Phương pháp tập luyện cho bệnh nhân són tiểu

Thống kê cho thấy trong cộng đồng có 30 – 40% số phụ nữ mắc chứng són tiểu hay còn gọi là tiểu không kiểm soát. Đái dầm Đức Thịnh mách các bạn một số phương pháp luyện tập có thể giúp phòng ngừa và tốt cho các bệnh nhân hiện đang bị chứng bệnh phiền toái này.

Phương pháp tập luyện cho bệnh nhân són tiểu 1

PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN HÀNH VI

Luyện tập bàng quang: Làm chậm đi tiểu sau khi bạn cảm giác mót tiểu. Có thể bắt đầu bằng cố gắng kìm giữ nước tiểu trong thời gian vài phút mỗi khi bạn cảm thấy mót tiểu nhằm tăng khoảng thời gian giữa hai lần đi tiểu cho tới khi bạn có thể đi tiểu sau mỗi vài giờ.

Đi tiểu đôi: Giúp giải phóng nước tiểu ra khỏi bàng quang tốt hơn nhằm tránh rỉ nước tiểu. Đi tiểu đôi có nghĩa là đi tiểu, nghỉ ngắt quãng vài phút, rồi lại tiếp tục đi tiểu.

Chủ động thời gian đi tiểu mỗi 2 – 4 giờ chứ không cần đợi đến khi buồn tiểu.

Kiểm soát lượng dịch đưa vào cơ thể và chế độ ăn: Hạn chế hoặc tránh đồ uống có cồn, cà phê hoặc đồ uống có ga. Giảm lượng dịch đưa vào cơ thể, giảm cân nặng, tăng cường hoạt động thể lực.

PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN CƠ SÀN CHẬU

Phương pháp tập luyện cho bệnh nhân són tiểu 2

Luyện tập thường xuyên (bài tập Kegel) thường làm khỏe cơ giúp kiểm soát tiểu tiện, đặc biệt có hiệu quả đối với mất tự chủ tiểu tiện do stress và thúc ép. Để luyện tập cơ sàn chậu, hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng ngừng lại việc đi tiểu như sau: co (giữ chặt cơ) để có thể ngừng dòng tiểu và giữ trong khoảng 5 giây, sau đó thư giãn cơ (thả ra) trong 5 giây (nếu quá khó, bắt đầu bằng kìm giữ và thư giãn trong thời gian ngắn hơn: 2 hoặc 3 giây). Sau đó tăng dần lên 10 giây mỗi lần và làm lại 3 lần như thế và lặp lại vài lần trong ngày.

Kích thích bằng thần kinh: Điện cực được đưa tạm thời vào trực tràng hoặc âm đạo để kích thích và làm khỏe cơ sàn chậu. Kích thích điện nhẹ nhàng có thể hiệu quả đối với mất tự chủ tiểu tiện stress và thúc ép nhưng thời gian trị liệu dài vài tháng.

Các phương pháp trên chỉ có tác dụng phòng ngừa chứng són tiểu và giúp hỗ trợ quá trình điều trị són tiểu. Bệnh nhân bị són tiểu có thể tham khảo các phương pháp điều trị bằng Đông y để có thể chấm dứt tình trạng són tiểu hiệu quả.

Viên Đái Dầm Đức Thịnh

Hotline: 1900.63.64.55

Hà Nội, Miền Bắc & Miền Trung:

0903.424.440

TP. HCM, Miền Nam & Tây Nguyên:

0919.192.334

"Viên Đái Dầm Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
  • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
  • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
  • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
  • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

Danh Mục