỉ giúp hỗ trợ giảm tình trạng tiểu nhiều, nếu muốn khỏi hoàn toàn, bạn có thể tham khảo sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh của nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường.

4) BẢO NIỆU ĐỨC THỊNH- GIẢI PHÁP CHỮA BỆNH TIỂU NHIỀU TỪ ĐÔNG Y.

Bảo niệu Đức Thịnh là sản phẩm của nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường, được điều chế từ bài thuốc cổ phương, khoa học công nghệ, tạo thành những viên nang cứng giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng bệnh về đường tiểu đặc biệt là chứng tiểu nhiều.

Theo lí luận y học Phương Đông, Thận và bàng quang là hai cơ quan chính chịu trách nhiệm bài tiết nước tiểu. Khi hai cơ quan này hoạt động ổn định thì việc kiểm soát và bài tiết nước tiểu sẽ diễn ra bình thường, nhưng nếu cơ thể bạn không khỏe, chức năng thận và bàng quang bị rối loạn hoặc suy yếu.

Liên hệ để dược tư vấn

Bảo Niệu Đức Thịnh được bài chế theo đúng nguyên tắc phối ngũ, có đầy đủ các chức năng của một bài thuốc cổ: QUÂN- THẦN- TÁ- SỨ, (đây là nguyên tắc chữa bệnh hiệu quả của Đông y, các thảo dược phải được kết hợp theo một trật tự nghiêm ngặt, tuyệt đối không được kết hợp tùy tiện, “chất đống”, phải có CHỦ, có THỨ, có CHÍNH, có PHỤ, giống như vai trò của ông Vua cùng các Quan trong một vương quốc) cụ thể các thảo dược quý trong Bảo Niệu Đức Thịnh được phối hợp như sau:

a) Vai trò QUÂN:

Các vị thảo dược đóng vai trò này là vai trò “chủ dược”, là những vị thảo dược quan trọng nhất trong một bài thuốc, có tác dụng giải trừ nguyên nhân bệnh và chữa trị triệu chứng chính. Đây là vị thuốc không thể thiếu trong một bài thuốc đông y và được sử dụng với liều lượng lớn hơn các vị thuốc khác.  Những vị thuốc này được ví như một ông Vua trong một vương quốc, vì vậy người xưa gọi những thảo dược này là “quân dược”. Trong bài thuốc bào chế Bảo Niệu Đức Thịnh có các vị “quân dược” như sau:

  • Thỏ ty và Ích trí nhân: có tác dụng hỗ trợ và củng cố thận dương
  • Quy bài và Bạch mao căn: có tác dụng củng cố thận âm

b) Vai trò THẦN:

Đây là các vị thuốc có tác dụng hỗ trợ cho các vị thuốc chính, giống như vai trò của quan Tể tướng phò tá ông Vua của mình.  Trong bài thuốc bào chế Bảo Niệu Đức Thịnh có 2 vị thuốc đóng vai trò THẦN là:

– Phục thần và Viễn chí: có tác dụng hỗ trợ điều tiết hệ thần kinh thực vật, từ đó giúp củng cố việc điều tiết chức năng thận và bàng quan.

c) Vai trò TÁ:

Đây là các vị thuốc có tác dụng hiệp trợ, hỗ trợ quân dược (chủ dược) và thần dược (phụ dược) trị liệu những kiểm chứng, hoặc giải trừ một số chứng trạng cá biệt thứ yếu. “Tá dược” có vai trò giống như những vị thượng thư, phụ tá cho Vua và quan Tể tướng đảm nhiệm công việc thuộc các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, “tá dược” còn có tác dụng tiêu trừ hoặc làm giảm độc tính và tác dụng phụ của các vị thuốc chính (“chủ dược” và “phụ dược”). Trong bài thuốc bào chế Bảo Niệu của Đức Thịnh Đường có 2 vị thuốc đóng vai trò TÁ là: ĐẢNG SÂM và XUYÊN QUY có tác dụng hỗ trợ bổ khí, bổ huyết.

d) Vai trò SỨ:

Đây là các vị thuốc đóng vai trò là sứ giả để Vua sai khiến, truyền đạt mệnh lệnh của triều đình. Vì vậy, người xưa gọi các vị thuốc này là “Sứ dược”. Trong bài thuốc bào chế Bảo Niệu Đức Thịnh có vị Sứ dược chính là Cam thảo, có tác dụng dẫn tác dụng của các vị thuốc đi khắp nơi trong cơ thể.

BẢO NIỆU ĐỨC THỊNH là sản phẩm của nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường, nhà thuốc có hơn 200 năm lịch sử làm thuốc cứu người, nếu bạn đang tìm một bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu nhiều, tốt nhất nên lựa chọn Bảo Niệu bởi:

  • Đã được Bộ y tế cấp phép lưu hành toàn quốc
  • Có hơn 200 năm kiểm chứng lâm sàng.
  • 100% thảo dược quý, an toàn, không tác dụng phụ

Chữa tiểu nhiều bằng Kim Tiền Thảo có tốt không?

bài thuốc chữa tiểu nhiều từ kim tiền thảo

Lấy một lượng vừa đủ kim tiền thảo và râu ngô nấu cùng nước, đun sôi, để nguội, dùng uống hàng ngày thay nước lọc. Xem thêm

Chữa tiểu nhiều từ giá đỗ như thế nào?

Chữa tiểu nhiều từ giá đỗ như thế nào?

Dùng 500g giá đỗ, rửa sạch, luộc lấy nước, cái dùng ăn thay rau, còn nước có thể sử dụng uống trong ngày. Xem thêm

Chữa tiểu nhiều từ Phá Cố Chỉ như thế nào?

Bài thuốc từ phá cố chỉ

Dùng phá cố chỉ (ngâm rượu sao) 100g với tiểu hồi (sao) 100g tán nhỏ, làm thành viên, uống vào buổi tối. Xem thêm

Bài viết liên quan

No comments yet.

Gửi ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Công ty Cổ phần Y dược 3T PHARMA

Trụ sở chính
Số nhà 39 khu X2B Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (024) 3636 9140 – Fax: (024) 3636 9306
Website: http://www.3tpharma.com.vn

Chi nhánh HCM
Số 40/6 Đường B, Khu ADC, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
ĐT: ( 028) 38688965 – Fax: (028) 38688964

Số ĐKKD: 0104250614
Do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

Liên hệ

Chính sách bảo mật thông tin

Điều khoản chính sách chung

HOTLINE : (024) 3636 9140 – Fax: (024) 3636 9306

EMAIL: info@3tpharma.com.vn

Đăng ký Tư vấn miễn phí

Thông tin đơn hàng:

Sản Phẩm

Số Lượng

Loại

Thông tin khách hàng:

Chính sách giao hàng

  • Miễn phí giao hàng đối với tất cả các khách hàng đặt hàng tại nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thu phí 30.000 VNĐ đối với tất cả các khách hàng ở khu vực ngoại thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và khu vực tỉnh.